#SneakOut : ชีวิตนอกจอของ “อลิส ทอย” นักแสดงสาวลูกครึ่ง ไทย-ฮ่องกง ผู้หลงใหลศิลปะภาพถ่ายและแฟชั่น

ทำความรู้จักกับ “อลิส ทอย” นักแสดงสาวหน้าหมวยลูกครึ่ง ไทย – ฮ่องกง กับเรื่องราวชีวิตนอกจอโทรทัศน์ที่ปราศจากสคริปต์และบทบาทที่ต้องแสดง กับมุมมองดีๆในการดำเนินชีวิต และความหลงใหลทางด้านศิลปะภาพถ่ายรวมไปถึงแฟชั่นการแต่งกาย

#SneakOut วันนี้จะพาคุณไปพบกับ “อลีสญาฌ์ ทอย” หรือ “อลิส” พิธีกรและนักแสดงสาวมากความสามารถจากช่อง GMM TV สาวลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าเธอจากบทวิเวียนในซีรี่ย์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ และผลงานการแสดงอื่นของเธออีกมากมาย แต่ใครบ้างจะรู้ว่านอกจากการสวมบทบาทบนจอโทรทัศน์เพื่อมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมแล้วอลิสยังเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่มีชีวิตนอกจอน่าสนใจไม่แพ้งานแสดงเลยทีเดียว เพราะเธอยังมีอีกหลายแง่มุมที่น่าสนใจทั้งด้านความคิดและการดำเนินชีวิต รวมไปถึงความชื่นชอบส่วนตัวทางด้านศิลปะหลากหลายแขนงตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงเรื่องของแฟชั่น และเราอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักอีกด้านหนึ่งของ อลิส ทอย ไปพร้อมกัน

เส้นทางบนวงการบันเทิงของอลิสเริ่มต้นขึ้นอย่างไร

ช่วงนั้นเป็นรอยต่อระหว่างที่เรากำลังจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เลยใช้เวลาว่างลองไปประกวดความสามารถที่รายการ  S’Club Talented Boys and Girl ซึ่งเป็นการประกวดร้องเพลงและความสามารถพิเศษต่างๆ ซึ่งสาเหตุที่ลองไปประกวดเพราะต้องการค้นหาตัวเองว่าเราชอบอะไร หลังจากนั้นก็เข้าประกวดรายการ The Hunt (ถ้าใช่ ได้เกิด) ของทาง GMM TV ซึ่งต่อมาได้เซ็นสัญญาและทำงานกับค่ายมาจนถึงปัจจุบัน ก่อนหน้าที่จะเซ็นสัญญากับ GMM นั้นเราเคยไปเล่นหนังให้กับสหมงคลฟิล์มสองเรื่องคือ หลุดสี่หลุด และ เพื่อนไม่เก่า ซึ่งถ้านับเวลาถึงตอนนี้ก็เข้ามาวงการมาประมาณ 8-9 ปีแล้วค่ะ

ผลงานที่ผ่านมาชิ้นไหนที่คุณรู้สึกชื่นชอบหรือประทับใจมากที่สุด

ไม่เชิงว่าชอบที่สุดแต่รู้สึกว่าเป็นงานที่ท้าทายสำหรับเรามากที่สุด นั่นคือการรับบทวิเวียน ในซีรี่ย์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่  เพราะเป็นบทที่ต้องแสดงร้ายครั้งแรก และด้วยความที่ชีวิตจริงเราไม่ได้มีบุคลิกแบบนั้นเลย ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะแสดงบทบาทนี้ออกมา เราเลยต้องนำเสนอความคิดในการสร้างตัวละครนี้ใหม่ขึ้นมาในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งหลังซีรี่ย์นี้ถูกฉายออกไปก็กระแสตอบรับในแง่บวกเยอะหลายคนก็เริ่มจำเราได้จากบทนี้

การที่คุณเกิดในครอบครัวลูกครึ่ง ไทย – ฮ่องกง ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตของคุณอย่างไรบ้าง

ส่งผลค่อนข้างมากเลยค่ะ เพราะเรามีคุณพ่อเป็นคนฮ่องกง ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย ซึ่งคุณพ่อของเราเติบโตมาด้วยการย้ายถิ่นที่อยู่ไปหลายประเทศมาก ทำให้ท่านมีความเป็นฝรั่งสูง และเมื่อนำมาบวกกับความเป็นไทยจากคุณแม่จึงผสมผสานให้เรากลายเป็นเด็กที่กล้าคิดกล้าถาม มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อย่างเวลาเรียนเรามักจะกล้าคิดกล้าถามในสิ่งที่สงสัย  ซึ่งต่างจากเด็กไทยคนอื่นๆ หรือเรื่องของเพลงหรือภาพยนตร์ต่างประเทศ ก็มีเพื่อนในสมัยเรียนน้อยคนที่จะเสพเรื่องพวกนี้เหมือนเรา และเมื่อยิ่งโตขึ้นสิ่งเหล่านี้ก็เริ่มชัดเจนมากขึ้น

บุคคลต้นแบบในการดำเนินชีวิตของคุณ

เชื่อว่าเด็กทุกคนต้องมีบุคคลต้นแบบที่เป็นคนใกล้ตัวทั้งนั้น อย่างเราคือคุณพ่อคุณแม่ซึ่งทั้งคู่เปรียบเสมือนหยินหยางที่ผสมผสานกันจนเกิดเป็นความลงตัว ซึ่งเราเลือกที่จะหยิบข้อดีของท่านทั้งสองมาผสมผสานจนเกิดเป็นตัวเรา เพราะเชื่อว่าทุกคนมีข้อเสียและข้อที่อยากปรับปรุงด้วยกันทั้งนั้น

ทราบมาว่าคุณเรียนจบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งพร้อมกับทำงานไปพร้อมกันด้วย อยากจะให้ช่วยแบ่งปันเทคนิคหรือวิธีแบ่งเวลาระหว่างการเรียนกับการทำงาน

เทคนิคนี่เป็นเรื่องที่พูดยากมากเลย เพราะการแบ่งเวลาต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่นเป้าหมายในชีวิตของเราตอนนั้นคือการเรียน เราจึงต้องให้น้ำหนักกับเรื่องเรียนมากกว่า แต่ก็ไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสเกี่ยวกับการทำงานที่ยื่นเข้ามา ซึ่งต้องรักษาสมดุลย์ให้ดี บางครั้งถ้าเราเลือกรับงานก็อาจจะต้องเสียคะแนนการเรียนไป ดังนั้นจึงต้องค่อยๆ ปรับกันไป พอมาเรียนต่อปริญญาโท ความยากยิ่งมีมากขึ้นไปอีกเพราะวิชาความรู้หรืองานที่เข้ามาอาจจะเป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต เราต้องคิดให้ดีว่าจะเลือกอะไร ส่วนตัวเราเชื่อว่าคงต้องฝึกเรื่องการแบ่งเวลาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีครอบครัวหรือมีลูกเลยค่ะ

เรามักเห็นอลิสสะพายกล้องถ่ายรูปอยู่เป็นประจำ ปกติแล้วคุณเป็นคนชอบถ่ายภาพหรือไม่ ?

อลิสเป็นคนชอบถ่ายภาพอยู่แล้วค่ะ ถ่ายไปเรื่อยเปื่อยจนภาพเต็มมือถือไปหมด ซึ่งตลอดเวลาเรามักจะค้นหามาตลอดว่าตัวเองชอบอะไร โตขึ้นแล้วอยากเป็นอะไร พอมาเรียนอักษรศาสตร์ยิ่งทำให้รู้ว่าตัวเราเองนั้นชอบศิลปะมาก ทั้งภาพถ่าย ภาพยนตร์ ละครเวที ดนตรี ยิ่งพอโตขึ้นแล้วได้มีโอกาสไปชมงานแสดงศิลปะตามที่ต่างๆ ทำให้เริ่มเข้าใจว่าสิ่งที่ศิลปินทำนั้นเขานำเสนอภาพสะท้อนของสังคมวัฒนธรรมและความคิดของเขา ซึ่งหลายสิ่งเราไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นคนพูดได้ครบถ้วน ภาพถ่ายจึงเป็นเหมือนเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้เรานำเสนอช่วงเวลานั้นออกมาได้

เริ่มจริงจังกับการถ่ายภาพตั้งแต่เมื่อไร

ตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยปี 4 มีโอกาสได้เรียนวิชา visual art ซึ่งทำให้เรามองเห็นศิลปะมากขึ้นกว่าเดิม เคยมีอาจารย์มอบหมายงานให้ไปถ่ายภาพมา 10 ภาพ พร้อมให้เขียนบรรยายอะไรก็ได้ใต้ภาพที่ถ่ายมา ซึ่งตอนนั้นเราต้องมานั่งคิดตีมเองทั้งหมดทำให้เริ่มรู้ตัวเองว่าเรามีเรื่องราวที่อยากจะเล่าออกมา พอเริ่มทำงานมีเงินแล้วคิดว่าจะหาของขวัญอะไรให้ตัวเองสักอย่างหนึ่ง จึงตัดสินใจซื้อกล้องตัวถ่ายภาพซึ่งถือว่าเป็นก้าวแรกที่หันมาจริงจังกับการถ่ายรูป และลองหัดถ่ายมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ก็เริ่มหันมาสนใจการถ่ายภาพด้วยฟิล์มอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้คุณหันมาสนใจการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม

เดิมทีเราชอบเกรนของภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์มอยู่แล้ว จนมีโอกาสได้เข้าไปชม exhibition ที่ชื่อว่า “YOUTH” ตอนที่ไปเที่ยวประเทศเกาหลี ซึ่งภาพถ่ายที่จัดแสดงส่วนใหญ่จะเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดี ยิ่งในยุคสมัยนี้ภาพที่ถ่ายจากฟิล์มบางโมเมนต์จะเล่าเรื่องราวและให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากดิจิตอล บวกกับเราเป็นคนที่โหยหาความเป็น child hood ของตัวเองบางอย่างอยู่แล้วด้วย อย่างล่าสุดเราเอากล้องฟิล์มไปถ่ายภาพงานรับปริญญาน้องก็ทำให้เรารู้สึกนึกย้อนกลับไปถึงช่วงที่พ่อแม่ถ่ายภาพเราสมัยเด็ก ซึ่งให้อารมณ์ความตื่นเต้นเวลาได้เห็นภาพ บางครั้งเวลาเราถ่ายดิจิตอลเราถ่ายมาหลายรูปเพื่อเลือกรูปที่ชอบที่สุด แต่ถ้าหากถ่ายภาพด้วยฟิล์มมันไม่มีช้อยส์ให้เลือก เลยจำเป็นต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้ได้ภาพออกมาดี มันจึงเกิดเป็นการตั้งคำถามไปมากับตัวเองเหมือนกัน

สิ่งที่ดิจิตอลไม่สามารถทดแทนฟิล์มได้

เรามองว่าภาพฟิล์มกับดิจิตอลเป็นสิ่งที่แยกออกจากกันไม่มีอะไรสามารถทดแทนกันได้ แต่สำหรับแอปแต่งภาพที่พยายามทำให้เหมือนฟิล์มอันนี้เราว่าไม่สามารถทำให้เหมือนฟิล์มจริงได้แน่นอน เพราะเราเชื่อว่าเสน่ห์ของกล้องฟิล์มนอกจากภาพแล้ว ยังอยู่ที่อารมณ์ของผู้ถ่ายด้วย ว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรขณะยกกล้องขึ้นมา ในสถานที่ใดและในช่วงเวลาใด ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันเป็นความรู้สึกส่วนตัวของผู้ถ่ายเท่านั้นค่ะ

ปกติแล้วชอบท่องเที่ยวหรือเดินทางด้วยหรือไม่

เราเป็นคนชอบเดินทางเพื่อหลีกหนีจากรูทีนเดิมในชีวิตมากกว่าค่ะ เพราะปกติเราเดินทางไปแค่ไม่กี่สถานที่ในแต่ละวัน สำหรับเราแค่มาเยาวราชหรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็เปรียบเหมือนการได้ไปเที่ยวแล้ว เพราะเราไม่ได้มาย่านนี้บ่อยนัก หรือแม้แต่การนัดพบกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานเพื่อพูดคุยกันเรื่องใหม่ๆ ซึ่งเปรียบเหมือนการค้นหาตัวเองอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน ส่วนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเรามองว่ามันเป็นเรื่องของจังหวะและโอกาสมากกว่า ส่วนมากเราจะไปดูงานแสดงศิลปะตามประเทศต่างๆ เพราะให้ความรู้สึกแตกต่างจากการดูภาพบนอินเทอร์เน็ต และทำให้เราได้สื่อสารกับศิลปินมากกว่า ซึ่งถ้ามีงานจัดแสดงแบบนี้เกิดขึ้นในเอเชียส่วนใหญ่เรามักจะไม่พลาด โดยเฉพาะการแสดงศิลปะแนว Performance Art ที่อลิสชอบเป็นพิเศษค่ะ

นอกจากภาพถ่ายและงานศิลปะแล้ว อลิสยังมีความสนใจด้านแฟชั่นอีกด้วย ?

เราคิดว่าแฟชั่นคือศิลปะอีกแขนงหนึ่ง และเป็นอีกช่องทางที่สามารถนำเสนอความเป็นตัวเราออกไปให้คนอื่นเห็นได้ ซึ่งเราเริ่มซึมซับมาจากคุณแม่ที่ชอบแต่งตัวและชอบจับเราแต่งตัวตั้งแต่เด็ก ซึ่งพอมาถึงจุดหนึ่งเราเริ่มรู้ตัวเองว่าไม่ชอบอะไร อย่างเช่นการใส่กระโปรงที่พยายามจะเลี่ยงไม่ใส่ตลอด เพราะเราเรียนโรงเรียนหญิงล้วนที่จำเป็นต้องใส่ทุกวันอยู่แล้ว แต่เราเป็นคนชอบใส่ชุดยูนิฟอร์มมากสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเราสนุกที่จะหาตุ้มหูหรือกระเป๋าที่จะแมทช์กับชุดยูนิฟอร์มของเราตลอดเวลา ส่วนอีกสองวันที่เหลือในสัปดาห์เราจะสนุกกับการแต่งตัวที่มีอิสระมากที่สุด หลังจากเรียนจบแล้วมารับงานพิธีกรเราก็ต้องหาความบาลานซ์ในโจทย์ที่ต้องเป็นผู้หญิงสวยแต่ยังต้องคงความเป็นเราเอาไว้ด้วย

เริ่มหันมาชอบการแต่งกายแนวสตรีทได้อย่างไร

เริ่มสนใจสตรีทแฟชั่นอย่างจริงจัง เพราะสิ่งที่เราชอบนั้นเริ่มดึงดูดคนที่มีความสนใจใกล้เคียงกับเราเข้ามา อย่างเช่นตอนแรกเราไม่รู้จัก BAPE เลย แต่พอดีมีน้องฝากซื้อของตอนที่เราไปประเทศญี่ปุ่น ซึ่งครั้งแรกที่เข้าไปนั้นคือประทับใจมาก เพราะดูเป็นแบรนด์ที่มีอะไรหลากหลายมากกว่าแค่เสื้อผ้าอย่างเดียว จากนั้นจึงเริ่มศึกษาและขยับการซื้อสินค้าเรื่อยมาตามรายได้ที่มี

สิ่งที่ทำให้ BAPE มีความแตกต่างจากแบรนด์สตรีทอื่นๆ

เราว่า BAPE มีความเฉพาะตัวสูงมาก ซึ่งเราเป็นคนที่ไม่ค่อยอยากแต่งตัวซ้ำกับใคร เราเลยแต่งกายแบบผู้ชายมากหน่อย อีกอย่างตอนที่เราเริ่มรู้จัก BAPE นั้นยังไม่มีร้านในเมืองไทยและทำให้มีคนใส่น้อยกว่าทุกวันนี้ และ BAPE มีสินค้าที่ครอบคลุมแทบทุกอย่างทำให้เราสามารถเลือกนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับแบรนด์อื่นที่เราชอบได้ไม่ยาก ที่สำคัญคือ BAPE มีความเป็นยูนิฟอร์มในแบบที่เราชอบ นั่นคือการใช้ลาย camo ของทหาร แต่เป็นลาย camo ที่แตกต่างและไม่ซ้ำใคร

ชอบสินค้าชิ้นไหนของ BAPE มากที่สุด

ชอบเคสโทรศัพท์มากที่สุดเพราะเป็นของที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน และสามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ทุกครั้งที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ส่วนชิ้นอื่นอย่างเสื้อฮู้ดดี้ของ BAPE เราก็ชอบ แต่ด้วยความที่เมืองไทยอากาศร้อนเลยไม่มีโอกาสได้หยิบมาใส่บ่อยค่ะ

ทราบมาว่านอกจากอลิสแล้วน้องชายและน้องสาวของคุณก็เป็นแฟนคลับของ BAPE เช่นเดียวกัน

เป็นความสนุกของการแต่งตัวอย่างหนึ่งที่ทุกคนชอบอะไรเหมือนกัน อย่างเช่นน้องสาวของเราที่ชอบเพลง K POP มาก ซึ่งเขาก็ติดตามเรื่องแฟชั่นของนักร้องเกาหลีด้วย ทำให้เรามีเรื่องคุยกับน้องมากขึ้นเพราะเราอายุห่างกันถึง 8 ปี แต่เรื่องแฟชั่นกลับเป็นสิ่งที่เราคุยกันได้และช่วยลดช่องว่างระหว่างเรากับน้องอีกด้วย และความสนุกอีกอย่างคือการที่เรามีเสื้อผ้าที่สามารถใส่ด้วยกันได้ทำให้รู้สึกว่าซื้อมาแล้วใช้คุ้มค่า และสามารถเลือกหยิบมาแมทช์ได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

โปรเจคที่คิดว่าอยากจะทำเร็วๆ นี้

คิดไว้เต็มไปหมดเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนที่มีโปรเจคในหัวเยอะมาก แต่พอเวลาจะทำจริงกลับมีความรู้สึกว่าไม่กล้าหรือไม่ค่อยมั่นใจขึ้นมา ซึ่งในวัย 26 ปี ของเรานี้ยังรู้สึกว่าเรายังอยู่ในขั้นตอนการค้นหาตัวเองในทุกแง่มุมของชีวิต ยิ่งช่วงนี้มีโอกาสที่ได้ไปสอนนิสิตทำให้เรามองเห็นปัญหา และตั้งตำถามต่างๆที่น่าสนใจขึ้นมา แต่เราอยากรอให้ความคิดตกตะกอนมากกว่านี้อีกสักนิด และจะมีโปรเจคที่น่าสนใจเกิดขึ้นแน่นอน เพราะถ้าเกิดทำงานชิ้นหนึ่งขึ้นมาอยากให้เป็นงานที่ชอบและเป็นตัวเรามากจริงๆ

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงคนที่กำลังติดตามอ่านบทความอยู่ตอนนี้

อยากจะบอกว่าชีวิตนี้มันสั้น เราอยากให้ทุกคนลองค้นหาอะไรใหม่ๆให้กับตัวเอง เพราะทุกวันนี้มีสิ่งยั่วยุมากมายที่จะทำให้เราไขว้เขว ดังนั้นการค้นหาสิ่งตัวเองชอบและความมั่นใจในตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ อยากให้ทุกคนลองเปิดรับและกล้าที่จะทดลองสิ่งใหม่ จากนั้นนำสิ่งเหล่านั้นถ่ายทอดออกมาผ่านสื่อที่เรามีอยู่ อาจจะเป็นโซเชียลมีเดียของตัวเองก็ได้ เพราะเราคิดว่านี่เป็นโอกาสและไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรเลย

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone
Location : Labyrinth Film l Music

featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter