fbpx
#Sneakout : It Ain’t Over Til It’s Over(sized) with “homehomiey”

#Sneakout วันนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ “โฮม ณสุดา จิรศักดิ์หิรัญ” หรือ @homehomiey นางแบบสาววัย 23 ปี ที่เรามักจะพบเห็นเธอได้บ่อยครั้งตามงานแฟชั่นโชว์ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่งานใหญ่ระดับประเทศอย่าง ELLE Fashion Week ซึ่งเธอมีโอกาสได้เข้าร่วมเดินแบบอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนอกจากผลงานบนเวทีแคทวอล์คแล้ว สไตล์การแต่งกายของเธอก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

แฟชั่นหรือเทรนด์ที่ใส่เสื้อผ้า Oversized ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่เพราะในผู้ชายเท่านั้น เรายังเห็นผู้หญิงหันมาสวมเสื้อผ้าผู้ชายกันอยู่เรื่อยๆ ในคอลัมน์ #Sneakout ของ Sneakthestreet เดือนนี้เราจึงพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสาวที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นอีกคนนึง

ด้วยความที่เธอมีรูปร่างที่สูงเพรียวถึง 180 CM ทำให้บ่อยครั้งที่โฮมเลือกที่จะหยิบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มีขนาด oversized หรือเสื้อผ้าของผู้ชายมา mix & match ในแบบฉบับของเธอเองจนเกิดเป็นลุคสาวสตรีทที่แฝงความหวานแบบผู้หญิงได้อย่างลงตัว ซึ่งเราจะไปทำความรู้จักกับสไตล์ของเธอไปพร้อมกัน 

000051
000041
000005-2
000055
000028

เริ่มสนใจแฟชั่นและการแต่งกายได้อย่างไร

ตอนแรกโฮมก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก เริ่มจากตอน ม. ปลาย ที่โฮมได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในวงการแฟชั่นในฐานะนางแบบ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เรื่องการแต่งตัวควบคู่กันไปด้วย และต้องรู้จักการดูแลเรื่องภาพลักษณ์ของตัวเองบ้าง

ปกติแต่งกายสไตล์ไหน

ปกติแล้วโฮมเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ ไม่ค่อยมีอะไรมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการใส่กางเกงยีนส์และเสื้อยืด oversized อีกสักตัว หรือถ้าวันไหนที่อยากจะแต่งตัวสวยหน่อยก็อาจจะแต่งเป็นผู้หญิงกับเขาบ้าง แต่จะให้แต่งเป็นสาวหวานไปเลยก็คงไม่ใช่เรา แต่โดยปกติคนจะคุ้นกับเราที่แต่งแนวสตรีทกับรองเท้าผ้าใบมากกว่า

000057
000001-3

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นจากที่ใดบ้าง

ตามนิตยสารเกี่ยวกับแฟชั่นทั่วไป ที่อ่านบ่อยก็จะเป็นนิตยสาร Vogue ทั้งของไทยและต่างประเทศ  แต่ส่วนใหญ่แล้วเราเป็นคนที่ค่อนข้างจะติดโซเชี่ยลเลยมักจะใช้อินเทอร์เน็ตเข้าเว็ปไซต์หรือแอปพลิเคชั่นอย่าง Instagram เพื่อหาแรงบันดาลใจมากว่า โดยจะมี account โปรดที่เข้าไปส่องเป็นประจำอย่าง @luxyfashion @thestreetograph และ @fashioninpills แต่ท้ายที่สุดก็มาจบที่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นอีกที (หัวเราะ)

000020
000024-3
000027
000035
000016

เส้นทางสู่อาชีพนางแบบ

โฮมเริ่มถ่ายแบบตั้งแต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงมัธยมปลาย เพราะมีโมเดลลิ่งมาติดต่อ จากการที่เราไปเดินเล่นที่สยาม เขาก็เข้ามาคุยว่าอยากลองทำงานเดินแบบไหม ก็เลยเข้ามาทำดู เข้ามาปีแรกก็ได้เดินที่ ELLE fashion week จนมาถึงตอนนี้ก็เดินแบบมาได้ประมาณ 4-5 ปีแล้ว

การเดินแบบครั้งไหนที่ประทับใจมากที่สุด

งานที่ประทับใจที่สุดคืองานที่เดินแบบให้กับ TIPAYAPHONG POOSANAPHON ในงาน ELLE Fashion Week เพราะตอนนั้นเราเพิ่งเริ่มเดินแบบมาได้แค่ปีเดียว แต่เขาเรียกตัวเราไปเพื่อให้ไปเดินปิดโชว์ของเขา ทำให้เราเกิดความประทับใจว่านี่เป็นแบรนด์แรกๆ ที่ให้โอกาสกับเรา

000043-2
000058
000013

ถ้าให้พูดถึงแบรนด์สตรีทแฟชั่น คุณชอบแบรนด์ไหนมากเป็นพิเศษ


ส่วนตัวชอบ BAPE เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักมานานแล้ว และชื่นชอบในเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ทุกคนเห็นก็น่าจะจำกันได้ เพราะด้วยลายแพทเทิร์น camo หรือตัวโลโก้หน้าลิงที่ค่อนข้างโดดเด่นและจำง่าย อย่างชุดที่เลือกมาถ่ายในวันนี้ ด้วยความที่เราชอบแต่งตัวแนวสตรีทอยู่แล้ว บวกกับการ styling แตกต่างกับที่เคยถ่ายมา อย่างเซ็ตที่เป็นเสื้อ crop ที่เราชอบมาก เพราะคงไม่น่ามีแบรนด์ไทยไหนจับเรามาแต่งตัวแบบนี้เหมือนกัน

000024
000005-2

และทั้งหมดนี้คือสไตล์ของ “โฮม ณสุดา จิรศักดิ์หิรัญ” นางแบบสาวกับลุคสาวสตรีทแถมยังแฝงความน่ารักสดใสแบบผู้หญิงไว้พร้อมกัน ซึ่งน่าจะพอเป็นแนวทางให้สาวๆหลายคนที่ยังลังเลใจกับการแต่งกายแนวนี้ ให้หันมาสนใจและกล้าที่จะแต่งตัวกันมากขึ้น และอย่าลืมไปติดตาม #Sneakout คนก่อนหน้าอย่าง Isfern และ Timethai ได้ที่นี่

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.

FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter