#Copthatkicks : NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci

#Copthatkicks วันนี้จะพาคุณไปพบกับรองเท้าที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่าง NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci ซึ่งทาง Sneak the Street ไม่พลาดที่จะหยิบมารีวิวให้คุณได้ชมกันก่อนใคร

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีเป็นช่วงเวลาที่ Nike จะมีรองเท้า AIR MAX รุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่าย เพราะตรงกับวันครบรอบการถือกำเนิดของรองเท้ารุ่นนี้ คือวันที่ 26 มีนาคม และความพิเศษของปีนี้เป็นการครบรอบ 30 ปีของรองเท้าตระกูล AIR MAX ทำให้มีรองเท้ารุ่นพิเศษถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายมากมายไม่ว่าจะเป็น Air Max 1 ‘Anniversary’, Air Max 1 ‘Master’, Air Max 1 atmos Elephant ไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Air Vapormax Flyknit

และรองเท้าที่เราจะนำมาพูดถึงในวันนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในรองเท้าที่ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองใน AIR MAX DAY ปีนี้ ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ Nike และ Riccardo Tisci ดีไซน์เนอร์มือทองผู้เคยปลุกแบรนด์อย่าง Givenchy ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาจะมาร่ายมนต์บนรองเท้าที่เป็น iconic ในยุค 90s อย่าง  Air Max 97 ให้กลายเป็นรองเท้าที่น่าสนใจอีกครั้ง เช่นเดียวกับที่เคยโชว์ฝีมือบน Air Force 1 ในปี 2014

อีกหนึ่งความพิเศษของการรีวิววันนี้ คือเราได้ทดลองสั่งรองเท้าจากเว็บไซต์ www.nike.com ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่เพิ่งเปิดให้ชาวไทยได้ใช้กันไม่นาน ข้อดีของมันคือคุณสามารถสั่งรองเท้าที่ต้องการเองได้ง่ายๆ จากหน้าคอมพิวเตอร์โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่ร้าน และยังต้องมาลุ้นอีกว่าจะมีคู่ที่หมายตาหรือมีไซส์ที่ต้องการวางขายอีกหรือไม่ รวมถึงยังมีรองเท้าหลากหลายรุ่นที่ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยให้คุณเลือกซื้อกันอีกด้วย

เราได้ทำการสั่งซื้อรองเท้า NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และทำการชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิตหรือ PayPal พร้อมกับค่าบริการส่งแบบธรรมดาราคา 350 บาท หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันก็มีพัสดุจากสิงค์โปรมาส่งถึงหน้าบ้าน ซึ่งตรงกับเวลาที่แจ้งเอาไว้ในเว็บไซต์คือ 3-6 วันทำการ และอีกหนึ่งข้อดีของการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ www.nike.com คือทาง Nike จะเคลียร์ภาษีให้เราเรียบร้อยโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกภายหลังจากได้ของ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบกว่าการกดจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ผู้ซื้อต้องเป็นผู้รับผิดชอบภาษีเอง ทำให้เมื่อคำนวนราคาออกมาแล้วจะถูกกว่าสั่งซื้อจากเว็บไซต์ต่างประเทศหรือร้านรับหิ้วอย่างแน่นอน

เปิดกล่อง

หลังจากที่ได้รับพัสดุมาเรียบร้อยเราก็ไม่รอช้าที่ทำการแกะกล่องทันที โดยพัสดุถูกแพ็คมาอย่างดีด้วยกล่องสีน้ำตาลขนาดพอดีกับกล่องรองเท้า เมื่อกรีดเทปออกเราจะพบกับแผ่นกันกระแทกซึ่งถูกห่อหุ้มเพื่อปกป้องรองเท้าของเราอีกหนึ่งชั้น และเมื่อนำเอาแผ่นกันกระแทกออกก็จะพบกับกล่องของ NikeLab Air Max 97 Mid x Riccardo Tisci อยู่ภายใน โดยเป็นกล่องที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสำหรับรองเท้าคู่นี้โดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์เรียบหรูสีดำสนิท มาพร้อมกับสัญลักษณ์ Nike R.T. ขนาดเล็กอยู่มุมกล่อง เมื่อสไลด์กล่องเปิดดูจะพบกับกระดาษที่มีโลโก้ของ Nike x R.T. ห่อหุ้มรองเท้าไว้อยู่ พร้อมกับกระดาษสีขาวธรรมดาอีก 1 ชั้น เมื่อค้นดูจนทั่วแล้วปรากฎว่าภายในกล่องไม่ได้มีอุปกรณ์ใดๆแถมมาให้ทั้งสิ้น มีแต่เพียงรองเท้าที่วางอยู่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ตัวรองเท้า

มาต่อกันที่ตัวรองเท้าที่เมื่อสัมผัสครั้งแรกก็รับรู้ได้ถึงความพรีเมี่ยมของวัสดุที่ถูกนำมาใช้ได้ทันที ด้วยวัสดุอย่างหนังแท้สีดำซึ่งผสมผสานกับหนัง suede สีเดียวกันได้อย่างลงตัวบนส่วน upper เพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้สีทองในส่วนของตรา Nike รวมไปถึงส่วนอื่นที่ใช้วัสดุสีทองอย่างปลายเชือก และหมุดที่อยู่ด้านหลัง ไฮไลท์ของรองเท้ารุ่นนี้คือการที่ Riccardo Tisci ได้ปรับดีไซน์ให้กลายเป็นทรง mid หรือหุ้มข้อขึ้นมาต่างจากปกติ พร้อมทั้งปั๊มโลโก้ Nike x R.T. ไว้บริเวณที่หุ้มข้อ นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่แอบซ่อนไว้อย่างซิปตรงลิ้นรองเท้าซึ่งสามารถเก็บซ่อนของชิ้นเล็กๆได้อีกด้วย
ในส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Air Max 97 ไว้อย่างครบถ้วนนั่นคือการใช้พื้น Air ที่มีความยาวตลอดพื้นรองเท้า ให้ความรู้สึกที่ดียามสวมใส่ตามแบบฉบับของรองเท้าตระกูลนี้ ส่วนของพื้นรองเท้าที่เป็นโฟมถูกเลือกใช้สีขาวเพื่อให้ตัดกับความเข้มในส่วน upper และช่วยทำให้รองเท้าคู่นี้ดูโดดเด่นขึ้นไม่เรียบจนเกินไป

ด้านคุณภาพการผลิตของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาได้อยากพรีเมี่ยม สมกับคำว่า Nikelab เพราะนับตั้งแต่วัสดุที่ใช้จวบจนถึงการตัดเย็บทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ คุ้มค่ากับราคา 7,000 ที่จ่ายไป นี่ยังไม่รวมถึงการออกแบบของ Riccardo Tisci

สำหรับข้อเสียของรองเท้าคู่นี้คงเป็นเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้เป็นหนัง ถึงแม้ว่าจะให้ความรู้สึก Luxury และความพรีเมี่ยม แต่นั่นอาจจะต้องแลกเรื่องของความสบายที่ต้องสูญเสียไป และการเปลี่ยนดีไซน์ให้กลายเป็นหุ้มข้ออาจจะทำให้รองเท้าคู่นี้ดูเทอะทะไปบ้าง เมื่อเทียบกับ Air Max 97 รุ่นธรรมดา และอาจจะเป็นจุดที่ทำให้ใครหลายคนรู้สึกผิดหวังกับรองเท้าคู่นี้ สำหรับใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องความสบาย แต่ให้ความสำคัญกับดีไซน์และการออกแบบ เชื่อว่ารองเท้าคู่นี้จะตอบโจทย์ที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter