Jul 6, 2017
Nike Air Max 1 'Anniversary' การกลับมาอีกครั้งของรองเท้าสุดคลาสสิคที่ทุกคนรอคอย

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงาน Air Max X Carnival Pop Up ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกในปีนี้สำหรับช่วง Air Max Day ที่ทาง Nike จะจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองงานครบรอบของรองเท้าวิ่งที่ถือว่าเป็นปรากฎการณ์สำหรับวงการกีฬา และกำลังจะมีอายุครบ 30 ปี ในปี 2017 นี้

หากพูดถึงนวัตกรรมที่ผลิกโฉมวงการรองเท้ากีฬา และปฏิวัติฉีกกรอบกฎเกณฑ์เดิมๆ เราคงที่จะอดพูดถึงรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์ไม่ได้ ด้วยผลงานการออกแบบของ Tinker Hatfield ปรมจารย์ด้านการออกแบบรองเท้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบรองเท้าแอร์แม็กซ์คู่แรกมาจากงานสถาปัตยกรรมของ Pompidou Center ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเขานำมาประยุกต์ใช้กับรองเท้า ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นถุงอากาศหรือนวัตกรรมแอร์ ที่ถูกใส่ไว้บริเวณพื้นรองเท้าเพื่อช่วยรองรับแรงกระแทกและมอบความสบายให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดในยุคนั้น

หลังจากที่รองเท้าแอร์แม็กซ์รุ่นแรกถูกวางจำหน่ายเมื่อปี 1987 ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่วงการรองเท้าผ้าใบทั่วโลก และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของธรรมเนียมในทุกปี ที่ Nike จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ผ่านรองเท้าแอร์แม็กซ์รุ่นใหม่ในแต่ละปีจวบจนถึงปัจจุบัน

สำหรับรองเท้า Nike Air Max 1 Anniversary ที่เปิดตัวในงาน  Air Max X Carnival Pop Up เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คือรองเท้าที่ถูกพัฒนาขึ้นจากรองเท้ารุ่นแรกของตระกูลแอร์แม็กซ์ด้วยการนำเอาคอนเซ็ปต์ที่เน้นความเบาสบาย ลื่นไหล กะทัดรัดเรียวบาง ของรองเท้าในยุคแรกกลับมาใช้กับรองเท้าคู่นี้อีกครั้ง และเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ให้มีคุณภาพสูงขึ้น แต่ยังคงใช้ดีไซน์ดั้งเดิมเพื่อให้เหมือนกับเมื่อ 30 ปี ก่อนให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลิ้นรองเท้าที่ใช้ส่วนประกอบ 3 ชิ้น รอยต่อระหว่างส่วนพื้นรองเท้า จนไปถึงเครื่องหมายโลโก้ Swoosh ที่พยายามทำออกมาให้ใกล้เคียงตัวออริจินอลมากที่สุด รวมถึงการใช้คู่สีดั้งเดิมอย่าง แดง และ น้ำเงิน อีกด้วย

ภายในงานแม้ว่าจะเป็นช่วงเที่ยงวันที่มีอากาศร้อนจัด แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรค์ของเหล่าคนรักรองเท้าผ้าใบ ที่ต่างพากันมาต่อแถวเพื่อที่จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของรองเท้าสุดพิเศษคู่นี้ก่อนใคร หลังจากที่ได้มีการให้สัญญาณเริ่มต้นการวางจำหน่ายผู้คนก็ต่างพากันทยอยเข้ามาซื้อรองเท้ากันตามลำดับอย่างหนาแน่น และทำให้รองเท้าคู่นี้ขายหมดไปอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งเมื่อสังเกตจากสีหน้าที่เปี่ยมด้วยความสุขของผู้ที่ได้ครอบครองรองเท้าคู่นี้แล้ว คงพอที่จะเดาได้ว่ารองเท้าคู่นี้ต้องคุ้มค่ากับการรอคอยของพวกเขาอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานวันนั้นคงหนีไม่พ้นแขกรับเชิญพิเศษ อย่าง ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสารแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย Cheeze และ ‘รักกิจ ควรหาเวช’ ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังของเมืองไทยผู้ออกแบบรถ Mobile Truck ที่ใช้เป็น Pop Up ของงานในวันนี้ ซึ่งทั้งสองต่างมาพูดถึงความรู้สึกที่มีต่อรองเท้าตระกูลแอร์แม็ก และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ความพิเศษของแอร์แม็กคือการที่เป็นมากกว่ารองเท้าทั่วไป เพราะผสมผสานระหว่างดีไซน์และนวัตกรรมที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าได้อย่างลงตัว และสามารถอยู่คู่กับวงการแฟชั่นได้ทุกยุคสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันที่วางจำหน่ายแอร์แม็กในวันนี้เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการรองเท้าผ้าใบยุคใบอย่างแท้จริง

สำหรับใครที่พลาดงานในครั้งนี้ไปก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะทาง Nike ประเทศไทยจะจัดงานทุกวันเสาร์ตลอดเดือนมีนาคมนี้ โดยจะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ โดยในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม ที่จะถึงนี้เตรียมพบกันได้ที่ J Avenue ทองหล่อ ส่วนแขกรับเชิญและกิจกรรมภายในงานจะเป็นอย่างไรนั้นทาง Sneak the Street จะนำข่าวมาอัพเดทให้คุณทราบกันแน่นอน

Category : Sneakers
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter