Jul 17, 2016
#Copthatkicks : Reebok CLASSIC x A BATHING APE® x mita sneakers

#Copthatkicks วันนี้จะพาคุณไปพบกับรองเท้าที่เป็นผลจากการร่วมมือกันของสามแบรนด์ดังอย่าง Reebok CLASSIC x A BATHING APE® x mita sneakers ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งความพิเศษของรองเท้าคู่นี้คือวัสดุพรีเมี่ยมที่ถูกคัดสรรค์มาอย่างดี มาพร้อมกับลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างการสามารถเรืองแสงในที่มืดได้อีกด้วย

หากจะพูดถึงเทรนด์ที่กำลังมาแรงที่สุดตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแนว streetwear กำลังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็จะสามารถเห็นผู้คนแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแนวสตรีทกันมากมาย และด้วยเหตุนี้ทำให้แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีททั้งหลายกลับมาสร้างผลงานที่น่าสนใจกันอีกครั้ง โดยเฉพาะแบรนด์ A Bathing Ape หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อ BAPE ที่เคยเงียบหายไปพักใหญ่ก็กลับมามาได้รับความนิยมอีกครั้งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และรองเท้าที่เราจะมารีวิวให้คุณได้ชมกันในวันนี้นั่นก็คือ Reebok CLASSIC x A BATHING APE® x mita sneakers รองเท้าที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Reebok และ BAPE® และร้านขาย sneakers ชื่อดังอย่างจากประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อ mita sneakers

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับการร่วมมือกันของทั้งสามแบรนด์นี้ เพราะเมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมาทั้งสามได้ร่วมกันออกแบบรองเท้าในโมเดล Ventilator มาแล้วครั้งหนึ่ง และหากใครยังจำได้ในปี 2014 ก็ได้มีการวางจำหน่ายรองเท้า Reebok Insta Pump Fury ที่เป็นการร่วมมือกันกับ BAPE และร้าน mita sneakers มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ในปีนี้รองเท้ารุ่นนี้จะกลับมาพร้อมกับลาย CITY CAMO ที่สามารถเรืองแสงได้ที่มืด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจและพบได้ไม่บ่อยนักในยุคนี้

รองเท้า Reebok CLASSIC x A BATHING APE® x mita sneakers ได้วางจำหน่ายทั่วโลกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ร้าน BAPE Store ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยราคาจำหน่ายในประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 7,900 บาท และรองเท้าคู่นี้ก็ได้รับความสนใจจากเหล่า Sneakerhead ชาวไทยเป็นอย่างดีจนถูกขายหมดไปภายในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนใครที่พลาดโอกาสในการซื้อรองเท้าคู่นี้ไปวันนี้เราจะพากันอย่างละเอียดทุกซอกมุมถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

แกะกล่อง

เริ่มต้นจากกล่องรองเท้าสีดำซึ่งจะแตกต่างจากกล่องของ Reebok CLASSIC โดยทั่วไปที่จะเป็นสีน้ำเงินเข้ม ด้านบนของกล่องจะกรีนชื่อแบรนด์ Reebok CLASSIC ขนาดใหญ่ และมีสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียดข้อมูลของรองเท้าไว้ด้านข้าง ตัวกล่องถูกออกแบบมาเป็นลิ้นชักสามารถสไลด์เปิดและปิดได้ เมื่อเปิดกล่องออกจะพบกับกระดาษสีขาวที่สกรีนชื่อของแบรนด์ Reebok ห่อหุ้มตัวรองเท้าอยู่ โดยภายในกล่องนั้นจะไม่ได้มีของแถมหรืออุปกรณ์ต่างๆมาให้ จะมีแค่เพียงพวกกุญแจที่ห้อยมากับตัวรองเท้าที่มีโลโก้ของทั้ง 3 แบรนด์ และยังสามารถเรืองแสงได้เช่นเดียวกับตัวรองเท้า

ตัวรองเท้า

ตัวรองเท้านั้นมาในโมเดลสุดฮิตของ Reebok อย่าง Insta Pump Fury ซึ่งความพิเศษของรองเท้าคู่นี้คือการใช้ปั๊มลมเข้าไปในตัวรองเท้าเพื่อให้รองเท้านั้นกระชับแทนการผูกเชือกแบบรองเท้าทั่วไป รองเท้ามาพร้อมกับลาย  CITY CAMO ซึ่งเป็นลาย CAMO ที่เราคุ้นเคยกันดีของ BAPE อยู่แล้วเพียงแต่ใช้สีขาวและดำแทนลายพรางสีเขียวแบบปกติเท่านั้น บริเวณส้นรองเท้าจะมีโลโก้ ของ BAPE ปักอยู่ เช่นเดียวกันกับลิ้นรองเท้าที่จะมีโลโก้ขอ mita sneakers ซ่อนอยู่ด้วย โดยในส่วน upper นั้นถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่ค่อนข้างพรีเมี่ยมอย่างหนังแท้ที่น่าจะให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่ และอีกหนึ่งความพิเศษที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือลูกเล่นที่ถูกใส่มาในรองเท้าคู่นี้อย่าง Grow in the Dark หรือการเรืองแสงในที่มืด

มาพูดกันต่อถึงส่วนพื้นรองเท้าหรือ sole ซึ่งในส่วนนี้จะไม่ค่อยมีความพิเศษอันไรให้พูดถึงมากนัก เพราะพื้นรองเท้าคู่นี้จะมาในสีขาวเช่นเดียวกับรองเท้าในโมเดล Insta Pump Fury ทั่วไป แต่จะมีการเพิ่มลูกเล่นเล็กๆอย่างการใช้เทคนิคคล้ายการสาดสีบริเวณส้นรองเท้า ทำให้รองเท้าคู่นี้ไม่เรียบจนเกินไป

ด้านงานประกอบของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี แม้จะมีรอยกาวที่อาจจะล้นออกมาบ้างระหว่างส่วน upper และ sole แต่ก็ยังถือว่าพอรับได้ไม่น่าเกลียดอะไร รวมถึงวัสดุที่ใช้เป็นหนังที่มีคุณภาพค่อนข้างดีและให้สัมผัสที่นุ่มรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมเหมาะสมกับราคา 7,900 บาท ที่จ่ายไป แถมยังได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาที่ถูกมากอีกด้วย

แม้ทุกวันนี้กระแสของรองเท้าจากแบรนด์ Reebok จะดูเงียบเหงาและไม่ได้เป็นที่น่าสนใจเท่าใดนัก เมื่อเทียบกับแบรนด์เจ้าตลาดอื่นๆ ในตอนนี้ แต่ต้องยอมรับว่าคุณภาพการผลิตรวมถึงการเลือกใช้วัสดุของ Reebok นั้นยังคงทำออกมาได้ดีอย่างไม่เปลี่ยนแปลง และเมื่อได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ระดับตำนานอย่าง BAPE และร้านขาย sneakers เก่าแก่อย่าง mita sneakers แล้วยิ่งต้องบอกเลยว่ารองเท้าคู่นี้นับเป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้รองเท้าคู่อื่นที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ยิ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบแต่งกายแนวสตรีทและกำลังมองหารองเท้าที่แตกต่างและไม่ซ้ำใคร Reebok CLASSIC x A BATHING APE® x mita sneakers คู่นี้จัดว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter