fbpx
Jun 15, 2018
#CopThatKicks : Nike Air Huarache Drift RPM

#CopThatKicks วันนี้จะขอคุณไปทำความรู้จักกับรองเท้าสนีกเกอร์นอกกระแสอย่าง Nike Air Huarache Drift RPM รองเท้าซึ่งถูกพัฒนาต่อยอดมาจากโมเดลยอดฮิตในช่วงยุค 90s อย่าง Air Huarache ซึ่งถึงแม้ว่ารองเท้าคู่นี้อาจจะไม่ได้รับการพูดถึงมากนักในกลุ่มนักสะสมสนีกเกอร์ทั่วไป แต่เราขอรับประกันเลยว่าเจ้า Air Huarache Drift RPM นั้นก็มีความน่าสนใจเฉพาะตัวไม่ยิ่งหย่อนกว่าใครเช่นกัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจหรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับวงการสนีกเกอร์อยู่เป็นประจำ คุณคงสังเกตว่าในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาเหล่าบรรดาแบรนด์สนีกเกอร์ชั้นนำต่างพากันสร้างสรรค์รองเท้าโมเดลใหม่ออกมาเพื่อแย่งชิงกลุ่มลูกค้าที่กำลังเริ่มหันมาสนใจกระแสรองเท้าสนีกเกอร์กันอยู่ในขณะนี้ จึงไม่แปลกที่ทุกแบรนด์ต่างพากันงัดไม้เด็ดออกมาเพื่อเอาใจลูกกลุ่มค้าดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อซัพพอร์ตการเคลื่อนไหว หรือการนำวัสดุแปลกใหม่มาใช้กับตัวรองเท้า แม้แต่การนำเอารองเท้ายอดฮิตในอดีตกลับมาพัฒนาต่อยอดกันอีกครั้งหนึ่ง

#CopThatKicks วันนี้จะขอนำเสนอรองเท้ารุ่นหนึ่งซึ่งถูกพัฒนามาจากรองเท้าสุดฮิตในอดีตอย่าง Nike Air Huarache Drift RPM ซึ่งเพียงแค่ชื่อก็น่าจะพอเดาได้แล้วว่ารองเท้าคู่นี้นั้นถูกต่อยอดมาจากรองเท้า Air Huarache ที่เคยสร้างความสำเร็จให้กับ Nike อย่างงดงามในช่วงยุค 90s ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ Tinker Hatfiled ดีไซน์เนอร์รองเท้าคนดังผู้มีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นรองเท้าในตระกูล Air Max หรือแม้กระทั่ง Air Jordan ก็ตาม ดังนั้นการต่อยอดความสำเร็จจากผลงานนักออกแบบชั้นครูในรองเท้าคู่นี้จะเป็นอย่างไร และมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างเราลองมาหาคำตอบไปพร้อมกัน

010 (2)
003 (2)

แกะกล่อง

เริ่มต้นกันที่กล่องของรองเท้าคู่นี้ซึ่งถูกดีไซน์ออกมาตามแบบฉบับของ Nike ที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยตัวกล่องที่ผลิตขึ้นจากกระดาษแข็งสีแดงสด และถูกคาดด้วยโลโก้ Swoosh ของ Nike ขนาดใหญ่บนฝากล่องรวมไปถึงด้านอื่นๆ มาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ที่บอกรายละเอียดคร่าวๆ ของรองเท้าด้านใน เมื่อเปิดฝากล่องออกจะพบกับกระดาษห่อรองเท้าสีขาวตามปกติซึ่งหุ้มตัวรองเท้าไว้อีกชั้นหนึ่ง และภายในกล่องนี้จะมีอุปกรณ์เสริมอย่างเชือกสำรองและอื่นๆ รวมอยู่ด้วย

013 (1)
011 (1)
006 (2)

ตัวรองเท้า

มาต่อกันที่ตัวรองเท้ากันบ้าง อย่างที่บอกไว้ในข้างต้นว่านี่คือรองเท้าซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาจากโมเดลสุดคลาสสิคจากยุคอย่าง Nike Air Huarache ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่พอมีความสนใจเกี่ยวกับรองเท้ามาบ้างคงจะคุ้นเคยกับรองเท้ารุ่นนี้กันเป็นอย่างดี และน่าจะทราบว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โมเดลนี้ถูกนำมาพัฒนาปรับปรุงโฉมเพื่อนำมาจำหน่ายอีกครั้งภายใต้ชื่อใหม่ แต่ถึงอย่างไร Nike Air Huarache Drift RPM ก็มีจุดสังเกตที่น่าสนใจไม่แพ้สนีกเกอร์รุ่นใดในตระกูล Huarache

เริ่มจากส่วน Upper ของรองเท้าคู่นี้ที่มาพร้อมกับการจับคู่สีสันที่ดูแปลกตาแต่ผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วยสีดำ สีส้ม และ สีน้ำเงิน ซึ่งรองเท้าคู่นี้ประกอบด้วยวัสดุหลักถึง 3 ชนิดด้วยกัน โดยในส่วนหน้าของด้านหน้าและ Mudguard จะใช้วัสดุเป็นหนัง Suede ที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมกว่า Air Huarache รุ่นปกติ ผสมผสานกับที่ใช้ผ้า Neoprene ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี ในส่วนของลิ้นรองเท้าจะมีโลโก้ของ Air Huarache ติดอยู่ และใช้เชือกกลมแบบ Fly Wire แทนเชือกแบนตามปกติ ด้านหลังรองเท้ามีแผ่นยางที่ช่วยกระชับข้อเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ของโมเดลนี้ซึ่งผลิตจากยาง TPU

009 (2)
012
005 (1)

จุดเด่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาในรองเท้า Nike Air Huarache Drift RPM คือแถบหนังที่อยู่บริเวณเชือกรองเท้าซึ่งช่วยเพิ่มความกระชับและทำให้เชือกไม่คลายตัวออกขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้ผู้ใช้สามารถจะเลือกได้ว่าจะใส่หรือถอดแล้วเปลี่ยนเป็นวัสดุแบบธรรมดาแทนได้และถือเป็นลูกเล่นที่หาไม่ได้ในโมเดล Air Huarache รุ่นอื่นๆ

มาพูดถึงส่วนพื้นรองเท้าหรือ Sole ของรองเท้าคู่นี้กันบ้าง จุดนี้ทาง Nike ได้คงเอกลักษณ์และรูปแบบของพื้นรองเท้าในตระกูล Air Huarache ไว้ได้อย่างดีเยี่ยมโดยใช้เทคโนโลยี Air เพื่อรับแรงกระแทกซึ่งถูกซ้อนอยู่ด้านใน แต่ด้วยความที่เทคโนโลยีที่อยู่ในรองเท้าคู่นี้ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงปี 90s จึงอาจจะไม่สามารถซัพพอร์ตเท้าได้ดีมากเท่ากับรองเท้ายุคปัจจุบันหากคุณนำไปใช้เพื่อการวิ่งหรือออกกำลังกายแบบจริงจัง แต่หากจะใส่เพื่อเป็นรองเท้าเทรนเนอร์ใช้ในยิมหรือเดินทั่วไปนั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

สรุป

Nike Air Huarache Drift RPM อาจะเป็นรองเท้าที่อาจไม่ถูกพูดถึงมากนักในแง่ของความ hype หรือ การสะสม แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้าคู่นี้ก็มีเอกลักษณ์และถ่ายทอดดีเอ็นเอความคลาสสิคจาก Air Huarache ในอดีตมาได้อย่างดีเยี่ยม และน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากได้รองเท้าที่มีงานดีไซน์สวยงามสักคู่ในราคาที่จับต้องได้ และที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายไม่จำเป็นต้องไปแย่งชิงกับใคร

007 (1)

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Featured, Sneakers
You may also like
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter