fbpx
Jul 19, 2016
#Sneakout : How girls wear Oversized with 'Isfern'

Sneak Out วันนี้จะพาคุณไปพบกับ เฟิร์น อิสรีย์ กนกวงศ์พิสิฐ นางแบบสาวสุดฮอต ที่มีสไตล์การแต่งกายแบบเฉพาะตัว ด้วยเสื้อผ้าแบบ Oversized ที่เธอสามารถนำมา Mix and Match ได้อย่างน่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

หากพูดถึงเทรนด์ที่มาแรงสุดในปี 2016 คงไม่มีเทรนด์ไหนจะฮิตไปกว่า Street Fashion อีกแล้ว หลังจากที่การแต่งกายแนวนี้เงียบหายจากวงการแฟชั่นไปพักใหญ่ และเพิ่งจะกลับมาได้รับความนิยมสุดๆในช่วงหลัง และความร้อนแรงของเทรนด์นี้ไม่ได้ถูกจำกัดแต่เฉพาะแต่เหล่าผู้ชายเท่านั้น เพราะทุกวันนี้เราจะสามารถเห็นสาวๆ แต่งกายแนว Street ตามท้องถนนกันมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแต่มีการ Mix and Match เครื่องแต่งกายที่ต่างกันออกไปในแบบของตัวเอง

สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปพบกับ เฟิร์น อิสรีย์ กนกวงศ์พิสิฐ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ Isfern หนึ่งในนางแบบสาวสุดฮอต ที่มีผลงานการถ่ายแบบให้กับนิตยสารแฟชั่นมากมาย และยังเคยถ่ายแบบ Fashion Set ให้กับหนังสือ Nylon Japan อีกด้วย นอกจากนี้เธอยังมีการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเสื้อ Oversized ที่สาวๆหลายคนมองข้าม แต่เธอกลับแต่งออกมาได้อย่างน่าสนใจและเป็นตัวของตัวเอง  ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าจะนำเสื้อ Oversized มา Mix and Match ออกมาให้ดูดีได้อย่างไร ลองรับชมรูปชุดนี้กันได้เลย

is-7

เริ่มต้นอาชีพนางแบบได้อย่างไร

เริ่มจากการได้ทำงานอยู่ที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง และมีพี่ที่รู้จักเขามาเจอเราก็เลยลองชวนเราถ่ายแบบ ก็เลยได้ถ่ายแบบเรื่อยมาหลังจากนั้น

ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว ?

ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้วเพราะเรียนจบมาทางด้านแฟชั่น แต่ก็แต่งตัวไปเรื่อยเปื่อยไม่ได้สนใจเทรนด์ไหนเป็นพิเศษ บางทีก็แต่งไปตามความรู้สึกของตัวเอง

สไตล์การแต่งตัว

จริงๆไม่รู้ว่าที่ตัวเองแต่งอยู่เขาเรียกสไตล์อะไร แต่จะเน้นไปที่การแต่งกายแบบสบายๆ ไม่โป๊ เหตุผลเพราะเราเป็นคนขี้หนาว และเราชอบอะไรที่ดูทะมัดทะแมง อย่างเสื้อตัวใหญ่ๆอย่างไซส์ L หรือ XL หรือกางเกงเราก็ไม่ชอบทรง Skiny รัดรูป แต่เราจะชอบใส่แบบหลวมๆหรือทรง Boy friend

.

is-8

อัพเดตเทรนด์จากไหน

ส่วนใหญ่ก็ดูจาก Pinterrest หรือ Instagram แล้วอีกอย่างเราเรียนด้านแฟชั่นมาก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าต้องติดตาม Website หรือ Blogger คอนไหนที่จะทำหน้าที่อัพเดตเทรนด์จากแฟชั่นวีคต่างๆ แต่ว่าบางทีเสื้อผ้าบนรันเวย์มันไม่สามารถนำมาใส่ในชีวิตจริงได้ต้องรู้จักนำมาประยุกต์ใช้

ปกติไม่ใช่คนที่แต่งตัวตามแฟชั่นมาก ?

คือไม่ได้ตามทุกเทรนด์แฟชั่น เราจะตามแค่บางอย่างที่คิดว่าดีและเป็นสิ่งที่เหมาะกับตัวเรา แล้วจึงเลือกที่จะซื้อมาใส่

Fashion Icon ที่ติดตาม

จริงๆแล้วก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ และเปลี่ยนบ่อยมาก อย่างตอนนี้เราตามคนที่ชื่อ simihaze ใน Instagram เพราะชอบการแต่งตัวของเขา เพราะเขาจะแต่งตัวคล้ายกับเราคือมีความแปลกและดูมีความเป็นผู้ชายหน่อย

is-9

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้

คงจะเป็นนาฬิกาข้อมือที่จะใส่ติดตัวตลอดเวลา และจะใส่ทุกครั้งเวลาไปไหนมาไหน เพราะเหตุผลอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน บางครั้งก็ใส่ไว้เฉยๆไม่ได้เอาไว้ดูเวลา แต่ว่าขาดไม่ได้เลย

นอกจากแฟชั่นแล้วมีความสนใจเรื่องอะไรอีก

คงจะเป็นเรื่องดนตรีเนื่องจากเราชอบฟังเพลง และมีศิลปินที่ชอบหลายคนซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างตอนนี้ชอบ The Chainsmokers หรือวงอื่นๆแนวนี้เพราะเราเป็นคนชอบฟังเพลงฮิพฮอพอยู่แล้ว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสไตล์การ Mix and match เสื้อผ้าแนว Oversized ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าจะสามารถนำมาสวมใส่ให้ดูดีได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณมีความกล้าที่จะแตกต่างและที่สำคัญต้องอย่าลืมใส่ความเป็นตัวตนของคุณเข้าไปด้วย ส่วน Sneak Out ในคราวหน้าเราจะนำเสนอสไตล์การแต่งกายของใครอย่าลืมติดตามชมกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok

ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.

FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand

Tel. +662-033-6640

Text : Farfar  |  Photography :  Ballisticone

Category : Uncategorized
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter