Jul 1, 2016
How to : Uncaged adidas Ultra Boost แบบง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

อย่างที่รู้กันดีว่าทาง Adidas เพิ่งเปิดตัว Ultra Boost Uncaged ไปได้ไม่นาน แต่รู้หรือเปล่าว่า เราสามารถ Uncaged ได้ด้วยวิธีง่ายๆด้วยตัวเอง วันนี้ Sneak the street จะขอเสนอวิธีการ Uncaged ที่จะช่วยให้รองเท้าดูโดดเด่นขึ้นมาด้วยตัวเองเพียง 3 ขั้นตอน ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

หากจะพูดถึงกระแสความนิยมของรองเท้า Sneaker ปีนี้ คงต้องยกความขยันให้แบรนด์ 3 แถบ อย่าง Adidas แน่นอน ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งจะวางจำหน่ายรองเท้าวิ่งตัวใหม่ในชื่อ Ultra Boost Uncaged เมื่อวันพุธที่ 29 มิถุนายน. ที่ผ่านมา หากใครได้เห็นอาจจะคิดว่า เป็นการต่อยอดจากรองเท้าที่เคยร่วมมือกับนิตยสารออนไลน์ชื่อดังอย่าง Hypebeast มาก่อน หรือเพราะกระแส Custom ultra boost ของแฟนๆ Adidas กันนะ หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สำหรับ SneakaVilla การ Custom ultra boost ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว

วันนี้ SneakaVilla จะขอเสนอวิธีการ Uncaged อย่างง่ายๆ ที่จะช่วยให้รองเท้าดูโดดเด่นขึ้นมาด้วย 3 ขั้นตอนเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น เริ่มกันเลยดีกว่า

เตรียมอุปกรณ์

เตรียมอุปกรณ์

1.รองเท้าในรุ่น Ultra Boost

2.มีดปากกาหรือคัตเตอร์ 

3.เชือก (จะมีหรือไม่มีก็ได้)

ก่อนอื่นเลยเหตุผลที่ต้องใช้รองเท้ารุ่น Ultra Boost เพราะเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Primeknit การถักด้วยด้ายให้เป็นเนื้อเดียวในส่วนของ Upper รุ่นนี้และมีความยืดหยุ่นสูงในการร้อยเชือก ซึ่งสามารถทำได้ในทุกโมเดลของ Ultra Boost ไม่ว่าจะเป็น adidas Ultra Boost ST, adidas Ultra Boost 1 2 หรือ 3 ก็ได้

ต่อมาอุปกรณ์ที่จะช่วยในการตัด Caged ออกจากตัวรองเท้า คือ “คัตเตอร์ หรือมีดปากกา (Art knife)” ซึ่งขอแนะนำให้ใช้มีดปากกาน่าจะดีกว่า เพราะมีปลายมีดที่แหลมสามารถหมุนตามสรีระได้ง่ายและคมมากกว่าคัตเตอร์

ถอด Caged

ขั้นตอนแรก เริ่มจากการดึงเชือกรองเท้าออกก่อน ใช้มือทั้งสองข้างดึง Caged ออกจากตัวรองเท้าให้ตึง เพื่อให้ตัว Caged คงรูปก่อนจะลงมือใช้มีดกรีด

ขอย้ำก่อนว่า! ควรออกแรงดึง Caged ให้ห่างจากตัวรองเท้าสักหน่อยก่อนลงมือ

จากนั้นใช้มีดกรีด Caged ช่วงระหว่างพื้นรองเท้ากับส่วนบนของรองเท้า ให้ขาดออกจากกัน ยาวตั้งแต่ด้านหน้าโค้งตามรูป Counter Ultra Boost หรือส้นรองเท้า โดยขั้นตอนนี้ต้องใช้ความระมัดอย่างมาก “ยิ่งช้างานยิ่งดี” เพราะตัว Caged จะติดกับ Upper ที่ถักด้ายชิ้นเดียวทั้งหมด ถ้าพลาดรองเท้าอาจเสียไปเลยอีกด้วย

หลังจากตัด Caged ออกเสร็จแล้ว ลองเช็คอีกรอบว่ามีส่วนไหนที่ขาดหรือเกินมาจากตัวรองเท้าหรือเปล่า เก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย จะช่วยให้รองเท้าแนบเนียนมากขึ้น

ร้อยเชือก

ขั้นตอนสุดท้าย เริ่มด้วยการนำเชือกที่เตรียมไว้มาร้อยผ่านผ้า Primeknit จากด้านบนลงล่างหรือล่างขึ้นบนก็ได้ ถ้ามี Lace tips หรือส่วนหุ่มปลายเชือกแข็งแรง จะช่วยให้การร้อยง่ายขึ้น ซึ่งอาจจะเปลี่ยนเป็นเชือกกลมอย่าง Yeezy นอกจากจะแข็งแรงร้อยง่าย งานก็ออกมาดูดีในแบบ Yeezy อีกด้วย

ขอเสริมเรื่องการร้อยเชือกถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการ Custom  ซึ่งจะทำให้รองเท้าของคุณแตกต่างจากคนอื่น พูดง่ายๆก็คือร้อยเชือกได้ฟรีสไตล์มากขึ้น อาจจะเปลี่ยนเชือกร้องเท้า หรือเลือกดีไซน์การผูกเชือกอื่นๆมาใช้ จนไปถึงการครีเอทแบบใหม่ขึ้นมาก็ใช้ได้เช่นกัน

ซึ่งในทางปฏิบัติการร้อยเชือกก็ถือว่ายากที่สุดในบรรดางานทั้งหมด เพราะต้องใช้เวลาพิจารณาตัวรองเท้าอย่างรอบคอบเสียก่อน เนื่องจากด้านในของรองเท้าจะมี Lining หรือซัพใน ซึ่งไม่สามารถใช้เชือกร้อยให้ผ่านมาได้ หรือการวัดระยะห่างระหว่างการร้อยเชือกให้เท่ากันและออกมาเหมือนกันก็ยากพอสมควร เพราะฉะนั้นเราควรวางแผนให้ดีก่อนร้อยเชือกนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้าง? หลังการปรับโฉมร้องเท้า Adidas Ultra Boost คู่นี้ ซึ่งจุดมุ่งหมายของ Uncaged ก็เพื่อให้ดูดี เรียบง่าย โฉบเฉี่ยวมากขึ้น แม้ว่าสองสามวันที่ผ่านมา adidas จะเพิ่งเปิดตัวขายร้องเท้ารุ่น Ultra Boost Uncaged แต่กระแสการ Uncaged ก็มีมานานแล้วในหมู่คนชอบสนีกเกอร์ ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยสำหรับการดีไซน์ และความแตกต่าง จนกลายเป็นรองเท้าที่มีเรื่องราวให้พูดถึงจากฝีมือกลุ่มคนเหล่านี้

Text : Jxx | Photo : Seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter