#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวเท่ห์ที่มีแฟนคลับมากมายอยู่แล้วจากความน่ารัก ความทะเล้น และการแต่งตัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร คาแรกเตอร์ที่แตกต่างของเธอ ทำให้สาวลุคเท่ห์คนนี้มีคนติดตามความเคลื่อนไหวของเธอมาโดยตลอด จากอินฟลูเอนเซอร์ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครแล้ว นิ้งยังได้รับบทเป็น เอย จากซีรีส์เรื่อง The Deadline วัยรุ่นสาวที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ด้วยบทนี้เอง เธอจึงต้องโกนหัวจริงๆ ทำให้ลุคของเธอยิ่งสะดุดตาและน่าสนใจมากขึ้นไปอีก รวมถึงฝีมือการแสดงจากเรื่องนี้ที่ชนะใจใครหลายๆคนทำให้เธอเป็นที่รู้จักกันในฐานะนักแสดงสาวรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากทึ่สุดคนหนึ่ง วันนี้ SneakOut อดไม่ได้ที่จะชวนสาวไซส์เล็กคนนี้มาถ่าย Fashion Shoot ด้วยกัน พร้อมกับพูดคุยแบบเจาะลึกกันอย่างสนุกสนานในสไตล์​ นิ้ง ความน่ารักและความคุยสนุกของเธอทำให้การทำงานในวันนี้ผ่านไปอย่างสนุกสนานและราบรื่นเป็นที่สุด 

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน ซ่อน

แนะนำตัวสักนิดกันก่อน 

นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ อายุ 24 ปีค่ะ เรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ 

อัพเดทผลงานและเราจะได้เห็นคุณในบทบาทไหนเร็วๆนี้ 

ก่อนหน้านี้มีซีรีส์ ชื่อ The Deadline ที่รับบทสาววัยรุ่นที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งและต้องโกนหัวจริงในบท ตอนนี้พึ่งถ่ายซีรีส์สำหรับ Netflix เสร็จแล้วค่ะ กำลังจะออกอากาศประมาณสิ้นปีนี้ เป็น Netflix Originals เรื่องแรกจากประเทศไทย ชื่อ เคว้ง ค่ะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็ก 36 คนที่รอดจากภัยสึนามิบนเกาะ เรารับบทเป็นน้ำ อยากให้รอติดตามกัน เป็นโปรเจ็คใหญ่สำหรับประเทศไทยคนทั้งโลกจะได้เห็นวัฒนธรรมและเรื่องราวของประเทศเรามากขึ้นเพราะเราจะได้ดูพร้อมกัน 190 ประเทศ นั่นคือ 151 ล้านคน

 อยากให้เล่าถึงตอนรับบทเป็นเอย ใน The Deadline ผลตอบรับจากการแสดงบทนี้เป็นอย่างไรบ้าง 

ผลตอบรับค่อนข้างดีมากเลยค่ะ มีคนทักเข้ามาขอบคุณเราเยอะมากจากบท เอย  ที่ทำให้เขาคิดอะไรบางอย่างได้ ทำให้เขามีกำลังใจจะสู้ต่อ คนที่ทักมาก็คือผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งหรือคนที่ต้องดูแลคนใกล้ชิดที่กำลังต่อสู้กับโรคนี้ ต้องขอบคุณทุกๆคนมาก มันคือกระแสตอบรับที่ดี ทุกคอมเม้นท์ เราดีใจและมีกำลังใจที่จะทำหน้าที่ของเราต่อไป

 

เวลาที่ว่างจากงาน คุณใช้เวลากับอะไรบ้าง 

ตอนนี้นิ้งมีหลายอย่างจะชอบทำ อย่างแรกคือ ศึกษาเรื่องกาแฟค่ะ  ตื่นมาก็จะหากาแฟก่อนเลยเพราะอยากจะเปิดร้านกาแฟ ตอนนี้ก็ซื้อเครื่องมาตั้ง ลองชงก่อน เลยต้องออกไปนั่งร้านต่างๆเพื่อศึกษา ชอบไป hopping ร้านกาแฟ นั่งเล่นและดูการตกแต่งของร้าน ชอบงานอินทีเรีย และเราก็ชอบถ่ายรูปด้วยเลยชอบไปร้านหรือสถานที่สวยๆ นอกจากนั้นก็เรียนดำน้ำ ปีนี้ตั้งใจว่าจะฝึกดำน้ำแบบจริงจัง เราชอบกีฬาแบบแอดเวนเจอร์ ที่ไปบ่อยๆคือ ปีนผา เล่นเวคบอร์ดและขับโกคาร์ท เวลาว่างก็จะหาเวลาไปทำกิจกรรมพวกนี้ ถ้าว่างอีกก็จะไปดูหนังในโรงหนังค่ะ เพราะเราจะโฟกัสกับหนังแบบเต็มที่ ได้ศึกษาบทละครเพราะนิ้งก็เรียนด้านภาพยนตร์มาด้วยค่ะ เลยทำให้เราอินและใช้เวลากับตรงนี้เยอะ เรารู้สีกว่าการดูหนังคือการได้เสพย์งานศิลป์ไปในตัวด้วย แล้วถ้ามีเวลาตอนเย็นก็จะไปวิ่งค่ะ 

คุณมีคนติดตามผ่านโซเซียลมีเดียเยอะมากและที่สำคัญคือ มีคนรู้จักก่อนที่จะเริ่มเล่นละครหรือซีรีส์ เหตุผลอะไรที่ทำให้มีแฟนคลับที่เหนียวแน่นและคอยติดตามไลฟ์สไตล์ของคุณมาก่อนอยู่แล้ว 

เพราะว่าสไตล์ที่ค่อนข้างจะเป็นนิ้งเลยค่ะ เป็นตัวของตัวเองก่อน เขาคงเสพย์ความเป็นเรา เช่นตอนนี้เราชอบทำบ้าน แต่งบ้าน ก็จะเข้ามาดในสตอรี่แล้วมันก็ไปเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่เข้ามาดูเราแล้วลุกไปแต่งบ้านตัวเอง รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัวของนิ้งด้วย อย่างเช่น นิ้งชอบใส่ผ้าใบ  นิ้งก็เต็มที่ในสิ่งที่เราชอบ เราจะถ่ายรูป outfit ในแบบของเรา คนก็ไปซื้อตามหรือเรียกรองเท้าว่า รุ่นนิ้งค่ะ ส่วนตัวนิ้งจะเป็นคนสบายๆ นิ้งชอบใส่ผ้าใบ ถ้าออกงานก็ชอบใส่บูทเพราะว่าคาแรกเตอร์เราก็ไม่ค่อยหวานมาก มันเลยออกมาเข้ากับนิ้ง นอกจากนั้นนิ้งคิดว่าเราออกแนวตลกๆหน่อยด้วย

เป็นคนอารมณ์ดีอย่างนี้ เวลาที่คุณท้อ คุณมีทางออกให้กับตัวเองอย่างไรบ้าง 

เวลาท้อ อยากร้องไห้ เราก็ร้องเลย ต้องยอมรับให้ได้ว่า คนเรามันก็ท้อกันได้นะ เราไม่ต้องพยายามเก่งตลอดเวลาหรอก แต่อย่ายอมแพ้ง่ายๆพราะเพียงแค่ตอนนี้มันยากก็พอ พอนิ่งแล้วค่อยๆคิด ไปทำอย่างอื่นแล้วกลับมาคิด สุดท้ายเราพบว่ามันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดตอนแรกนิ เราท้อเพราะเรามองไกลเกินไป ทำให้สิ่งนั้นมันดูใหญ่และดูยาก พอเราแพลน แล้วแตกออกมาเป็นเรื่องๆว่าเราต้องทำอะไรบ้างและทำไปทีละสเต็ปเรื่องมันดูเล็กลง และเราก็เจอทางออกให้ไปต่อได้เองค่ะ

 

คุณได้แรงบันดาลใจการแต่งตัวมาจากไหน 

ดูสถานที่ก่อนวันนี้เราจะไปไหน สถานที่เป็นยังไง ไปทำงานหรือว่าไปเที่ยว บางทีถ้าขยันหน่อยเราก็จะทำการบ้านเลยว่าไปร้านนี้ จะคุมโทนการแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ก่อนเพื่อจะไปถ่ายรูปค่ะ เราจะดูจากเสื้อผ้าหรือรองเท้าเป็นไอเท็มไปแล้วเราจะเห็นภาพในหัวเราว่าตัวนี้จะไปแมตช์กับอะไรดี

ให้พูดถึง Fashion Shoot ครั้งนี้หน่อยว่า ชุดไหนคือชุดโปรดของคุณ​  

ชุดแรกที่ชอบสุดเลยคือชุด Camo เพราะมันดูเป็นเรามาก มันเป็นลุคที่มีความเท่ห์ พร้อมลุย แล้วเราหน้าหวานมันก็เกิดความคอนทราสกันกับชุด มันเลยเกิดความน่าสนใจในลุคนี้ ซึ่งจริงๆ นิ้งก็เป็นคนที่เท่ห์ ไม่หวานแต่ชอบหนังโรแมนติก ชอบดูซีรีส์เกาหลีนะ เราเป็นคนที่มีความคอนทราสในตัวเราอยู่แล้วด้วย ชุดที่สองที่ชอบมากคือชุดเดรสเพราะมันน่ารัก เวลาแมตช์กับ Bucket Hat แล้วได้ฟิวสบายๆ แอบหวานนิดๆ ทำให้เวลาถ่ายแฟชั่น ชุดนี้จะดึงความเป็นเฟมินีนออกมาทางแววตา ซึ่งนิ้งว่าการแต่งตัวมันสนุกตรงนี้ คือมันเอาอินเนอร์อะไรของเราบางอย่างออกมาได้  

ความฝันของนิ้งที่ไม่ค่อยมีคนรู้ 

อยากมีครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตกัน อยากมีเป็นบ้านของตัวเองและตกแต่งในแบบที่ตัวเองชอบ

 

ฝากช่องทางการติดตาม

IG: Chanyamcclory

FB PAGE: https://www.facebook.com/chanyamcclory/

และฝากติดตามซีรีส์เรื่องใหม่ เคว้ง จาก Netflix Originals ปลายปีนี้ค่ะ

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Photo by Ballisticone

Text by Sneakthestreet Team

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter