Creative Interview : 'นนทวัฒน์ เจริญชาศรี' หัวเรือใหญ่แห่ง 'DUCTSTORE the design guru'

Creative Interview วันนี้จะไปทำความรู้จักกับ ‘พี่หมู นนทวัฒน์ เจริญชาศรี’ Design Director และผู้ก่อตั้ง DUCTSTORE หนึ่งใน Design Agency ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงเรื่องราวของผู้ชายคนนี้ ทั้งเรื่องการทำงานและความสนใจด้านแฟชั่นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณเป็นที่ชื่นชอบงานดีไซน์หรือคลุกคลีอยู่ในวงการออกแบบมานาน เชื่อว่าคุณคงรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเสียงของ DUCTSTORE the design guru (DSTGR) มาเป็นอย่างดี ซึ่ง DUCTSTORE คือบริษัทออกแบบที่ทำงานเกี่ยวข้องกับงานหลากหลายสาขาไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม /อินทีเรีย / เเบรนด์ดิ้ง / กราฟฟิค / เเมกกาซีน / ปกซีดี เเละ เว็บไซต์ นำโดยหัวเรือใหญ่ของทีมอย่าง ‘พี่หมู นนทวัฒน์ เจริญชาศรี’ ผู้ก่อตั้งและเป็น Design Director ของบริษัท DUCTSTORE แห่งนี้

แต่ในวันนี้เราจะพาคุณไปพบกับอีกด้านนึงของพี่หมูที่คุณอาจจะไม่รู้จัก นั่นก็คือเรื่องราวที่เขาให้ความสนใจอย่างแฟชั่นและรองเท้า Sneaker ที่เจ้าตัวได้เก็บสะสมไว้กว่าร้อยคู่ พร้อมพูดคุยถึงเหตุผลในการเลือกซื้อเครื่องแต่งกายตามสไตล์ของนักออกแบบอีกด้วย

แนะนำ DUCTSTORE แบบคร่าวๆ ให้คนทั่วไปรู้จักมากขึ้น

DUCTSTORE คือบริษัทออกเเบบที่ทำงานครอบคลุมหลายอย่างไว้ในที่เดียว เริ่มจากที่ตัวผมมีความชอบที่หลากหลายและเห็นดีไซเนอร์ต่างประเทศหลายคนที่ทำงานออกแบบได้หลายประเภท เราจึงอยากทำแบบนั้นบ้าง เลยก่อตั้ง DUCTSTORE ขึ้นมา ซึ่งคำว่า Duct มาจากคำว่า Product ซึ่งจุดเริ่มต้นคือเราอยากให้งานทุกอย่างที่เราทำเสมือนเป็น Product ที่ออกจากสายการผลิตของพวกเรา และเมื่อ 16 ปีก่อนยังมีแค่ไม่กี่ออฟฟิศเท่านั้นที่ทำเเบบนี้ ซึ่งเรียกว่า Multidisciplinary Design Studio ที่ในปัจจุบันบริษัทแบบนี้มันได้กลายเป็นเทรนด์ของโลกไปแล้ว โดยงานของ DUCTSTORE ก็เติบโตขึ้นตามวัย ช่วงแรกๆที่เราทำงานกลุ่มลูกค้าจะค่อนไปทางกลุ่มอินดี้อย่างปกเทปหรือซีดีศิลปินในยุคนั้น จากนั้นก็เริ่มมาจับงานแมกกาซีนหัวนอกอย่าง Wallpaper* จนมาถึง The Jam Factory เเละ RUBBERS Magazine ในปัจจุบัน พูดง่ายๆคือออกแบบทุกอย่างที่เราชอบเเละสนใจ แต่ถ้าให้พูดถึง DUCTSTORE  ในปัจจุบันคนจะนึกถึงเรื่องการทำ Branding, Magazine Design และ Interior Design เป็นหลัก แต่ตอนนี้เราได้แยกงานส่วนที่เป็น Interior & Architecture ออกมาตั้งเป็นบริษัทใหม่ชื่อ The OTHERS เพื่อให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น.

หัวใจความสำเร็จของ DUCTSTORE

ผมรู้สึกว่าตัวเองสามารถสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ได้ เพราะยังทำงานในสิ่งที่พวกเขาสนใจอยู่ตลอดเวลา ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะว่าทีมงานของเรามีหลาย Generation ทั้งระดับ Senior ที่ทำมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง DUCTSTORE ไปยันระดับ Junior ที่เป็นเด็กจบใหม่ ซึ่งผมสามารถเชื่อมโยงผู้คนเหล่านั้นเข้าหากันได้ อีกอย่างเรายังรู้สึกว่าคนรุ่นใหม่ก็ให้อะไรบางอย่างแก่เราเช่นกัน เพราะ designer เป็นอาชีพที่ห้ามทำตัวแก่และต้องตามโลกให้ทัน ต้องคาดการณ์ทำนายวิเคราะห์สถานการณ์รวมถึงเทรนด์ต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ

การเลือกทีมงาน

ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เคยฝึกงานกับที่ DUCTSTORE มาก่อน หรือมีคนรู้จักแนะนำมา ซึ่งมันทำให้เรารู้ที่มาที่ไปของเขา อย่างน้องที่มาฝึกงานเราจะทราบว่าเขามีฝีมือทางด้านไหน Attitudeเป็นยังไงถ้าเรากำลังขาดก็จะเรียกตัวเขามาเสริมทีม เหมือนกับการทำทีมฟุตบอลที่ต้องเลือกผู้เล่นให้เหมาะสมกับทีม และมีการผสมผสานระหว่างคนเก่าและคนรุ่นใหม่ พยายามดูแลเขาในเรื่องทุกข์สุขผลตอบแทนที่เราให้ทีมงานก็ต้องโอเคเหมาะสมไม่เอาเปรียบกัน และอีกหนึ่งสิ่งที่ให้ความสำคัญคือความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในทีม ต้องมีความเป็นเจ้านายความเป็นพี่น้องรวมถึงเพื่อนร่วมงานไปพร้อมๆกัน

ในฐานะที่อยู่มานานในวงการออกแบบ มีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลงไปจากยุคเริ่มต้น

เปลี่ยนไปมากเพราะทุกวันนี้แค่คุณมีคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำงานออกแบบได้แล้ว ทำให้การแข่งขันมันสูงเพราะการเข้าถึงเทคโนโลยีทำได้ง่ายขึ้น แต่เรื่องของค่าออกแบบยังไงก็ไม่เท่ากัน สมมุติถ้าคุณเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่แต่จะมาจ้างคนทำโลโก้หรืองานอื่นๆในราคาถูกมากๆก็คงไม่ใช่ เพราะมันไม่มี Value ไม่สามารถนำสิ่งนั้นไปบอกต่อได้มันไม่มี story อันที่จริงเราควรให้ความสำคัญกับการให้คุณค่าของงานออกแบบ ต้อง Educate ลูกค้าให้เข้าใจว่างานที่ดีเเละไม่ดีเเตกต่างกันอย่างไร เพราะนักออกแบบแต่ละคนก็มีประสบการณ์ไม่เท่ากัน มีรูปแแบบและมีทักษะในการทำงานที่เเตกต่างกัน ต้องเลือกนักออกแบบให้เหมาะสมกับงาน แต่ถ้ามองอีกมุมก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะการที่เทคโนโลยีพัฒนาทำให้งานมีความหลากหลายมากขึ้น แต่ตัวจริงเท่านั้นที่จะอยู่รอด

เป้าหมายในอนาคต

ผมคิดว่าจะเริ่มลุยงานด้านคอนเทนต์ออนไลน์ให้มากขึ้น สิ่งที่เราแตกต่างคือเราทำทั้งดีไซน์เเละสร้างคอนเทนต์ไปพร้อมๆกัน ทำให้งานของ DUCTSTORE มีมูลค่ามากกว่าจะทำอย่างใดอย่างหนึ่ง และทำให้ตัวเซอร์วิสเรามีความแข็งแรงเพราะสามารถควบคุมทุกอย่างเองหมด ตั้งเเต่ เนื้อหา รูปแบบ จนถึงการโปรดัคชั่น จบที่เราเองทั้งหมด

นอกจากงานออกแบบแล้วยังสนใจอะไรอีกบ้าง

สนใจเรื่องมอเตอร์ไซค์เพราะขี่มาตั้งแต่มัธยมแล้ว เเต่ลักษณะมันก็ไม่เหมือนกันเพราะปัจจุบันเป็น Big Bike ซึ่งถ้ามีเวลาว่างก็ออกทริปสักที และตอนนี้ก็ทำนิตสาร Rubbers อยู่ด้วย จริงๆผมก็ไม่ใช่พวก Biker แบบเข้าเส้นอะไรขนาดนั้น แค่ผมชอบที่จะ custom รถของผมให้เป็นแบบที่ผมชอบ ด้วยความที่เป็นนักออกแบบและชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ผมรู้ว่าต้องทำอย่างไรให้นิตยสารน่าสนใจ  ทำยังไงให้เเตกต่างเพราะคนที่ขี่ส่วนใหญ่มันก็เป็นเรื่องของ Lifestyle ของเราเลยเน้นเรื่อง Bikestyle เป็นหลัก เราผสมผสานความเป็น มอเตอร์ไซค์, เเฟชั่น, ครีเอทีฟ เเละอื่นๆเข้าไปในเล่มทำให้เกิดรูปแบบเเละเเนวทางใหม่ของนิตยสารมอเตอร์ไซค์

เหตุผลที่ชื่นชอบแฟชั่นและการแต่งกาย

เป็นความชอบมาตั้งแต่สมัยมัธยมแล้ว ซึ่งก็ค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆและคงไม่มีใครแต่งตัวดีมาตั้งแต่แรก ต้องยอมรับว่าสมัยหนึ่งเราก็แต่งตัวตามดารานักร้องศิลปินไทยทั่วไป จนมาถึงช่วงมหาวิทยาลัยที่เป็นช่วงค้นพบตัวเอง คือได้ฟังรายการวิทยุรายการนึงชื่อว่า Radioactive ของ Dj วาสนา วีระชาติพลี เหมือนเเกมาเปิดโลกทำให้เราเจอวงอย่าง Manics Street Preachers หรือ Suede 2 วงนี้ เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เราฟังเพลงจากฝั่งอักฤษ ซึ่งสมัยก่อนเราฟังเเต่วง Hairband จากฝั่งอเมริกา เรารู้สึกว่าวงทางฝั่งอังกฤษเเต่งตัวเท่มาก เสื้อผ้า หน้าผม ทำให้เราลงลึกไปในความชอบสิ่งเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว อย่าง Manics ถ้าจะว่าไปลักษณะการเเต่งกายก็เป็นพวก Post Punk เป็น Glam เราเลยย้อนกลับไปสนใจวงอย่าง Sex Pistols ซึ่งจริงๆเราโตไม่ทัน เจอความขบถของ Vivienne Westwood / Malcolm Mclaren ผู้เป็นดั่งบิดามารดาของวัฒนธรรม Punk ทำให้เรารู้สึกอยากเปลี่ยนเเปลงตัวเองอย่างมาก ทั้ง Attitude เรื่องงานเเละ style คือบอกกับตัวเองว่าอยากเเต่งตัวเท่ๆ เเต่งานต้องเท่ด้วย ไม่ใช่ดีเเต่เปลือกจากจุดนี้เอง ทำให้ความสนใจเรื่องเพลงพาไปเจอเเมกกาซีนอย่าง Ray Gun / The Face / I-D มันเป็นเเรงบันดาลใจทำให้เราชอบเเฟชั่น ดนตรี ศิลปะเเละการออกแบบโดยไม่เเบ่งเเยก เรารู้สึกว่าทุกอย่างล้วนเกี่ยวข้อง เเละส่งอิทธิพลต่อกัน ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม เเละมีผลต่อตัวเราด้วยอย่างมากจนถึงทุกวันนี้

โปรเจคใหม่ๆที่กำลังจะทำในช่วงนี้

คงเป็นเรื่องเสื้อผ้านี่เเหละที่เป็นเรื่องสุดท้ายในสิ่งที่เป็นความชอบทั้งหมดทึ่ยังไม่ได้ทำ ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มเเล้ว ปีใหม่นี้ผมตั้งบริษัทใหม่อีกอันชื่อ HAUS OF CHAOS  เป็น Experimental Studio ที่จะทำ Modern Menswear / Furniture / Accessories / Art Piece / Goods และอื่นๆ  คือ. ทำในเเบบที่เราชอบ ถ้าเป็นเสื้อผ้าผมก็ต้องอยากใส่เองก่อนเพราะถ้าตัวเราเองไม่ชอบคงยากที่จะบอกให้คนอื่นชอบในเเบบเรา Haus Of Chaos มันคือ Fusion Design เป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้เป็น Punk Attitude เป็นโปรเจคที่ตื่นเต้นของผมในปีนี้เลย

ให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายชิ้นไหนที่สุด

คงจะเป็นรองเท้าเพราะมีสะสมอยู่ประมาณ 100 กว่าคู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรองเท้าที่มีความ limited และหายากหน่อย ทำให้รองเท้าทุกคู่มันมีเรื่องราวและความยากง่ายในการได้มาที่แตกต่างกัน เราจำได้เกือบทุกคู่ที่เราซื้อมา

นอกจากความหายากแล้วยังให้ความสำคัญกับอะไรอีก

นอกจากเรื่องความหายากแล้วก็ยังมีเรื่องของดีไซน์เพราะเราเป็นนักออกแบบเลยให้ความสำคัญกับสิ่งนี้เป็นพิเศษ ต่อให้ใส่ไม่สบายแต่ถ้าสวยถูกใจเราก็ยอม ผมเป็นคนชอบรองเท้าที่มันดูมีความกวนและใส่เเล้วดูแตกต่างจากคนทั่วไป มีความคอนทราสกันแต่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ชอบเรื่องราวที่ทำให้เกิดการตั้งคำถาม เกิดการวิพากษ์เเละสามารถนำมาเเมตช์ให้เกิด Style ใหม่ๆได้

นิยามการแต่งการของตัวเอง

แนว street fusion ที่แล้วแต่ว่าจะแต่งออกมาแนวไหน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อแจ็คเก็ตที่ใส่เกือบตลอดเวลา ไม่ว่าอากาศร้อนแค่ไหนเราก็ใส่ เป็นคนที่ลงทุนกับการซื้อเเจคเกต เพราะใส่บ่อยมาก คิดว่าคุ้มค่า อย่างเสื้อผ้าที่กำลังจะทำก็อยากให้เสื้อแจ็คเก็ตเป็นไอเท็มที่น่าสนใจที่สุด

มุมมองของนักออกแบบต่อวงการแฟชั่น

แฟชั่นแนวสตรีทมาแรงที่สุดในตอนนี้แล้ว เพราะในบ้านเราเริ่มเปิดรับความเป็นสตรีทมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะแต่แบรนด์ต่างประเทศเท่านั้น แต่แบรนด์ของไทยก็เริ่มได้รับความนิยมมากแล้ว ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าคนทำแบรนด์จะทำออกมาในเเนวไหน เพราะมันกลายเป็นเทรนด์ของโลกที่ไม่มีผิดหรือถูกอยู่ที่ว่าเราจะมิกซ์ออกมาเป็นแบบไหน เพราะถึงแม้จะใส่เสื้อผ้าที่เหมือนกันแต่ถ้าคาแรคเตอร์ต่างกันสไตล์ก็ออกมาไม่เหมือนกัน

การเลือกเสื้อผ้าของเราความมั่นใจต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ?

ต้องเลือกของที่ตัวเองชอบก่อนเลย ใส่ไปเรื่อยๆจนมันกลายเป็นภาพที่คนจดจำเราได้ เหมือนแว่นตาที่ผมใส่จนทุกคนจำได้ ทั้งที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นแบบนั้นเลย และทุกวันนี้เราเริ่มสนุกกับการจับพ่อแม่แต่งตัวด้วย ลองหยิบเสื้อผ้าที่เราชอบให้แกเอาไปแต่งตัวดู เดี๋ยวนี้บางตัวถึงขั้นเลือกซื้อให้พวกท่านใส่เลยก็มี

สิ่งที่ทำให้มีความสุขกับชีวิตในทุกวัน

สิ่งที่ทำให้มีความสุขจริงๆ คือครอบครัวกับลูก รวมถึงเพื่อนร่วมงานและน้องๆทุกคน รวมถึงการที่เราทำงานในสิ่งที่เรารัก และสิ่งที่เราคาดหวังคือทุกปีเราจะต้องดีขึ้น ต้องมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ คนเราต้องมีความหวังและต้องเกิดจากการลงมือทำให้เป็นจริง

อยากฝากอะไรถึงเด็กรุ่นใหม่ที่มีความฝันอยากเป็น Designer

อยากให้ทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง คงไม่มีใครสามารถบอกสูตรสำเร็จตายตัวได้ เพราะโอกาสแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ถ้ามีโอกาสก็ให้รีบคว้าไว้แล้วทำให้สุดไปเลย เพราะมันไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ ผมเชื่อว่าทุกคนมีเวลาของตัวเองถ้าเราพลาดเวลานั้นไปแล้วก็ยากที่จะเอามันกลับมาได้อีก อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือคุณต้องเชื่อมโยงคนหลาย generation เข้าด้วยกันให้ได้ ไม่อย่างนั้นคุณก็จะหายไปในที่สุด

GOLA รองเท้าที่ดีไซเนอร์ผู้ใส่ใจในเรื่องการออกแบบอย่าง พี่หมู เลือกใส่เพื่อมาพูดคุยกับเราในวันนี้ ซึ่ง GOLA คือแบรนด์รองเท้าที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 111 ปี ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ผสานความเรียบหรูและความสง่างามในสไตล์ของชาวอังกฤษ ให้กลิ่นอายความคลาสสิคในทุกคู่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ติดตามเรื่องราวของ GOLA เพิ่มเติมได้ที่ http://www.supersports.co.th/gola-interview/

featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter