Jun 15, 2018
#CopThatKicks : Nike Air Huarache Drift RPM

#CopThatKicks วันนี้จะขอคุณไปทำความรู้จักกับรองเท้าสนีกเกอร์นอกกระแสอย่าง Nike Air Huarache Drift RPM รองเท้าซึ่งถูกพัฒนาต่อยอดมาจากโมเดลยอดฮิตในช่วงยุค 90s อย่าง Air Huarache ซึ่งถึงแม้ว่ารองเท้าคู่นี้อาจจะไม่ได้รับการพูดถึงมากนักในกลุ่มนักสะสมสนีกเกอร์ทั่วไป แต่เราขอรับประกันเลยว่าเจ้า Air Huarache Drift RPM นั้นก็มีความน่าสนใจเฉพาะตัวไม่ยิ่งหย่อนกว่าใครเช่นกัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจหรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับวงการสนีกเกอร์อยู่เป็นประจำ คุณคงสังเกตว่าในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาเหล่าบรรดาแบรนด์สนีกเกอร์ชั้นนำต่างพากันสร้างสรรค์รองเท้าโมเดลใหม่ออกมาเพื่อแย่งชิงกลุ่มลูกค้าที่กำลังเริ่มหันมาสนใจกระแสรองเท้าสนีกเกอร์กันอยู่ในขณะนี้ จึงไม่แปลกที่ทุกแบรนด์ต่างพากันงัดไม้เด็ดออกมาเพื่อเอาใจลูกกลุ่มค้าดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อซัพพอร์ตการเคลื่อนไหว หรือการนำวัสดุแปลกใหม่มาใช้กับตัวรองเท้า แม้แต่การนำเอารองเท้ายอดฮิตในอดีตกลับมาพัฒนาต่อยอดกันอีกครั้งหนึ่ง

#CopThatKicks วันนี้จะขอนำเสนอรองเท้ารุ่นหนึ่งซึ่งถูกพัฒนามาจากรองเท้าสุดฮิตในอดีตอย่าง Nike Air Huarache Drift RPM ซึ่งเพียงแค่ชื่อก็น่าจะพอเดาได้แล้วว่ารองเท้าคู่นี้นั้นถูกต่อยอดมาจากรองเท้า Air Huarache ที่เคยสร้างความสำเร็จให้กับ Nike อย่างงดงามในช่วงยุค 90s ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ Tinker Hatfiled ดีไซน์เนอร์รองเท้าคนดังผู้มีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นรองเท้าในตระกูล Air Max หรือแม้กระทั่ง Air Jordan ก็ตาม ดังนั้นการต่อยอดความสำเร็จจากผลงานนักออกแบบชั้นครูในรองเท้าคู่นี้จะเป็นอย่างไร และมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างเราลองมาหาคำตอบไปพร้อมกัน

แกะกล่อง

เริ่มต้นกันที่กล่องของรองเท้าคู่นี้ซึ่งถูกดีไซน์ออกมาตามแบบฉบับของ Nike ที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยตัวกล่องที่ผลิตขึ้นจากกระดาษแข็งสีแดงสด และถูกคาดด้วยโลโก้ Swoosh ของ Nike ขนาดใหญ่บนฝากล่องรวมไปถึงด้านอื่นๆ มาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ที่บอกรายละเอียดคร่าวๆ ของรองเท้าด้านใน เมื่อเปิดฝากล่องออกจะพบกับกระดาษห่อรองเท้าสีขาวตามปกติซึ่งหุ้มตัวรองเท้าไว้อีกชั้นหนึ่ง และภายในกล่องนี้จะมีอุปกรณ์เสริมอย่างเชือกสำรองและอื่นๆ รวมอยู่ด้วย

ตัวรองเท้า

มาต่อกันที่ตัวรองเท้ากันบ้าง อย่างที่บอกไว้ในข้างต้นว่านี่คือรองเท้าซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาจากโมเดลสุดคลาสสิคจากยุคอย่าง Nike Air Huarache ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่พอมีความสนใจเกี่ยวกับรองเท้ามาบ้างคงจะคุ้นเคยกับรองเท้ารุ่นนี้กันเป็นอย่างดี และน่าจะทราบว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โมเดลนี้ถูกนำมาพัฒนาปรับปรุงโฉมเพื่อนำมาจำหน่ายอีกครั้งภายใต้ชื่อใหม่ แต่ถึงอย่างไร Nike Air Huarache Drift RPM ก็มีจุดสังเกตที่น่าสนใจไม่แพ้สนีกเกอร์รุ่นใดในตระกูล Huarache

เริ่มจากส่วน Upper ของรองเท้าคู่นี้ที่มาพร้อมกับการจับคู่สีสันที่ดูแปลกตาแต่ผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วยสีดำ สีส้ม และ สีน้ำเงิน ซึ่งรองเท้าคู่นี้ประกอบด้วยวัสดุหลักถึง 3 ชนิดด้วยกัน โดยในส่วนหน้าของด้านหน้าและ Mudguard จะใช้วัสดุเป็นหนัง Suede ที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมกว่า Air Huarache รุ่นปกติ ผสมผสานกับที่ใช้ผ้า Neoprene ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี ในส่วนของลิ้นรองเท้าจะมีโลโก้ของ Air Huarache ติดอยู่ และใช้เชือกกลมแบบ Fly Wire แทนเชือกแบนตามปกติ ด้านหลังรองเท้ามีแผ่นยางที่ช่วยกระชับข้อเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ของโมเดลนี้ซึ่งผลิตจากยาง TPU

จุดเด่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาในรองเท้า Nike Air Huarache Drift RPM คือแถบหนังที่อยู่บริเวณเชือกรองเท้าซึ่งช่วยเพิ่มความกระชับและทำให้เชือกไม่คลายตัวออกขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้ผู้ใช้สามารถจะเลือกได้ว่าจะใส่หรือถอดแล้วเปลี่ยนเป็นวัสดุแบบธรรมดาแทนได้และถือเป็นลูกเล่นที่หาไม่ได้ในโมเดล Air Huarache รุ่นอื่นๆ

มาพูดถึงส่วนพื้นรองเท้าหรือ Sole ของรองเท้าคู่นี้กันบ้าง จุดนี้ทาง Nike ได้คงเอกลักษณ์และรูปแบบของพื้นรองเท้าในตระกูล Air Huarache ไว้ได้อย่างดีเยี่ยมโดยใช้เทคโนโลยี Air เพื่อรับแรงกระแทกซึ่งถูกซ้อนอยู่ด้านใน แต่ด้วยความที่เทคโนโลยีที่อยู่ในรองเท้าคู่นี้ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงปี 90s จึงอาจจะไม่สามารถซัพพอร์ตเท้าได้ดีมากเท่ากับรองเท้ายุคปัจจุบันหากคุณนำไปใช้เพื่อการวิ่งหรือออกกำลังกายแบบจริงจัง แต่หากจะใส่เพื่อเป็นรองเท้าเทรนเนอร์ใช้ในยิมหรือเดินทั่วไปนั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

สรุป

Nike Air Huarache Drift RPM อาจะเป็นรองเท้าที่อาจไม่ถูกพูดถึงมากนักในแง่ของความ hype หรือ การสะสม แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้าคู่นี้ก็มีเอกลักษณ์และถ่ายทอดดีเอ็นเอความคลาสสิคจาก Air Huarache ในอดีตมาได้อย่างดีเยี่ยม และน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากได้รองเท้าที่มีงานดีไซน์สวยงามสักคู่ในราคาที่จับต้องได้ และที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายไม่จำเป็นต้องไปแย่งชิงกับใคร

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Featured, Sneakers
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter