fbpx
#SneakOut : ชีวิตนอกจอของ “อลิส ทอย” นักแสดงสาวลูกครึ่ง ไทย-ฮ่องกง ผู้หลงใหลศิลปะภาพถ่ายและแฟชั่น

ทำความรู้จักกับ “อลิส ทอย” นักแสดงสาวหน้าหมวยลูกครึ่ง ไทย – ฮ่องกง กับเรื่องราวชีวิตนอกจอโทรทัศน์ที่ปราศจากสคริปต์และบทบาทที่ต้องแสดง กับมุมมองดีๆในการดำเนินชีวิต และความหลงใหลทางด้านศิลปะภาพถ่ายรวมไปถึงแฟชั่นการแต่งกาย

#SneakOut วันนี้จะพาคุณไปพบกับ “อลีสญาฌ์ ทอย” หรือ “อลิส” พิธีกรและนักแสดงสาวมากความสามารถจากช่อง GMM TV สาวลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าเธอจากบทวิเวียนในซีรี่ย์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ และผลงานการแสดงอื่นของเธออีกมากมาย แต่ใครบ้างจะรู้ว่านอกจากการสวมบทบาทบนจอโทรทัศน์เพื่อมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมแล้วอลิสยังเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่มีชีวิตนอกจอน่าสนใจไม่แพ้งานแสดงเลยทีเดียว เพราะเธอยังมีอีกหลายแง่มุมที่น่าสนใจทั้งด้านความคิดและการดำเนินชีวิต รวมไปถึงความชื่นชอบส่วนตัวทางด้านศิลปะหลากหลายแขนงตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงเรื่องของแฟชั่น และเราอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักอีกด้านหนึ่งของ อลิส ทอย ไปพร้อมกัน

Alice3

เส้นทางบนวงการบันเทิงของอลิสเริ่มต้นขึ้นอย่างไร

ช่วงนั้นเป็นรอยต่อระหว่างที่เรากำลังจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เลยใช้เวลาว่างลองไปประกวดความสามารถที่รายการ  S’Club Talented Boys and Girl ซึ่งเป็นการประกวดร้องเพลงและความสามารถพิเศษต่างๆ ซึ่งสาเหตุที่ลองไปประกวดเพราะต้องการค้นหาตัวเองว่าเราชอบอะไร หลังจากนั้นก็เข้าประกวดรายการ The Hunt (ถ้าใช่ ได้เกิด) ของทาง GMM TV ซึ่งต่อมาได้เซ็นสัญญาและทำงานกับค่ายมาจนถึงปัจจุบัน ก่อนหน้าที่จะเซ็นสัญญากับ GMM นั้นเราเคยไปเล่นหนังให้กับสหมงคลฟิล์มสองเรื่องคือ หลุดสี่หลุด และ เพื่อนไม่เก่า ซึ่งถ้านับเวลาถึงตอนนี้ก็เข้ามาวงการมาประมาณ 8-9 ปีแล้วค่ะ

ผลงานที่ผ่านมาชิ้นไหนที่คุณรู้สึกชื่นชอบหรือประทับใจมากที่สุด

ไม่เชิงว่าชอบที่สุดแต่รู้สึกว่าเป็นงานที่ท้าทายสำหรับเรามากที่สุด นั่นคือการรับบทวิเวียน ในซีรี่ย์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่  เพราะเป็นบทที่ต้องแสดงร้ายครั้งแรก และด้วยความที่ชีวิตจริงเราไม่ได้มีบุคลิกแบบนั้นเลย ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะแสดงบทบาทนี้ออกมา เราเลยต้องนำเสนอความคิดในการสร้างตัวละครนี้ใหม่ขึ้นมาในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งหลังซีรี่ย์นี้ถูกฉายออกไปก็กระแสตอบรับในแง่บวกเยอะหลายคนก็เริ่มจำเราได้จากบทนี้

Alice4

การที่คุณเกิดในครอบครัวลูกครึ่ง ไทย – ฮ่องกง ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตของคุณอย่างไรบ้าง

ส่งผลค่อนข้างมากเลยค่ะ เพราะเรามีคุณพ่อเป็นคนฮ่องกง ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย ซึ่งคุณพ่อของเราเติบโตมาด้วยการย้ายถิ่นที่อยู่ไปหลายประเทศมาก ทำให้ท่านมีความเป็นฝรั่งสูง และเมื่อนำมาบวกกับความเป็นไทยจากคุณแม่จึงผสมผสานให้เรากลายเป็นเด็กที่กล้าคิดกล้าถาม มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อย่างเวลาเรียนเรามักจะกล้าคิดกล้าถามในสิ่งที่สงสัย  ซึ่งต่างจากเด็กไทยคนอื่นๆ หรือเรื่องของเพลงหรือภาพยนตร์ต่างประเทศ ก็มีเพื่อนในสมัยเรียนน้อยคนที่จะเสพเรื่องพวกนี้เหมือนเรา และเมื่อยิ่งโตขึ้นสิ่งเหล่านี้ก็เริ่มชัดเจนมากขึ้น

บุคคลต้นแบบในการดำเนินชีวิตของคุณ

เชื่อว่าเด็กทุกคนต้องมีบุคคลต้นแบบที่เป็นคนใกล้ตัวทั้งนั้น อย่างเราคือคุณพ่อคุณแม่ซึ่งทั้งคู่เปรียบเสมือนหยินหยางที่ผสมผสานกันจนเกิดเป็นความลงตัว ซึ่งเราเลือกที่จะหยิบข้อดีของท่านทั้งสองมาผสมผสานจนเกิดเป็นตัวเรา เพราะเชื่อว่าทุกคนมีข้อเสียและข้อที่อยากปรับปรุงด้วยกันทั้งนั้น

ทราบมาว่าคุณเรียนจบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งพร้อมกับทำงานไปพร้อมกันด้วย อยากจะให้ช่วยแบ่งปันเทคนิคหรือวิธีแบ่งเวลาระหว่างการเรียนกับการทำงาน

เทคนิคนี่เป็นเรื่องที่พูดยากมากเลย เพราะการแบ่งเวลาต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่นเป้าหมายในชีวิตของเราตอนนั้นคือการเรียน เราจึงต้องให้น้ำหนักกับเรื่องเรียนมากกว่า แต่ก็ไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสเกี่ยวกับการทำงานที่ยื่นเข้ามา ซึ่งต้องรักษาสมดุลย์ให้ดี บางครั้งถ้าเราเลือกรับงานก็อาจจะต้องเสียคะแนนการเรียนไป ดังนั้นจึงต้องค่อยๆ ปรับกันไป พอมาเรียนต่อปริญญาโท ความยากยิ่งมีมากขึ้นไปอีกเพราะวิชาความรู้หรืองานที่เข้ามาอาจจะเป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต เราต้องคิดให้ดีว่าจะเลือกอะไร ส่วนตัวเราเชื่อว่าคงต้องฝึกเรื่องการแบ่งเวลาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีครอบครัวหรือมีลูกเลยค่ะ

Alice8

เรามักเห็นอลิสสะพายกล้องถ่ายรูปอยู่เป็นประจำ ปกติแล้วคุณเป็นคนชอบถ่ายภาพหรือไม่ ?

อลิสเป็นคนชอบถ่ายภาพอยู่แล้วค่ะ ถ่ายไปเรื่อยเปื่อยจนภาพเต็มมือถือไปหมด ซึ่งตลอดเวลาเรามักจะค้นหามาตลอดว่าตัวเองชอบอะไร โตขึ้นแล้วอยากเป็นอะไร พอมาเรียนอักษรศาสตร์ยิ่งทำให้รู้ว่าตัวเราเองนั้นชอบศิลปะมาก ทั้งภาพถ่าย ภาพยนตร์ ละครเวที ดนตรี ยิ่งพอโตขึ้นแล้วได้มีโอกาสไปชมงานแสดงศิลปะตามที่ต่างๆ ทำให้เริ่มเข้าใจว่าสิ่งที่ศิลปินทำนั้นเขานำเสนอภาพสะท้อนของสังคมวัฒนธรรมและความคิดของเขา ซึ่งหลายสิ่งเราไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นคนพูดได้ครบถ้วน ภาพถ่ายจึงเป็นเหมือนเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้เรานำเสนอช่วงเวลานั้นออกมาได้

เริ่มจริงจังกับการถ่ายภาพตั้งแต่เมื่อไร

ตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยปี 4 มีโอกาสได้เรียนวิชา visual art ซึ่งทำให้เรามองเห็นศิลปะมากขึ้นกว่าเดิม เคยมีอาจารย์มอบหมายงานให้ไปถ่ายภาพมา 10 ภาพ พร้อมให้เขียนบรรยายอะไรก็ได้ใต้ภาพที่ถ่ายมา ซึ่งตอนนั้นเราต้องมานั่งคิดตีมเองทั้งหมดทำให้เริ่มรู้ตัวเองว่าเรามีเรื่องราวที่อยากจะเล่าออกมา พอเริ่มทำงานมีเงินแล้วคิดว่าจะหาของขวัญอะไรให้ตัวเองสักอย่างหนึ่ง จึงตัดสินใจซื้อกล้องตัวถ่ายภาพซึ่งถือว่าเป็นก้าวแรกที่หันมาจริงจังกับการถ่ายรูป และลองหัดถ่ายมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ก็เริ่มหันมาสนใจการถ่ายภาพด้วยฟิล์มอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้คุณหันมาสนใจการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม

เดิมทีเราชอบเกรนของภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์มอยู่แล้ว จนมีโอกาสได้เข้าไปชม exhibition ที่ชื่อว่า “YOUTH” ตอนที่ไปเที่ยวประเทศเกาหลี ซึ่งภาพถ่ายที่จัดแสดงส่วนใหญ่จะเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดี ยิ่งในยุคสมัยนี้ภาพที่ถ่ายจากฟิล์มบางโมเมนต์จะเล่าเรื่องราวและให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากดิจิตอล บวกกับเราเป็นคนที่โหยหาความเป็น child hood ของตัวเองบางอย่างอยู่แล้วด้วย อย่างล่าสุดเราเอากล้องฟิล์มไปถ่ายภาพงานรับปริญญาน้องก็ทำให้เรารู้สึกนึกย้อนกลับไปถึงช่วงที่พ่อแม่ถ่ายภาพเราสมัยเด็ก ซึ่งให้อารมณ์ความตื่นเต้นเวลาได้เห็นภาพ บางครั้งเวลาเราถ่ายดิจิตอลเราถ่ายมาหลายรูปเพื่อเลือกรูปที่ชอบที่สุด แต่ถ้าหากถ่ายภาพด้วยฟิล์มมันไม่มีช้อยส์ให้เลือก เลยจำเป็นต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้ได้ภาพออกมาดี มันจึงเกิดเป็นการตั้งคำถามไปมากับตัวเองเหมือนกัน

Alice2

สิ่งที่ดิจิตอลไม่สามารถทดแทนฟิล์มได้

เรามองว่าภาพฟิล์มกับดิจิตอลเป็นสิ่งที่แยกออกจากกันไม่มีอะไรสามารถทดแทนกันได้ แต่สำหรับแอปแต่งภาพที่พยายามทำให้เหมือนฟิล์มอันนี้เราว่าไม่สามารถทำให้เหมือนฟิล์มจริงได้แน่นอน เพราะเราเชื่อว่าเสน่ห์ของกล้องฟิล์มนอกจากภาพแล้ว ยังอยู่ที่อารมณ์ของผู้ถ่ายด้วย ว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรขณะยกกล้องขึ้นมา ในสถานที่ใดและในช่วงเวลาใด ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันเป็นความรู้สึกส่วนตัวของผู้ถ่ายเท่านั้นค่ะ

ปกติแล้วชอบท่องเที่ยวหรือเดินทางด้วยหรือไม่

เราเป็นคนชอบเดินทางเพื่อหลีกหนีจากรูทีนเดิมในชีวิตมากกว่าค่ะ เพราะปกติเราเดินทางไปแค่ไม่กี่สถานที่ในแต่ละวัน สำหรับเราแค่มาเยาวราชหรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็เปรียบเหมือนการได้ไปเที่ยวแล้ว เพราะเราไม่ได้มาย่านนี้บ่อยนัก หรือแม้แต่การนัดพบกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานเพื่อพูดคุยกันเรื่องใหม่ๆ ซึ่งเปรียบเหมือนการค้นหาตัวเองอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน ส่วนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเรามองว่ามันเป็นเรื่องของจังหวะและโอกาสมากกว่า ส่วนมากเราจะไปดูงานแสดงศิลปะตามประเทศต่างๆ เพราะให้ความรู้สึกแตกต่างจากการดูภาพบนอินเทอร์เน็ต และทำให้เราได้สื่อสารกับศิลปินมากกว่า ซึ่งถ้ามีงานจัดแสดงแบบนี้เกิดขึ้นในเอเชียส่วนใหญ่เรามักจะไม่พลาด โดยเฉพาะการแสดงศิลปะแนว Performance Art ที่อลิสชอบเป็นพิเศษค่ะ

นอกจากภาพถ่ายและงานศิลปะแล้ว อลิสยังมีความสนใจด้านแฟชั่นอีกด้วย ?

เราคิดว่าแฟชั่นคือศิลปะอีกแขนงหนึ่ง และเป็นอีกช่องทางที่สามารถนำเสนอความเป็นตัวเราออกไปให้คนอื่นเห็นได้ ซึ่งเราเริ่มซึมซับมาจากคุณแม่ที่ชอบแต่งตัวและชอบจับเราแต่งตัวตั้งแต่เด็ก ซึ่งพอมาถึงจุดหนึ่งเราเริ่มรู้ตัวเองว่าไม่ชอบอะไร อย่างเช่นการใส่กระโปรงที่พยายามจะเลี่ยงไม่ใส่ตลอด เพราะเราเรียนโรงเรียนหญิงล้วนที่จำเป็นต้องใส่ทุกวันอยู่แล้ว แต่เราเป็นคนชอบใส่ชุดยูนิฟอร์มมากสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเราสนุกที่จะหาตุ้มหูหรือกระเป๋าที่จะแมทช์กับชุดยูนิฟอร์มของเราตลอดเวลา ส่วนอีกสองวันที่เหลือในสัปดาห์เราจะสนุกกับการแต่งตัวที่มีอิสระมากที่สุด หลังจากเรียนจบแล้วมารับงานพิธีกรเราก็ต้องหาความบาลานซ์ในโจทย์ที่ต้องเป็นผู้หญิงสวยแต่ยังต้องคงความเป็นเราเอาไว้ด้วย

Alice5

เริ่มหันมาชอบการแต่งกายแนวสตรีทได้อย่างไร

เริ่มสนใจสตรีทแฟชั่นอย่างจริงจัง เพราะสิ่งที่เราชอบนั้นเริ่มดึงดูดคนที่มีความสนใจใกล้เคียงกับเราเข้ามา อย่างเช่นตอนแรกเราไม่รู้จัก BAPE เลย แต่พอดีมีน้องฝากซื้อของตอนที่เราไปประเทศญี่ปุ่น ซึ่งครั้งแรกที่เข้าไปนั้นคือประทับใจมาก เพราะดูเป็นแบรนด์ที่มีอะไรหลากหลายมากกว่าแค่เสื้อผ้าอย่างเดียว จากนั้นจึงเริ่มศึกษาและขยับการซื้อสินค้าเรื่อยมาตามรายได้ที่มี

สิ่งที่ทำให้ BAPE มีความแตกต่างจากแบรนด์สตรีทอื่นๆ

เราว่า BAPE มีความเฉพาะตัวสูงมาก ซึ่งเราเป็นคนที่ไม่ค่อยอยากแต่งตัวซ้ำกับใคร เราเลยแต่งกายแบบผู้ชายมากหน่อย อีกอย่างตอนที่เราเริ่มรู้จัก BAPE นั้นยังไม่มีร้านในเมืองไทยและทำให้มีคนใส่น้อยกว่าทุกวันนี้ และ BAPE มีสินค้าที่ครอบคลุมแทบทุกอย่างทำให้เราสามารถเลือกนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับแบรนด์อื่นที่เราชอบได้ไม่ยาก ที่สำคัญคือ BAPE มีความเป็นยูนิฟอร์มในแบบที่เราชอบ นั่นคือการใช้ลาย camo ของทหาร แต่เป็นลาย camo ที่แตกต่างและไม่ซ้ำใคร

ชอบสินค้าชิ้นไหนของ BAPE มากที่สุด

ชอบเคสโทรศัพท์มากที่สุดเพราะเป็นของที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน และสามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ทุกครั้งที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ส่วนชิ้นอื่นอย่างเสื้อฮู้ดดี้ของ BAPE เราก็ชอบ แต่ด้วยความที่เมืองไทยอากาศร้อนเลยไม่มีโอกาสได้หยิบมาใส่บ่อยค่ะ

Alice1

ทราบมาว่านอกจากอลิสแล้วน้องชายและน้องสาวของคุณก็เป็นแฟนคลับของ BAPE เช่นเดียวกัน

เป็นความสนุกของการแต่งตัวอย่างหนึ่งที่ทุกคนชอบอะไรเหมือนกัน อย่างเช่นน้องสาวของเราที่ชอบเพลง K POP มาก ซึ่งเขาก็ติดตามเรื่องแฟชั่นของนักร้องเกาหลีด้วย ทำให้เรามีเรื่องคุยกับน้องมากขึ้นเพราะเราอายุห่างกันถึง 8 ปี แต่เรื่องแฟชั่นกลับเป็นสิ่งที่เราคุยกันได้และช่วยลดช่องว่างระหว่างเรากับน้องอีกด้วย และความสนุกอีกอย่างคือการที่เรามีเสื้อผ้าที่สามารถใส่ด้วยกันได้ทำให้รู้สึกว่าซื้อมาแล้วใช้คุ้มค่า และสามารถเลือกหยิบมาแมทช์ได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

โปรเจคที่คิดว่าอยากจะทำเร็วๆ นี้

คิดไว้เต็มไปหมดเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนที่มีโปรเจคในหัวเยอะมาก แต่พอเวลาจะทำจริงกลับมีความรู้สึกว่าไม่กล้าหรือไม่ค่อยมั่นใจขึ้นมา ซึ่งในวัย 26 ปี ของเรานี้ยังรู้สึกว่าเรายังอยู่ในขั้นตอนการค้นหาตัวเองในทุกแง่มุมของชีวิต ยิ่งช่วงนี้มีโอกาสที่ได้ไปสอนนิสิตทำให้เรามองเห็นปัญหา และตั้งตำถามต่างๆที่น่าสนใจขึ้นมา แต่เราอยากรอให้ความคิดตกตะกอนมากกว่านี้อีกสักนิด และจะมีโปรเจคที่น่าสนใจเกิดขึ้นแน่นอน เพราะถ้าเกิดทำงานชิ้นหนึ่งขึ้นมาอยากให้เป็นงานที่ชอบและเป็นตัวเรามากจริงๆ

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงคนที่กำลังติดตามอ่านบทความอยู่ตอนนี้

อยากจะบอกว่าชีวิตนี้มันสั้น เราอยากให้ทุกคนลองค้นหาอะไรใหม่ๆให้กับตัวเอง เพราะทุกวันนี้มีสิ่งยั่วยุมากมายที่จะทำให้เราไขว้เขว ดังนั้นการค้นหาสิ่งตัวเองชอบและความมั่นใจในตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ อยากให้ทุกคนลองเปิดรับและกล้าที่จะทดลองสิ่งใหม่ จากนั้นนำสิ่งเหล่านั้นถ่ายทอดออกมาผ่านสื่อที่เรามีอยู่ อาจจะเป็นโซเชียลมีเดียของตัวเองก็ได้ เพราะเราคิดว่านี่เป็นโอกาสและไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรเลย

Alice7
Alice6

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Text by Farfar | Photo by Ballisticone
Location : Labyrinth Film l Music

You may also like
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter