#Copthatkicks Off-White™ x Converse Chuck 70

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใครหลายคนอยากได้มาครอบครองมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 ผลงานการออกแบบครั้งล่าสุดของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์คนดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่งกับโปรเจค The Ten กับทาง Nike โดยในครั้งนี้เขาเลือกที่จะหยิบเอาโมเดลรองเท้าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chuck Taylor มาสร้างสรรค์ใหม่ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ขึ้นชื่อว่า Hype และเป็นที่ต้องการของบรรดาสนีกเกอร์เฮดมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 รองเท้ารุ่นล่าสุดที่เป็นฝีมือการออกแบบของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์สายสตรีทที่โด่งดังที่สุดของยุค และเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์สตรีทชื่อดัง Off-White™ รวมไปถึงยังเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ Nike ในโปรเจ็ค “The Ten” ที่เคยสั่นสะเทือนวงการสนีกเกอร์มาแล้วเมื่อไม่นานมานี้

โดยในครั้งนี้เขาได้เลือกหยิบเอารองเท้าโมเดลคลาสสิคจากแบรนด์สนีกเกอร์ที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปีอย่าง Converse กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวของ Virgil เองจะเคยใช้โมเดล Chuck Taylor นี้ในการออกแบบไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่การที่เขาตัดสินใจเลือกที่จะเปลี่ยนวัสดุโปร่งแสงจากผลงานในครั้งก่อนกลับมาใช้ผ้า canvas ก็ทำให้รองเท้าคู่นี้ให้อารมณ์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และกลายเป็นหนึ่งในรองเท้าที่ใครหลายคนหมายตาจะเป็นเจ้าของมากที่สุด ด้วยความลงตัวของความวินเทจและแฟชั่นยุคปัจจุบันที่ถูกผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน

และนับเป็นเรื่องโชคดีของเหล่าสนีกเกอร์เฮดชาวไทย ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของรองเท้าสุด Hype รุ่นนี้ในราคารีเทลที่เปิดวางจำหน่ายเพียงแค่ 4,500 บาท เท่านั้น เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยร้านที่ได้รับสิทธิ์จำหน่ายรองเท้ารุ่นดังกล่าวนั้นคือ SIWILAI Store ร้านซีเล็คช็อปชื่อดังบนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ที่เป็นผู้จำหน่ายแบรนด์สตรีทชื่อดังอย่าง Off-White™, Stone Island,  Carrots by Anwar, Chinatown Market, Pleasure, Richardson, Ignored Prayers, Fucking Awesome และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทาทีมงาน Sneak The Street ก็เป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Off-White™ x Converse Chuck 70 ซึ่งเรากำลังจะรีวิวให้คุณได้ชมกันต่อไปนี้

เปิดกล่อง

เริ่มต้นกันที่กล่องของรองเท้าคู่นี้ที่มาในสีเขียวแบบ Turquoise สวยงามแปลกตาจากกล่องรองเท้า Converse ที่ทุกคนคุ้นตา บนกล่องสกรีนตัวหนังสือที่บอกรายละเอียดของตัวรองเท้าที่อยู่ภายในด้วยตัวอักษรขนาดเล็กตามบริเวณมุมต่างๆ และเหลือพื้นที่โล่งตรงกลางไว้ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่ายตามสไตล์การออกแบบของ Virgil Abloh ที่พวกเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เมื่อเปิดกล่องออกมาเราจะได้พบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยกระดาษเนื้อบางสีขาวอีกหนึ่งชั้น โดยที่รองเท้ารุ่นนี้นั้นไม่ได้มีเชือกหรืออุปกรณ์สำรองอื่นๆ แถมมาให้ทั้งสิ้น

ตัวรองเท้า

มาพูดถึงไฮไลท์สำคัญของการรีวิวในครั้งนี้นั่นคือตัวรองเท้าที่มาพร้อมกับโมเดลสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะเป็นสนีกเกอร์เฮดหรือคนทั่วไปก็ย่อมต้องเคยผ่านมือมาด้วยกันทั้งนั้นกับ Chuck Taylor ซึ่งครั้งนี้ Virgil ยังคงเลือกที่จะใช้โมเดลรองเท้าวินเทจจากปี 70s ที่มีข้อแตกต่างจาก Chuck Taylor ทั่วไปอย่างเช่นคุณภาพเนื้อผ้าในส่วน upper การเย็บตะเข็บข้างและพื้นรองเท้าที่มีความหนากว่าปกติ รวมไปถึงป้ายโลโก้แบรนด์ด้านหลังที่ใช้สีดำแทนที่จะเป็นสีขาวเหมือนทั่วไปมาใช้เป็นพื้นฐานในการออกแบบรองเท้าคู่นี้

ส่วน upper ของรองเท้าคู่นี้จะใช้วัสดุหลักเป็นผ้า canvas เนื้อดีสีขาวสะอาด แตกต่างจากผลงานที่เคยทำร่วมกันครั้งก่อนซึ่งตัวรองเท้านั้นจะใช้วัสดุลักษณะโปร่งแสงดูล้ำสมัย ซึ่งการที่ตัวดีไซน์เนอร์เลือกที่จะกลับมาใช้วัสดุเบสิคแบบนี้ทำให้รองเท้าคู่นี้ออกมาดูร่วมสมัยและยังให้อารมณ์ของ Chuck Taylor ที่พวกเราคุ้นเคย นอกจากนี้ในส่วน upper ตัวของ Virgil ยังได้ยกเอกลักษณ์ในการออกแบบของตนมาไว้ในรองเท้าคู่นี้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น zip tie สีส้มบริเวณเชือกรองเท้า รวมไปถึง patch สีส้มบริเวณโลโก้ Converse และการสกรีนรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับรองเท้าคู่นี้ไว้บนตัวรองเท้า นอกจากนี้ยังมีการซ้อนลูกเล่นอย่างการสกรีนบนเชือกด้วยคำว่า “SHOELACES” ไว้อีกด้วย

พื้นรองเท้า

อีกหนึ่งจุดเด่นของรองเท้าคู่นี้ที่ทุกคนต้องสะดุดตาทันทีตั้งแต่แวบแรกที่เห็น นั่นคือพื้นรองเท้าที่มาพร้อมกับลาย stripe สีดำสลับกับพื้นสีขาวซึ่งทำออกมาได้อย่างสวยงามแปลกสร้างความโดดเด่นให้กับภาพรวมของรองเท้ามากขึ้นและรับกับส่วน upper ที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีการซ้อนรายละเอียดเล็กน้อยที่น่าสนใจไว้อย่างการสกรีนโลโก้ของทั้งสองแบรนด์ไว้ในแผ่นรองด้านในรองเท้าหรือ insole รวมไปถึงป้ายโลโก้ของ Converse ด้านหลังที่ถูกบรรจงแปะไว้กลับด้านอย่างจงใจ ปิดท้ายด้วยพื้นรองเท้าส่วนล่างสุดที่ยังคงใช้สีส้มที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเอาไว้

สรุป

Off-White™ x Converse ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่อาจจะกำลังเบื่อกับรองเท้ารูปทรง hybrid แปลกๆ ที่กำลังมีอยู่มากมายในท้องตลาดเวลานี้ และกำลังมองหาความคลาสสิคที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวันแต่ยังไม่อยากทิ้งความเป็นสตรีทและอยากสนุกกับการแต่งตัวอยู่ เพราะทั้งความคลาสสิคของ Converse และความเฉียบแหลมในการดีไซน์ของ Virgil Abloh ที่ผสมผสานกันอยู่ในรองเท้าคู่นี้น่าจะทำให้ Off-White™ x Converse Chuck 70 คือคำตอบที่คุณกำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน

อัพเดทข่าวสารในแวดวงสตรีทแฟชั่น พร้อมทั้งอ่านบทความที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนีกเกอร์ แฟชั่น ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณล้ำนำเทรนด์กว่าใคร คลิกที่นี่ 

Text : Farfar  |  Photography :  ballisticone

featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter