Jul 19, 2016
เยี่ยมชม Sneakerness Zurich 2016 งาน Sneaker Exhibition ที่น่าสนใจสุดในยุโรป

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับงาน Sneaker Exhibition ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในยุโรปอย่างงาน Sneakerness ที่รอบนี้เราได้เดินทางไปร่วมงานพร้อมทั้งเก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

หากยังจำกันได้เมื่อปีที่แล้วเราจัดงาน Sneaker Exhibition ครั้งแรกในประเทศไทย ในชื่อ ‘Sneak The Street’ ที่ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว  ( ไปชมบรรยากาศงานครั้งแรกกันได้ที่นี่ ) เราเลยวางแผนและเตรียมตัวเพื่อที่จะเดินทางมาร่วมงาน ‘Sneakerness’ ซึ่งถือเป็นงาน Sneaker Exhibition ที่ขึ้นชื่อว่าเจ๋งที่สุดในยุโรปเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่สำหรับงาน Sneak The Street ในครั้งต่อไป โดยงาน Sneakerness จะจัดขึ้นปีละ 5 ครั้ง โดยจะตระเวนจัดไปตามหัวเมืองใหญ่ๆในยุโรป ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล เช่น Amsterdam, Paris , Warsaw , Cologne และเมือง Zurich ที่เราพาคุณไปเยี่ยมชมกันในครั้งนี้

การเดินทางไปเมือง Zurich นั้นใช้เวลา 12 ชั่วโมงจากประเทศไทยมาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยสภาพอากาศของวันนี้ค่อนข้างแปรปรวน แต่ไม่ถึงกับเลวร้ายมากนัก เริ่มจากมีฝนตกตั้งแต่เช้า จนถึงช่วงบ่ายจึงเริ่มมีแดดออกและอากาศเย็นสบาย โดยอุณหภูมิที่นี่จะอยู่ราวๆ 10องศา สถานที่จัดงาน Sneakness ใน Zurich นี้ถูกจัดขึ้นที่ Maag music hall ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก นั่งรถไฟไปเพียงแค่ 1 สถานีไปลงที่  Zürich Hardbrücke และเดินต่ออีกแค่ไม่กี่นาที ซึ่งหาไม่ยาก เพราะสามารถสังเกตจากการแต่งตัวของคนที่ลงจากรถไฟ ก็สามารถเดาได้ว่าคนเหล่านั้นกำลังเดินทางไปร่วมงาน

เราได้ทำการซื้อตั๋วเข้างานล่วงหน้าผ่านระบบ Online มาแล้ว จึงสามารถมาลงทะเบียนโชว์ E-ticket เพื่อรับ wristband ได้ที่หน้างาน โดยราคาตั๋วอยู่ที่ 12CHF หรือเป็นเงินไทยราวๆ 450 บาท โดยไม่มีเครื่องดื่ม หรือของกำนัลอื่นๆแถมมาให้

ภายในงานจะแบ่งแยกเป็น 2 ห้อง คือ ห้องใหญ่และห้องเล็ก ที่เต็มไปด้วยร้านค้าจากเหล่า collectors และ reseller ที่ขนรองเท้ารุ่นหายากมาจัดจำหน่ายกันอย่างคับคั่ง สิ่งที่เห็นในวันนี้ไม่ใช่แค่รองเท้าที่กำลังเป็นกระแสอย่าง NMD หรือ Yeezy เท่านั้น แต่กลับเต็มไปด้วยบรรยากาศที่สนุกและหลากหลาย จากเหล่าพ่อค้าและนักสะสม ไม่ว่าจะเป็น Air Jordan, Yeezy , NMD, Vintage Sneakers, Nike SB,Nike Airmax, Diadora, New Balance โดยเฉพาะ Asics ที่วัยรุ่นที่ยุโรปให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ เราเห็นร้านค้าหลายร้านที่ขายของเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง อาทิเช่น ร้านที่ขายแต่ Nike & Adidas รุ่น Vintage ที่มาในสภาพ Deadstock (ใหม่ไม่เคยสวมใส่) ร้านที่ขายแต่เสื้อผ้ากีฬา vintage , ร้านที่ขายแต่รองเท้าผู้หญิง นอกจากรองเท้าผ้าใบแล้ว ยังมีร้านค้าที่ขายเสื้อผ้าจากแบรนด์ต่างๆ รวมถึงสินค้าที่เกี่ยวของกับรองเท้าผ้าใบอีกด้วย นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้ก็คือบูทจากแบรนด์ดังๆ อย่าง Puma, Swatch, Crep ที่ขน Installation มาจัดแสดงกันอย่างเต็มที่ แต่รองเท้าที่ถูกนำมาแสดงโชว์ ไม่ได้โดดเด่น และจำนวนไม่ได้เยอะมาก โดยที่เห็นจะมีรองเท้า Nike SB Paris, และ รองเท้า Air Jordan 11 ที่เป็นตัวที่ใส่ลงแข่งเพียงเล็กน้อย

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มาได้ร่วมงาน Sneaker Exhibition ในต่างประเทศ และรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ ราคาของรองเท้าเกือบทั้งหมดเป็นราคา resell แน่นอนว่าทุกคนเข้าใจ และมาเพื่อที่จะหาของหายาก ของ limited กันทั้งนั้น เพราะคงไม่มีใครมาหาของลดราคา หรือรองเท้าที่ขายไม่ออกจากร้านค้าต่างๆ ซึ่งโดยปกติรองเท้าเหล่านั้นก็ไม่ใช่วิถีของ Sneakerheads เท่าไรอยู่แล้ว แต่เท่าที่แอบสอบถามราคาดูในวันนี้ รองเท้าก็ไม่ได้ราคาสูงไปจนน่าเกลียด อาทิเช่น Yeezy Boost 350 สี Pirate Black ก็ขายอยู่ราวๆ 900 CHF หรือ ราวๆ 33,000 บาท หรือ Nike SB Supreme Black Cement ก็ราคาอยู่ราวๆเดียวกัน

ในเมื่อกระแส Sneakers ของไทยตอนนี้กำลังมาแรงมาก ทางเราก็ได้แต่หวังว่าคนจะให้ความสนใจ และศึกษาข้อมูลกับตัวรองเท้ามากขึ้น มากกว่าที่จะมีความรู้สึกว่าอยากจะใส่แต่รองเท้าที่มันเป็นกระแส เพราะว่ายังมีรองเท้าอีกนับไม่ถ้วนที่มีความน่าสนใจให้เราศึกษาและตามหามาครอบครอง

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter