Creative Space : “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ TAKARA WONG และอีกหนึ่งบทบาทกับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่อย่าง TKW

Creative Space : วันนี้เราจะนำคุณไปบุกออฟฟิศของหนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TAKARA WONG แบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านของคอนเซ็ปต์และการออกแบบ ที่จะมาบอกเล่าให้พวกเราฟังถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์รวมไปถึงอีกบทบาทใหม่กับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง TKW

นับเป็นเวลาเกือบ 4 ปี แล้ว ที่ชื่อของ TAKARA WONG ได้กลายมาเป็นที่รู้จักและสร้างสีสันให้กับวงการแฟชั่นบ้านเรา นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์สตรีทไทยแบรนด์แรกๆ ที่เจาะกลุ่มตลาดลูกค้าที่มีรสนิยมการฟังดนตรีแนวพั้งค์ร็อคอย่างชัดเจน ด้วยดีไซน์ของเสื้อผ้าที่มักจะมาพร้อมกับโทนสีดำและประดับประดาด้วยหมุดเหล็กจนกลายเป็นภาพที่ทุกคนคุ้นตา และสร้างชื่อเสียงให้แบรนด์กลายเป็นที่ยอมรับภายในเวลาเพียงไม่นาน

วันนี้ทีมงาน Sneak The Street มีโอกาสได้นัดพบกับ “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของ TAKARA WONG รวมไปถึงแบรนด์สตรีทน้องใหม่ที่คุณแชมป์เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาอย่าง TKW ที่ออฟฟิศของเขาในย่านสาธุประดิษฐ์ ซึ่งเราได้ถือโอกาสนี้พูดคุยกับคุณแชมป์เกี่ยวกับความเป็นมาของแบรนด์ TAKARA WONG พร้อมทั้งอัพเดตโปรเจคใหม่ๆ ที่พวกเรามีโอกาสจะได้ชมกันในเร็วๆ นี้

คุณแชมป์เริ่มเล่าให้เราฟังถึงจุดเริ่มต้นในการสร้างแบรนด์ TAKARA WONG ของเขาขึ้นมาแบบคร่าวๆ ว่าเกิดจากช่วงที่เขาได้ไปเรียนทำขนมที่เมืองซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งการได้อยู่กับตัวเองเพียงคนเดียวระหว่างเรียนทำให้เขาได้มีเวลาตั้งคำถามกับตัวเองว่าอะไรคือสิ่งที่เขาชื่นชอบจริงๆ และหลังจากผ่านการคิดจนตกผลึกอย่างถี่ถ้วนแล้วเขาก็ได้ให้คำตอบกับตัวเองว่า การเป็นเชฟไม่ใช่จุดมุ่งหมายสูงสุดที่เขาต้องการแต่กลับเป็นการสร้างสรรค์เสื้อผ้าต่างหากที่เขาควรจะลงมือทำ

เมื่อคิดได้ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจทยอยขายร้านอาหารของเขาทั้งหมดรวมไปถึงสมบัติส่วนตัวบางชิ้นเพื่อเปลี่ยนมาเป็นเงินทุนสำหรับการสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา พร้อมกับการเปลี่ยนบทบาทตัวเองจากเชฟเบเกอร์รี่กลายมาเป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่น่าจะตามองมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในตอนนี้

IMG_7346
IMG_7336

อะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจถึงขั้นขายกิจการทุกอย่างที่มีเพื่อมาเริ่มนับหนึ่งกับการทำเสื้อผ้าในตอนนั้น

ตอนนั้นมันเป็นความเชื่อมั่นในตัวเองมากกว่าว่าเราต้องทำได้ คือไม่รู้ว่าอะไรทำให้มั่นใจแบบนั้นแต่ผมมีความเชื่อว่าถ้าหากเราตั้งใจที่จะลงมือทำอย่างจริงจังสิ่งนั้นมันก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จ ผมว่ามันอยู่ที่ความคิดของเราว่าจะมีแรงเหวี่ยงตัวเองไปได้ไกลแค่ไหนมากกว่า และการขายทรัพย์สินของตัวเองที่มีอยู่มันก็เหมือนเป็นการบังคับว่าเราต้องจริงจังไม่ใช่มาทำเล่นๆ

การที่ผมไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนเลยก็เหมือนกับการเริ่มต้นจากศูนย์ทั้งตัวผมเองรวมถึงแบรนด์ TAKARA WONG ด้วย ผมเลยตัดสินใจไปลงเรียนครอสแฟชั่นสั้นๆ เป็นระยะเวลา 6 เดือนเพื่อให้รู้ถึงที่มาที่ไปรวมถึงกระบวนการทำงานในวงการนี้ให้มากขึ้น และใช้เวลาระหว่างนั้นลองผิดลองถูกกับคอลเลคชั่นแรกไปด้วย ซึ่งผลตอบรับของคอลเลคชั่นเปิดตัว TAKARA WONG ก็ถือว่าออกมาน่าพอใจสำหรับผม เพราะได้รับความสนใจจากสื่อทั้งในไทยรวมไปถึงต่างประเทศ ซึ่งเราก็พยายามที่จะพัฒนาตัวเองและแบรนด์ต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

 

อยากให้คุณช่วยอธิบายความเป็นตัวตนของ TAKARA WONG ให้ผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ผมจะบอกว่าแบรนด์ของเราเป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชาย ที่มีบุคลิกเป็นคนเปิดเผยถ้าไม่พอใจอะไรจะต่อต้านสิ่งนั้นออกมา การต่อต้านของเราไม่ใช่การกระทำแบบคนหัวรุนแรงที่ต่อต้านทุกสิ่ง แต่มันคือความดื้อแบบเงียบๆ ที่อยู่ภายในตัวเรา อารมณ์ประมาณว่ามีความเป็นขบถเล็กๆ แต่พอมาถึงคอลเลคชั่นปัจจุบันที่เราเพิ่มเสื้อผ้าของผู้หญิงเข้ามาด้วย ผมก็ต้องมานั่งคิดว่าตัวตนของผู้หญิงที่จะสวมใส่เสื้อผ้าของเราจะเป็นประมาณไหน ซึ่งส่วนตัวผมมองว่าความสวยงามของเพศหญิงไม่ใช่การสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูหวานๆ แต่ต้องเป็นเสื้อผ้าที่ดูทะมัดทะแมงและแข็งแรง เพราะผมติดภาพจำของผู้หญิงที่ฝ่ายถูกกระทำจากผู้ชายหลายครั้งจากสื่อต่างๆ เราเลยอยากทำให้เสื้อผ้าของเราเป็นเกราะป้องกันตัวของพวกเขาและเป็นการบอกว่าพวกคุณก็มีความเท่าเทียมกับผู้ชายเหมือนกัน

IMG_7310

การออกแบบเสื้อผ้าที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงแบบนี้มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าบ้างไหม

ผมแบ่งกลุ่มลูกค้าของเราออกเป็นสองกลุ่ม คือเปรียบเทียบกับไข่ที่มีทั้งไข่ขาวและไข่แดง ซึ่งกลุ่มที่เป็นไข่แดงของเราจะเป็นกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่มีความชื่นชอบแฟชั่นเป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะมาจากอินเตอร์เน็ตหรือนักท่องเที่ยว ส่วนกลุ่มรองลงมาหรือไข่ขาวคือกลุ่มลูกค้าชาวไทยและคนทั่วไปที่มีอายุประมาณ 18-35 ปี นั่นคือกลุ่มนักศึกษาหรือคนเพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ เพราะผมรู้สึกว่าคนไทยมักจะติดภาพว่าแบรนด์ที่มีคุณภาพจะต้องเป็นแบรนด์จากต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งสินค้าของเราเองก็มีราคาวางจำหน่ายที่ค่อนข้างสูง เพราะเน้นเรื่องคุณภาพเช่นเดียวกันและเราคิดว่าในเมื่อคุณภาพมันไม่ต่างกันเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวอะไร ซึ่งทุกวันนี้ก็เริ่มมีลูกค้าที่เข้าใจเรามากขึ้น  แต่กลุ่มลูกค้าที่สำคัญที่สุดจะเป็นนักดนตรีและแร็ปเปอร์ที่จะวนเวียนมาให้เราทำเสื้อผ้าให้ตลอดเวลา ด้วยความที่ชุดที่เราออกแบบมันอาจจะดูเยอะสำหรับคนทั่วไป และเหมาะกับการนำไปใส่โชว์หรือแสดงบนเวที ซึ่งช่วงแรกเขาก็มายืมสินค้าเราไปใส่จนกลายมาเป็นลูกขาประจำที่สั่งตัดสินค้าของเราบ่อยๆ

 

คุณได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละคอลเลคชั่นมาจากอะไร

ส่วนใหญ่ผมมักจะได้รับแรงบันดาลใจในการทำงานมาจากสิ่งที่ชอบสมัยเด็กๆ ซึ่งทุกวันนี้เรายังนำมันออกมาใช้ไม่หมดเลย ยกตัวอย่างสินค้าคอลเลคชั่นแรกที่ผมเลือกพูดถึงคนผิวสีที่ถูกกดขี่และรังแกการแบ่งแยกเชื้อชาติ ซึ่งมันทำให้เราตั้งคำถามว่าทำไมถึงต้องเป็นแบบนี้จากการดูภาพยนตร์ในวัยเด็ก ส่วนคอลเลคชั่นที่สองเราก็พูดเรื่องของ Busozoku หรือ แก๊งค์มอเตอร์ไซค์ในประเทศญี่ปุ่น ที่เราเห็นมาจากการดูหรืออ่านการ์ตูนเช่นเดียวกัน

แต่การหยิบจับแรงบันดาลใจจากสิ่งเหล่านี้มาใช้ ผมจะไม่พยายามนำมาใช้แบบตรงๆ แต่จะพยายามมองให้ลึกถึงจิตใจของคนที่อยู่ในจุดนั้นจริงๆ ว่าเวลามองออกมาหรือมองเข้าไปแล้วจะเห็นอะไรได้อีก อย่างเช่นคอลเลคชั่นล่าสุดเราได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จราจลที่ประเทศเวเนซูเอล่าซึ่งถ้ามองแบบทั่วไปคุณก็จะเห็นถึงเหตุการณ์ความวุ่นวาย ความรุนแรง การเกิดเพลิงไหม้ แต่ผมมองไปถึงการที่คนหลายเชื้อชาติที่จะต้องอยู่ร่วมกันและก้าวผ่านสถานการณ์นั้นไปให้ได้ ดังนั้นทุกอย่างที่อยู่บนเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนั้นผมจะพยายามทำให้มีความหมายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการประดับหมุดเหล็กหรืออะไรก็ตาม

IMG_7314

สิ่งที่ทำให้ TAKARA WONG กลายเป็นที่ยอมรับในเวลาเพียงไม่นาน

ผมไม่มีวิธีการบริหารอะไรที่ชัดเจนมาก คือผมทำงานแบบเป็นครอบครัวมาก ทุกคนในบริษัทจะคอยช่วยเหลือกันหมด อาจเพราะจุดประสงค์ตอนสร้างแบรนด์เราตั้งใจจะทำให้มันเกิดเป็นคอมมูนิตี้อยู่แล้วด้วย คือเวลามีงานปาร์ตี้เราก็เลือกดีเจที่เป็นเพื่อนเรามาเปิดเพลงให้ หรือหากมีสินค้าเฉพาะทางอย่างเช่นแว่นตาเราก็จะชวนเพื่อนที่เขาทำแว่นตาอยู่แล้วมาทำด้วย ทำให้พวกเราเติบโตขึ้นไปแบบเป็นกลุ่มก้อนไม่ใช่เฉพาะแค่แบรนด์ผมคนเดียว และอีกส่วนหนึ่งคือตัวตนที่ชัดเจนของเราที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าเรื่องของเทรนด์มาปะปนบ้างอยู่แล้วในการออกแบบ แต่ผมพยายามให้มีประมาณสัก 20 เปอร์เซ็นต์ และเทรนด์ที่นำมาใช้ไม่ได้หมายความว่าจะต้องตามเขาไปทั้งหมด เพราะมันจะทำให้ตัวตนของแบรนด์หายไป ทุกวันนี้ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเริ่มจดจำงานของเราได้มากขึ้นกว่าเดิมมาก และผมก็เริ่มเอาสัญลักษณ์ของแบรนด์ออกจากสินค้าถ้าหากไม่จำเป็นบ้างแล้ว

 

แสดงว่าทุกวันนี้คนเริ่มเข้าถึงสิ่งที่คุณทำมากขึ้นแล้ว

ทุกวันนี้เริ่มมีลูกค้าไทยชอบสินค้าเราและกำลังเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งต่างกับที่เราคิดไว้มากเลยนะครับ เพราะตอนแรกนึกว่าจะมีแต่เสียงชื่นชมและไม่ค่อยมีออเดอร์เข้ามาเท่าไร แต่อาจเพราะปัจจุบันเรามีสินค้าสองไลน์คือ TAKARA WONG และ TKW ซึ่งทำให้กลุ่มลูกค้าของเราขยายกว้างขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

IMG_7319
IMG_7312
IMG_7318

อยากให้คุณช่วยอธิบายความเป็นมาของแบรนด์ TKW ให้พวกผู้อ่านฟังสักหน่อย

TKW คือแบรนด์ใหม่ล่าสุดที่ผมทำขึ้นเพื่อเป็นแบรนด์รองลงมา คือผมจะเปรียบเทียบว่าบ้านหลังนี้มีลูกชายสองคนคือ TAKARA WONG เป็นพี่ชายคนโต และ TKW เป็นน้องชาย โดยที่มีผมเป็นทั้งพ่อและแม่ของพวกเขา ซึ่งทั้งสองคนนี้จะมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างแตกต่างกันคือพี่ชายจะฟังดนตรีแนว พั้งค์ร็อค โพสต์ร็อค หรือเพลงร็อคแอนด์โรลยุคเก่า ส่วนตัวน้องชายเขาจะมีความเป็นเมนสตรีมมากขึ้น ฟังเพลงอะไรที่คนทั่วไปฟังอย่างฮิปฮอป ซึ่งถึงแม้ว่าทั้งสองคนนี้จะมีควาชอบที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังสามารถอยู่ร่วมกันได้ภายในบ้านหลังนี้

 

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณเลือกที่จะวางกลุ่มเป้าหมายของทั้งสองแบรนด์นี้ให้แตกต่างกัน

การที่ผมตั้งเป้าหมายแบบนี้ก็ส่งผลให้ฐานลูกค้าเราต่างกันไปเลย รวมถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่นำเสนอออกไปก็แตกต่างกันออกไปตามกลุ่มลูกค้าด้วย อย่างภาพของ TKW ที่เรานำเสนอก็มักจะไปโดนใจกลุ่มคนวัยรุ่นอายุประมาณ 16-20 ปี ซึ่งสำหรับผู้ใหญ่บางคนที่เป็นแฟนของ TAKARA WONG อยู่แล้วอาจจะมองว่าเด็กเกินไปหรือแค่มองว่าน่ารักดี ซึ่งตรงกันข้ามกับแบรนด์หลักของเราที่เด็กวัยรุ่นอาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่นำเสนอแต่กลายเป็นว่าถูกใจคนที่มีอายุมากขึ้นมาหน่อย ซึ่งมันก็ทำให้กลุ่มลูกค้าของเราทั้งสองแบรนด์ไม่ทับกันเอง

อีกเหตุผลที่ผมทำแบรนด์ TKW ขึ้นมาเพราะอยากให้เข้าถึงคนมากขึ้นกว่าเดิม  เพราะพอมีสิ่งที่มาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าตรงนั้นได้แล้ว ทำให้ผมกล้าและมีอิสระที่จะทำเสื้อผ้าแบรนด์หลักของผมได้อย่างเต็มที่มากขึ้น อะไรที่เคยคิดแต่ไม่กล้าใส่ลงไปในงานทุกวันนี้ก็เริ่มที่จะมีให้เห็นมากขึ้นด้วย และสามารถใส่ความเป็นตัวเองทดลองอะไรใหม่ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องพยายามอิงกับกระแสแทรนด์แฟชั่นมากจนเกินไป

IMG_7355

สุดท้ายนี้คุณมีอะไรที่อยากจะบอกกับลูกค้าของคุณบ้างไหม

ผมอยากขอบคุณลูกค้าทุกคนที่สนับสนุนทั้ง TAKARA WONG และ TKW มาโดยตลอด ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าที่ซื้อมักจะเป็นลูกค้าขาประจำทั้งหมด ผมดีใจมากที่มีคนเข้าใจในงานของเราที่พยายามจะนำเสนอออกไป ผมเชื่อว่าลูกค้าเราหลายคนไม่น่าจะซื้อด้วยเหตุผลเพราะแค่ความสวยงามแต่ต้องมีอะไรบางอย่างที่เขาถูกใจมากกว่านั้นแน่นอน

IMG_7300

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์ ผู้ก่อตั้งและครีเอฟทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ TAKRA WONG และ TKW ที่มาบอกเล่าเรื่องราวในการสร้างสรรค์และบริหารแบรนด์สตรีททั้งสองจนประสบความสำเร็จให้พวกเราฟังกันอย่างหมดเปลือก ซึ่งถ้าหากใครอยากทราบเรื่องราวของนักคิดหรือนักสร้างสรรค์คนอื่นที่เราเคยไปพูดคุยด้วยสามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Text : Farfar  |  Photography :  ballisticone

featured on Sneak
#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

บรรยากาศงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett ที่ร้าน Upperground เมื่อคืนวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ผ่านไปแล้วกับงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett แบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นผลงงานการออกแบบของ Neil Barrett ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Prada และ Gucci มาแล้ว เมื่อช่วงเย็นของวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

10 สุดยอดสนีกเกอร์ที่เราคิดว่าคือที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

ตลอดช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการสนีกเกอร์ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าแบรนด์เล็กหรือใหญ่ต่างพากันสร้างสรรค์รองเท้าสุดพิเศษเพื่อออกมาเอาใจเหล่าสนีกเกอร์เฮดด้วยจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมามีรองเท้ารุ่นเด็ดออกมาสู่ท้องตลาดแทบนับไม่ถ้วน แต่ในบรรดาสนีกเกอร์หลายร้อยคู่ที่ออกวางจำหน่ายในปีที่แล้ว นี่คือรองเท้าที่ SneakTheStreet คัดมาแล้วว่าน่าสนใจมากที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

#SneakOut : “Pok Mindset” กับบทพิสูจน์ตัวเองในฐานะศิลปินและชีวิตที่ต้องเลือกระหว่างความฝันหรือธุรกิจของครอบครัว

#SneakOut วันนี้จะขอนำคุณไปพูดคุยกับ “ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันดีภายใต้ชื่อ “ป๊อก Mindset” แร็ปเปอร์หนุ่มผู้เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์จากรายการ SHOW ME THE MONEY THAILAND และยังมีดีกรีเป็นถึงทายาทตระกูลอภิมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งเขาจะมาเปิดเผยเบื้องลึกและเบื้องหลังความสำเร็จบนเส้นทางสายดนตรีที่ไม่เคยพูดถึงที่ไหนมาก่อน

Creative Space : “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ TAKARA WONG และอีกหนึ่งบทบาทกับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่อย่าง TKW

Creative Space : วันนี้เราจะนำคุณไปบุกออฟฟิศของหนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TAKARA WONG แบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านของคอนเซ็ปต์และการออกแบบ ที่จะมาบอกเล่าให้พวกเราฟังถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์รวมไปถึงอีกบทบาทใหม่กับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง TKW

สัมผัสกลิ่นอายความวินเทจที่ผสมผสานกับแฟชั่นยุคใหม่อย่างลงตัวในคอลเลคชั่นพิเศษจาก Union LA x Jordan Brand

ชมภาพ Lookbook และสินค้าจากคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ Uninon LA ร่วมกับ Jordan Brand สร้างสรรค์ขึ้น ซึ่งจะนำคุณไปพบกับกลิ่นอายของความวินเทจจากแฟชั่นสปอร์ตแวร์ยุค 90s ที่ถูกผสมผสานเข้ากับเทรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

#Copthatkicks Off-White™ x Converse Chuck 70

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใครหลายคนอยากได้มาครอบครองมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 ผลงานการออกแบบครั้งล่าสุดของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์คนดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่งกับโปรเจค The Ten กับทาง Nike โดยในครั้งนี้เขาเลือกที่จะหยิบเอาโมเดลรองเท้าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chuck Taylor มาสร้างสรรค์ใหม่ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

#SneakOut : การเดินทางของ YOUNGOHM จาก “เฉยเมย” สู่ “วายโอทัวร์ไลฟ์” และอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต

พูดคุยกับแร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮอต YOUNGOHM กับการเดินทางบนเส้นทางชีวิตศิลปิน จากเพลงยอดฮิต เฉยเมย ที่มีผู้เข้าชมบนเว็บไซต์ Youtube มากกว่าร้อยล้านครั้ง สู่เพลงใหม่ล่าสุด วายโอทัวร์ไลฟ์ และเรื่องราวของผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter