สัมผัสกลิ่นอายความวินเทจที่ผสมผสานกับแฟชั่นยุคใหม่อย่างลงตัวในคอลเลคชั่นพิเศษจาก Union LA x Jordan Brand

ชมภาพ Lookbook และสินค้าจากคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ Uninon LA ร่วมกับ Jordan Brand สร้างสรรค์ขึ้น ซึ่งจะนำคุณไปพบกับกลิ่นอายของความวินเทจจากแฟชั่นสปอร์ตแวร์ยุค 90s ที่ถูกผสมผสานเข้ากับเทรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

นับเป็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวในแวดวงสตรีทแวร์ที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดข่าวหนึ่งในสัปดาห์นี้ เมื่อ Jordan Brand หนึ่งในไลน์ผลิตสินค้าที่มีฐานแฟนๆ มากที่สุดไลน์หนึ่งของแบรนด์เครื่องกีฬายักษ์ใหญ่อย่าง Nike ได้เผยภาพ Lookbook จากแคปซูลคอลเลคชั่นล่าสุดที่ทำร่วมกับ Union LA แบรนด์สตรีทชื่อดังจากเมืองลอสแอนเจลิสที่มีจุดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์ที่มักจะได้รับอิทธิพลมาจากเสื้อผ้าแนววินเทจที่เคยได้รับความนิยมในอดีต

โดยจากภาพ Lookbook รวมถึงสินค้าที่เผยออกมาให้เราได้ชมกันนั้น ต้องบอกได้ว่าสินค้าแทบทุกชิ้นในคอลเลคชั่นนี้แทบทุกชิ้นล้วนแต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าวินเทจจากสายการผลิต Jordan Brand ในอดีตแทบทั้งสิ้น ซึ่งสาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า Chris Gibbs ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Union LA มีความชื่นชอบและหลงใหลของวินเทจจากแบรนด์ Jordan เป็นทุนเดิม อีกทั้งยังเป็นนักสะสมตัวยงรวมถึงสวมใส่เองอยู่เป็นประจำอีกด้วย ซึ่งตัวเขานั้นก็ได้นำเอาความชื่นชอบดังกล่าวมาดีไซน์เป็นสินค้าทั้งหมดในคอลเลคชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่นำเอาลายกราฟิกจากยุคเก่ามาใช้ รวมไปถึงรองเท้าโมเดล Air Jordan 1

และไฮไลท์สำคัญในการร่วมงานกันครั้งนี้คงหนีไม่พ้นรองเท้า Air Jordan 1 ที่นำเอาความคลาสสิคที่ทุกคนคุ้นเคยมาสร้างสรรรค์ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการหยิบเอาคู่สีออริจินัลมาผสมผสานเข้ากันไว้อย่างลงตัว และยังโดดเด่นที่รอยเย็บของตัวรองเท้าที่ทำออกมาให้เห็นเด่นชัด ซึ่งตัวของ Chris Gibbs เองให้เหตุผลว่าเขาอยากทำให้รองเท้าคู่นี้ดูมีเรื่องราวที่เกิดจากการถูกซ่อมแซม  เหมือนรองเท้าของเด็กๆ ที่มักจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายระหว่างการใช้งานในแต่ละปี

สินค้าในคอลเลคชั่น Union x Jordan Brand จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ทางเว็บไซต์ Unionjordan.com ส่วนทางประเทศไทยจะมีโอกาสเป็นเจ้าของสินค้าหรือไม่ต้องติดตามการอัพเดทจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Nike อีกครั้งหนึ่ง

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter