Jul 26, 2016
#Copthatkicks : Bape roadsta รองเท้านอกกระแสสำหรับคนมีสไตล์จาก BAPE

ท่ามกลางกระแสของของรองเท้า Sneaker ปัจจุบันที่แข่งขันกันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และการ Collaboration กับศิลปินต่างๆ ซึ่งแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างนำมาเป็นจุดขายของตัวเอง ทำให้ทุกวันนี้มีรองเท้าอยู่เพียงไม่กี่โมเดลที่คนสนใจ วันนี้เราจึงขอนำรองเท้าที่ไม่ค่อยถูกพูดถึงอย่าง BAPE STA หรือรองเท้า Sneaker จากแบรนด์สตรีทระดับตำนานอย่าง BAPE ให้ทุกท่านได้ชมกัน แม้ว่าจะไม่ใช่รองเท้ายอดนิยมของตลาดแต่การออกแบบและคุณภาพของการผลิตก็ทำออกมาได้ดีจนเราอดพูดถึงไม่ได้

A Bathing Ape หรือ BAPE ถือเป็นชื่อที่เหล่าผู้ที่ชื่นชอบการแต่งกายแนวสตรีทแวร์ต่างรู้จักกันดี เพราะ BAPE ถือเป็นอีกแบรนด์ที่มีความเก่าแก่และเติบโตมาควบคู่กับวัฒนธรรมสตรีทแฟชั่นกว่า 20 ปี จนทุกวันนี้กลายเป็นแบรนด์ที่มีสาวกอยู่ทั่วโลก เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบการแต่งกายแนวนี้ต้องมีสินค้าของ BAPE อยู่ในครอบครองอย่างน้อยหนึ่งชิ้นอย่างแน่นอน และไม่ใช่แต่เพียงเครื่องแต่งกายเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับ เพราะ BAPE ผลิตสินค้ามาแล้วเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ ของใช้ในชีวิตประจำวันหรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ก็เคยผลิตมาแล้ว และแน่นอนว่าต้องมีรองเท้า Sneaker รวมอยู่ด้วย ซึ่ง BAPE ได้ผลิตรองเท้าภายใต้ชื่อ Rod Sta และเคยได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงยุคปี 2000 ต้นๆ ที่วงการสตรีทแฟชั่นเฟื่องฟู

และรองเท้าที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันวันนี้คือ BAPE Roadsta หนึ่งในรองเท้ายอดนิยมของแบรนด์ ที่ถูกผลิตต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน และเป็นที่รู้กันดีว่ารูปทรงของรองเท้าจาก BAPE ส่วนใหญ่มักจะได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้ารุ่นต่างๆของ Brand ชื่อดังอย่าง Nike และ Adidas ซึ่งทาง BAPE จะนำมาเปลี่ยนรายละเอียดเรื่องการตัดเย็บและวัสดุ รวมถึงสีสันต่างๆให้ดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นตามแบบฉบับของแบรนด์ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าสนใจและมีความเฉพาะตัวสูงมาก หากคุณอยากรู้ว่ารองเท้าคู่นี้ดีอย่างไร ไปติดตามอ่านและรับชมรูปภาพสวยๆกันได้เลย

แกะกล่อง

เริ่มจากตัวกล่องสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า BAPE ทุกรุ่น ซึ่งออกแบบมาได้อย่างสวยงามด้วยลายกราฟฟิคสีเทาให้ความรู้สึกเรียบหรู ด้านบนกล่องมีโลโก้ของ BAPE STA ขนาดใหญ่ ส่วนของด้านข้างมีสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียดต่างๆรวมถึงไซส์ของรองเท้า ตัวกล่องเป็นแบบฝาพับเมื่อเปิดออกมาจะพบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่ออยู่ด้วยกระดาษสีขาวเรียบๆ พร้อมกับเชือกสำรองสีดำอีกหนึ่งชุด

ตัวรองเท้า

รองเท้ารุ่นนี้จะเป็นโมเดลที่มีความคล้ายคลึงกับรองเท้ารุ่นคลาสสิคอย่าง Nike Air Max แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของการตัดเย็บและวัสดุต่างๆตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ทำให้ไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว เริ่มจากส่วน upper ที่ใช้วัสดุเป็นหนังแท้ทั้งหมดให้ความรู้สึกหรูหราและแข็งแรงทนทาน ดูมีความเป็นแฟชั่นมากกว่ารองเท้าที่จะใส่เพื่อออกกำลังกายทั่วไป โดยรองเท้าคู่นี้จะใช้สีขาวเป็นสีหลัก ตัดกับสีเทาและเขียวสะท้อนแสงที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น ด้านข้างรองเท้าจะเป็นโลโก้ของ BAPE STA และมีการปักโลโก้ไว้ที่บริเวณลิ้นรวมถึงส้นรองเท้าอีกด้วย

ในส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole นั้นเป็นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความน่าสนใจด้วยการเลือกใช้สีเขียวพร้อมกับลูกเล่นด้วยลายจุดสีดำที่กระจายอยู่ ตัดกับสีขาวของตัวรองเท้า ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น บริเวณส้นรองเท้าจะมีแผ่น air เพื่อรับแรงกระแทกอยู่ และส่วนของ outsole จะเป็นสีดำพร้อมกับลวดลายที่เป็นโลโก้ของ BAPE STA

ด้านคุณภาพของการผลิตต้องยอมรับว่า BAPE มีความใส่ใจทั้งการเลือกวัสดุ และการตัดเย็บที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะเรียบร้อยสวยงาม ตามรอยต่อต่างๆแทบจะไม่มีรอยของกาวที่ล้นออกมา ถือว่าเป็นรองเท้าอีกคู่หนึ่งที่คุณภาพคู่ควรกับราคาและชื่อเสียงของแบรนด์

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลให้รองเท้า BAPE Roadsta คู่นี้มีความน่าสนใจอีกคู่หนึ่ง และยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนแต่งตัวแนวสตรีทอยู่แล้วควรมีไว้ในครอบครองสักคู่ เพราะด้วยชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่จัดว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการ แม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของวัสดุและการตัดเย็บแล้วถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป และเมื่อเทียบกับกระแสของรองเท้า Sneaker ทุกวันนี้ที่เน้นความเป็นสปอร์ตและเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ การมีรองเท้าแนวนี้ไว้สักคู่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะต้องใส่ซ้ำกับใครอีกด้วย

หากใครสนใจรองเท้าคู่นี้หรือรุ่นอื่นๆของ BAPE สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าหรือทดลองใส่จริงๆก่อนซื้อได้ที่ BAPE Store Bangkok ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter