#SneakOut : Getting personal with “Timethai”

Sneak Out วันนี้จะพาคุณไปพบกับ ธามไท แพลงศิลป์ (Timethai) นักร้องหนุ่มมากความสามารถ ซึ่งนอกเหนือจากผลงานด้านดนตรีแล้ว เขายังมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์ของเขากันได้เลย

นับเป็นเทรนด์หลักของโลกไปแล้วในปัจจุบันนี้สำหรับการแต่งกายแนว streetwear ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นผู้คนสวมใส่เสื้อผ้าแนวนี้กันอยู่ทุกแห่งหน ซึ่งความร้อนแรงของกระแส streetwear ทำให้หลายแบรนด์พยายามออกสินค้าออกมาเพื่อเกาะเทรนด์นี้กันมากมาย ไม่เว้นแม้แต่แบรนด์ระดับ hi end ที่นำเอากลิ่นอายของความเป็นสตรีทมาผสานเข้ากับความ luxury ซึ่งก็ได้ผลตอบรับจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกเป็นจำนวนมาก และเมื่อมีทางเลือกมากขึ้นเราจึงมีโอกาสได้เห็นการแต่งกายที่หลากหลาย รวมถึงการ mix & match เสื้อผ้าในรูปแบบใหม่ๆ ที่เราคาดไม่ถึงเกิดขึ้นมากมายในยุคปัจจุบัน วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับหนึ่งในศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง ธามไท แพลงศิลป์ (Timethai) ศิลปินหนุ่มมากความสามารถ ซึ่งนอกจากจะมีผลงานที่โดดเด่นด้านการร้องและเต้นแล้ว เขายังมีสไตล์การแต่งกายที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยการนำไอเท็มหลายอย่างที่เขาชื่นชอบมา mix & match กันจนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใคร และถ้าหากคุณยังนึกภาพตามไม่ออกลองไปชมรูปของเขาพร้อมกันได้เลย

เริ่มต้นอาชีพศิลปินได้อย่างไร

เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่ผมมีความสนใจเรื่องการเต้น และฝึกเต้นมาตลอดจนกระทั่งได้มีโอกาสเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่าย Kamikaze และฝึกฝนจนได้ออกอัลบั้มของตัวเองในที่สุด

สนใจเรื่องการแต่งกายตั้งแต่ตอนไหน

เริ่มจากที่เราสนใจและศึกษาเกี่ยวกับการแต่งกายมาโดยตลอด ทำให้ซึมซับสไตล์การแต่งกายของนักเต้น เช่นพวกรองเท้า Sneaker ใหญ่ๆ กางเกงทรงสลิมขาเล็ก ซึ่งสมัยนั้นเราเป็นคนเดียวในโรงเรียนที่เริ่มแต่งกายแนวนี้

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นจากไหนบ้าง

ตามสื่อทั่วไปไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือหนังสือแม็กกาซีน รวมถึงโซเชี่ยลมีเดียอย่างพวก Instagram หรือ Pinterest ที่เราพยายามเข้าไปดูเพื่อหาแรงบันดาลใจในการแต่งกายแบบที่ชอบ

Fashion Icon ที่ชื่นชอบและติดตาม

A$AP Rocky เพราะผมคิดว่าเขาเป็นคนที่แต่งตัวได้น่าสนใจ และมีความหลากหลาย รวมถึง mix & match เครื่องแต่งกายออกมาได้น่าสนใจ

นิยามการแต่งกายของเรา

ไม่รู้ว่าจะเรียกอย่างไรดี เพราะคงหาคำไหนมาจำกัดความไม่ได้ ทุกวันนี้เราแต่งกายโดยเลือกจากสิ่งที่เราชอบมาเป็นหลัก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เราศึกษาเรื่องพวกนี้มาเรื่อยๆ และพยายามนำเอาสิ่งที่ชอบมาผสมผสานกันให้ลงตัวมากที่สุด

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้

พวกเครื่องประดับอย่างสร้อย แว่น และนาฬิกา เพราะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับการแต่งกายของเรา ถ้าวันไหนไม่ได้ใส่จะเหมือนขาดความมั่นใจไปเลย อาจเพราะเราเป็นคนไม่ค่อยชอบอะไรที่ดูเรียบร้อยจนเกินไปด้วย

ให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายชิ้นไหนมากที่สุด

รองเท้าเป็นสิ่งที่เราใส่ใจมากที่สุด เวลาจะแต่งตัวเราจะเลือกก่อนว่าวันนี้อยากใส่รองเท้าคู่ไหน แล้วจึงค่อยเลือกเสื้อผ้าว่าต้องแต่งชุดแบบไหนถึงจะเหมาะกับรองเท้าคู่นั้นมากที่สุด

ปัจจุบันนี้มีรองเท้ากี่คู่

ตอนนี้น่าจะมีมากกว่าร้อยคู่แล้ว เพราะเริ่มเก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยฝึกเต้นและเริ่มแต่งตัวใหม่ๆ แม้ว่าจะมีบางส่วนที่ขายออกไปบ้าง แต่ก็ยังคงซื้อเพิ่มอยู่เรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้

นอกจากแฟชั่นและดนตรีสนใจอะไรอีกบ้าง

งานอดิเรกของผมที่ทำประจำคือการซ้อมเต้น และเล่นเกมส์บ้างเป็นบางครั้ง รวมไปถึงการเล่นกีฬาประเภท Extreme อย่าง Wakeboard  เพราะโดยส่วนตัวแล้วผมเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำมาก่อนทำให้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำมากเป็นพิเศษ

แบรนด์เครื่องแต่งกายที่ชื่นชอบ

1. ADIDAS
2. Off – White
3. Gucci
4. BAPE

ก่อนหน้าที่จะได้มาถ่ายภาพครั้งนี้เป็นแฟนของ BAPE อยู่แล้วหรือเปล่า ?

เคยเห็นและรู้จักมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่หรือซื้อบ่อยนัก เพราะว่าสมัยก่อน BAPE ไม่มีช้อปในไทยทำให้หาซื้อยาก แต่หลังจากที่มี BAPE Store Bangkok ก็เริ่มซื้อสินค้าบ่อยขึ้น


รู้สึกอย่างไรบ้างที่มีโอกาสถ่ายแบบให้ BAPE ในครั้งนี้

รู้สึกภูมิใจมาก เพราะ BAPE ถือว่าเป็นแบรนด์ระดับโลก และเป็นแบรนด์สตรีทระดับต้นๆ ที่ไม่ว่าใครต้องรู้จัก รวมถึงผมเองก็เป็นแฟนของ BAPE อยู่แล้วด้วย เลยรู้สึกดีมากๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสไตล์การแต่งตัวของนักร้องหนุ่มผู้นี้ เชื่อว่าหลายคนที่ได้ชมคงอาจจะได้แรงบันดาลใจเพื่อนำไปผสมผสานกับสไตล์ของคุณให้เกิดความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  ส่วน Sneak Out ในคราวหน้าเราจะนำเสนอสไตล์การแต่งกายของใครอย่าลืมติดตามรับชม รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok

ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.

FB : BAPE Thailand
IG : bapethailand

Tel. +662-033-6640

Credit

Interview : Farfar
Photo : Seesan
Graphic : T.Serve
Styling : Ballisticone

featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter