Jul 17, 2016
Nike เปิดตัวหนังสั้น “Unlimited Courage” ที่บอกเล่าเรื่องราวของ “คริส โมซเย่ร์” นักกีฬาข้ามเพศคนแรกของทีมชาติสหรัฐ

Nike เปิดตัวหนังสั้น “Unlimited Courage” ที่นำเสนอเรื่องราวของ คริส โมซเย่ร์ (Chris Mosier) นักไตรกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่เป็นนักกีฬาคนแรกที่เปิดเผยว่าตัวเองเป็นบุคคลข้ามเพศ

“Unlimited Courage” เป็นภาพยนต์ขนาดสั้นเป็นหนึ่งในแคมเปญ “Nike Unlimited” ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักกีฬาที่มีชื่อเสียง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมสดุดีให้แก่นักกีฬาอาชีพและผู้รักการออกกำลังกายได้พยายามทลายขีดจำกัดในการเล่นกีฬาของตนเอง โดย “Unlimited Courage” เป็นหนังสั้นชุดที่ 3 ในแคมเปญนี้ต่อจาก หนังสั้นเรื่อง “Unlimited Future ” และ “Unlimited You” ซึ่งได้นำเสนอเรื่องราวของ คริส โมซเย่ร์ (Chris Mosier) นักไตรกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่เขาเป็นนักกีฬาคนแรกที่เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นบุคคลข้ามเพศ ที่มีความมุ่งมั่นในการเข้าร่วมแข่งขันวิ่งมาราธอน การแข่งขันทวิกีฬาและไตรกีฬาตั้งแต่ปี 2009 ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการท้าทายศักยภาพของตนเองให้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งโมซเย่ร์กล่าวว่า “ผมรู้สึกว่าไตรกีฬาเป็นกีฬาที่มีความท้าทายตัวผมอย่างมาก เนื่องจากมีการผสมผสานกีฬา 3 ชนิดเข้าด้วยกัน และมันยังเป็นเสมือนบททดสอบทางจิตใจที่ยากที่สุดให้แก่ผมอีกด้วย”

คริส โมซเย่ร์ยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า  แนวคิด ‘Just Do It’ คือ แรงบันดาลใจที่สำคัญที่ท้าทายให้เขาพยายามและพิสูจน์ตัวเองตลอดระยะเวลา 5 ถึง 6 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่เขาได้ประกาศตัวว่าเป็นบุคคลข้ามเพศ เพราะก่อนหน้านั้น เขาไม่รู้เลยว่าจะได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันกีฬาประเภทชายได้หรือไม่ แต่ในที่สุดเขาก็ได้รับการยอมรับ ซึ่งความสำเร็จต่างๆ ที่เขาได้รับนั้น คือเครื่องพิสูจน์ว่า ทุกๆ สิ่งเป็นไปได้ถ้าหากคุณพยายามอย่างไม่ลดละ และไม่สร้างข้อจำกัดขึ้นมาเองและพร้อมจะทุ่มสุดตัวเพื่อเป้าหมายที่ต้องการ

เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา โมซเย่ร์ได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 7 ของการแข่งขันทวิกีฬาแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ในประเภทผู้ชายกลุ่มอายุ 35-39 ปี โดยเขาใช้เวลารวมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 2 นาที 45.48 วินาที ซึ่งส่งผลให้โมซเย่ร์ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมทีมกีฬาชายของสหรัฐฯ และเป็นนักกีฬาคนแรกที่เปิดเผยตนเองว่าเป็นบุคคลข้ามเพศ ผลงานที่ยอดเยี่ยมของโมซเย่ร์ในการแข่งขันทวิกีฬา (วิ่ง 5,000 เมตร ขี่จักรยาน 20 กิโลเมตร และวิ่งอีก 2,500 เมตร) ได้เป็นผลงานที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง และยังได้ก่อให้เกิดการถกเถียงเกี่ยวกับนโยบายการสนับสนุนบุคคลข้ามเพศในการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติอีกด้วย โดยเฉพาะการปรับปรุงกฎและกติกาที่เหมาะสมกับนักกีฬาข้ามเพศที่จะลงแข่งขัน

โมซเย่ร์ กล่าวว่า “การเป็นนักกีฬาข้ามเพศคนแรกให้แก่ทีมกีฬาชายของสหรัฐฯ เป็นเสมือนฝันที่เป็นจริง เพราะผมอยากสวมใส่เสื้อนักกีฬาทีมชาติที่มีชื่อของผมปักอยู่ข้างหลังมาตลอด  ผมรู้สึกตื้นตันใจมากที่ได้ลงแข่งทวิกีฬาหรือไตรกีฬาในระดับนานาชาติให้แก่ทีมชาติสหรัฐฯ เพราะนี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มาก และไม่ใช่สำหรับผมคนเดียวแต่ยังรวมถึงนักกีฬาข้ามเพศคนอื่นๆ ด้วย”

ลองรับชมหนังสั้น “Unlimited Courage” พร้อมกับแรงบันดาลใจของคริส โมซเย่ร์ ได้ที่วิดีโอนี้

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter