Jul 4, 2016
#Copthatkicks : Nike Air Max 1 Ultra Flyknit

วันนี้เราจะพาไปพบกับรองเท้ายอดนิยมตลอดกาลอย่าง Nike Air Max 1 ที่คราวนี้กลับมาพร้อมกับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ด้วยการใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Flyknit และ Ultra Moire ส่งผลให้รองเท้าคู่นี้กลายเป็น Air Max 1 ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดที่เคยมีมา ส่วนรายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไรนั้นไปตามอ่านรีวิวกันได้เลย

ถ้าหากเราจะพูดถึงรองเท้า Sneaker ที่มีความคลาสสิคและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกยุคสมัย คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนคงนึกถึงชื่อของ Nike Air Max 1 ออกมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าคู่นี้เป็นจุดเริ่มต้นของรองเท้าในตระกูล Air Max ทั้งหมดซึ่งถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1987 และกลายเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักวิ่งในยุคนั้น ด้วยเทคโนโลยีพื้น Air ที่สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีบวกกับรูปทรงของรองเท้าที่มีความสวยงาม และไม่ได้ดูเป็นรองเท้ากีฬามากเกินไป ทำให้หลายคนนำรองเท้ารุ่นนี้มาใส่ในชีวิตประจำวันจนในที่สุดรองเท้ารุ่นนี้ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการแฟชั่นที่ทุกคนจดจำ

แม้ในอดีตรองเท้า Nike Air Max 1 จะถูกผลิตมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆที่ถูกใส่มาในรองเท้าคู่นี้อาจะดูไม่เพียงพอสำหรับนักวิ่งในยุคนี้

โดยเหตุผลหลักเลยคือเรื่องของน้ำหนักและรูปทรงที่ค่อนข้างเทอะทะเมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งในยุคปัจจุบัน แต่หลายคนก็ยังมีความชื่นชอบรองเท้ารุ่นนี้อยู่เพราะด้วยดีไซน์ที่ทำออกมาได้สวยงามและยังมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Nike ได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับรองเท้าโมเดลนี้ จนกลายมาเป็นรุ่น ‘Nike Air Max 1 Ultra Flynit’ ที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันวันนี้ ซึ่งรองเท้าคู่นี้คือการแปลงโฉมรองเท้า Air Max 1 ที่เราคุ้นเคยด้วยการใส่เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไป ทำให้รองเท้าคู่นี้กลายเป็น Air Max 1 ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดตั้งแต่ที่เคยผลิตมา โดยรองเท้าคู่ที่เราได้มารีวิวจะเป็นสี White/Red ซึ่งเป็นสี Original ของรุ่น Air Max 1 และเป็นสีที่ได้รับความนิยมที่สุดของโมเดลนี้อีกด้วย

โดยรองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยรองเท้าใน pack นี้จะมีจำหน่ายในบ้านเราทั้งหมด 4 สี คือ Voltage Green, Wolf Grey, White/Black และ White/Red ในราคาคู่ละ 6,400 บาท ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ Nike Air Max ในประเทศไทย และถ้าหากใครกำลังสนใจรองเท้าคู่นี้แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีหรือไม่วันนี้เราจะนำมารีวิวกันให้เห็นทุกซอกทุกมุมแบบชัดๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมรูปและรีวิวรองเท้า ‘Nike Air Max 1 Ultra Flynit’ คู่นี้กันได้เลย

แกะกล่อง

รองเท้าคู่นี้จะมาพร้อมกับกล่อง Nike สีแดงซึ่งถือเป็นปกติของรองเท้ารุ่น Air Max 1 หรือรองเท้าวิ่งอื่นๆของ Nike อยู่แล้ว ไม่ได้มีความพิเศษหรือแตกต่างแต่อย่างใด ตัวกล่องเป็นแบบฝาพับรอบกล่องจะมีโลโก้ Nike สีขาวตัดกับสีแดงของกล่อง และอีกด้านหนึ่งจะเป็น sticker บอกไซส์และรายละเอียดต่างๆของรองเท้า เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบตัวรองเท้าพร้อมกระดาษหุ้มสีขาว โดยภายในกล่องจะมีแค่ตัวรองเท้าเท่านั้นไม่ได้มีเชือกสำรองหรืออุปกรณ์อื่นๆแถมมาให้

ตัวรองเท้า

ต่อด้วยตัวรองเท้าที่มาในทรง Air Max 1 ที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี และยังมาในสีคลาสสิคของโมเดลนี้อย่าง แดง ขาว และ เทา แต่ความพิเศษของรองเท้าคู่นี้คือการเปลี่ยนวัสดุใหม่ทั้งหมดและแทนที่ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ เพื่อให้รองเท้าคู่นี้มีน้ำหนักเบาที่สุด เริ่มจากส่วน Upper ที่ถักทอขึ้นด้วยเทคโนโลยี Flyknit ที่มีจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่น ให้ความรู้สึกกระชับขณะสวมใส่ และสามารถระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคโนโลยี Flywire Cable บริเวณส่วนกลางของรองเท้าและรูร้อยเชือกเพื่อเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่อีกด้วย

มาถึงส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole ที่ทาง Nike ได้นำเอาพื้นแบบ Ultra Moire ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับพื้นของ Air Max 1 ทั่วไปทุกประการ แต่จุดเด่นคือน้ำหนักที่พื้นของ Ultra Moire จะมีความเบากับของเดิมมากอย่างรู้สึกได้ และแน่นอนว่าต้องมีพื้น Air ขนาดใหญ่บริเวณส้นรองเท้าตามสไตล์ของรองเท้าในตระกูล Air Max อยู่เช่นเคย

ด้านงานประกอบนั้นถือว่ารองเท้าคู่นี้ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ โดยเฉพาะวัสดุที่ใช้และเทคโนโลยีที่ใส่มาแบบไม่มีหวงของ Nike ซึ่งเมื่อนำมารวมกับทรงรองเท้าที่มีความคลาสสิคอย่าง Air Max 1 แล้วก็สามารถไปด้วยกันได้ดีเลยทีเดียว แต่ข้อเสียสำหรับเทคโนโลยีสมัยใหม่คือเรื่องของความทนทานที่อาจจะเทียบไม่ได้กับรุ่นคลาสสิคที่ถูกประกอบขึ้นด้วยวัสดุที่ดูคงทนแข็งแรงกว่า แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ต้องยอมแลกเพื่อให้ได้มาซึ่งความเบาสบายขณะสวมใส่

และทั้งหมดนี้ก็คือ ‘Air Max 1 Ultra Flyknit’ ที่ทาง Nike ได้เคลมว่าเป็นรองเท้ารุ่น Air Max 1 ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดซึ่งนั่นไม่ใช่คำพูดเกิดจริงเลย เพราะเมื่อคุณได้ลองสัมผัสจะรู้ได้ทันทีเลยว่ารองเท้ารุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบากว่า Air Max 1 ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ทำให้รองเท้าคู่นี้น่าจะให้ความรู้สึกที่ดียามสวมใส่ และที่สำคัญคือรองเท้าคู่นี้มาในโมเดล Air Max 1 ทีหลายคนชื่นชอบเพียงแต่นำมาดัดแปลงวัสดุต่างๆให้เหมาะสมกับยุคสมัยมากขึ้น และถ้าหากคุณชื่นชอบรองเท้าในตระกูล Air Max อยู่แล้วก็อยากให้ลองหารองเท้ารุ่นนี้มาใส่ดู ไม่แน่ว่าคุณอาจจะหลงรักรองเท้า Air Max 1 คู่นี้ไปเลยก็ได้

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter