Jul 19, 2016
#Sneakout : How girls wear Oversized with 'Isfern'

Sneak Out วันนี้จะพาคุณไปพบกับ เฟิร์น อิสรีย์ กนกวงศ์พิสิฐ นางแบบสาวสุดฮอต ที่มีสไตล์การแต่งกายแบบเฉพาะตัว ด้วยเสื้อผ้าแบบ Oversized ที่เธอสามารถนำมา Mix and Match ได้อย่างน่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

หากพูดถึงเทรนด์ที่มาแรงสุดในปี 2016 คงไม่มีเทรนด์ไหนจะฮิตไปกว่า Street Fashion อีกแล้ว หลังจากที่การแต่งกายแนวนี้เงียบหายจากวงการแฟชั่นไปพักใหญ่ และเพิ่งจะกลับมาได้รับความนิยมสุดๆในช่วงหลัง และความร้อนแรงของเทรนด์นี้ไม่ได้ถูกจำกัดแต่เฉพาะแต่เหล่าผู้ชายเท่านั้น เพราะทุกวันนี้เราจะสามารถเห็นสาวๆ แต่งกายแนว Street ตามท้องถนนกันมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแต่มีการ Mix and Match เครื่องแต่งกายที่ต่างกันออกไปในแบบของตัวเอง

สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปพบกับ เฟิร์น อิสรีย์ กนกวงศ์พิสิฐ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ Isfern หนึ่งในนางแบบสาวสุดฮอต ที่มีผลงานการถ่ายแบบให้กับนิตยสารแฟชั่นมากมาย และยังเคยถ่ายแบบ Fashion Set ให้กับหนังสือ Nylon Japan อีกด้วย นอกจากนี้เธอยังมีการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเสื้อ Oversized ที่สาวๆหลายคนมองข้าม แต่เธอกลับแต่งออกมาได้อย่างน่าสนใจและเป็นตัวของตัวเอง  ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าจะนำเสื้อ Oversized มา Mix and Match ออกมาให้ดูดีได้อย่างไร ลองรับชมรูปชุดนี้กันได้เลย

เริ่มต้นอาชีพนางแบบได้อย่างไร

เริ่มจากการได้ทำงานอยู่ที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง และมีพี่ที่รู้จักเขามาเจอเราก็เลยลองชวนเราถ่ายแบบ ก็เลยได้ถ่ายแบบเรื่อยมาหลังจากนั้น

ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว ?

ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้วเพราะเรียนจบมาทางด้านแฟชั่น แต่ก็แต่งตัวไปเรื่อยเปื่อยไม่ได้สนใจเทรนด์ไหนเป็นพิเศษ บางทีก็แต่งไปตามความรู้สึกของตัวเอง

สไตล์การแต่งตัว

จริงๆไม่รู้ว่าที่ตัวเองแต่งอยู่เขาเรียกสไตล์อะไร แต่จะเน้นไปที่การแต่งกายแบบสบายๆ ไม่โป๊ เหตุผลเพราะเราเป็นคนขี้หนาว และเราชอบอะไรที่ดูทะมัดทะแมง อย่างเสื้อตัวใหญ่ๆอย่างไซส์ L หรือ XL หรือกางเกงเราก็ไม่ชอบทรง Skiny รัดรูป แต่เราจะชอบใส่แบบหลวมๆหรือทรง Boy friend

.

อัพเดตเทรนด์จากไหน

ส่วนใหญ่ก็ดูจาก Pinterrest หรือ Instagram แล้วอีกอย่างเราเรียนด้านแฟชั่นมาก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าต้องติดตาม Website หรือ Blogger คอนไหนที่จะทำหน้าที่อัพเดตเทรนด์จากแฟชั่นวีคต่างๆ แต่ว่าบางทีเสื้อผ้าบนรันเวย์มันไม่สามารถนำมาใส่ในชีวิตจริงได้ต้องรู้จักนำมาประยุกต์ใช้

ปกติไม่ใช่คนที่แต่งตัวตามแฟชั่นมาก ?

คือไม่ได้ตามทุกเทรนด์แฟชั่น เราจะตามแค่บางอย่างที่คิดว่าดีและเป็นสิ่งที่เหมาะกับตัวเรา แล้วจึงเลือกที่จะซื้อมาใส่

Fashion Icon ที่ติดตาม

จริงๆแล้วก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ และเปลี่ยนบ่อยมาก อย่างตอนนี้เราตามคนที่ชื่อ simihaze ใน Instagram เพราะชอบการแต่งตัวของเขา เพราะเขาจะแต่งตัวคล้ายกับเราคือมีความแปลกและดูมีความเป็นผู้ชายหน่อย

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้

คงจะเป็นนาฬิกาข้อมือที่จะใส่ติดตัวตลอดเวลา และจะใส่ทุกครั้งเวลาไปไหนมาไหน เพราะเหตุผลอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน บางครั้งก็ใส่ไว้เฉยๆไม่ได้เอาไว้ดูเวลา แต่ว่าขาดไม่ได้เลย

นอกจากแฟชั่นแล้วมีความสนใจเรื่องอะไรอีก

คงจะเป็นเรื่องดนตรีเนื่องจากเราชอบฟังเพลง และมีศิลปินที่ชอบหลายคนซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างตอนนี้ชอบ The Chainsmokers หรือวงอื่นๆแนวนี้เพราะเราเป็นคนชอบฟังเพลงฮิพฮอพอยู่แล้ว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสไตล์การ Mix and match เสื้อผ้าแนว Oversized ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าจะสามารถนำมาสวมใส่ให้ดูดีได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณมีความกล้าที่จะแตกต่างและที่สำคัญต้องอย่าลืมใส่ความเป็นตัวตนของคุณเข้าไปด้วย ส่วน Sneak Out ในคราวหน้าเราจะนำเสนอสไตล์การแต่งกายของใครอย่าลืมติดตามชมกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok

ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.

FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand

Tel. +662-033-6640

Text : Farfar  |  Photography :  Ballisticone

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter