fbpx
Jul 4, 2016
#Copthatkicks : Nike Air Max 1 Ultra Flyknit

วันนี้เราจะพาไปพบกับรองเท้ายอดนิยมตลอดกาลอย่าง Nike Air Max 1 ที่คราวนี้กลับมาพร้อมกับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ด้วยการใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Flyknit และ Ultra Moire ส่งผลให้รองเท้าคู่นี้กลายเป็น Air Max 1 ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดที่เคยมีมา ส่วนรายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไรนั้นไปตามอ่านรีวิวกันได้เลย

ถ้าหากเราจะพูดถึงรองเท้า Sneaker ที่มีความคลาสสิคและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกยุคสมัย คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนคงนึกถึงชื่อของ Nike Air Max 1 ออกมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าคู่นี้เป็นจุดเริ่มต้นของรองเท้าในตระกูล Air Max ทั้งหมดซึ่งถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1987 และกลายเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักวิ่งในยุคนั้น ด้วยเทคโนโลยีพื้น Air ที่สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีบวกกับรูปทรงของรองเท้าที่มีความสวยงาม และไม่ได้ดูเป็นรองเท้ากีฬามากเกินไป ทำให้หลายคนนำรองเท้ารุ่นนี้มาใส่ในชีวิตประจำวันจนในที่สุดรองเท้ารุ่นนี้ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการแฟชั่นที่ทุกคนจดจำ

แม้ในอดีตรองเท้า Nike Air Max 1 จะถูกผลิตมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆที่ถูกใส่มาในรองเท้าคู่นี้อาจะดูไม่เพียงพอสำหรับนักวิ่งในยุคนี้

โดยเหตุผลหลักเลยคือเรื่องของน้ำหนักและรูปทรงที่ค่อนข้างเทอะทะเมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งในยุคปัจจุบัน แต่หลายคนก็ยังมีความชื่นชอบรองเท้ารุ่นนี้อยู่เพราะด้วยดีไซน์ที่ทำออกมาได้สวยงามและยังมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Nike ได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับรองเท้าโมเดลนี้ จนกลายมาเป็นรุ่น ‘Nike Air Max 1 Ultra Flynit’ ที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันวันนี้ ซึ่งรองเท้าคู่นี้คือการแปลงโฉมรองเท้า Air Max 1 ที่เราคุ้นเคยด้วยการใส่เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไป ทำให้รองเท้าคู่นี้กลายเป็น Air Max 1 ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดตั้งแต่ที่เคยผลิตมา โดยรองเท้าคู่ที่เราได้มารีวิวจะเป็นสี White/Red ซึ่งเป็นสี Original ของรุ่น Air Max 1 และเป็นสีที่ได้รับความนิยมที่สุดของโมเดลนี้อีกด้วย

NK0044

โดยรองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยรองเท้าใน pack นี้จะมีจำหน่ายในบ้านเราทั้งหมด 4 สี คือ Voltage Green, Wolf Grey, White/Black และ White/Red ในราคาคู่ละ 6,400 บาท ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ Nike Air Max ในประเทศไทย และถ้าหากใครกำลังสนใจรองเท้าคู่นี้แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีหรือไม่วันนี้เราจะนำมารีวิวกันให้เห็นทุกซอกทุกมุมแบบชัดๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมรูปและรีวิวรองเท้า ‘Nike Air Max 1 Ultra Flynit’ คู่นี้กันได้เลย

NK0001

แกะกล่อง

รองเท้าคู่นี้จะมาพร้อมกับกล่อง Nike สีแดงซึ่งถือเป็นปกติของรองเท้ารุ่น Air Max 1 หรือรองเท้าวิ่งอื่นๆของ Nike อยู่แล้ว ไม่ได้มีความพิเศษหรือแตกต่างแต่อย่างใด ตัวกล่องเป็นแบบฝาพับรอบกล่องจะมีโลโก้ Nike สีขาวตัดกับสีแดงของกล่อง และอีกด้านหนึ่งจะเป็น sticker บอกไซส์และรายละเอียดต่างๆของรองเท้า เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบตัวรองเท้าพร้อมกระดาษหุ้มสีขาว โดยภายในกล่องจะมีแค่ตัวรองเท้าเท่านั้นไม่ได้มีเชือกสำรองหรืออุปกรณ์อื่นๆแถมมาให้

NK0008
NK0004
NK0050
M001
NK0017

ตัวรองเท้า

ต่อด้วยตัวรองเท้าที่มาในทรง Air Max 1 ที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี และยังมาในสีคลาสสิคของโมเดลนี้อย่าง แดง ขาว และ เทา แต่ความพิเศษของรองเท้าคู่นี้คือการเปลี่ยนวัสดุใหม่ทั้งหมดและแทนที่ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ เพื่อให้รองเท้าคู่นี้มีน้ำหนักเบาที่สุด เริ่มจากส่วน Upper ที่ถักทอขึ้นด้วยเทคโนโลยี Flyknit ที่มีจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่น ให้ความรู้สึกกระชับขณะสวมใส่ และสามารถระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคโนโลยี Flywire Cable บริเวณส่วนกลางของรองเท้าและรูร้อยเชือกเพื่อเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่อีกด้วย

มาถึงส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole ที่ทาง Nike ได้นำเอาพื้นแบบ Ultra Moire ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับพื้นของ Air Max 1 ทั่วไปทุกประการ แต่จุดเด่นคือน้ำหนักที่พื้นของ Ultra Moire จะมีความเบากับของเดิมมากอย่างรู้สึกได้ และแน่นอนว่าต้องมีพื้น Air ขนาดใหญ่บริเวณส้นรองเท้าตามสไตล์ของรองเท้าในตระกูล Air Max อยู่เช่นเคย

NK0016
NK0012
NK0028

ด้านงานประกอบนั้นถือว่ารองเท้าคู่นี้ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ โดยเฉพาะวัสดุที่ใช้และเทคโนโลยีที่ใส่มาแบบไม่มีหวงของ Nike ซึ่งเมื่อนำมารวมกับทรงรองเท้าที่มีความคลาสสิคอย่าง Air Max 1 แล้วก็สามารถไปด้วยกันได้ดีเลยทีเดียว แต่ข้อเสียสำหรับเทคโนโลยีสมัยใหม่คือเรื่องของความทนทานที่อาจจะเทียบไม่ได้กับรุ่นคลาสสิคที่ถูกประกอบขึ้นด้วยวัสดุที่ดูคงทนแข็งแรงกว่า แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ต้องยอมแลกเพื่อให้ได้มาซึ่งความเบาสบายขณะสวมใส่

และทั้งหมดนี้ก็คือ ‘Air Max 1 Ultra Flyknit’ ที่ทาง Nike ได้เคลมว่าเป็นรองเท้ารุ่น Air Max 1 ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดซึ่งนั่นไม่ใช่คำพูดเกิดจริงเลย เพราะเมื่อคุณได้ลองสัมผัสจะรู้ได้ทันทีเลยว่ารองเท้ารุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบากว่า Air Max 1 ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ทำให้รองเท้าคู่นี้น่าจะให้ความรู้สึกที่ดียามสวมใส่ และที่สำคัญคือรองเท้าคู่นี้มาในโมเดล Air Max 1 ทีหลายคนชื่นชอบเพียงแต่นำมาดัดแปลงวัสดุต่างๆให้เหมาะสมกับยุคสมัยมากขึ้น และถ้าหากคุณชื่นชอบรองเท้าในตระกูล Air Max อยู่แล้วก็อยากให้ลองหารองเท้ารุ่นนี้มาใส่ดู ไม่แน่ว่าคุณอาจจะหลงรักรองเท้า Air Max 1 คู่นี้ไปเลยก็ได้

NK0049

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter