#Sneakout : Suguz Buntawit ในลุคสตรีทกับแบรนด์โปรดของเขาอย่าง A Bathing Ape

#SneakOut : วันนี้จะพาคุณไปพบกับ ซูกัส บัณฑวิช นักแสดงหนุ่มหน้าใสจากช่อง 7 สี ที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าของเขาจากงานพิธีกรรายการ Satzone โซนมันวันเสาร์ ซึ่งนอกจากผลงานบนจอโทรทัศน์แล้ว เขายังมีการแต่งตัวที่ค่อนข้างน่าสนใจอีกด้วย

ไม่บ่อยครั้งนักที่วงการบันเทิงบ้านเราจะมีดาราหรือศิลปินที่ชื่นชอบและแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์อยู่เป็นประจำ เพราะคนเหล่านี้มักจะมีเหล่าสไตลลิสต์คอยดูแลเรื่องภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่เสมอ แต่สำหรับ “ซูกัส บัณฑวิช” นักแสดงหนุ่มสังกัดช่อง 7 สี เขาเลือกที่จะแตกต่างด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าแนวสตรีทที่เขาหลงใหล และมักจะโพสต์ภาพลง Instagram ส่วนตัวเพื่ออวดแฟนคลับอยู่เสมอ ซึ่งสไตล์การเลือกเสื้อผ้าของเขานั้นก็นับว่าไม่ธรรมดา เพราะเกิดจากการผสมผสานไอเดียจากแฟชั่นไอคอนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่เราอยากให้คุณได้สัมผัสและทำความรู้จักกับเขาไปพร้อมกัน

เริ่มเส้นทางอาชีพนักแสดงได้อย่างไร

เริ่มจากการที่เข้าไปลองแคสติ้งตามงานโฆษณาทั่วไปที่เปิดรับ เพราะมีเพื่อนที่เคยทำอยู่เข้ามาชักชวน ซึ่งเราก็เข้าไปแคสมาเป็นร้อยงานแต่ไม่เคยได้เลยแม้แต่งานเดียว จนมีโอกาสได้ไปแคสติ้งละครเรื่องกลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ และโชคดีที่เขาสนใจจนได้เซ็นสัญญาด้วยกันในที่สุด แต่สุดท้ายก็ไม่ได้แสดงเรื่องนั้นเพราะว่าเรามีรูปร่างสูงกว่านักแสดงคนอื่น แต่ได้มาแสดงเรื่องแรกก็คือแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ออกอากาศทางช่อง 7 สี

โดยปกติแล้วชอบแต่งกายสไตล์ไหนมากที่สุด

ผมเปลี่ยนสไตล์การแต่งกายมามากมายหลายแนวมาก จนมาเริ่มรู้สึกลงตัวกับแนวสตรีทมากที่สุด ณ ปัจจุบัน เหตุผลที่เราชอบแต่งตัวแนวสตรีทเพราะเป็นคนที่ชอบอะไรที่ดูเยอะ และเป็นคนที่ค่อนข้างแต่งตัวจัด แต่ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตแนวนี้จะยังเหมาะกับเราอยู่หรือไม่เมื่อโตขึ้น

ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผมคือหมวก เพราะบางทีเวลาเรารีบและไม่มีเวลาทำผมก็มักจะหยิบหมวกมาใส่ หรือแม้แต่วันไหนที่เราดูโทรการใส่หมวกก็ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ ซึ่งตอนนี้ผมมีหมวกอยู่ในครอบครองทั้งหมดประมาณ 10-20 ใบ ไว้ใส่สลับกันในชีวิตประจำวัน

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นจากที่ไหน

ส่วนมากก็จะอัพเดทแฟชั่นจาก Instagram เพราะเราชอบกดติดตามพวกคนที่แต่งตัวสตรีทอย่างพวกนักร้องฝั่งอเมริกา หรือบางแอคเค้าท์ที่ชอบนำภาพของคนที่แต่งตัวสตรีทมาแชร์ ซึ่งเราก็จะนำไอเดียของพวกเขามาประยุกต์ใช้ แต่ไม่ได้นำมาทั้งหมดจะเลือกเฉพาะที่เหมาะสมแล้วนำมามิ๊กแอนด์แมทช์ในแบบของตัวเองมากกว่า

Fashion icon ที่ชื่นชอบมากที่สุด

ผมชื่นชอบสไตล์ของ kanye west มาก ตั้งแต่เขาเริ่มมาทำรองเท้า yeezy ช่วงแรกเลย ซึ่งผมก็ติดตามอยู่แต่ก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้แต่งกายแบบเข้ามาก เพราะชอบมีเพื่อนทักและแซวว่าเหมือนแต่งตัวเหมือนขอทาน เนื่องจากเสื้อผ้าของเขาจะเป็นการดีไซน์ที่มีรอยขาดค่อนข้างเยอะ เลยเป็นสาเหตุให้ไม่ค่อยกล้าใส่บ่อยนัก

การทำงานในวงการบันเทิงทำให้เรามีโอกาสได้เห็นการแต่งกายหลากหลายแนวมากขึ้น ?

ส่วนใหญ่ผมมักจะได้รับ inspiration ด้านการแต่งกายจากเพื่อนร่วมวงกายหลายคน ซึงบางคนเขาก็แต่งตัวค่อนข้างจัดและมีอิสระมาก ซึ่งจะแตกต่างจากนักแสดงค่ายผมที่ส่วนใหญ่จะมีสไตล์เข้มๆ ชอบใส่กางเกงยีนส์ผ้าดิบกับรองเท้าบูท มีผมคนเดียวที่หลุดมาแต่งแนวสตรีท (หัวเราะ)

มีแบรนด์สตรีทไหนที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ

BAPE เพราะเป็นแบรนด์ที่ผมชอบมาก และตอนนี้ซื้อสินค้าของเขามาหลายชิ้นแล้ว ทั้งหมวกและเสื้อ hoodie ลาย camo และเร็วๆนี้คิดว่าจะซื้อกางเกงเพิ่มอีกสักตัว เพราะเป็นแบรนด์ที่ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจทุกครั้งที่สวมใส่ และเปรียบเหมือนเป็น icon ของวงการสตรีทแฟชั่น เมื่อนึกถึงลาย camo หรือ หน้าลิง ทุกคนจะนึกถึง BAPE ก่อนเป็นอันดับแรก อย่างเสื้อผ้าที่นำมาถ่ายแบบวันนี้ก็ชอบมาก เนื่องจากผมเคยลองไปเดินดูที่ร้านมาแล้วแบบผ่านๆ แต่ก็ไม่ได้ลองหรือลงรายละเอียดมากนัก แต่พอได้มาใส่จริงวันนี้กับรู้สึกว่าชอบงานดีไซน์ของเขามาก เพราะสามารถมิ๊กซ์แอนด์แมทช์ได้ค่อนข้างหลากหลายจนทำให้กลายเป็นความสนุกในการแต่งตัวไปเลย

และทั้งหมดนี้คือสไตล์ของ ซูกัส บัณฑวิช นักแสดงหนุ่มผู้คลั่งไคล้ในสตรีทแฟชั่น ซึ่งเขาได้มิ๊กซ์แอนด์แมชท์การแต่งกายในแบบของตัวเอง โดยได้หยิบเอาแรงบันดาลใจจากแฟชั่นไอคอนและเทรนด์ต่างๆ มาผสมผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่คุณได้ชมกันในวันนี้ และอย่าลืมไปติดตาม #Sneakout คนก่อนหน้าอย่าง Isfern และ Timethai ได้ที่นี่

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter