fbpx
Jul 6, 2017
Nike Air Max 1 'Anniversary' การกลับมาอีกครั้งของรองเท้าสุดคลาสสิคที่ทุกคนรอคอย

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงาน Air Max X Carnival Pop Up ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกในปีนี้สำหรับช่วง Air Max Day ที่ทาง Nike จะจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองงานครบรอบของรองเท้าวิ่งที่ถือว่าเป็นปรากฎการณ์สำหรับวงการกีฬา และกำลังจะมีอายุครบ 30 ปี ในปี 2017 นี้

หากพูดถึงนวัตกรรมที่ผลิกโฉมวงการรองเท้ากีฬา และปฏิวัติฉีกกรอบกฎเกณฑ์เดิมๆ เราคงที่จะอดพูดถึงรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์ไม่ได้ ด้วยผลงานการออกแบบของ Tinker Hatfield ปรมจารย์ด้านการออกแบบรองเท้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบรองเท้าแอร์แม็กซ์คู่แรกมาจากงานสถาปัตยกรรมของ Pompidou Center ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเขานำมาประยุกต์ใช้กับรองเท้า ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นถุงอากาศหรือนวัตกรรมแอร์ ที่ถูกใส่ไว้บริเวณพื้นรองเท้าเพื่อช่วยรองรับแรงกระแทกและมอบความสบายให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดในยุคนั้น

หลังจากที่รองเท้าแอร์แม็กซ์รุ่นแรกถูกวางจำหน่ายเมื่อปี 1987 ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่วงการรองเท้าผ้าใบทั่วโลก และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของธรรมเนียมในทุกปี ที่ Nike จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ผ่านรองเท้าแอร์แม็กซ์รุ่นใหม่ในแต่ละปีจวบจนถึงปัจจุบัน

213

สำหรับรองเท้า Nike Air Max 1 Anniversary ที่เปิดตัวในงาน  Air Max X Carnival Pop Up เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คือรองเท้าที่ถูกพัฒนาขึ้นจากรองเท้ารุ่นแรกของตระกูลแอร์แม็กซ์ด้วยการนำเอาคอนเซ็ปต์ที่เน้นความเบาสบาย ลื่นไหล กะทัดรัดเรียวบาง ของรองเท้าในยุคแรกกลับมาใช้กับรองเท้าคู่นี้อีกครั้ง และเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ให้มีคุณภาพสูงขึ้น แต่ยังคงใช้ดีไซน์ดั้งเดิมเพื่อให้เหมือนกับเมื่อ 30 ปี ก่อนให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลิ้นรองเท้าที่ใช้ส่วนประกอบ 3 ชิ้น รอยต่อระหว่างส่วนพื้นรองเท้า จนไปถึงเครื่องหมายโลโก้ Swoosh ที่พยายามทำออกมาให้ใกล้เคียงตัวออริจินอลมากที่สุด รวมถึงการใช้คู่สีดั้งเดิมอย่าง แดง และ น้ำเงิน อีกด้วย

281
_MG_2120

ภายในงานแม้ว่าจะเป็นช่วงเที่ยงวันที่มีอากาศร้อนจัด แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรค์ของเหล่าคนรักรองเท้าผ้าใบ ที่ต่างพากันมาต่อแถวเพื่อที่จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของรองเท้าสุดพิเศษคู่นี้ก่อนใคร หลังจากที่ได้มีการให้สัญญาณเริ่มต้นการวางจำหน่ายผู้คนก็ต่างพากันทยอยเข้ามาซื้อรองเท้ากันตามลำดับอย่างหนาแน่น และทำให้รองเท้าคู่นี้ขายหมดไปอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งเมื่อสังเกตจากสีหน้าที่เปี่ยมด้วยความสุขของผู้ที่ได้ครอบครองรองเท้าคู่นี้แล้ว คงพอที่จะเดาได้ว่ารองเท้าคู่นี้ต้องคุ้มค่ากับการรอคอยของพวกเขาอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานวันนั้นคงหนีไม่พ้นแขกรับเชิญพิเศษ อย่าง ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสารแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย Cheeze และ ‘รักกิจ ควรหาเวช’ ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังของเมืองไทยผู้ออกแบบรถ Mobile Truck ที่ใช้เป็น Pop Up ของงานในวันนี้ ซึ่งทั้งสองต่างมาพูดถึงความรู้สึกที่มีต่อรองเท้าตระกูลแอร์แม็ก และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ความพิเศษของแอร์แม็กคือการที่เป็นมากกว่ารองเท้าทั่วไป เพราะผสมผสานระหว่างดีไซน์และนวัตกรรมที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าได้อย่างลงตัว และสามารถอยู่คู่กับวงการแฟชั่นได้ทุกยุคสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันที่วางจำหน่ายแอร์แม็กในวันนี้เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการรองเท้าผ้าใบยุคใบอย่างแท้จริง

333
275
309

สำหรับใครที่พลาดงานในครั้งนี้ไปก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะทาง Nike ประเทศไทยจะจัดงานทุกวันเสาร์ตลอดเดือนมีนาคมนี้ โดยจะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ โดยในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม ที่จะถึงนี้เตรียมพบกันได้ที่ J Avenue ทองหล่อ ส่วนแขกรับเชิญและกิจกรรมภายในงานจะเป็นอย่างไรนั้นทาง Sneak the Street จะนำข่าวมาอัพเดทให้คุณทราบกันแน่นอน

Category : Sneakers
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter