#Copthatkicks Off-White™ x Converse Chuck 70

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใครหลายคนอยากได้มาครอบครองมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 ผลงานการออกแบบครั้งล่าสุดของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์คนดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่งกับโปรเจค The Ten กับทาง Nike โดยในครั้งนี้เขาเลือกที่จะหยิบเอาโมเดลรองเท้าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chuck Taylor มาสร้างสรรค์ใหม่ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ขึ้นชื่อว่า Hype และเป็นที่ต้องการของบรรดาสนีกเกอร์เฮดมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 รองเท้ารุ่นล่าสุดที่เป็นฝีมือการออกแบบของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์สายสตรีทที่โด่งดังที่สุดของยุค และเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์สตรีทชื่อดัง Off-White™ รวมไปถึงยังเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ Nike ในโปรเจ็ค “The Ten” ที่เคยสั่นสะเทือนวงการสนีกเกอร์มาแล้วเมื่อไม่นานมานี้

โดยในครั้งนี้เขาได้เลือกหยิบเอารองเท้าโมเดลคลาสสิคจากแบรนด์สนีกเกอร์ที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปีอย่าง Converse กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวของ Virgil เองจะเคยใช้โมเดล Chuck Taylor นี้ในการออกแบบไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่การที่เขาตัดสินใจเลือกที่จะเปลี่ยนวัสดุโปร่งแสงจากผลงานในครั้งก่อนกลับมาใช้ผ้า canvas ก็ทำให้รองเท้าคู่นี้ให้อารมณ์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และกลายเป็นหนึ่งในรองเท้าที่ใครหลายคนหมายตาจะเป็นเจ้าของมากที่สุด ด้วยความลงตัวของความวินเทจและแฟชั่นยุคปัจจุบันที่ถูกผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน

และนับเป็นเรื่องโชคดีของเหล่าสนีกเกอร์เฮดชาวไทย ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของรองเท้าสุด Hype รุ่นนี้ในราคารีเทลที่เปิดวางจำหน่ายเพียงแค่ 4,500 บาท เท่านั้น เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยร้านที่ได้รับสิทธิ์จำหน่ายรองเท้ารุ่นดังกล่าวนั้นคือ SIWILAI Store ร้านซีเล็คช็อปชื่อดังบนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ที่เป็นผู้จำหน่ายแบรนด์สตรีทชื่อดังอย่าง Off-White™, Stone Island,  Carrots by Anwar, Chinatown Market, Pleasure, Richardson, Ignored Prayers, Fucking Awesome และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทาทีมงาน Sneak The Street ก็เป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Off-White™ x Converse Chuck 70 ซึ่งเรากำลังจะรีวิวให้คุณได้ชมกันต่อไปนี้

L1110128
L1110134
L1110135
L1110132

เปิดกล่อง

เริ่มต้นกันที่กล่องของรองเท้าคู่นี้ที่มาในสีเขียวแบบ Turquoise สวยงามแปลกตาจากกล่องรองเท้า Converse ที่ทุกคนคุ้นตา บนกล่องสกรีนตัวหนังสือที่บอกรายละเอียดของตัวรองเท้าที่อยู่ภายในด้วยตัวอักษรขนาดเล็กตามบริเวณมุมต่างๆ และเหลือพื้นที่โล่งตรงกลางไว้ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่ายตามสไตล์การออกแบบของ Virgil Abloh ที่พวกเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เมื่อเปิดกล่องออกมาเราจะได้พบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยกระดาษเนื้อบางสีขาวอีกหนึ่งชั้น โดยที่รองเท้ารุ่นนี้นั้นไม่ได้มีเชือกหรืออุปกรณ์สำรองอื่นๆ แถมมาให้ทั้งสิ้น

L1110148
L1110137
L1110156
L1110150

ตัวรองเท้า

มาพูดถึงไฮไลท์สำคัญของการรีวิวในครั้งนี้นั่นคือตัวรองเท้าที่มาพร้อมกับโมเดลสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะเป็นสนีกเกอร์เฮดหรือคนทั่วไปก็ย่อมต้องเคยผ่านมือมาด้วยกันทั้งนั้นกับ Chuck Taylor ซึ่งครั้งนี้ Virgil ยังคงเลือกที่จะใช้โมเดลรองเท้าวินเทจจากปี 70s ที่มีข้อแตกต่างจาก Chuck Taylor ทั่วไปอย่างเช่นคุณภาพเนื้อผ้าในส่วน upper การเย็บตะเข็บข้างและพื้นรองเท้าที่มีความหนากว่าปกติ รวมไปถึงป้ายโลโก้แบรนด์ด้านหลังที่ใช้สีดำแทนที่จะเป็นสีขาวเหมือนทั่วไปมาใช้เป็นพื้นฐานในการออกแบบรองเท้าคู่นี้

ส่วน upper ของรองเท้าคู่นี้จะใช้วัสดุหลักเป็นผ้า canvas เนื้อดีสีขาวสะอาด แตกต่างจากผลงานที่เคยทำร่วมกันครั้งก่อนซึ่งตัวรองเท้านั้นจะใช้วัสดุลักษณะโปร่งแสงดูล้ำสมัย ซึ่งการที่ตัวดีไซน์เนอร์เลือกที่จะกลับมาใช้วัสดุเบสิคแบบนี้ทำให้รองเท้าคู่นี้ออกมาดูร่วมสมัยและยังให้อารมณ์ของ Chuck Taylor ที่พวกเราคุ้นเคย นอกจากนี้ในส่วน upper ตัวของ Virgil ยังได้ยกเอกลักษณ์ในการออกแบบของตนมาไว้ในรองเท้าคู่นี้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น zip tie สีส้มบริเวณเชือกรองเท้า รวมไปถึง patch สีส้มบริเวณโลโก้ Converse และการสกรีนรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับรองเท้าคู่นี้ไว้บนตัวรองเท้า นอกจากนี้ยังมีการซ้อนลูกเล่นอย่างการสกรีนบนเชือกด้วยคำว่า “SHOELACES” ไว้อีกด้วย

L1110144
L1110164
L1110140

พื้นรองเท้า

อีกหนึ่งจุดเด่นของรองเท้าคู่นี้ที่ทุกคนต้องสะดุดตาทันทีตั้งแต่แวบแรกที่เห็น นั่นคือพื้นรองเท้าที่มาพร้อมกับลาย stripe สีดำสลับกับพื้นสีขาวซึ่งทำออกมาได้อย่างสวยงามแปลกสร้างความโดดเด่นให้กับภาพรวมของรองเท้ามากขึ้นและรับกับส่วน upper ที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีการซ้อนรายละเอียดเล็กน้อยที่น่าสนใจไว้อย่างการสกรีนโลโก้ของทั้งสองแบรนด์ไว้ในแผ่นรองด้านในรองเท้าหรือ insole รวมไปถึงป้ายโลโก้ของ Converse ด้านหลังที่ถูกบรรจงแปะไว้กลับด้านอย่างจงใจ ปิดท้ายด้วยพื้นรองเท้าส่วนล่างสุดที่ยังคงใช้สีส้มที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเอาไว้

สรุป

Off-White™ x Converse ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่อาจจะกำลังเบื่อกับรองเท้ารูปทรง hybrid แปลกๆ ที่กำลังมีอยู่มากมายในท้องตลาดเวลานี้ และกำลังมองหาความคลาสสิคที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวันแต่ยังไม่อยากทิ้งความเป็นสตรีทและอยากสนุกกับการแต่งตัวอยู่ เพราะทั้งความคลาสสิคของ Converse และความเฉียบแหลมในการดีไซน์ของ Virgil Abloh ที่ผสมผสานกันอยู่ในรองเท้าคู่นี้น่าจะทำให้ Off-White™ x Converse Chuck 70 คือคำตอบที่คุณกำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน

L1110139
L1110153

อัพเดทข่าวสารในแวดวงสตรีทแฟชั่น พร้อมทั้งอ่านบทความที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนีกเกอร์ แฟชั่น ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณล้ำนำเทรนด์กว่าใคร คลิกที่นี่ 

Text : Farfar  |  Photography :  ballisticone

featured on Sneak
#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

BAPE STORE ® BANGKOK เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 4 อย่างเป็นทางการ

BAPE STORE® Bangkok เปิดตัวคอลเลคชั่นสุดพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 4 อย่างเป็นทางการของร้าน Flagship Store แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยจากแบรนด์สตรีทชื่อดังอย่าง BAPE®

บรรยากาศงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett ที่ร้าน Upperground เมื่อคืนวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ผ่านไปแล้วกับงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett แบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นผลงงานการออกแบบของ Neil Barrett ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Prada และ Gucci มาแล้ว เมื่อช่วงเย็นของวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

10 สุดยอดสนีกเกอร์ที่เราคิดว่าคือที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

ตลอดช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการสนีกเกอร์ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าแบรนด์เล็กหรือใหญ่ต่างพากันสร้างสรรค์รองเท้าสุดพิเศษเพื่อออกมาเอาใจเหล่าสนีกเกอร์เฮดด้วยจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมามีรองเท้ารุ่นเด็ดออกมาสู่ท้องตลาดแทบนับไม่ถ้วน แต่ในบรรดาสนีกเกอร์หลายร้อยคู่ที่ออกวางจำหน่ายในปีที่แล้ว นี่คือรองเท้าที่ SneakTheStreet คัดมาแล้วว่าน่าสนใจมากที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

#SneakOut : “Pok Mindset” กับบทพิสูจน์ตัวเองในฐานะศิลปินและชีวิตที่ต้องเลือกระหว่างความฝันหรือธุรกิจของครอบครัว

#SneakOut วันนี้จะขอนำคุณไปพูดคุยกับ “ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันดีภายใต้ชื่อ “ป๊อก Mindset” แร็ปเปอร์หนุ่มผู้เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์จากรายการ SHOW ME THE MONEY THAILAND และยังมีดีกรีเป็นถึงทายาทตระกูลอภิมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งเขาจะมาเปิดเผยเบื้องลึกและเบื้องหลังความสำเร็จบนเส้นทางสายดนตรีที่ไม่เคยพูดถึงที่ไหนมาก่อน

Creative Space : “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ TAKARA WONG และอีกหนึ่งบทบาทกับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่อย่าง TKW

Creative Space : วันนี้เราจะนำคุณไปบุกออฟฟิศของหนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TAKARA WONG แบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านของคอนเซ็ปต์และการออกแบบ ที่จะมาบอกเล่าให้พวกเราฟังถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์รวมไปถึงอีกบทบาทใหม่กับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง TKW

สัมผัสกลิ่นอายความวินเทจที่ผสมผสานกับแฟชั่นยุคใหม่อย่างลงตัวในคอลเลคชั่นพิเศษจาก Union LA x Jordan Brand

ชมภาพ Lookbook และสินค้าจากคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ Uninon LA ร่วมกับ Jordan Brand สร้างสรรค์ขึ้น ซึ่งจะนำคุณไปพบกับกลิ่นอายของความวินเทจจากแฟชั่นสปอร์ตแวร์ยุค 90s ที่ถูกผสมผสานเข้ากับเทรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

#Copthatkicks Off-White™ x Converse Chuck 70

#Copthatkicks วันนี้จะขอนำทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใครหลายคนอยากได้มาครอบครองมากที่สุดในเวลานี้อย่าง Off-White™ x Converse Chuck 70 ผลงานการออกแบบครั้งล่าสุดของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์คนดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่งกับโปรเจค The Ten กับทาง Nike โดยในครั้งนี้เขาเลือกที่จะหยิบเอาโมเดลรองเท้าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chuck Taylor มาสร้างสรรค์ใหม่ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

#SneakOut : การเดินทางของ YOUNGOHM จาก “เฉยเมย” สู่ “วายโอทัวร์ไลฟ์” และอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต

พูดคุยกับแร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮอต YOUNGOHM กับการเดินทางบนเส้นทางชีวิตศิลปิน จากเพลงยอดฮิต เฉยเมย ที่มีผู้เข้าชมบนเว็บไซต์ Youtube มากกว่าร้อยล้านครั้ง สู่เพลงใหม่ล่าสุด วายโอทัวร์ไลฟ์ และเรื่องราวของผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

Supreme แบรนด์สตรีทชื่อดังจากนิวยอร์คร่วมมือกับ Nike เปิดตัวคอลเลคชั่น Fall/Winter 2018

คอลเลคชั่นล่าสุดจากพาร์ทเนอร์คู่สำคัญที่สร้างสรรค์ผลงานมาขับเคลื่อนวงการสตรีทแฟชั่นอยู่เรื่อยๆ อย่าง Supreme และ Nike ที่คราวนี้กลับมาพร้อมกับสินค้าที่มาพร้อมกลับกลิ่นอายความวินเทจที่น่าจะโดนใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter