fbpx
#Sneakout : Suguz Buntawit ในลุคสตรีทกับแบรนด์โปรดของเขาอย่าง A Bathing Ape

#SneakOut : วันนี้จะพาคุณไปพบกับ ซูกัส บัณฑวิช นักแสดงหนุ่มหน้าใสจากช่อง 7 สี ที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าของเขาจากงานพิธีกรรายการ Satzone โซนมันวันเสาร์ ซึ่งนอกจากผลงานบนจอโทรทัศน์แล้ว เขายังมีการแต่งตัวที่ค่อนข้างน่าสนใจอีกด้วย

ไม่บ่อยครั้งนักที่วงการบันเทิงบ้านเราจะมีดาราหรือศิลปินที่ชื่นชอบและแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์อยู่เป็นประจำ เพราะคนเหล่านี้มักจะมีเหล่าสไตลลิสต์คอยดูแลเรื่องภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่เสมอ แต่สำหรับ “ซูกัส บัณฑวิช” นักแสดงหนุ่มสังกัดช่อง 7 สี เขาเลือกที่จะแตกต่างด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าแนวสตรีทที่เขาหลงใหล และมักจะโพสต์ภาพลง Instagram ส่วนตัวเพื่ออวดแฟนคลับอยู่เสมอ ซึ่งสไตล์การเลือกเสื้อผ้าของเขานั้นก็นับว่าไม่ธรรมดา เพราะเกิดจากการผสมผสานไอเดียจากแฟชั่นไอคอนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่เราอยากให้คุณได้สัมผัสและทำความรู้จักกับเขาไปพร้อมกัน

000001 copy
000022
000041
000029 copy

เริ่มเส้นทางอาชีพนักแสดงได้อย่างไร

เริ่มจากการที่เข้าไปลองแคสติ้งตามงานโฆษณาทั่วไปที่เปิดรับ เพราะมีเพื่อนที่เคยทำอยู่เข้ามาชักชวน ซึ่งเราก็เข้าไปแคสมาเป็นร้อยงานแต่ไม่เคยได้เลยแม้แต่งานเดียว จนมีโอกาสได้ไปแคสติ้งละครเรื่องกลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ และโชคดีที่เขาสนใจจนได้เซ็นสัญญาด้วยกันในที่สุด แต่สุดท้ายก็ไม่ได้แสดงเรื่องนั้นเพราะว่าเรามีรูปร่างสูงกว่านักแสดงคนอื่น แต่ได้มาแสดงเรื่องแรกก็คือแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ออกอากาศทางช่อง 7 สี

โดยปกติแล้วชอบแต่งกายสไตล์ไหนมากที่สุด

ผมเปลี่ยนสไตล์การแต่งกายมามากมายหลายแนวมาก จนมาเริ่มรู้สึกลงตัวกับแนวสตรีทมากที่สุด ณ ปัจจุบัน เหตุผลที่เราชอบแต่งตัวแนวสตรีทเพราะเป็นคนที่ชอบอะไรที่ดูเยอะ และเป็นคนที่ค่อนข้างแต่งตัวจัด แต่ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตแนวนี้จะยังเหมาะกับเราอยู่หรือไม่เมื่อโตขึ้น

000005
000053
000044
000054

ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผมคือหมวก เพราะบางทีเวลาเรารีบและไม่มีเวลาทำผมก็มักจะหยิบหมวกมาใส่ หรือแม้แต่วันไหนที่เราดูโทรการใส่หมวกก็ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ ซึ่งตอนนี้ผมมีหมวกอยู่ในครอบครองทั้งหมดประมาณ 10-20 ใบ ไว้ใส่สลับกันในชีวิตประจำวัน

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นจากที่ไหน

ส่วนมากก็จะอัพเดทแฟชั่นจาก Instagram เพราะเราชอบกดติดตามพวกคนที่แต่งตัวสตรีทอย่างพวกนักร้องฝั่งอเมริกา หรือบางแอคเค้าท์ที่ชอบนำภาพของคนที่แต่งตัวสตรีทมาแชร์ ซึ่งเราก็จะนำไอเดียของพวกเขามาประยุกต์ใช้ แต่ไม่ได้นำมาทั้งหมดจะเลือกเฉพาะที่เหมาะสมแล้วนำมามิ๊กแอนด์แมทช์ในแบบของตัวเองมากกว่า

000046 2
000016
000062

Fashion icon ที่ชื่นชอบมากที่สุด

ผมชื่นชอบสไตล์ของ kanye west มาก ตั้งแต่เขาเริ่มมาทำรองเท้า yeezy ช่วงแรกเลย ซึ่งผมก็ติดตามอยู่แต่ก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้แต่งกายแบบเข้ามาก เพราะชอบมีเพื่อนทักและแซวว่าเหมือนแต่งตัวเหมือนขอทาน เนื่องจากเสื้อผ้าของเขาจะเป็นการดีไซน์ที่มีรอยขาดค่อนข้างเยอะ เลยเป็นสาเหตุให้ไม่ค่อยกล้าใส่บ่อยนัก

การทำงานในวงการบันเทิงทำให้เรามีโอกาสได้เห็นการแต่งกายหลากหลายแนวมากขึ้น ?

ส่วนใหญ่ผมมักจะได้รับ inspiration ด้านการแต่งกายจากเพื่อนร่วมวงกายหลายคน ซึงบางคนเขาก็แต่งตัวค่อนข้างจัดและมีอิสระมาก ซึ่งจะแตกต่างจากนักแสดงค่ายผมที่ส่วนใหญ่จะมีสไตล์เข้มๆ ชอบใส่กางเกงยีนส์ผ้าดิบกับรองเท้าบูท มีผมคนเดียวที่หลุดมาแต่งแนวสตรีท (หัวเราะ)

000033
000032
000029

มีแบรนด์สตรีทไหนที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ

BAPE เพราะเป็นแบรนด์ที่ผมชอบมาก และตอนนี้ซื้อสินค้าของเขามาหลายชิ้นแล้ว ทั้งหมวกและเสื้อ hoodie ลาย camo และเร็วๆนี้คิดว่าจะซื้อกางเกงเพิ่มอีกสักตัว เพราะเป็นแบรนด์ที่ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจทุกครั้งที่สวมใส่ และเปรียบเหมือนเป็น icon ของวงการสตรีทแฟชั่น เมื่อนึกถึงลาย camo หรือ หน้าลิง ทุกคนจะนึกถึง BAPE ก่อนเป็นอันดับแรก อย่างเสื้อผ้าที่นำมาถ่ายแบบวันนี้ก็ชอบมาก เนื่องจากผมเคยลองไปเดินดูที่ร้านมาแล้วแบบผ่านๆ แต่ก็ไม่ได้ลองหรือลงรายละเอียดมากนัก แต่พอได้มาใส่จริงวันนี้กับรู้สึกว่าชอบงานดีไซน์ของเขามาก เพราะสามารถมิ๊กซ์แอนด์แมทช์ได้ค่อนข้างหลากหลายจนทำให้กลายเป็นความสนุกในการแต่งตัวไปเลย

000060 copy

และทั้งหมดนี้คือสไตล์ของ ซูกัส บัณฑวิช นักแสดงหนุ่มผู้คลั่งไคล้ในสตรีทแฟชั่น ซึ่งเขาได้มิ๊กซ์แอนด์แมชท์การแต่งกายในแบบของตัวเอง โดยได้หยิบเอาแรงบันดาลใจจากแฟชั่นไอคอนและเทรนด์ต่างๆ มาผสมผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่คุณได้ชมกันในวันนี้ และอย่าลืมไปติดตาม #Sneakout คนก่อนหน้าอย่าง Isfern และ Timethai ได้ที่นี่

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter