fbpx
Jan 15, 2020
#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

ปัจจุบันโลกของเราได้ประสบพบเจอกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภาวะโลกร้อนที่ส่งผลให้ภูเขาน้ำแข็งเริ่มทลายลง หรือแม้กระทั่งภัยธรรมชาติอย่างไฟป่าที่เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมา นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่พวกเราทุกคนควรเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตัวเอง หันมาใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพราะนี่ถือว่าเป็นเรื่องของพวกเราทุกคน ไม่ใช่เรื่องของคนแค่เพียงคนเดียวอีกต่อไป

โดยพฤติกรรมที่ง่ายที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรมก็คือ การลดปริมาณการผลิตพลาสติก รวมถึงการผลิตสิ่งต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะโยงมาสู่ผู้บริโภคแบบเราก็คือ การลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกหรือการสร้างขยะพลาสติกขึ้น หันมาใช้สินค้าหมุนเวียนกันมากขึ้นในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ใช่แค่เรื่องของพลาสติกเพียงอย่างเดียว เพราะสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมถึงรองเท้า ก็สามารถนำแนวคิดเหล่านี้มาประยุกต์ใช้ได้เช่นเดียวกัน

Adidas x Stella (8 of 13)

จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถลดพฤติกรรมการซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือรองเท้าใหม่ ๆ ลง ไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์หรือ Fast Fashion ให้มาก แต่หันมาใส่ใจในเรื่องของความเป็นตัวตนของตัวเองออกมา ผ่านสิ่งที่เราสวมใส่ แถมยังได้ผลประโยชน์ในเรื่องของ Environment และ Sustainability มากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่นหนึ่งในรองเท้าผ้าใบอันแสนคลาสสิคที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน Timeless Sneakers of All Time ก็คือ Adidas Stan Smith คู่นี้ ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 80s มาจนถึงปัจจุบัน โดยที่เสน่ห์ของ Tennis Shoes คู่นี้ยังไม่เสื่อมคลายลงแม้แต่นิดเดียว

R0002699

เราจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าเทรนด์จะผ่านไปนานแค่ไหน หรือกาลเวลาจะผ่านไปแล้วกี่ปี แต่ตัวรองเท้า Stan Smith จะเป็นหนึ่งในรองเท้าที่มีเครื่องหมายสัญลักษณ์สามแถบ แสดงถึงความเป็น Iconic Shoes ที่ไม่ว่าใครเห็นต่างก็รู้ได้เลยว่านี่คือรองเท้าของแบรนด์ Adidas

ซึ่งในปี 2020 นี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่สำคัญและน่าจับตามองมาก ๆ เพราะ Stella McCartney ได้กลับมาร่วมงานกับทาง Adidas อีกครั้งในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยเป็นการร่วมงานกันหรือ Special Collaboration เพื่อปล่อย Stella Stan Smith ออกมาเป็นครั้งที่ 2

 

Stella McCartney เป็นแบรนด์แฟชั่นที่เด่นชัดในเรื่องความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องของ Sustainability และ Eco-Concern ที่ถือได้ว่าเป็น DNA ของแบรนด์ที่ชัดเจนที่สุด ตั้งแต่ดีไซนเนอร์ได้เริ่มก่อตั้งสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา

 

โดยกระบวนการ Sustainability ของแบรนด์ไม่ได้ทำเพียงแค่แคมเปญอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึง Ad Campaign ต่าง ๆ  และสิ่งเหล่านี้มันอยู่ในทุกกระบวนการที่ทางแบรนด์ได้ทำ เริ่มตั้งแต่การใช้ความคิด วัสดุที่ใช้ กระบวนการผลิต รวมไปถึงด้าน Advertorial ต่าง ๆ ที่ออกมาให้ทุกคนได้เห็นกัน

สิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่ว่า ทำไมเราถึงควรมีรองเท้ารุ่นพิเศษคู่นี้ไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากในเรื่องของการ Collabs ร่วมงานกันแล้ว จำนวนของรองเท้ารุ่นนี้ที่ได้ผลิตออกมาเรียกได้ว่ามีน้อยมาก ๆ รวมถึงดีเทลต่าง ๆ แต่ละจุดของรองเท้าคู่นี้ ทำให้คู่นี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสะสมสุด ๆ เปรียบดังคำในวงการสนีกเกอร์ที่เขามักชอบพูดกันว่า #ของมันต้องมี คงเป็นคำที่ไม่เกินไปนักสำหรับรองเท้ารุ่นนี้

R0002733
Adidas x Stella (5 of 13)
Adidas x Stella (1 of 13)

สิ่งที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ หรือการร่วมงานในครั้งนี้ โดดเด่นกว่ารองเท้า Stan Smith ปกติโดยทั่วไป

  • จากเดิมสัญลักษณ์สามแถบที่แสดงถึงความเป็นตัวตนของ Adidas Stan Smith จะเป็นเหมือนรูไว้ระบายอากาศ แต่ครั้งนี้ได้เปลี่ยนจากรูแบบเดิม กลายเป็นรูปดาวแทน ซึ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของ Stella McCartney ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีการซ่อนเลเยอร์ด้านในให้มีการไล่เฉดสีรุ้งเอาไว้ทั้งสองข้างของตัวรองเท้า
  • เชือกผูก 2 สี สำหรับคนที่ชอบแต่งกายแบบเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดมากนัก สามารถใช้เชือกสีขาวที่ให้อารมณ์คลาสสิคตามแบบฉบับดั้งเดิมได้ แต่สำหรับผู้ที่รักในความสนุก หรือเบื่อความจำเจ ต้องการเปลี่ยน Mood ในแต่ละวัน ต้องแนะนำเป็นเชือกสี Rainbow เลย ใส่ไปที่ไหนก็โดดเด่นมองแล้วรู้เลยว่านี่คือรองเท้าคู่พิเศษแน่นอน
  • ด้วยน้ำหนักที่เบา และแต่งตัวได้ง่าย เข้ากับทุกชุด ทุกสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็มีรายละเอียดบางอย่างที่ทำให้น่าค้นหา แฝงไว้ด้วยความหรูหราตามแบบฉบับ Hi-End ของ Stella McCartney ทำให้คู่นี้เหมาะที่จะเป็น Daily Life Sneakers ในชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง
  • หากสังเกตดี ๆ จะพบว่าใบหน้าตรงลิ้นรองเท้าทั้งสองข้างไม่เหมือนกัน โดยข้างขวา จะเป็นภาพพิมพ์ลายใบหน้าของ Stan Smith ในขณะที่ฝั่งซ้ายนั้น จะเป็นภาพใบหน้าและลายเซ็นต์ของ Stella McCartney ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว และแฝงไว้ด้วยความหมายของสัญลักษณ์ของความเท่าเทียมกันระหว่างเพศหญิงและเพศชาย
  • วัสดุ Materials หลักของรองเท้าคู่นี้คือจะเป็นหนัง Vegan ที่ถูกตัดเย็บด้วยวัสดุอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไม่มีส่วนประกอบของหนังสัตว์แม้แต่นิดเดียว เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ Sustainability ที่ผู้สวมใส่ทุกท่านก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรักโลกและสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการใส่รองเท้าคู่นี้
Adidas x Stella (7 of 13)
R0002694
Adidas x Stella (6 of 13)
R0002713

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้า Adidas รุ่น Stan Smith คืออีกหนึ่งยาสามัญประจำบ้าน (หรือเป็น Must Have Items) ที่ทุกคนควรมีรองเท้าติดตู้ไว้สักหนึ่งคู่เป็นอย่างน้อย เพราะด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แสดงถึงความ Timeless รวมถึงยังได้รับความนิยมตั้งแต่ปี 80s มาจนถึงปัจจุบัน ก็เป็นสิ่งที่แสดงว่าไม่ว่าเวลาหรือเทรนด์หรือกระแสแฟชั่นจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่รองเท้าคู่นี้ก็สามารถฝ่าฟันและเอาชนะเรื่องต่าง ๆ มาได้อย่างง่ายดาย ไม่เสื่อมคลายไปตามกาลเวลา

ในส่วนของช่องทางการขาย สำหรับคุณผู้หญิง สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Line: @stellamccartneyth และ @club21men สำหรับคุณผู้ชาย หรือถ้าอยากลองสัมผัสความรู้สึกตอนที่ได้สวมใส่ ก็สามารถไปลองสัมผัสกันได้ที่หน้าร้าน Stella McCartney ที่ EmQuartier ชั้น M และ Club21 Men ที่เอราวัณชั้น 1

ติดตามข่าวสารจาก Club21 ได้เพิ่มเติมจาก

Facebook
Instagram

Text : Ballsasin2 |  Photography :  Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter