Jan 15, 2020
#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

ปัจจุบันโลกของเราได้ประสบพบเจอกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภาวะโลกร้อนที่ส่งผลให้ภูเขาน้ำแข็งเริ่มทลายลง หรือแม้กระทั่งภัยธรรมชาติอย่างไฟป่าที่เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมา นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่พวกเราทุกคนควรเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตัวเอง หันมาใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพราะนี่ถือว่าเป็นเรื่องของพวกเราทุกคน ไม่ใช่เรื่องของคนแค่เพียงคนเดียวอีกต่อไป

โดยพฤติกรรมที่ง่ายที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรมก็คือ การลดปริมาณการผลิตพลาสติก รวมถึงการผลิตสิ่งต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะโยงมาสู่ผู้บริโภคแบบเราก็คือ การลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกหรือการสร้างขยะพลาสติกขึ้น หันมาใช้สินค้าหมุนเวียนกันมากขึ้นในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ใช่แค่เรื่องของพลาสติกเพียงอย่างเดียว เพราะสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมถึงรองเท้า ก็สามารถนำแนวคิดเหล่านี้มาประยุกต์ใช้ได้เช่นเดียวกัน

จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถลดพฤติกรรมการซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือรองเท้าใหม่ ๆ ลง ไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์หรือ Fast Fashion ให้มาก แต่หันมาใส่ใจในเรื่องของความเป็นตัวตนของตัวเองออกมา ผ่านสิ่งที่เราสวมใส่ แถมยังได้ผลประโยชน์ในเรื่องของ Environment และ Sustainability มากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่นหนึ่งในรองเท้าผ้าใบอันแสนคลาสสิคที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน Timeless Sneakers of All Time ก็คือ Adidas Stan Smith คู่นี้ ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 80s มาจนถึงปัจจุบัน โดยที่เสน่ห์ของ Tennis Shoes คู่นี้ยังไม่เสื่อมคลายลงแม้แต่นิดเดียว

เราจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าเทรนด์จะผ่านไปนานแค่ไหน หรือกาลเวลาจะผ่านไปแล้วกี่ปี แต่ตัวรองเท้า Stan Smith จะเป็นหนึ่งในรองเท้าที่มีเครื่องหมายสัญลักษณ์สามแถบ แสดงถึงความเป็น Iconic Shoes ที่ไม่ว่าใครเห็นต่างก็รู้ได้เลยว่านี่คือรองเท้าของแบรนด์ Adidas

ซึ่งในปี 2020 นี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่สำคัญและน่าจับตามองมาก ๆ เพราะ Stella McCartney ได้กลับมาร่วมงานกับทาง Adidas อีกครั้งในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยเป็นการร่วมงานกันหรือ Special Collaboration เพื่อปล่อย Stella Stan Smith ออกมาเป็นครั้งที่ 2

 

Stella McCartney เป็นแบรนด์แฟชั่นที่เด่นชัดในเรื่องความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องของ Sustainability และ Eco-Concern ที่ถือได้ว่าเป็น DNA ของแบรนด์ที่ชัดเจนที่สุด ตั้งแต่ดีไซนเนอร์ได้เริ่มก่อตั้งสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา

 

โดยกระบวนการ Sustainability ของแบรนด์ไม่ได้ทำเพียงแค่แคมเปญอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึง Ad Campaign ต่าง ๆ  และสิ่งเหล่านี้มันอยู่ในทุกกระบวนการที่ทางแบรนด์ได้ทำ เริ่มตั้งแต่การใช้ความคิด วัสดุที่ใช้ กระบวนการผลิต รวมไปถึงด้าน Advertorial ต่าง ๆ ที่ออกมาให้ทุกคนได้เห็นกัน

สิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่ว่า ทำไมเราถึงควรมีรองเท้ารุ่นพิเศษคู่นี้ไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากในเรื่องของการ Collabs ร่วมงานกันแล้ว จำนวนของรองเท้ารุ่นนี้ที่ได้ผลิตออกมาเรียกได้ว่ามีน้อยมาก ๆ รวมถึงดีเทลต่าง ๆ แต่ละจุดของรองเท้าคู่นี้ ทำให้คู่นี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสะสมสุด ๆ เปรียบดังคำในวงการสนีกเกอร์ที่เขามักชอบพูดกันว่า #ของมันต้องมี คงเป็นคำที่ไม่เกินไปนักสำหรับรองเท้ารุ่นนี้

สิ่งที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ หรือการร่วมงานในครั้งนี้ โดดเด่นกว่ารองเท้า Stan Smith ปกติโดยทั่วไป

  • จากเดิมสัญลักษณ์สามแถบที่แสดงถึงความเป็นตัวตนของ Adidas Stan Smith จะเป็นเหมือนรูไว้ระบายอากาศ แต่ครั้งนี้ได้เปลี่ยนจากรูแบบเดิม กลายเป็นรูปดาวแทน ซึ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของ Stella McCartney ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีการซ่อนเลเยอร์ด้านในให้มีการไล่เฉดสีรุ้งเอาไว้ทั้งสองข้างของตัวรองเท้า
  • เชือกผูก 2 สี สำหรับคนที่ชอบแต่งกายแบบเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดมากนัก สามารถใช้เชือกสีขาวที่ให้อารมณ์คลาสสิคตามแบบฉบับดั้งเดิมได้ แต่สำหรับผู้ที่รักในความสนุก หรือเบื่อความจำเจ ต้องการเปลี่ยน Mood ในแต่ละวัน ต้องแนะนำเป็นเชือกสี Rainbow เลย ใส่ไปที่ไหนก็โดดเด่นมองแล้วรู้เลยว่านี่คือรองเท้าคู่พิเศษแน่นอน
  • ด้วยน้ำหนักที่เบา และแต่งตัวได้ง่าย เข้ากับทุกชุด ทุกสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็มีรายละเอียดบางอย่างที่ทำให้น่าค้นหา แฝงไว้ด้วยความหรูหราตามแบบฉบับ Hi-End ของ Stella McCartney ทำให้คู่นี้เหมาะที่จะเป็น Daily Life Sneakers ในชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง
  • หากสังเกตดี ๆ จะพบว่าใบหน้าตรงลิ้นรองเท้าทั้งสองข้างไม่เหมือนกัน โดยข้างขวา จะเป็นภาพพิมพ์ลายใบหน้าของ Stan Smith ในขณะที่ฝั่งซ้ายนั้น จะเป็นภาพใบหน้าและลายเซ็นต์ของ Stella McCartney ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว และแฝงไว้ด้วยความหมายของสัญลักษณ์ของความเท่าเทียมกันระหว่างเพศหญิงและเพศชาย
  • วัสดุ Materials หลักของรองเท้าคู่นี้คือจะเป็นหนัง Vegan ที่ถูกตัดเย็บด้วยวัสดุอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไม่มีส่วนประกอบของหนังสัตว์แม้แต่นิดเดียว เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ Sustainability ที่ผู้สวมใส่ทุกท่านก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรักโลกและสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการใส่รองเท้าคู่นี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้า Adidas รุ่น Stan Smith คืออีกหนึ่งยาสามัญประจำบ้าน (หรือเป็น Must Have Items) ที่ทุกคนควรมีรองเท้าติดตู้ไว้สักหนึ่งคู่เป็นอย่างน้อย เพราะด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แสดงถึงความ Timeless รวมถึงยังได้รับความนิยมตั้งแต่ปี 80s มาจนถึงปัจจุบัน ก็เป็นสิ่งที่แสดงว่าไม่ว่าเวลาหรือเทรนด์หรือกระแสแฟชั่นจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่รองเท้าคู่นี้ก็สามารถฝ่าฟันและเอาชนะเรื่องต่าง ๆ มาได้อย่างง่ายดาย ไม่เสื่อมคลายไปตามกาลเวลา

ในส่วนของช่องทางการขาย สำหรับคุณผู้หญิง สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Line: @stellamccartneyth และ @club21men สำหรับคุณผู้ชาย หรือถ้าอยากลองสัมผัสความรู้สึกตอนที่ได้สวมใส่ ก็สามารถไปลองสัมผัสกันได้ที่หน้าร้าน Stella McCartney ที่ EmQuartier ชั้น M และ Club21 Men ที่เอราวัณชั้น 1

ติดตามข่าวสารจาก Club21 ได้เพิ่มเติมจาก

Facebook
Instagram

Text : Ballsasin2 |  Photography :  Ballisticone

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter