fbpx
#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวเท่ห์ที่มีแฟนคลับมากมายอยู่แล้วจากความน่ารัก ความทะเล้น และการแต่งตัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร คาแรกเตอร์ที่แตกต่างของเธอ ทำให้สาวลุคเท่ห์คนนี้มีคนติดตามความเคลื่อนไหวของเธอมาโดยตลอด จากอินฟลูเอนเซอร์ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครแล้ว นิ้งยังได้รับบทเป็น เอย จากซีรีส์เรื่อง The Deadline วัยรุ่นสาวที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ด้วยบทนี้เอง เธอจึงต้องโกนหัวจริงๆ ทำให้ลุคของเธอยิ่งสะดุดตาและน่าสนใจมากขึ้นไปอีก รวมถึงฝีมือการแสดงจากเรื่องนี้ที่ชนะใจใครหลายๆคนทำให้เธอเป็นที่รู้จักกันในฐานะนักแสดงสาวรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากทึ่สุดคนหนึ่ง วันนี้ SneakOut อดไม่ได้ที่จะชวนสาวไซส์เล็กคนนี้มาถ่าย Fashion Shoot ด้วยกัน พร้อมกับพูดคุยแบบเจาะลึกกันอย่างสนุกสนานในสไตล์​ นิ้ง ความน่ารักและความคุยสนุกของเธอทำให้การทำงานในวันนี้ผ่านไปอย่างสนุกสนานและราบรื่นเป็นที่สุด 

แนะนำตัวสักนิดกันก่อน 

นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ อายุ 24 ปีค่ะ เรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ 

SNEAKOUT BAPE x CHANYA (25 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (34 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (42 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (24 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (28 of 140)

อัพเดทผลงานและเราจะได้เห็นคุณในบทบาทไหนเร็วๆนี้ 

ก่อนหน้านี้มีซีรีส์ ชื่อ The Deadline ที่รับบทสาววัยรุ่นที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งและต้องโกนหัวจริงในบท ตอนนี้พึ่งถ่ายซีรีส์สำหรับ Netflix เสร็จแล้วค่ะ กำลังจะออกอากาศประมาณสิ้นปีนี้ เป็น Netflix Originals เรื่องแรกจากประเทศไทย ชื่อ เคว้ง ค่ะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็ก 36 คนที่รอดจากภัยสึนามิบนเกาะ เรารับบทเป็นน้ำ อยากให้รอติดตามกัน เป็นโปรเจ็คใหญ่สำหรับประเทศไทยคนทั้งโลกจะได้เห็นวัฒนธรรมและเรื่องราวของประเทศเรามากขึ้นเพราะเราจะได้ดูพร้อมกัน 190 ประเทศ นั่นคือ 151 ล้านคน

SNEAKOUT BAPE x CHANYA (46 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (52 of 140)

 อยากให้เล่าถึงตอนรับบทเป็นเอย ใน The Deadline ผลตอบรับจากการแสดงบทนี้เป็นอย่างไรบ้าง 

ผลตอบรับค่อนข้างดีมากเลยค่ะ มีคนทักเข้ามาขอบคุณเราเยอะมากจากบท เอย  ที่ทำให้เขาคิดอะไรบางอย่างได้ ทำให้เขามีกำลังใจจะสู้ต่อ คนที่ทักมาก็คือผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งหรือคนที่ต้องดูแลคนใกล้ชิดที่กำลังต่อสู้กับโรคนี้ ต้องขอบคุณทุกๆคนมาก มันคือกระแสตอบรับที่ดี ทุกคอมเม้นท์ เราดีใจและมีกำลังใจที่จะทำหน้าที่ของเราต่อไป

 

เวลาที่ว่างจากงาน คุณใช้เวลากับอะไรบ้าง 

ตอนนี้นิ้งมีหลายอย่างจะชอบทำ อย่างแรกคือ ศึกษาเรื่องกาแฟค่ะ  ตื่นมาก็จะหากาแฟก่อนเลยเพราะอยากจะเปิดร้านกาแฟ ตอนนี้ก็ซื้อเครื่องมาตั้ง ลองชงก่อน เลยต้องออกไปนั่งร้านต่างๆเพื่อศึกษา ชอบไป hopping ร้านกาแฟ นั่งเล่นและดูการตกแต่งของร้าน ชอบงานอินทีเรีย และเราก็ชอบถ่ายรูปด้วยเลยชอบไปร้านหรือสถานที่สวยๆ นอกจากนั้นก็เรียนดำน้ำ ปีนี้ตั้งใจว่าจะฝึกดำน้ำแบบจริงจัง เราชอบกีฬาแบบแอดเวนเจอร์ ที่ไปบ่อยๆคือ ปีนผา เล่นเวคบอร์ดและขับโกคาร์ท เวลาว่างก็จะหาเวลาไปทำกิจกรรมพวกนี้ ถ้าว่างอีกก็จะไปดูหนังในโรงหนังค่ะ เพราะเราจะโฟกัสกับหนังแบบเต็มที่ ได้ศึกษาบทละครเพราะนิ้งก็เรียนด้านภาพยนตร์มาด้วยค่ะ เลยทำให้เราอินและใช้เวลากับตรงนี้เยอะ เรารู้สีกว่าการดูหนังคือการได้เสพย์งานศิลป์ไปในตัวด้วย แล้วถ้ามีเวลาตอนเย็นก็จะไปวิ่งค่ะ 

SNEAKOUT BAPE x CHANYA (65 of 140)

คุณมีคนติดตามผ่านโซเซียลมีเดียเยอะมากและที่สำคัญคือ มีคนรู้จักก่อนที่จะเริ่มเล่นละครหรือซีรีส์ เหตุผลอะไรที่ทำให้มีแฟนคลับที่เหนียวแน่นและคอยติดตามไลฟ์สไตล์ของคุณมาก่อนอยู่แล้ว 

เพราะว่าสไตล์ที่ค่อนข้างจะเป็นนิ้งเลยค่ะ เป็นตัวของตัวเองก่อน เขาคงเสพย์ความเป็นเรา เช่นตอนนี้เราชอบทำบ้าน แต่งบ้าน ก็จะเข้ามาดในสตอรี่แล้วมันก็ไปเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่เข้ามาดูเราแล้วลุกไปแต่งบ้านตัวเอง รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัวของนิ้งด้วย อย่างเช่น นิ้งชอบใส่ผ้าใบ  นิ้งก็เต็มที่ในสิ่งที่เราชอบ เราจะถ่ายรูป outfit ในแบบของเรา คนก็ไปซื้อตามหรือเรียกรองเท้าว่า รุ่นนิ้งค่ะ ส่วนตัวนิ้งจะเป็นคนสบายๆ นิ้งชอบใส่ผ้าใบ ถ้าออกงานก็ชอบใส่บูทเพราะว่าคาแรกเตอร์เราก็ไม่ค่อยหวานมาก มันเลยออกมาเข้ากับนิ้ง นอกจากนั้นนิ้งคิดว่าเราออกแนวตลกๆหน่อยด้วย

SNEAKOUT BAPE x CHANYA (86 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (96 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (110 of 140)

เป็นคนอารมณ์ดีอย่างนี้ เวลาที่คุณท้อ คุณมีทางออกให้กับตัวเองอย่างไรบ้าง 

เวลาท้อ อยากร้องไห้ เราก็ร้องเลย ต้องยอมรับให้ได้ว่า คนเรามันก็ท้อกันได้นะ เราไม่ต้องพยายามเก่งตลอดเวลาหรอก แต่อย่ายอมแพ้ง่ายๆพราะเพียงแค่ตอนนี้มันยากก็พอ พอนิ่งแล้วค่อยๆคิด ไปทำอย่างอื่นแล้วกลับมาคิด สุดท้ายเราพบว่ามันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดตอนแรกนิ เราท้อเพราะเรามองไกลเกินไป ทำให้สิ่งนั้นมันดูใหญ่และดูยาก พอเราแพลน แล้วแตกออกมาเป็นเรื่องๆว่าเราต้องทำอะไรบ้างและทำไปทีละสเต็ปเรื่องมันดูเล็กลง และเราก็เจอทางออกให้ไปต่อได้เองค่ะ

 

คุณได้แรงบันดาลใจการแต่งตัวมาจากไหน 

ดูสถานที่ก่อนวันนี้เราจะไปไหน สถานที่เป็นยังไง ไปทำงานหรือว่าไปเที่ยว บางทีถ้าขยันหน่อยเราก็จะทำการบ้านเลยว่าไปร้านนี้ จะคุมโทนการแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ก่อนเพื่อจะไปถ่ายรูปค่ะ เราจะดูจากเสื้อผ้าหรือรองเท้าเป็นไอเท็มไปแล้วเราจะเห็นภาพในหัวเราว่าตัวนี้จะไปแมตช์กับอะไรดี

SNEAKOUT BAPE x CHANYA (140 of 140)

ให้พูดถึง Fashion Shoot ครั้งนี้หน่อยว่า ชุดไหนคือชุดโปรดของคุณ​  

ชุดแรกที่ชอบสุดเลยคือชุด Camo เพราะมันดูเป็นเรามาก มันเป็นลุคที่มีความเท่ห์ พร้อมลุย แล้วเราหน้าหวานมันก็เกิดความคอนทราสกันกับชุด มันเลยเกิดความน่าสนใจในลุคนี้ ซึ่งจริงๆ นิ้งก็เป็นคนที่เท่ห์ ไม่หวานแต่ชอบหนังโรแมนติก ชอบดูซีรีส์เกาหลีนะ เราเป็นคนที่มีความคอนทราสในตัวเราอยู่แล้วด้วย ชุดที่สองที่ชอบมากคือชุดเดรสเพราะมันน่ารัก เวลาแมตช์กับ Bucket Hat แล้วได้ฟิวสบายๆ แอบหวานนิดๆ ทำให้เวลาถ่ายแฟชั่น ชุดนี้จะดึงความเป็นเฟมินีนออกมาทางแววตา ซึ่งนิ้งว่าการแต่งตัวมันสนุกตรงนี้ คือมันเอาอินเนอร์อะไรของเราบางอย่างออกมาได้  

SNEAKOUT BAPE x CHANYA (133 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (13 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (120 of 140)
SNEAKOUT BAPE x CHANYA (137 of 140)

ความฝันของนิ้งที่ไม่ค่อยมีคนรู้ 

อยากมีครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตกัน อยากมีเป็นบ้านของตัวเองและตกแต่งในแบบที่ตัวเองชอบ

 

ฝากช่องทางการติดตาม

IG: Chanyamcclory

FB PAGE: https://www.facebook.com/chanyamcclory/

และฝากติดตามซีรีส์เรื่องใหม่ เคว้ง จาก Netflix Originals ปลายปีนี้ค่ะ

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Photo by Ballisticone

Text by Sneakthestreet Team

You may also like
featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter