Jul 12, 2016
#Copthatkicks : ASICS TIGER x A BATHING APE®

#Copthatkicks ครั้งนี้จะพาทุกท่านไปพบกับรองเท้าจากค่าย Asics แบรนด์รองเท้ากีฬาชื่อดัง ที่คราวนี้ร่วมมือกับแบรนด์สตรีทระดับตำนานสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง BAPE มาในโมเดลยอดฮิต Gel Kayano ส่วนจะมีความพิเศษอย่างไรนั้นเชิญไปติดตามอ่านกันได้เลย

หากเอ่ยถึงแบรนด์ Asics เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นชินกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นรองเท้าออกกำลังกาย และเป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในวงการของนักวิ่ง แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องสมรรถนะแล้ว Asics ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ขวัญใจชาว Sneakerhead ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบยุโรปและอเมริกาเพราะด้วยความนุ่มสบายขณะสวมใส่และรูปลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นรองเท้าแนว sportwear นอกจากนี้ Asics ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีรองเท้า Collabration ตัวเจ๋งๆออกมาเรื่อยๆไม่แพ้แบรนด์ไหนๆ แต่น่าเสียดายที่แบรนด์นี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควรในบ้านเรา

โอกาสนี้เราจึงขอนำรองเท้า Asics รุ่นหนึ่งมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน แม้ว่ารองเท้าคู่นี้จะออกมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว แต่เชื่อว่ายังคงเป็นรองเท้าอีกรุ่นที่น่าสนใจอยู่ดี นั่นก็คือ ASICS TIGER x A BATHING APE® ซึ่งทาง Asics ได้ร่วมมือกับแบรนด์สตรีทชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น ออกแบบรองเท้าในโมเดล Gel Kayano โดยนำเอกลักษณ์ของ BAPE อย่างลาย camo หรือโลโก้ BAPE HEAD ถูกนำมาใช้ในรองเท้าคู่นี้ และที่สำคัญนี่ยังเป็นครั้งแรกของทั้งสองแบรนด์ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันด้วย

ASICS TIGER x A BATHING APE® วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2015 ที่ผ่านมา ในราคา 141 USD และ sold out ไปตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย ซึ่งในแพคนี้จะมีออกมีรองเท้าออกมาสองคู่นั่นคือ Gel Lyte 5 กับ Gel Kayano ที่ทุกท่านกำลังจะได้ชมรีวิวจากเราต่อไปนี้

แกะกล่อง

เริ่มจากตัวกล่องรองเท้าที่มาในกล่องสีน้ำเงินเข้มสกรีนคำว่า Asics ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่มีอะไรพิเศษไปมากกว่ารุ่นธรรมดา จะมีเพียงสติ๊กเกอร์ข้างกล่องเท่านั้นที่จะมีบอกรายละเอียดต่างๆอย่างรุ่น สี ไซส์ รวมถึงมีรูปตัวรองเท้าอยู่ข้างกล่องอย่างชัดเจน เมื่อเปิดกล่องจะพบกับกระดาษห่อตัวรองเท้าเรียบๆ ไม่ได้มีลวดลายใดๆ ตัวรองเท้ามีเพียงป้าย tag กระดาษของ Asics ห้อยไว้เหมือนกับรุ่นทั่วไป และไม่มีเชือกสำรองหรือของแถมใดมาให้

ตัวรองเท้า

ต่อมาในส่วนของตัวรองเท้าที่ใช้โมเดลยอดฮิตจากค่าย Asics อย่าง Gel Kayano พร้อมมาในโทนสี desert camo ของ BAPE ที่เราคุ้นเคย ในส่วนของ upper นั้น เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เริ่มตั้งแต่การเลือกวัสดุที่ใช้นั้นค่อนข้างจะมีคุณภาพ เช่นผ้า Mesh ที่ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลัก ผสมกับกับหนังกลับหรือ Suded คุณภาพดีสีน้ำตาลเข้มที่ค่อนข้างจะลงตัวเมื่อนำมาใช้กับลาย camo ดีไซน์ของรองเท้านั้นจะเป็นแบบ Sock คือไม่มีลิ้นรองเท้า คล้ายๆกับรุ่น ultraboost ของทาง adidas ซึ่งจะเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่ ตัวรองเท้าถูกออกแบบมาให้ดูเหมือนมีความซับซ้อน มีหลายเลเยอร์ ทำให้สามารถเลือกใช้วัสดุในแต่ละส่วนแตกต่างกันออกไปได้ แต่โดยรวมแล้วน่าจะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายอีกคู่หนึ่งเลย

ส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole นั้น ได้เลือกใช้สีชมพูเข้มโดดเด่นออกมาจากส่วนอื่นๆ ทำให้ดูแปลกตาแต่ก็เข้ากันได้ดี และทำให้รองเท้าคู่นี้มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ส่วนในด้านสมรรถนะต่างๆคงจะไม่มีปัญหาอะไรต้องห่วง เพราะ Asics ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่เหล่านักวิ่งชื่นชอบกันเป็นอันดับต้นๆอยู่แล้ว

งานประกอบของคู่นี้ต้องขอชมเลยว่าทำได้ยอดเยี่ยม สมราคาและมาตรฐานของแบรนด์ เพราะไม่ว่าจะเป็นการเย็บที่เรียบร้อยมีระเบียบ หรือรอยกาวที่เชื่อมในจุดต่างๆก็แทบจะไม่มีให้เห็น แม้ตัวรองเท้าเองจะมีชิ้นส่วนที่มากและซ้อนกันหลายชั้น ซึ่งต้องยอมรับว่าทาง Asics ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ทำให้ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ แม้จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพการผลิตที่ทำได้ออกมาอย่างยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ บวกกับราคาในท้องตลาดที่ไม่ได้พุ่งขึ้นสูงจนยากจะจับต้อง ทำให้รองเท้าคู่นี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหาความแตกต่าง และเริ่มเบื่อ sneaker ตามท้องตลาดที่เริ่มจะซ้ำซากจำเจ ASICS TIGER x A BATHING APE® คู่นี้อาจจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังตามหาอยู่ก็ได้

Text : Farfar  |  Photography : seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter