#Copthatkicks Off-White™ x Converse Chuck 70

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใครหลายคนอยากได้มาครอบครองมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 ผลงานการออกแบบครั้งล่าสุดของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์คนดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่งกับโปรเจค The Ten กับทาง Nike โดยในครั้งนี้เขาเลือกที่จะหยิบเอาโมเดลรองเท้าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chuck Taylor มาสร้างสรรค์ใหม่ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ขึ้นชื่อว่า Hype และเป็นที่ต้องการของบรรดาสนีกเกอร์เฮดมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 รองเท้ารุ่นล่าสุดที่เป็นฝีมือการออกแบบของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์สายสตรีทที่โด่งดังที่สุดของยุค และเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์สตรีทชื่อดัง Off-White™ รวมไปถึงยังเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ Nike ในโปรเจ็ค “The Ten” ที่เคยสั่นสะเทือนวงการสนีกเกอร์มาแล้วเมื่อไม่นานมานี้

โดยในครั้งนี้เขาได้เลือกหยิบเอารองเท้าโมเดลคลาสสิคจากแบรนด์สนีกเกอร์ที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปีอย่าง Converse กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวของ Virgil เองจะเคยใช้โมเดล Chuck Taylor นี้ในการออกแบบไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่การที่เขาตัดสินใจเลือกที่จะเปลี่ยนวัสดุโปร่งแสงจากผลงานในครั้งก่อนกลับมาใช้ผ้า canvas ก็ทำให้รองเท้าคู่นี้ให้อารมณ์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และกลายเป็นหนึ่งในรองเท้าที่ใครหลายคนหมายตาจะเป็นเจ้าของมากที่สุด ด้วยความลงตัวของความวินเทจและแฟชั่นยุคปัจจุบันที่ถูกผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน

และนับเป็นเรื่องโชคดีของเหล่าสนีกเกอร์เฮดชาวไทย ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของรองเท้าสุด Hype รุ่นนี้ในราคารีเทลที่เปิดวางจำหน่ายเพียงแค่ 4,500 บาท เท่านั้น เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยร้านที่ได้รับสิทธิ์จำหน่ายรองเท้ารุ่นดังกล่าวนั้นคือ SIWILAI Store ร้านซีเล็คช็อปชื่อดังบนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ที่เป็นผู้จำหน่ายแบรนด์สตรีทชื่อดังอย่าง Off-White™, Stone Island,  Carrots by Anwar, Chinatown Market, Pleasure, Richardson, Ignored Prayers, Fucking Awesome และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทาทีมงาน Sneak The Street ก็เป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Off-White™ x Converse Chuck 70 ซึ่งเรากำลังจะรีวิวให้คุณได้ชมกันต่อไปนี้

L1110128
L1110134
L1110135
L1110132

เปิดกล่อง

เริ่มต้นกันที่กล่องของรองเท้าคู่นี้ที่มาในสีเขียวแบบ Turquoise สวยงามแปลกตาจากกล่องรองเท้า Converse ที่ทุกคนคุ้นตา บนกล่องสกรีนตัวหนังสือที่บอกรายละเอียดของตัวรองเท้าที่อยู่ภายในด้วยตัวอักษรขนาดเล็กตามบริเวณมุมต่างๆ และเหลือพื้นที่โล่งตรงกลางไว้ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่ายตามสไตล์การออกแบบของ Virgil Abloh ที่พวกเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เมื่อเปิดกล่องออกมาเราจะได้พบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยกระดาษเนื้อบางสีขาวอีกหนึ่งชั้น โดยที่รองเท้ารุ่นนี้นั้นไม่ได้มีเชือกหรืออุปกรณ์สำรองอื่นๆ แถมมาให้ทั้งสิ้น

L1110148
L1110137
L1110156
L1110150

ตัวรองเท้า

มาพูดถึงไฮไลท์สำคัญของการรีวิวในครั้งนี้นั่นคือตัวรองเท้าที่มาพร้อมกับโมเดลสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะเป็นสนีกเกอร์เฮดหรือคนทั่วไปก็ย่อมต้องเคยผ่านมือมาด้วยกันทั้งนั้นกับ Chuck Taylor ซึ่งครั้งนี้ Virgil ยังคงเลือกที่จะใช้โมเดลรองเท้าวินเทจจากปี 70s ที่มีข้อแตกต่างจาก Chuck Taylor ทั่วไปอย่างเช่นคุณภาพเนื้อผ้าในส่วน upper การเย็บตะเข็บข้างและพื้นรองเท้าที่มีความหนากว่าปกติ รวมไปถึงป้ายโลโก้แบรนด์ด้านหลังที่ใช้สีดำแทนที่จะเป็นสีขาวเหมือนทั่วไปมาใช้เป็นพื้นฐานในการออกแบบรองเท้าคู่นี้

ส่วน upper ของรองเท้าคู่นี้จะใช้วัสดุหลักเป็นผ้า canvas เนื้อดีสีขาวสะอาด แตกต่างจากผลงานที่เคยทำร่วมกันครั้งก่อนซึ่งตัวรองเท้านั้นจะใช้วัสดุลักษณะโปร่งแสงดูล้ำสมัย ซึ่งการที่ตัวดีไซน์เนอร์เลือกที่จะกลับมาใช้วัสดุเบสิคแบบนี้ทำให้รองเท้าคู่นี้ออกมาดูร่วมสมัยและยังให้อารมณ์ของ Chuck Taylor ที่พวกเราคุ้นเคย นอกจากนี้ในส่วน upper ตัวของ Virgil ยังได้ยกเอกลักษณ์ในการออกแบบของตนมาไว้ในรองเท้าคู่นี้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น zip tie สีส้มบริเวณเชือกรองเท้า รวมไปถึง patch สีส้มบริเวณโลโก้ Converse และการสกรีนรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับรองเท้าคู่นี้ไว้บนตัวรองเท้า นอกจากนี้ยังมีการซ้อนลูกเล่นอย่างการสกรีนบนเชือกด้วยคำว่า “SHOELACES” ไว้อีกด้วย

L1110144
L1110164
L1110140

พื้นรองเท้า

อีกหนึ่งจุดเด่นของรองเท้าคู่นี้ที่ทุกคนต้องสะดุดตาทันทีตั้งแต่แวบแรกที่เห็น นั่นคือพื้นรองเท้าที่มาพร้อมกับลาย stripe สีดำสลับกับพื้นสีขาวซึ่งทำออกมาได้อย่างสวยงามแปลกสร้างความโดดเด่นให้กับภาพรวมของรองเท้ามากขึ้นและรับกับส่วน upper ที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีการซ้อนรายละเอียดเล็กน้อยที่น่าสนใจไว้อย่างการสกรีนโลโก้ของทั้งสองแบรนด์ไว้ในแผ่นรองด้านในรองเท้าหรือ insole รวมไปถึงป้ายโลโก้ของ Converse ด้านหลังที่ถูกบรรจงแปะไว้กลับด้านอย่างจงใจ ปิดท้ายด้วยพื้นรองเท้าส่วนล่างสุดที่ยังคงใช้สีส้มที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเอาไว้

สรุป

Off-White™ x Converse ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่อาจจะกำลังเบื่อกับรองเท้ารูปทรง hybrid แปลกๆ ที่กำลังมีอยู่มากมายในท้องตลาดเวลานี้ และกำลังมองหาความคลาสสิคที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวันแต่ยังไม่อยากทิ้งความเป็นสตรีทและอยากสนุกกับการแต่งตัวอยู่ เพราะทั้งความคลาสสิคของ Converse และความเฉียบแหลมในการดีไซน์ของ Virgil Abloh ที่ผสมผสานกันอยู่ในรองเท้าคู่นี้น่าจะทำให้ Off-White™ x Converse Chuck 70 คือคำตอบที่คุณกำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน

L1110139
L1110153

อัพเดทข่าวสารในแวดวงสตรีทแฟชั่น พร้อมทั้งอ่านบทความที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนีกเกอร์ แฟชั่น ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณล้ำนำเทรนด์กว่าใคร คลิกที่นี่ 

Text : Farfar  |  Photography :  ballisticone

featured on Sneak
#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

บรรยากาศงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett ที่ร้าน Upperground เมื่อคืนวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ผ่านไปแล้วกับงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett แบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นผลงงานการออกแบบของ Neil Barrett ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Prada และ Gucci มาแล้ว เมื่อช่วงเย็นของวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

10 สุดยอดสนีกเกอร์ที่เราคิดว่าคือที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

ตลอดช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการสนีกเกอร์ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าแบรนด์เล็กหรือใหญ่ต่างพากันสร้างสรรค์รองเท้าสุดพิเศษเพื่อออกมาเอาใจเหล่าสนีกเกอร์เฮดด้วยจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมามีรองเท้ารุ่นเด็ดออกมาสู่ท้องตลาดแทบนับไม่ถ้วน แต่ในบรรดาสนีกเกอร์หลายร้อยคู่ที่ออกวางจำหน่ายในปีที่แล้ว นี่คือรองเท้าที่ SneakTheStreet คัดมาแล้วว่าน่าสนใจมากที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

#SneakOut : “Pok Mindset” กับบทพิสูจน์ตัวเองในฐานะศิลปินและชีวิตที่ต้องเลือกระหว่างความฝันหรือธุรกิจของครอบครัว

#SneakOut วันนี้จะขอนำคุณไปพูดคุยกับ “ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันดีภายใต้ชื่อ “ป๊อก Mindset” แร็ปเปอร์หนุ่มผู้เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์จากรายการ SHOW ME THE MONEY THAILAND และยังมีดีกรีเป็นถึงทายาทตระกูลอภิมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งเขาจะมาเปิดเผยเบื้องลึกและเบื้องหลังความสำเร็จบนเส้นทางสายดนตรีที่ไม่เคยพูดถึงที่ไหนมาก่อน

Creative Space : “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ TAKARA WONG และอีกหนึ่งบทบาทกับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่อย่าง TKW

Creative Space : วันนี้เราจะนำคุณไปบุกออฟฟิศของหนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TAKARA WONG แบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านของคอนเซ็ปต์และการออกแบบ ที่จะมาบอกเล่าให้พวกเราฟังถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์รวมไปถึงอีกบทบาทใหม่กับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง TKW

สัมผัสกลิ่นอายความวินเทจที่ผสมผสานกับแฟชั่นยุคใหม่อย่างลงตัวในคอลเลคชั่นพิเศษจาก Union LA x Jordan Brand

ชมภาพ Lookbook และสินค้าจากคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ Uninon LA ร่วมกับ Jordan Brand สร้างสรรค์ขึ้น ซึ่งจะนำคุณไปพบกับกลิ่นอายของความวินเทจจากแฟชั่นสปอร์ตแวร์ยุค 90s ที่ถูกผสมผสานเข้ากับเทรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

#Copthatkicks Off-White™ x Converse Chuck 70

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใครหลายคนอยากได้มาครอบครองมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 ผลงานการออกแบบครั้งล่าสุดของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์คนดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่งกับโปรเจค The Ten กับทาง Nike โดยในครั้งนี้เขาเลือกที่จะหยิบเอาโมเดลรองเท้าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chuck Taylor มาสร้างสรรค์ใหม่ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter