fbpx
Jul 5, 2016
Fake Check | Yeezy Boost 350

มาเจาะลึกวิธีการตรวจเช็ครองเท้า Adidas Yeezy Boost 350 เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อของสินค้าลอกเลียนแบบ

เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักรองเท้าที่เป็นกระแสมาแรงสุดในตอนนี้อย่าง Adidas Yeezy Boost 350 ผลงานการออกแบบของแร็ปเปอร์ชื่อดัง Kanye West ที่ใครๆก็อยากได้เป็นเจ้าของ เพราะด้วยดีไซน์และรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาได้ลงตัว ทำให้ได้ใจผู้หลงใหลในการแต่งตัวแนว Streetwear เป็นอย่างมาก และด้วยความที่ใครๆก็อยากได้เจ้า Yeezy 350 คู่นี้มาครอบครอง และด้วยปริมาณสินค้าไม่เพียงพอต่อความต่อความต้องการในตลาด ทำให้สินค้ามีราคาสูงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าจากราคาที่วางขายเพียง 8,490 บาท จนกลายเป็นราคา 3-4 หมื่นบาท ตัวจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีเหล่ามิจฉาชีพฉวยโอกาสทำสินค้าลอกเลียนแบบมาวางขาย ซึ่งในระยะแรกนั้นยังมีความแตกต่างที่สามารถแยกออกได้ชัดระหว่างของแท้และสินค้าลอกเลียนแบบ แต่นับวันสินค้าลอกเลียนแบบยิ่งทำออกมาได้ใกล้เคียงกับของแท้ชนิดที่ว่าแยกแทบไม่ออก ทำให้เหล่าเซียนรองเท้าหลายคนต้องเจ็บตัวกันมาหลายราย โอกาสนี้เราจึงขอหยิบเอา Yeezy 350 ทั้งของแท้ และของลอกเลียนแบบ มาวางเทียบกันจุดต่อจุดว่าแต่ละส่วนนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วไปตามดูกันได้เลย

Print
Print
Print

เริ่มจากตัวกล่องที่มีความใกล้เคียงกันมาก จะต่างเพียงแค่ Sticker บอกไซส์ที่ของแท้จะใช้ font ที่เล็กกว่า และเนื้อกระดาษที่กล่องของปลอมจะเป็นลอนคล้ายกับกระดาษลังธรรมดา ส่วนของป้าย Tag นั้นก็ของแท้มุมกระดาษจะถูกตัดเป็นเหลี่ยมแต่ของปลอมจะมุมป้ายจะมีความโค้งมน เมื่อเปิดกล่องมาจะพบกระดาษห่อที่แตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งของแท้กระดาษสีจะเป็นสีน้ำตาลอมเหลือง ส่วนของปลอมจะเป็นสีออกเขียวไม่ใช่สีน้ำตาล

Print

เมื่อหยิบตัวรองเท้าออกมาวางเทียบกัน จะเห็นว่ารายละเอียดต่างๆมีความคล้ายคลึงกันมาก อาจจะต่างกันบ้างที่รูปทรงและองศาต่างๆของรองเท้า แต่ด้วยความที่ส่วน upper ของ Adidas Yeezy Boost 350 ถูกถักทอด้วยเทคโนโลยี Primeknit ทำให้รูปร่างสามารถปรับเปลี่ยนไปได้ตามรูปเท้า ทำให้ยากที่จะสังเกตหากไม่วางเทียบกันตรงๆ แต่หากหยิบมามองใกล้ๆก็ยังพอมีจุดต่างให้สังเกตอยู่บ้าง

Print

เริ่มจากส่วนเชือกที่ของปลอมจะร้อยสลับด้านกับของแท้ตามภาพ

Print

การสกรีนโลโก้บริเวณพื้นรองเท้าด้านในของปลอมจะขาดความคมชัด

Print
Print
Print

เมื่อพลิกดูพื้นรองเท้าก็จะพบความต่างที่เห็นได้ชัด และไม่มีทางที่ของปลอมจะทำเหมือนได้แน่นอนนั่นก็คือ Boost  Technology ที่ทาง adidas คิดค้นขึ้น ซึ่งจะมีความรู้สึกเมื่อสัมผัสแตกต่างกับโฟมทั่วไป ไม่เหมือนกับของเลียนแบบที่เป็นเพียงแค่โฟมธรรมดา รวมถึงรูปแบบ font ที่ยังไม่สามารถทำให้คมชัดเท่า และสีของพื้นยางก็จะมีส่วนที่แตกต่างอีกด้วย

Print
Print

ในส่วนของ heel strap ด้านหลังนั้นจะมีจุดสังเกตที่เห็นได้ชัดคือของแท้นั้นจะมีความแข็งเนื่องจากอัดกาวมาอย่างดีทำให้ไม่เสียทรงง่ายต่างจากของปลอม รวมถึงจำนวนจุดที่อยู่ตรง heel strap นี้ ของแท้จะมีจุดน้อยกว่าและแต่ละจุดมีระยะห่างที่พอดี

Print
Print

อีกหนึ่งจุดสังเกตที่เห็นได้ชัดเลยจากด้านนอก คือส่วนแผ่นหนัง Suede ที่มีโลโก้ YZY ปั๊มอยู่ ซึ่งของแท้จะใช้แผ่นหนังคุณภาพดีกว่าอย่างชัดเจน รวมถึงรอยเย็บที่ฝีเข็มจะเล็กและระยะจะเท่ากันทุกครั้ง

Print
Print

ของแท้จะใช้ด้ายสีเทาในการตับเย็บ ต่างจากของปลอมที่เป็นสีดำ

ป้าย tag ที่มีความต่างในเรื่อง font และความคมชัด

Print

ขอบผ้าที่ใช้นั้นจะมีความแตกต่างของชนิดผ้า ซึ่งของแท้จะใช้ผ้าที่มีการทอมาละเอียดกว่า ต่างจากของปลอมอย่างเห็นได้ชัด

Print
Print

เมื่อพลิกมาดูข้างในตัวรองเท้าจะพบว่ายังมีหลายจุดที่ยังทำได้ไม่เหมือนกับของแท้อย่างรอยเย็บตามขอบรองเท้าที่ไม่เรียบร้อย รวมถึงการเก็บงานในส่วนต่างๆตามภาพ

Print
Print
Print
Print

ในส่วนของพื้นรองเท้ารุ่นนี้จะสามารถถอดออกมาได้ ซึ่งหลายคนเคยใช้ส่วนนี้ในการเช็คความต่างระหว่างของแท้กับของปลอม ซึ่งในปัจจุบันแม้ของปลอมจะถูกพัฒนาให้มีความเหมือนของแท้มากขึ้น แต่ในจุดนี้ก็ยังคงมีความต่าง เช่นการปั๊มตามจุดต่างๆ รวมถึงโลโก้ adidas

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนจากของปลอมที่เราพบและนำมาเทียบให้ได้ชมกัน ซึ่งไม่แน่ว่าตอนนี้อาจจะมีของปลอมที่ทำได้ดีกว่าคู่ที่เรานำมาเปรียบเทียบก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นหากใครคิดจะซื้อรองเท้า Adidas Yeezy Boost 350 หรือแม้แต่รุ่นใดๆก็ตามที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตลาด ก็ขอให้ระวังของลอกเลียนแบบกันให้มาก เพราะแน่นอนว่าเมื่อมีคนต้องการมากเพียงใด ก็เป็นโอกาสให้เหล่ามิจฉาชีพเข้ามาฉวยโอกาสได้เมื่อนั้น

Text : Farfar  |  Photography :  Boss Arsenal

Category : Uncategorized
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter