fbpx
#Copthatkicks : NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci

#Copthatkicks วันนี้จะพาคุณไปพบกับรองเท้าที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่าง NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci ซึ่งทาง Sneak the Street ไม่พลาดที่จะหยิบมารีวิวให้คุณได้ชมกันก่อนใคร

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีเป็นช่วงเวลาที่ Nike จะมีรองเท้า AIR MAX รุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่าย เพราะตรงกับวันครบรอบการถือกำเนิดของรองเท้ารุ่นนี้ คือวันที่ 26 มีนาคม และความพิเศษของปีนี้เป็นการครบรอบ 30 ปีของรองเท้าตระกูล AIR MAX ทำให้มีรองเท้ารุ่นพิเศษถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายมากมายไม่ว่าจะเป็น Air Max 1 ‘Anniversary’, Air Max 1 ‘Master’, Air Max 1 atmos Elephant ไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Air Vapormax Flyknit

และรองเท้าที่เราจะนำมาพูดถึงในวันนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในรองเท้าที่ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองใน AIR MAX DAY ปีนี้ ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ Nike และ Riccardo Tisci ดีไซน์เนอร์มือทองผู้เคยปลุกแบรนด์อย่าง Givenchy ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาจะมาร่ายมนต์บนรองเท้าที่เป็น iconic ในยุค 90s อย่าง  Air Max 97 ให้กลายเป็นรองเท้าที่น่าสนใจอีกครั้ง เช่นเดียวกับที่เคยโชว์ฝีมือบน Air Force 1 ในปี 2014

036

อีกหนึ่งความพิเศษของการรีวิววันนี้ คือเราได้ทดลองสั่งรองเท้าจากเว็บไซต์ www.nike.com ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่เพิ่งเปิดให้ชาวไทยได้ใช้กันไม่นาน ข้อดีของมันคือคุณสามารถสั่งรองเท้าที่ต้องการเองได้ง่ายๆ จากหน้าคอมพิวเตอร์โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่ร้าน และยังต้องมาลุ้นอีกว่าจะมีคู่ที่หมายตาหรือมีไซส์ที่ต้องการวางขายอีกหรือไม่ รวมถึงยังมีรองเท้าหลากหลายรุ่นที่ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยให้คุณเลือกซื้อกันอีกด้วย

024

เราได้ทำการสั่งซื้อรองเท้า NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และทำการชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิตหรือ PayPal พร้อมกับค่าบริการส่งแบบธรรมดาราคา 350 บาท หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันก็มีพัสดุจากสิงค์โปรมาส่งถึงหน้าบ้าน ซึ่งตรงกับเวลาที่แจ้งเอาไว้ในเว็บไซต์คือ 3-6 วันทำการ และอีกหนึ่งข้อดีของการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ www.nike.com คือทาง Nike จะเคลียร์ภาษีให้เราเรียบร้อยโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกภายหลังจากได้ของ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบกว่าการกดจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ผู้ซื้อต้องเป็นผู้รับผิดชอบภาษีเอง ทำให้เมื่อคำนวนราคาออกมาแล้วจะถูกกว่าสั่งซื้อจากเว็บไซต์ต่างประเทศหรือร้านรับหิ้วอย่างแน่นอน

041
006
012
019

เปิดกล่อง

หลังจากที่ได้รับพัสดุมาเรียบร้อยเราก็ไม่รอช้าที่ทำการแกะกล่องทันที โดยพัสดุถูกแพ็คมาอย่างดีด้วยกล่องสีน้ำตาลขนาดพอดีกับกล่องรองเท้า เมื่อกรีดเทปออกเราจะพบกับแผ่นกันกระแทกซึ่งถูกห่อหุ้มเพื่อปกป้องรองเท้าของเราอีกหนึ่งชั้น และเมื่อนำเอาแผ่นกันกระแทกออกก็จะพบกับกล่องของ NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci อยู่ภายใน โดยเป็นกล่องที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสำหรับรองเท้าคู่นี้โดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์เรียบหรูสีดำสนิท มาพร้อมกับสัญลักษณ์ Nike R.T. ขนาดเล็กอยู่มุมกล่อง เมื่อสไลด์กล่องเปิดดูจะพบกับกระดาษที่มีโลโก้ของ Nike x R.T. ห่อหุ้มรองเท้าไว้อยู่ พร้อมกับกระดาษสีขาวธรรมดาอีก 1 ชั้น เมื่อค้นดูจนทั่วแล้วปรากฎว่าภายในกล่องไม่ได้มีอุปกรณ์ใดๆแถมมาให้ทั้งสิ้น มีแต่เพียงรองเท้าที่วางอยู่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

027
049
050
053
044

ตัวรองเท้า

มาต่อกันที่ตัวรองเท้าที่เมื่อสัมผัสครั้งแรกก็รับรู้ได้ถึงความพรีเมี่ยมของวัสดุที่ถูกนำมาใช้ได้ทันที ด้วยวัสดุอย่างหนังแท้สีดำซึ่งผสมผสานกับหนัง suede สีเดียวกันได้อย่างลงตัวบนส่วน upper เพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้สีทองในส่วนของตรา Nike รวมไปถึงส่วนอื่นที่ใช้วัสดุสีทองอย่างปลายเชือก และหมุดที่อยู่ด้านหลัง ไฮไลท์ของรองเท้ารุ่นนี้คือการที่ Riccardo Tisci ได้ปรับดีไซน์ให้กลายเป็นทรง mid หรือหุ้มข้อขึ้นมาต่างจากปกติ พร้อมทั้งปั๊มโลโก้ Nike x R.T. ไว้บริเวณที่หุ้มข้อ นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่แอบซ่อนไว้อย่างซิปตรงลิ้นรองเท้าซึ่งสามารถเก็บซ่อนของชิ้นเล็กๆได้อีกด้วย
ในส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Air Max 97 ไว้อย่างครบถ้วนนั่นคือการใช้พื้น Air ที่มีความยาวตลอดพื้นรองเท้า ให้ความรู้สึกที่ดียามสวมใส่ตามแบบฉบับของรองเท้าตระกูลนี้ ส่วนของพื้นรองเท้าที่เป็นโฟมถูกเลือกใช้สีขาวเพื่อให้ตัดกับความเข้มในส่วน upper และช่วยทำให้รองเท้าคู่นี้ดูโดดเด่นขึ้นไม่เรียบจนเกินไป

101
061
063

ด้านคุณภาพการผลิตของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาได้อยากพรีเมี่ยม สมกับคำว่า Nikelab เพราะนับตั้งแต่วัสดุที่ใช้จวบจนถึงการตัดเย็บทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ คุ้มค่ากับราคา 7,000 ที่จ่ายไป นี่ยังไม่รวมถึงการออกแบบของ Riccardo Tisci

สำหรับข้อเสียของรองเท้าคู่นี้คงเป็นเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้เป็นหนัง ถึงแม้ว่าจะให้ความรู้สึก Luxury และความพรีเมี่ยม แต่นั่นอาจจะต้องแลกเรื่องของความสบายที่ต้องสูญเสียไป และการเปลี่ยนดีไซน์ให้กลายเป็นหุ้มข้ออาจจะทำให้รองเท้าคู่นี้ดูเทอะทะไปบ้าง เมื่อเทียบกับ Air Max 97 รุ่นธรรมดา และอาจจะเป็นจุดที่ทำให้ใครหลายคนรู้สึกผิดหวังกับรองเท้าคู่นี้ สำหรับใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องความสบาย แต่ให้ความสำคัญกับดีไซน์และการออกแบบ เชื่อว่ารองเท้าคู่นี้จะตอบโจทย์ที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

043

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter