fbpx
Creative Interview : 'นนทวัฒน์ เจริญชาศรี' หัวเรือใหญ่แห่ง 'DUCTSTORE the design guru'

Creative Interview วันนี้จะไปทำความรู้จักกับ ‘พี่หมู นนทวัฒน์ เจริญชาศรี’ Design Director และผู้ก่อตั้ง DUCTSTORE หนึ่งใน Design Agency ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงเรื่องราวของผู้ชายคนนี้ ทั้งเรื่องการทำงานและความสนใจด้านแฟชั่นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณเป็นที่ชื่นชอบงานดีไซน์หรือคลุกคลีอยู่ในวงการออกแบบมานาน เชื่อว่าคุณคงรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเสียงของ DUCTSTORE the design guru (DSTGR) มาเป็นอย่างดี ซึ่ง DUCTSTORE คือบริษัทออกแบบที่ทำงานเกี่ยวข้องกับงานหลากหลายสาขาไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม /อินทีเรีย / เเบรนด์ดิ้ง / กราฟฟิค / เเมกกาซีน / ปกซีดี เเละ เว็บไซต์ นำโดยหัวเรือใหญ่ของทีมอย่าง ‘พี่หมู นนทวัฒน์ เจริญชาศรี’ ผู้ก่อตั้งและเป็น Design Director ของบริษัท DUCTSTORE แห่งนี้

แต่ในวันนี้เราจะพาคุณไปพบกับอีกด้านนึงของพี่หมูที่คุณอาจจะไม่รู้จัก นั่นก็คือเรื่องราวที่เขาให้ความสนใจอย่างแฟชั่นและรองเท้า Sneaker ที่เจ้าตัวได้เก็บสะสมไว้กว่าร้อยคู่ พร้อมพูดคุยถึงเหตุผลในการเลือกซื้อเครื่องแต่งกายตามสไตล์ของนักออกแบบอีกด้วย

00001p

แนะนำ DUCTSTORE แบบคร่าวๆ ให้คนทั่วไปรู้จักมากขึ้น

DUCTSTORE คือบริษัทออกเเบบที่ทำงานครอบคลุมหลายอย่างไว้ในที่เดียว เริ่มจากที่ตัวผมมีความชอบที่หลากหลายและเห็นดีไซเนอร์ต่างประเทศหลายคนที่ทำงานออกแบบได้หลายประเภท เราจึงอยากทำแบบนั้นบ้าง เลยก่อตั้ง DUCTSTORE ขึ้นมา ซึ่งคำว่า Duct มาจากคำว่า Product ซึ่งจุดเริ่มต้นคือเราอยากให้งานทุกอย่างที่เราทำเสมือนเป็น Product ที่ออกจากสายการผลิตของพวกเรา และเมื่อ 16 ปีก่อนยังมีแค่ไม่กี่ออฟฟิศเท่านั้นที่ทำเเบบนี้ ซึ่งเรียกว่า Multidisciplinary Design Studio ที่ในปัจจุบันบริษัทแบบนี้มันได้กลายเป็นเทรนด์ของโลกไปแล้ว โดยงานของ DUCTSTORE ก็เติบโตขึ้นตามวัย ช่วงแรกๆที่เราทำงานกลุ่มลูกค้าจะค่อนไปทางกลุ่มอินดี้อย่างปกเทปหรือซีดีศิลปินในยุคนั้น จากนั้นก็เริ่มมาจับงานแมกกาซีนหัวนอกอย่าง Wallpaper* จนมาถึง The Jam Factory เเละ RUBBERS Magazine ในปัจจุบัน พูดง่ายๆคือออกแบบทุกอย่างที่เราชอบเเละสนใจ แต่ถ้าให้พูดถึง DUCTSTORE  ในปัจจุบันคนจะนึกถึงเรื่องการทำ Branding, Magazine Design และ Interior Design เป็นหลัก แต่ตอนนี้เราได้แยกงานส่วนที่เป็น Interior & Architecture ออกมาตั้งเป็นบริษัทใหม่ชื่อ The OTHERS เพื่อให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น.

00038p

หัวใจความสำเร็จของ DUCTSTORE

ผมรู้สึกว่าตัวเองสามารถสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ได้ เพราะยังทำงานในสิ่งที่พวกเขาสนใจอยู่ตลอดเวลา ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะว่าทีมงานของเรามีหลาย Generation ทั้งระดับ Senior ที่ทำมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง DUCTSTORE ไปยันระดับ Junior ที่เป็นเด็กจบใหม่ ซึ่งผมสามารถเชื่อมโยงผู้คนเหล่านั้นเข้าหากันได้ อีกอย่างเรายังรู้สึกว่าคนรุ่นใหม่ก็ให้อะไรบางอย่างแก่เราเช่นกัน เพราะ designer เป็นอาชีพที่ห้ามทำตัวแก่และต้องตามโลกให้ทัน ต้องคาดการณ์ทำนายวิเคราะห์สถานการณ์รวมถึงเทรนด์ต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ

การเลือกทีมงาน

ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เคยฝึกงานกับที่ DUCTSTORE มาก่อน หรือมีคนรู้จักแนะนำมา ซึ่งมันทำให้เรารู้ที่มาที่ไปของเขา อย่างน้องที่มาฝึกงานเราจะทราบว่าเขามีฝีมือทางด้านไหน Attitudeเป็นยังไงถ้าเรากำลังขาดก็จะเรียกตัวเขามาเสริมทีม เหมือนกับการทำทีมฟุตบอลที่ต้องเลือกผู้เล่นให้เหมาะสมกับทีม และมีการผสมผสานระหว่างคนเก่าและคนรุ่นใหม่ พยายามดูแลเขาในเรื่องทุกข์สุขผลตอบแทนที่เราให้ทีมงานก็ต้องโอเคเหมาะสมไม่เอาเปรียบกัน และอีกหนึ่งสิ่งที่ให้ความสำคัญคือความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในทีม ต้องมีความเป็นเจ้านายความเป็นพี่น้องรวมถึงเพื่อนร่วมงานไปพร้อมๆกัน

ในฐานะที่อยู่มานานในวงการออกแบบ มีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลงไปจากยุคเริ่มต้น

เปลี่ยนไปมากเพราะทุกวันนี้แค่คุณมีคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำงานออกแบบได้แล้ว ทำให้การแข่งขันมันสูงเพราะการเข้าถึงเทคโนโลยีทำได้ง่ายขึ้น แต่เรื่องของค่าออกแบบยังไงก็ไม่เท่ากัน สมมุติถ้าคุณเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่แต่จะมาจ้างคนทำโลโก้หรืองานอื่นๆในราคาถูกมากๆก็คงไม่ใช่ เพราะมันไม่มี Value ไม่สามารถนำสิ่งนั้นไปบอกต่อได้มันไม่มี story อันที่จริงเราควรให้ความสำคัญกับการให้คุณค่าของงานออกแบบ ต้อง Educate ลูกค้าให้เข้าใจว่างานที่ดีเเละไม่ดีเเตกต่างกันอย่างไร เพราะนักออกแบบแต่ละคนก็มีประสบการณ์ไม่เท่ากัน มีรูปแแบบและมีทักษะในการทำงานที่เเตกต่างกัน ต้องเลือกนักออกแบบให้เหมาะสมกับงาน แต่ถ้ามองอีกมุมก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะการที่เทคโนโลยีพัฒนาทำให้งานมีความหลากหลายมากขึ้น แต่ตัวจริงเท่านั้นที่จะอยู่รอด

00072p

เป้าหมายในอนาคต

ผมคิดว่าจะเริ่มลุยงานด้านคอนเทนต์ออนไลน์ให้มากขึ้น สิ่งที่เราแตกต่างคือเราทำทั้งดีไซน์เเละสร้างคอนเทนต์ไปพร้อมๆกัน ทำให้งานของ DUCTSTORE มีมูลค่ามากกว่าจะทำอย่างใดอย่างหนึ่ง และทำให้ตัวเซอร์วิสเรามีความแข็งแรงเพราะสามารถควบคุมทุกอย่างเองหมด ตั้งเเต่ เนื้อหา รูปแบบ จนถึงการโปรดัคชั่น จบที่เราเองทั้งหมด

นอกจากงานออกแบบแล้วยังสนใจอะไรอีกบ้าง

สนใจเรื่องมอเตอร์ไซค์เพราะขี่มาตั้งแต่มัธยมแล้ว เเต่ลักษณะมันก็ไม่เหมือนกันเพราะปัจจุบันเป็น Big Bike ซึ่งถ้ามีเวลาว่างก็ออกทริปสักที และตอนนี้ก็ทำนิตสาร Rubbers อยู่ด้วย จริงๆผมก็ไม่ใช่พวก Biker แบบเข้าเส้นอะไรขนาดนั้น แค่ผมชอบที่จะ custom รถของผมให้เป็นแบบที่ผมชอบ ด้วยความที่เป็นนักออกแบบและชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ผมรู้ว่าต้องทำอย่างไรให้นิตยสารน่าสนใจ  ทำยังไงให้เเตกต่างเพราะคนที่ขี่ส่วนใหญ่มันก็เป็นเรื่องของ Lifestyle ของเราเลยเน้นเรื่อง Bikestyle เป็นหลัก เราผสมผสานความเป็น มอเตอร์ไซค์, เเฟชั่น, ครีเอทีฟ เเละอื่นๆเข้าไปในเล่มทำให้เกิดรูปแบบเเละเเนวทางใหม่ของนิตยสารมอเตอร์ไซค์

เหตุผลที่ชื่นชอบแฟชั่นและการแต่งกาย

เป็นความชอบมาตั้งแต่สมัยมัธยมแล้ว ซึ่งก็ค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆและคงไม่มีใครแต่งตัวดีมาตั้งแต่แรก ต้องยอมรับว่าสมัยหนึ่งเราก็แต่งตัวตามดารานักร้องศิลปินไทยทั่วไป จนมาถึงช่วงมหาวิทยาลัยที่เป็นช่วงค้นพบตัวเอง คือได้ฟังรายการวิทยุรายการนึงชื่อว่า Radioactive ของ Dj วาสนา วีระชาติพลี เหมือนเเกมาเปิดโลกทำให้เราเจอวงอย่าง Manics Street Preachers หรือ Suede 2 วงนี้ เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เราฟังเพลงจากฝั่งอักฤษ ซึ่งสมัยก่อนเราฟังเเต่วง Hairband จากฝั่งอเมริกา เรารู้สึกว่าวงทางฝั่งอังกฤษเเต่งตัวเท่มาก เสื้อผ้า หน้าผม ทำให้เราลงลึกไปในความชอบสิ่งเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว อย่าง Manics ถ้าจะว่าไปลักษณะการเเต่งกายก็เป็นพวก Post Punk เป็น Glam เราเลยย้อนกลับไปสนใจวงอย่าง Sex Pistols ซึ่งจริงๆเราโตไม่ทัน เจอความขบถของ Vivienne Westwood / Malcolm Mclaren ผู้เป็นดั่งบิดามารดาของวัฒนธรรม Punk ทำให้เรารู้สึกอยากเปลี่ยนเเปลงตัวเองอย่างมาก ทั้ง Attitude เรื่องงานเเละ style คือบอกกับตัวเองว่าอยากเเต่งตัวเท่ๆ เเต่งานต้องเท่ด้วย ไม่ใช่ดีเเต่เปลือกจากจุดนี้เอง ทำให้ความสนใจเรื่องเพลงพาไปเจอเเมกกาซีนอย่าง Ray Gun / The Face / I-D มันเป็นเเรงบันดาลใจทำให้เราชอบเเฟชั่น ดนตรี ศิลปะเเละการออกแบบโดยไม่เเบ่งเเยก เรารู้สึกว่าทุกอย่างล้วนเกี่ยวข้อง เเละส่งอิทธิพลต่อกัน ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม เเละมีผลต่อตัวเราด้วยอย่างมากจนถึงทุกวันนี้

โปรเจคใหม่ๆที่กำลังจะทำในช่วงนี้

คงเป็นเรื่องเสื้อผ้านี่เเหละที่เป็นเรื่องสุดท้ายในสิ่งที่เป็นความชอบทั้งหมดทึ่ยังไม่ได้ทำ ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มเเล้ว ปีใหม่นี้ผมตั้งบริษัทใหม่อีกอันชื่อ HAUS OF CHAOS  เป็น Experimental Studio ที่จะทำ Modern Menswear / Furniture / Accessories / Art Piece / Goods และอื่นๆ  คือ. ทำในเเบบที่เราชอบ ถ้าเป็นเสื้อผ้าผมก็ต้องอยากใส่เองก่อนเพราะถ้าตัวเราเองไม่ชอบคงยากที่จะบอกให้คนอื่นชอบในเเบบเรา Haus Of Chaos มันคือ Fusion Design เป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้เป็น Punk Attitude เป็นโปรเจคที่ตื่นเต้นของผมในปีนี้เลย

ให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายชิ้นไหนที่สุด

คงจะเป็นรองเท้าเพราะมีสะสมอยู่ประมาณ 100 กว่าคู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรองเท้าที่มีความ limited และหายากหน่อย ทำให้รองเท้าทุกคู่มันมีเรื่องราวและความยากง่ายในการได้มาที่แตกต่างกัน เราจำได้เกือบทุกคู่ที่เราซื้อมา

00118p (1)
00023p

นอกจากความหายากแล้วยังให้ความสำคัญกับอะไรอีก

นอกจากเรื่องความหายากแล้วก็ยังมีเรื่องของดีไซน์เพราะเราเป็นนักออกแบบเลยให้ความสำคัญกับสิ่งนี้เป็นพิเศษ ต่อให้ใส่ไม่สบายแต่ถ้าสวยถูกใจเราก็ยอม ผมเป็นคนชอบรองเท้าที่มันดูมีความกวนและใส่เเล้วดูแตกต่างจากคนทั่วไป มีความคอนทราสกันแต่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ชอบเรื่องราวที่ทำให้เกิดการตั้งคำถาม เกิดการวิพากษ์เเละสามารถนำมาเเมตช์ให้เกิด Style ใหม่ๆได้

นิยามการแต่งการของตัวเอง

แนว street fusion ที่แล้วแต่ว่าจะแต่งออกมาแนวไหน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อแจ็คเก็ตที่ใส่เกือบตลอดเวลา ไม่ว่าอากาศร้อนแค่ไหนเราก็ใส่ เป็นคนที่ลงทุนกับการซื้อเเจคเกต เพราะใส่บ่อยมาก คิดว่าคุ้มค่า อย่างเสื้อผ้าที่กำลังจะทำก็อยากให้เสื้อแจ็คเก็ตเป็นไอเท็มที่น่าสนใจที่สุด

มุมมองของนักออกแบบต่อวงการแฟชั่น

แฟชั่นแนวสตรีทมาแรงที่สุดในตอนนี้แล้ว เพราะในบ้านเราเริ่มเปิดรับความเป็นสตรีทมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะแต่แบรนด์ต่างประเทศเท่านั้น แต่แบรนด์ของไทยก็เริ่มได้รับความนิยมมากแล้ว ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าคนทำแบรนด์จะทำออกมาในเเนวไหน เพราะมันกลายเป็นเทรนด์ของโลกที่ไม่มีผิดหรือถูกอยู่ที่ว่าเราจะมิกซ์ออกมาเป็นแบบไหน เพราะถึงแม้จะใส่เสื้อผ้าที่เหมือนกันแต่ถ้าคาแรคเตอร์ต่างกันสไตล์ก็ออกมาไม่เหมือนกัน

การเลือกเสื้อผ้าของเราความมั่นใจต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ?

ต้องเลือกของที่ตัวเองชอบก่อนเลย ใส่ไปเรื่อยๆจนมันกลายเป็นภาพที่คนจดจำเราได้ เหมือนแว่นตาที่ผมใส่จนทุกคนจำได้ ทั้งที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นแบบนั้นเลย และทุกวันนี้เราเริ่มสนุกกับการจับพ่อแม่แต่งตัวด้วย ลองหยิบเสื้อผ้าที่เราชอบให้แกเอาไปแต่งตัวดู เดี๋ยวนี้บางตัวถึงขั้นเลือกซื้อให้พวกท่านใส่เลยก็มี

สิ่งที่ทำให้มีความสุขกับชีวิตในทุกวัน

สิ่งที่ทำให้มีความสุขจริงๆ คือครอบครัวกับลูก รวมถึงเพื่อนร่วมงานและน้องๆทุกคน รวมถึงการที่เราทำงานในสิ่งที่เรารัก และสิ่งที่เราคาดหวังคือทุกปีเราจะต้องดีขึ้น ต้องมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ คนเราต้องมีความหวังและต้องเกิดจากการลงมือทำให้เป็นจริง

อยากฝากอะไรถึงเด็กรุ่นใหม่ที่มีความฝันอยากเป็น Designer

อยากให้ทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง คงไม่มีใครสามารถบอกสูตรสำเร็จตายตัวได้ เพราะโอกาสแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ถ้ามีโอกาสก็ให้รีบคว้าไว้แล้วทำให้สุดไปเลย เพราะมันไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ ผมเชื่อว่าทุกคนมีเวลาของตัวเองถ้าเราพลาดเวลานั้นไปแล้วก็ยากที่จะเอามันกลับมาได้อีก อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือคุณต้องเชื่อมโยงคนหลาย generation เข้าด้วยกันให้ได้ ไม่อย่างนั้นคุณก็จะหายไปในที่สุด

00031p
00063p (1)

GOLA รองเท้าที่ดีไซเนอร์ผู้ใส่ใจในเรื่องการออกแบบอย่าง พี่หมู เลือกใส่เพื่อมาพูดคุยกับเราในวันนี้ ซึ่ง GOLA คือแบรนด์รองเท้าที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 111 ปี ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ผสานความเรียบหรูและความสง่างามในสไตล์ของชาวอังกฤษ ให้กลิ่นอายความคลาสสิคในทุกคู่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ติดตามเรื่องราวของ GOLA เพิ่มเติมได้ที่ http://www.supersports.co.th/gola-interview/

featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter