#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

หากจะจัดลำดับของศิลปินฮิปฮอปที่มีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลมากที่สุดในประเทศไทย คงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องมีชื่อของ “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มจาก Thaitanium ปรากฎอยู่ในลิสต์เป็นลำดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะด้วยความที่เป็นศิลปินฮิปฮอปยุคบุกเบิกของประเทศไทยที่เคยฝากผลงานให้กับแฟนเพลงมาแล้วนับไม่ถ้วน ตั้งแต่ยุคเริ่มต้นที่แทบจะไม่มีใครรู้ว่าจักคำว่าฮิปฮอปเลยในบ้านเรา จนมาถึงทุกวันนี้ที่ดนตรีแนวดังกล่าวกลายมาเป็นเพลงที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทุกเพศทุกวัย และนับเป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์เพียงไม่กี่คนที่ผ่านร้อนผ่านหนาวบนความเปลี่ยนแปลงมามากมายบนถนนสายนี้

และประเด็นที่เราจะมาพูดถึงไม่ใช่เรื่องของประวัติความเป็นมาหรือความสำเร็จมากมายที่แร็ปเปอร์ผู้นี้เคยสัมผัส แต่คือการพูดคุยถึงมุมมองที่เขามีต่อวงการเพลงฮิปฮอปในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อวงการเพลงไทย และอนาคตที่เขาคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถัดไปต่อจากนี้ รวมไปถึงบทบาทในรายการ The Rapper ที่ก้าวเข้าสู่ปีที่สอง ซึ่งแน่นอนว่าผู้เข้าแข่งขันทุกคนกำลังขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในเวลานี้ และคงไม่มีใครที่จะให้คำตอบเหล่านี้แก่พวกเราได้มากกว่าคนที่คอยขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปมาตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงทุกวันนี้เช่นเขาได้อีกแล้ว

ก่อนอื่นเลยมาอัพเดทงานในช่วงนี้กันก่อนดีกว่าว่าคุณกำลังมีโปรเจคอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้สิ่งที่ผมโฟกัสมากที่สุดคือการทำอัลบั้มให้กับ Twopee หลังจากที่ในช่วงปี 2017 เราไปโฟกัสกับอัลบั้ม Now ของ Thaitanium ซึ่งหลังจากทำเสร็จเราก็เห็นว่าอัลบั้มของ Twopee มันเป็นโปรเจคที่ล่องลอยและไม่เป็นรูปเป็นร่างเลยมาเกือบสิบปีแล้ว เลยอยากจะช่วยเขาทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองให้เสร็จภายในปีนี้ คือเวลาทำอัลบั้มมันไม่ใช่แค่การทำเพลงแล้วจบไป แต่มันต้องมานั่งคิดทุกอย่างเลยทั้งคอนเซ็ปต์รวมไปถึงการเรียงเพลงว่ามันออกมาดีแล้วหรือยัง คือมันมีการคิดที่ต้องใช้เวลาเยอะไม่ต่างอะไรกับการที่เราต้องทำอัลบั้มของตัวเองเลย นอกเหนือจากนั้นผมก็คงมาทำโปรเจคส่วนตัวอย่าง Bang Bang Bang ควบคู่ไปด้วย เพราะผมเห็นว่าทุกวันนี้มีน้องๆ รุ่นใหม่หลายคนที่หันมาสนใจวงการฮิปฮอปมากขึ้น เลยอยากผลิตผลงานอะไรสักอย่างที่เกินกว่าขอบเขตที่พวกเรา Thaitanium เคยทำกันไว้

 

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการมานานแต่ดูเหมือนคุณยังสนุกกับการทำงานในทุกวัน

นับถึงตอนนี้ก็ประมาณ 24 ปี แล้วที่ผมทำงานอยู่ในวงการนี้มาซึ่งผมก็ยังสนุกกับการทำงานอยู่ตลอด และน่าจะสนุกกว่านี้อีกถ้าเราได้ทำเพลงมากกว่านี้ แต่ด้วยความที่เราโตขึ้นความรับผิดชอบมันก็ย่อมมีมากขึ้นตามไปด้วย อย่างเช่นการดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายของบริษัทที่เราต้องเป็นคนเซ็นเช็คเองทุกใบ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่สนุกเลยแต่เราจำเป็นต้องทำ ทำให้ทุกวันนี้กว่าจะได้มาเริ่มทำงานเพลงจริงๆ ก็ประมาณทุ่มหรือสองทุ่มแล้ว ไม่เหมือนสมัยก่อนตอนเราอยู่ที่อเมริกาตื่นมาก็ไม่ต้องคิดอะไรเลยทำแต่เพลงอย่างเดียว ซึ่งเรารู้สึกว่าชีวิตมันมีอิสระมากกว่าตอนนี้

การบริหารค่ายเพลงก็ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญของคุณในเวลานี้ด้วยเช่นกันนอกเหนือจากการเป็นศิลปิน

เรื่องค่ายเพลงเราพยายามลดขนาดลงมาจากเมื่อก่อนมาพอสมควรเลยตอนนี้ เพราะก่อนหน้านี้เรามีศิลปินจำนวนมากและเราต้องพยายามดูแลทุกคนให้เท่ากัน เหมือนเรามีลูกที่ต้องคอยดูแลพวกเขาทั้งเรื่องงานและความรู้สึกส่วนตัวของแต่ละคน ซึ่งค่ายเพลงที่เราทำอยู่มันออกแนวเป็นธุรกิจครอบครัวมากกว่าการเป็นค่ายเพลงขนาดใหญ่ที่มีพนักงานจำนวนมาก ทำให้เราลำบากเหมือนกันในการบริหารทุกอย่างให้ลงตัว คือสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับตัวผมคือการพูดคุยเรื่องข้อเสนอกับทุกคนให้ลงตัว มันไม่ได้มีความรู้สึกที่สนุกเหมือนกับการที่เรามาคิดหรือทำเพลงอย่างเดียว

 

การที่ศิลปินต้องทำเองทุกอย่างคุณมองว่ามันเป็นจุดอ่อนของวงการเพลงบ้านเราไหม

ถ้าพูดกันตามตรงการทำเพลงเมืองไทยมันไม่ได้ทำให้เราได้เงินมากขนาดนั้น ถ้าเราได้เงินมากขนาดเมืองนอกเขาก็จะมีฝ่ายอื่นมาจัดการแทนเรา ทำให้ศิลปินบ้านเราต้องทำงานเองเยอะมาก ซึ่งผมมองว่ามันก็เป็นเพราะตัวเราที่ไม่ยอมไปอยู่ค่ายใหญ่ด้วย เพราะต้องยอมรับว่าความสบายในการทำเพลงในค่ายขนาดใหญ่ก็ต้องแลกมาด้วยกับรายได้ที่ลดลงเพราะต้องแบ่งส่วนให้กับฝ่ายอื่นๆ ดังนั้นถ้าเราอยากได้เงินมากเราก็ต้องเสียความสบายบางส่วนไป ถ้าเรามาทำเพลงเองเราต้องคิดทุกอย่างว่าอะไรจะดีและคุ้มทุนที่สุด ซึ่งผมว่ามันเป็นจุดเด่นของศิลปินฮิปฮอปเลยนะ เพราะผมไม่เคยเห็นคนอื่นเขามานั่งทำกันเองแบบพวกเราเหมือนกัน มันเลยส่งผลให้เด็กฮิปฮอปหลายคนมีความเป็นผู้ใหญ่มาก และรู้กระบวนการอื่นๆ นอกเหนือจากการทำเพลงเพียงอย่างเดียว

คุณมีความรู้สึกอย่างไรกับเทรนด์ฮิปฮอปทั่วโลกในเวลานี้

ทุกวันนี้วงการฮิปฮอปเติบโตขึ้นทั่วโลกไม่เฉพาะแค่ในเมืองไทย ผมว่าฮิปฮอปมันกลายมาเป็นเพลงป็อบของยุคปัจจุบัน ถ้าสังเกตในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่ว่าจะเป็นดนตรีแนวไหนเขาก็จะพยายามนำเพลงฮิปฮอปมาผสมด้วยไปหมด ซึ่งข้อดีก็คือทำให้ทุกคนมีงานทำ และทำให้เกิดเส้นทางให้คนเลือกเดินมากขึ้น ซึ่งสุดท้ายแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าเขาจะเลือกเดินไปในทิศทางไหน แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็มีทางเดินที่เพียงพอให้กับทุกคนอยู่แล้ว

อย่างของเมืองไทยก็เช่นกันยุคนี้เรามีศิลปินและบุคลากรที่มีคุณภาพคอยสนับสนุนวงการฮิปฮอปมากมายไปหมด ซึ่งมันส่งผลดีในแง่ของธุรกิจมากขึ้นด้วย ผมมองว่าอะไรที่มันกำลังเป็นเทรนด์เราจะไม่สามารถไปหยุดมันได้หรอก มันขึ้นอยู่กับผู้บริโภคว่าต้องการอะไรมากกว่า บางคนเขาอาจจะอยากฟังเพลงเพื่อความผ่อนคลายไม่ได้อยากมาฟังคนอื่นบ่นเรื่องชีวิตของตัวเองให้ฟัง ซึ่งผมไม่คิดมากเลยในเรื่องนี้เพราะมันไม่มีอะไรมากำหนดว่าผิดหรือถูกอยู่แล้ว โลกเรามันเดินไปข้างหน้าเราจะไปบอกเด็กรุ่นใหม่ให้คิดเหมือนเราไม่ได้ ดังนั้นเราต้องเดินหน้าต่อไปกับโลกใบนี้

 

อยากให้คุณช่วยพูดถึงเทรนด์ดนตรีของโลกในอนาคตอันใกล้นี้ว่าจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ้าง

เรื่องเพลงนี่เราไม่ค่อยมองเรื่องเทรนด์เท่าไร เราพยายามปล่อยให้มันเป็นไปตามที่มันอยากจะเป็นมากกว่า แค่เราพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อและชอบก็พอแล้ว แต่ถ้าจะให้เราจะไปวิ่งตามคนที่นำเราอยู่ด้วยแถมยังอายุที่น้อยกว่าเราด้วยคงทำไม่ได้ เราเลยไม่ได้พยายามมองเรื่องเทรนด์เพลงมากเท่าไร แต่การที่เราทำเพลงมันก็ช่วยให้เราเห็นอะไรที่ชัดเจนขึ้นว่ากระแสของเพลงมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพราะคนเราคงไม่ชอบอะไรอย่างเดียวไปนานๆ และเราก็ต้องพยายามเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

อยากให้พูดถึงข้อได้เปรียบและเสียบเปรียบของศิลปินในปัจจุบันเมื่อเทียบกับยุคของคุณ

ผมมองว่าด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้ศิลปินยุคใหม่เกิดขึ้นมาง่ายขึ้น แต่มันก็ไม่ง่ายที่จะแจ้งเกิดเพราะมันมีคนอีกมากมายที่ทำได้เหมือนกัน  อย่างสมัยก่อนกว่าจะทำเพลงออกมามันยากกว่าแต่เมื่อทำสำเร็จแล้วมันมีโอกาสเกิดขึ้นมาง่ายเพราะมีคนทำอยู่ไม่มาก เปรียบเหมือนกับบัวที่กว่าจะทะลุดินมันยากแต่พอมันมาถึงจุดหนึ่งแล้วมันจะเติบโตได้ง่ายเพราะในสระนั้นมีบัวอยู่ไม่มาก แต่ทุกวันนี้มันมีบัวในสระมากมายซึ่งถ้าเราอยากที่จะเจิดจ้ากว่าบัวดอกอื่นๆ มันก็ค่อนข้างยากและอยู่ที่ความสามารถมากกว่า

ยุคนี้ศิลปินที่จะดังไม่ใช่แค่เรื่องของทำเพลงดีอย่างเดียว แต่คุณต้องมีความเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่สามารถนำเสนอตัวตนออกมาให้ชัดเจนได้มากกว่า ยกตัวอย่างสมัยก่อนกว่าที่คนจะมาเห็นผลงานเราต้องอาศัยค่ายเพลงหรือสถานีวิทยุช่วยโปรโมทเพื่อให้มีคนมารู้จัก แต่พอทุกวันนี้ทุกอย่างมันอยู่ในโทรศัพท์มือถือ ทำให้หลายคนมีวิธีแจ้งเกิดที่มากมายให้ตัวเองกลายเป็นที่รู้จัก แต่ข้อเสียคือส่วนใหญ่ที่แสดงออกมานั้นมันเป็นขยะทำให้หลายคนที่ทำผลงานที่มีคุณภาพไม่สามารถแจ้งเกิดได้ ดังนั้นมันไม่ได้แปลว่าของดีจะสามารถแจ้งเกิดได้เสมอไปเหมือนในยุคก่อนที่ไม่มีเพลงให้เลือกฟังมากขนาดนี้ สมัยนี้ถ้าคุณอยากดังคุณต้องขายแพ็คเกจทั้งหมดไม่ใช่แค่คุณภาพเพลงเพียงอย่างเดียว

 

คุณมีความเห็นอย่างไรบ้างกับวงการเพลงฮิปฮอปของบ้านเราในตอนนี้

ผมมองว่าทุกวันนี้เรามองว่าบุคลากรทุกวันนี้เรามีบุคลากรที่มีคุณภาพเกิดขึ้นเป็นจำนานมาก ซึ่งเราก็พยายามสอนต่อกันมาในทุกรุ่นว่าสิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดคือต้องสามารถทำมาหากินในวงการนี้ให้ได้เสียก่อน ไม่อย่างนั้นสักวันหนึ่งเราก็ต้องแยกย้ายไปทำอย่างอื่นเพราะอยู่ไม่รอด แต่ทุกวันนี้มันพิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าเมื่อเราสามารถหากินในเส้นทางนี้ได้ เราไม่จำเป็นต้องไปสนใจอย่างอื่นเลยเพียงแค่พยายามทำตรงนี้ให้ดีที่สุด และถ้ายิ่งถ้ามีคนแบบนี้มากขึ้นวงการฮิปฮอปมันก็จะแข็งแรงและก้าวเดินต่อไปข้างหน้า

สำหรับคุณแล้วฮิปฮอปแตกต่างจากดนตรีแนวอื่นอย่างไร

ถ้ามีคนถามว่าฮิปฮอปแตกต่างกับเพลงอื่นอย่างไรผมก็จะบอกว่าฮิปฮอปมันคือคนอีกประเภทหนึ่ง เป็นคนที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสมากสักเท่าไร ดังนั้นเวลาเขาจับต้องอะไรเขาจะพยายามกัดไม่ปล่อย ไม่ว่าจะผ่านไปเป็นสิบปียี่หรือสิบปีซึ่งเขาจะทำให้มันยิ่งใหญ่มากขึ้นโดยการปลูกฝังคนรุ่นต่อไป ผมมองว่ามันเป็นความคิดที่กบฎอีกรูปแบบหนึ่งคือไม่ใช่แค่เราเข้ามาทำเงินแล้วหายไป แต่มันกลายเป็นการปลูกฝังจากรุ่นสู่รุ่นไปเรื่อยๆ คนส่วนมากมักจะถามว่าทำไมฮิปฮอปชอบพูดถึงแต่เรื่องของตัวเองนั่นเพราะทุกคนเขาทำในสิ่งที่ตัวเองรักและพยายามช่วยผลักดันมันออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งทุกวันนี้มันมาถึงจุดที่ทุกอย่างในโลกนี้มาจับกระแสฮิปฮอปหมดไม่ว่าจะเป็นดนตรีหรือแฟชั่น ผมคิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไรมาหยุดฮิปฮอปได้อีกแล้ว

 

เช่นเดียวกับประเทศไทยตอนนี้ที่ดนตรีฮิปฮอปสามารถเข้าถึงทุกคนได้แล้ว ?

เมืองไทยเราก็เช่นกันเพราะทุกคนมีส่วนช่วยกันดันให้คนทั่วไปเห็นว่าฮิปฮอปมันสามารถผสมกับอะไรก็ได้ทั้งนั้น อย่างรายการ The Rapper เองก็มีส่วนช่วยให้คนไทยเข้าใจมากขึ้นว่าฮิปฮอปมันไม่ได้เข้าถึงยากอะไรขนาดนั้น เพราะทางทีมงานเขาเลือกที่จะป้อนความรู้สึกแบบนั้นให้แก่คนดู ซึ่งถ้าผมทำเองรายการคงไม่ออกมาดีแบบนี้ ซึ่งทีมงานเขาก็ไม่ได้อยู่ในวงการฮิปฮอปแต่เขาเชื่อในสิ่งที่ฮิปฮอปเป็น และผู้แข่งขันหลายคนก็แสดงให้เห็นว่าฮิปฮอปมันไม่ได้มีอะไรตายตัว มันสามารถนำเสนอได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแร็ปที่คม หรือความตลกที่นำเสนอออกมา ซึ่งทำให้เห็นว่าฮิปฮอปมีมิติที่หลากหลาย ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับทีมงานที่สร้างสรรค์รายการออกมาด้วย

ระหว่างซีซั่นนี้กับซีซั่นแรกคุณเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรที่เกิดขึ้นบ้าง

ความแตกต่างคือซีซั่นก่อนผู้เข้าแข่งขันส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เราคุ้นหน้าและเวียนว่ายอยู่ในวงการฮิปฮอปอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่เลยเพราะมีทั้งเด็กหน้าใหม่และหน้าเก่ามาผสมผสานกัน ซึ่งทำให้ผมชอบมาก เพราะการแพร่มันควรจะต้องเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ว่าจะมานำเสนอแต่คนที่เก่งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องทำให้รู้สึกว่าทุกคนเราทำได้ และทุกคนสามารถเรียนรู้และฝึกฝนได้

 

สุดท้ายนี้อยากจะฝากบอกอะไรกับผู้ชมรายการนี้บ้าง

ผมอยากให้ทุกคนลองเปิดใจฟังและดูผลงานของเด็กรุ่นใหม่ครับ คือผมเข้าใจว่าถ้าคนที่ชอบอะไรที่มันเก่าหน่อยอาจจะไม่เอ็นจอยกับรายการ เพราะรู้สึกว่ามันไม่เรียลและไม่ใช่ฮิปฮอปแบบที่เรารู้จัก แต่เราก็ต้องพยายามที่จะไม่ปิดกั้นสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ผมมองว่าวงการนี้มันมีที่ทางสำหรับทุกคน ซึ่งเราก็เคยผ่านจุดที่ไม่รู้เรื่องอะไรมาก่อนเหมือนกันกว่าที่จะมาถึงทุกวันนี้ ในความคิดผมดนตรีมันเป็นเรื่องของความชอบที่ไม่ควรเอาเรื่องนี้เป็นสาเหตุที่จะแบ่งแยกหรือตัดสินกัน และอยากจะบอกว่าทุกคนที่มีความฝันว่าถ้าอยากทำก็ทำไปให้ดีที่สุดอย่าไปคิดอะไรมาก

และทั้งหมดนี้คือความคิดเห็นและความรู้สึกที่แร็ปเปอร์รุ่นใหญ่อย่างเขามีต่อวงการฮิปฮอปไทยในปัจจุบัน ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนที่ยืนอยู่บนจุดที่สูงที่สุดในวงการแต่สิ่งหนึ่งที่เขาแสดงให้พวกเราเห็นอยู่ตลอดมาคืนความตั้งใจจริงที่จะผลักดันวงการฮิปฮอปให้ก้าวไปข้างหน้าในทุกวัน และถ้าหากคุณอยากจะรู้จักกับแร็ปเปอร์หนุ่มผู้นี้ให้มากขึ้นสามารถติดตามอ่านเรื่องราวของเขาเพิ่มเติมได้ที่นี่

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter