fbpx
Jul 12, 2016
#Copthatkicks : ASICS TIGER x A BATHING APE®

#Copthatkicks ครั้งนี้จะพาทุกท่านไปพบกับรองเท้าจากค่าย Asics แบรนด์รองเท้ากีฬาชื่อดัง ที่คราวนี้ร่วมมือกับแบรนด์สตรีทระดับตำนานสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง BAPE มาในโมเดลยอดฮิต Gel Kayano ส่วนจะมีความพิเศษอย่างไรนั้นเชิญไปติดตามอ่านกันได้เลย

หากเอ่ยถึงแบรนด์ Asics เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นชินกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นรองเท้าออกกำลังกาย และเป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในวงการของนักวิ่ง แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องสมรรถนะแล้ว Asics ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ขวัญใจชาว Sneakerhead ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบยุโรปและอเมริกาเพราะด้วยความนุ่มสบายขณะสวมใส่และรูปลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นรองเท้าแนว sportwear นอกจากนี้ Asics ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีรองเท้า Collabration ตัวเจ๋งๆออกมาเรื่อยๆไม่แพ้แบรนด์ไหนๆ แต่น่าเสียดายที่แบรนด์นี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควรในบ้านเรา

โอกาสนี้เราจึงขอนำรองเท้า Asics รุ่นหนึ่งมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน แม้ว่ารองเท้าคู่นี้จะออกมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว แต่เชื่อว่ายังคงเป็นรองเท้าอีกรุ่นที่น่าสนใจอยู่ดี นั่นก็คือ ASICS TIGER x A BATHING APE® ซึ่งทาง Asics ได้ร่วมมือกับแบรนด์สตรีทชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น ออกแบบรองเท้าในโมเดล Gel Kayano โดยนำเอกลักษณ์ของ BAPE อย่างลาย camo หรือโลโก้ BAPE HEAD ถูกนำมาใช้ในรองเท้าคู่นี้ และที่สำคัญนี่ยังเป็นครั้งแรกของทั้งสองแบรนด์ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันด้วย

_O4A2382

ASICS TIGER x A BATHING APE® วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2015 ที่ผ่านมา ในราคา 141 USD และ sold out ไปตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย ซึ่งในแพคนี้จะมีออกมีรองเท้าออกมาสองคู่นั่นคือ Gel Lyte 5 กับ Gel Kayano ที่ทุกท่านกำลังจะได้ชมรีวิวจากเราต่อไปนี้

_O4A2330

แกะกล่อง

เริ่มจากตัวกล่องรองเท้าที่มาในกล่องสีน้ำเงินเข้มสกรีนคำว่า Asics ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่มีอะไรพิเศษไปมากกว่ารุ่นธรรมดา จะมีเพียงสติ๊กเกอร์ข้างกล่องเท่านั้นที่จะมีบอกรายละเอียดต่างๆอย่างรุ่น สี ไซส์ รวมถึงมีรูปตัวรองเท้าอยู่ข้างกล่องอย่างชัดเจน เมื่อเปิดกล่องจะพบกับกระดาษห่อตัวรองเท้าเรียบๆ ไม่ได้มีลวดลายใดๆ ตัวรองเท้ามีเพียงป้าย tag กระดาษของ Asics ห้อยไว้เหมือนกับรุ่นทั่วไป และไม่มีเชือกสำรองหรือของแถมใดมาให้

_O4A2392
_O4A2385
_O4A2364
_O4A2390
_O4A2429

ตัวรองเท้า

ต่อมาในส่วนของตัวรองเท้าที่ใช้โมเดลยอดฮิตจากค่าย Asics อย่าง Gel Kayano พร้อมมาในโทนสี desert camo ของ BAPE ที่เราคุ้นเคย ในส่วนของ upper นั้น เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เริ่มตั้งแต่การเลือกวัสดุที่ใช้นั้นค่อนข้างจะมีคุณภาพ เช่นผ้า Mesh ที่ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลัก ผสมกับกับหนังกลับหรือ Suded คุณภาพดีสีน้ำตาลเข้มที่ค่อนข้างจะลงตัวเมื่อนำมาใช้กับลาย camo ดีไซน์ของรองเท้านั้นจะเป็นแบบ Sock คือไม่มีลิ้นรองเท้า คล้ายๆกับรุ่น ultraboost ของทาง adidas ซึ่งจะเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่ ตัวรองเท้าถูกออกแบบมาให้ดูเหมือนมีความซับซ้อน มีหลายเลเยอร์ ทำให้สามารถเลือกใช้วัสดุในแต่ละส่วนแตกต่างกันออกไปได้ แต่โดยรวมแล้วน่าจะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายอีกคู่หนึ่งเลย

ส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole นั้น ได้เลือกใช้สีชมพูเข้มโดดเด่นออกมาจากส่วนอื่นๆ ทำให้ดูแปลกตาแต่ก็เข้ากันได้ดี และทำให้รองเท้าคู่นี้มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ส่วนในด้านสมรรถนะต่างๆคงจะไม่มีปัญหาอะไรต้องห่วง เพราะ Asics ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่เหล่านักวิ่งชื่นชอบกันเป็นอันดับต้นๆอยู่แล้ว

_O4A2467
_O4A2377
_O4A2465

งานประกอบของคู่นี้ต้องขอชมเลยว่าทำได้ยอดเยี่ยม สมราคาและมาตรฐานของแบรนด์ เพราะไม่ว่าจะเป็นการเย็บที่เรียบร้อยมีระเบียบ หรือรอยกาวที่เชื่อมในจุดต่างๆก็แทบจะไม่มีให้เห็น แม้ตัวรองเท้าเองจะมีชิ้นส่วนที่มากและซ้อนกันหลายชั้น ซึ่งต้องยอมรับว่าทาง Asics ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ทำให้ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ แม้จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพการผลิตที่ทำได้ออกมาอย่างยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ บวกกับราคาในท้องตลาดที่ไม่ได้พุ่งขึ้นสูงจนยากจะจับต้อง ทำให้รองเท้าคู่นี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหาความแตกต่าง และเริ่มเบื่อ sneaker ตามท้องตลาดที่เริ่มจะซ้ำซากจำเจ ASICS TIGER x A BATHING APE® คู่นี้อาจจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังตามหาอยู่ก็ได้

_O4A2455

Text : Farfar  |  Photography : seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter