fbpx
#SneakOut : Getting personal with “Timethai”

Sneak Out วันนี้จะพาคุณไปพบกับ ธามไท แพลงศิลป์ (Timethai) นักร้องหนุ่มมากความสามารถ ซึ่งนอกเหนือจากผลงานด้านดนตรีแล้ว เขายังมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์ของเขากันได้เลย

นับเป็นเทรนด์หลักของโลกไปแล้วในปัจจุบันนี้สำหรับการแต่งกายแนว streetwear ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นผู้คนสวมใส่เสื้อผ้าแนวนี้กันอยู่ทุกแห่งหน ซึ่งความร้อนแรงของกระแส streetwear ทำให้หลายแบรนด์พยายามออกสินค้าออกมาเพื่อเกาะเทรนด์นี้กันมากมาย ไม่เว้นแม้แต่แบรนด์ระดับ hi end ที่นำเอากลิ่นอายของความเป็นสตรีทมาผสานเข้ากับความ luxury ซึ่งก็ได้ผลตอบรับจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกเป็นจำนวนมาก และเมื่อมีทางเลือกมากขึ้นเราจึงมีโอกาสได้เห็นการแต่งกายที่หลากหลาย รวมถึงการ mix & match เสื้อผ้าในรูปแบบใหม่ๆ ที่เราคาดไม่ถึงเกิดขึ้นมากมายในยุคปัจจุบัน วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับหนึ่งในศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง ธามไท แพลงศิลป์ (Timethai) ศิลปินหนุ่มมากความสามารถ ซึ่งนอกจากจะมีผลงานที่โดดเด่นด้านการร้องและเต้นแล้ว เขายังมีสไตล์การแต่งกายที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยการนำไอเท็มหลายอย่างที่เขาชื่นชอบมา mix & match กันจนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใคร และถ้าหากคุณยังนึกภาพตามไม่ออกลองไปชมรูปของเขาพร้อมกันได้เลย

bape timethai9
bape timethai8

เริ่มต้นอาชีพศิลปินได้อย่างไร

เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่ผมมีความสนใจเรื่องการเต้น และฝึกเต้นมาตลอดจนกระทั่งได้มีโอกาสเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่าย Kamikaze และฝึกฝนจนได้ออกอัลบั้มของตัวเองในที่สุด

สนใจเรื่องการแต่งกายตั้งแต่ตอนไหน

เริ่มจากที่เราสนใจและศึกษาเกี่ยวกับการแต่งกายมาโดยตลอด ทำให้ซึมซับสไตล์การแต่งกายของนักเต้น เช่นพวกรองเท้า Sneaker ใหญ่ๆ กางเกงทรงสลิมขาเล็ก ซึ่งสมัยนั้นเราเป็นคนเดียวในโรงเรียนที่เริ่มแต่งกายแนวนี้

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นจากไหนบ้าง

ตามสื่อทั่วไปไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือหนังสือแม็กกาซีน รวมถึงโซเชี่ยลมีเดียอย่างพวก Instagram หรือ Pinterest ที่เราพยายามเข้าไปดูเพื่อหาแรงบันดาลใจในการแต่งกายแบบที่ชอบ

Fashion Icon ที่ชื่นชอบและติดตาม

A$AP Rocky เพราะผมคิดว่าเขาเป็นคนที่แต่งตัวได้น่าสนใจ และมีความหลากหลาย รวมถึง mix & match เครื่องแต่งกายออกมาได้น่าสนใจ

bape timethai10

นิยามการแต่งกายของเรา

ไม่รู้ว่าจะเรียกอย่างไรดี เพราะคงหาคำไหนมาจำกัดความไม่ได้ ทุกวันนี้เราแต่งกายโดยเลือกจากสิ่งที่เราชอบมาเป็นหลัก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เราศึกษาเรื่องพวกนี้มาเรื่อยๆ และพยายามนำเอาสิ่งที่ชอบมาผสมผสานกันให้ลงตัวมากที่สุด

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้

พวกเครื่องประดับอย่างสร้อย แว่น และนาฬิกา เพราะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับการแต่งกายของเรา ถ้าวันไหนไม่ได้ใส่จะเหมือนขาดความมั่นใจไปเลย อาจเพราะเราเป็นคนไม่ค่อยชอบอะไรที่ดูเรียบร้อยจนเกินไปด้วย

ให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายชิ้นไหนมากที่สุด

รองเท้าเป็นสิ่งที่เราใส่ใจมากที่สุด เวลาจะแต่งตัวเราจะเลือกก่อนว่าวันนี้อยากใส่รองเท้าคู่ไหน แล้วจึงค่อยเลือกเสื้อผ้าว่าต้องแต่งชุดแบบไหนถึงจะเหมาะกับรองเท้าคู่นั้นมากที่สุด

bape timethai11
bape timethai12

ปัจจุบันนี้มีรองเท้ากี่คู่

ตอนนี้น่าจะมีมากกว่าร้อยคู่แล้ว เพราะเริ่มเก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยฝึกเต้นและเริ่มแต่งตัวใหม่ๆ แม้ว่าจะมีบางส่วนที่ขายออกไปบ้าง แต่ก็ยังคงซื้อเพิ่มอยู่เรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้

นอกจากแฟชั่นและดนตรีสนใจอะไรอีกบ้าง

งานอดิเรกของผมที่ทำประจำคือการซ้อมเต้น และเล่นเกมส์บ้างเป็นบางครั้ง รวมไปถึงการเล่นกีฬาประเภท Extreme อย่าง Wakeboard  เพราะโดยส่วนตัวแล้วผมเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำมาก่อนทำให้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำมากเป็นพิเศษ

แบรนด์เครื่องแต่งกายที่ชื่นชอบ

1. ADIDAS
2. Off – White
3. Gucci
4. BAPE

ก่อนหน้าที่จะได้มาถ่ายภาพครั้งนี้เป็นแฟนของ BAPE อยู่แล้วหรือเปล่า ?

เคยเห็นและรู้จักมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่หรือซื้อบ่อยนัก เพราะว่าสมัยก่อน BAPE ไม่มีช้อปในไทยทำให้หาซื้อยาก แต่หลังจากที่มี BAPE Store Bangkok ก็เริ่มซื้อสินค้าบ่อยขึ้น


รู้สึกอย่างไรบ้างที่มีโอกาสถ่ายแบบให้ BAPE ในครั้งนี้

รู้สึกภูมิใจมาก เพราะ BAPE ถือว่าเป็นแบรนด์ระดับโลก และเป็นแบรนด์สตรีทระดับต้นๆ ที่ไม่ว่าใครต้องรู้จัก รวมถึงผมเองก็เป็นแฟนของ BAPE อยู่แล้วด้วย เลยรู้สึกดีมากๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสไตล์การแต่งตัวของนักร้องหนุ่มผู้นี้ เชื่อว่าหลายคนที่ได้ชมคงอาจจะได้แรงบันดาลใจเพื่อนำไปผสมผสานกับสไตล์ของคุณให้เกิดความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  ส่วน Sneak Out ในคราวหน้าเราจะนำเสนอสไตล์การแต่งกายของใครอย่าลืมติดตามรับชม รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

bape timethai5

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok

ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.

FB : BAPE Thailand
IG : bapethailand

Tel. +662-033-6640

Credit

Interview : Farfar
Photo : Seesan
Graphic : T.Serve
Styling : Ballisticone

featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter