#Sneakout : It Ain’t Over Til It’s Over(sized) with “homehomiey”

#Sneakout วันนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ “โฮม ณสุดา จิรศักดิ์หิรัญ” หรือ @homehomiey นางแบบสาววัย 23 ปี ที่เรามักจะพบเห็นเธอได้บ่อยครั้งตามงานแฟชั่นโชว์ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่งานใหญ่ระดับประเทศอย่าง ELLE Fashion Week ซึ่งเธอมีโอกาสได้เข้าร่วมเดินแบบอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนอกจากผลงานบนเวทีแคทวอล์คแล้ว สไตล์การแต่งกายของเธอก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

แฟชั่นหรือเทรนด์ที่ใส่เสื้อผ้า Oversized ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่เพราะในผู้ชายเท่านั้น เรายังเห็นผู้หญิงหันมาสวมเสื้อผ้าผู้ชายกันอยู่เรื่อยๆ ในคอลัมน์ #Sneakout ของ Sneakthestreet เดือนนี้เราจึงพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสาวที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นอีกคนนึง

ด้วยความที่เธอมีรูปร่างที่สูงเพรียวถึง 180 CM ทำให้บ่อยครั้งที่โฮมเลือกที่จะหยิบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มีขนาด oversized หรือเสื้อผ้าของผู้ชายมา mix & match ในแบบฉบับของเธอเองจนเกิดเป็นลุคสาวสตรีทที่แฝงความหวานแบบผู้หญิงได้อย่างลงตัว ซึ่งเราจะไปทำความรู้จักกับสไตล์ของเธอไปพร้อมกัน 

เริ่มสนใจแฟชั่นและการแต่งกายได้อย่างไร

ตอนแรกโฮมก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก เริ่มจากตอน ม. ปลาย ที่โฮมได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในวงการแฟชั่นในฐานะนางแบบ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เรื่องการแต่งตัวควบคู่กันไปด้วย และต้องรู้จักการดูแลเรื่องภาพลักษณ์ของตัวเองบ้าง

ปกติแต่งกายสไตล์ไหน

ปกติแล้วโฮมเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ ไม่ค่อยมีอะไรมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการใส่กางเกงยีนส์และเสื้อยืด oversized อีกสักตัว หรือถ้าวันไหนที่อยากจะแต่งตัวสวยหน่อยก็อาจจะแต่งเป็นผู้หญิงกับเขาบ้าง แต่จะให้แต่งเป็นสาวหวานไปเลยก็คงไม่ใช่เรา แต่โดยปกติคนจะคุ้นกับเราที่แต่งแนวสตรีทกับรองเท้าผ้าใบมากกว่า

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นจากที่ใดบ้าง

ตามนิตยสารเกี่ยวกับแฟชั่นทั่วไป ที่อ่านบ่อยก็จะเป็นนิตยสาร Vogue ทั้งของไทยและต่างประเทศ  แต่ส่วนใหญ่แล้วเราเป็นคนที่ค่อนข้างจะติดโซเชี่ยลเลยมักจะใช้อินเทอร์เน็ตเข้าเว็ปไซต์หรือแอปพลิเคชั่นอย่าง Instagram เพื่อหาแรงบันดาลใจมากว่า โดยจะมี account โปรดที่เข้าไปส่องเป็นประจำอย่าง @luxyfashion @thestreetograph และ @fashioninpills แต่ท้ายที่สุดก็มาจบที่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นอีกที (หัวเราะ)

เส้นทางสู่อาชีพนางแบบ

โฮมเริ่มถ่ายแบบตั้งแต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงมัธยมปลาย เพราะมีโมเดลลิ่งมาติดต่อ จากการที่เราไปเดินเล่นที่สยาม เขาก็เข้ามาคุยว่าอยากลองทำงานเดินแบบไหม ก็เลยเข้ามาทำดู เข้ามาปีแรกก็ได้เดินที่ ELLE fashion week จนมาถึงตอนนี้ก็เดินแบบมาได้ประมาณ 4-5 ปีแล้ว

การเดินแบบครั้งไหนที่ประทับใจมากที่สุด

งานที่ประทับใจที่สุดคืองานที่เดินแบบให้กับ TIPAYAPHONG POOSANAPHON ในงาน ELLE Fashion Week เพราะตอนนั้นเราเพิ่งเริ่มเดินแบบมาได้แค่ปีเดียว แต่เขาเรียกตัวเราไปเพื่อให้ไปเดินปิดโชว์ของเขา ทำให้เราเกิดความประทับใจว่านี่เป็นแบรนด์แรกๆ ที่ให้โอกาสกับเรา

ถ้าให้พูดถึงแบรนด์สตรีทแฟชั่น คุณชอบแบรนด์ไหนมากเป็นพิเศษ


ส่วนตัวชอบ BAPE เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักมานานแล้ว และชื่นชอบในเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ทุกคนเห็นก็น่าจะจำกันได้ เพราะด้วยลายแพทเทิร์น camo หรือตัวโลโก้หน้าลิงที่ค่อนข้างโดดเด่นและจำง่าย อย่างชุดที่เลือกมาถ่ายในวันนี้ ด้วยความที่เราชอบแต่งตัวแนวสตรีทอยู่แล้ว บวกกับการ styling แตกต่างกับที่เคยถ่ายมา อย่างเซ็ตที่เป็นเสื้อ crop ที่เราชอบมาก เพราะคงไม่น่ามีแบรนด์ไทยไหนจับเรามาแต่งตัวแบบนี้เหมือนกัน

และทั้งหมดนี้คือสไตล์ของ “โฮม ณสุดา จิรศักดิ์หิรัญ” นางแบบสาวกับลุคสาวสตรีทแถมยังแฝงความน่ารักสดใสแบบผู้หญิงไว้พร้อมกัน ซึ่งน่าจะพอเป็นแนวทางให้สาวๆหลายคนที่ยังลังเลใจกับการแต่งกายแนวนี้ ให้หันมาสนใจและกล้าที่จะแต่งตัวกันมากขึ้น และอย่าลืมไปติดตาม #Sneakout คนก่อนหน้าอย่าง Isfern และ Timethai ได้ที่นี่

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.

FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter