fbpx
Jul 26, 2016
#Copthatkicks : Bape roadsta รองเท้านอกกระแสสำหรับคนมีสไตล์จาก BAPE

ท่ามกลางกระแสของของรองเท้า Sneaker ปัจจุบันที่แข่งขันกันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และการ Collaboration กับศิลปินต่างๆ ซึ่งแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างนำมาเป็นจุดขายของตัวเอง ทำให้ทุกวันนี้มีรองเท้าอยู่เพียงไม่กี่โมเดลที่คนสนใจ วันนี้เราจึงขอนำรองเท้าที่ไม่ค่อยถูกพูดถึงอย่าง BAPE STA หรือรองเท้า Sneaker จากแบรนด์สตรีทระดับตำนานอย่าง BAPE ให้ทุกท่านได้ชมกัน แม้ว่าจะไม่ใช่รองเท้ายอดนิยมของตลาดแต่การออกแบบและคุณภาพของการผลิตก็ทำออกมาได้ดีจนเราอดพูดถึงไม่ได้

A Bathing Ape หรือ BAPE ถือเป็นชื่อที่เหล่าผู้ที่ชื่นชอบการแต่งกายแนวสตรีทแวร์ต่างรู้จักกันดี เพราะ BAPE ถือเป็นอีกแบรนด์ที่มีความเก่าแก่และเติบโตมาควบคู่กับวัฒนธรรมสตรีทแฟชั่นกว่า 20 ปี จนทุกวันนี้กลายเป็นแบรนด์ที่มีสาวกอยู่ทั่วโลก เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบการแต่งกายแนวนี้ต้องมีสินค้าของ BAPE อยู่ในครอบครองอย่างน้อยหนึ่งชิ้นอย่างแน่นอน และไม่ใช่แต่เพียงเครื่องแต่งกายเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับ เพราะ BAPE ผลิตสินค้ามาแล้วเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ ของใช้ในชีวิตประจำวันหรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ก็เคยผลิตมาแล้ว และแน่นอนว่าต้องมีรองเท้า Sneaker รวมอยู่ด้วย ซึ่ง BAPE ได้ผลิตรองเท้าภายใต้ชื่อ Rod Sta และเคยได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงยุคปี 2000 ต้นๆ ที่วงการสตรีทแฟชั่นเฟื่องฟู

และรองเท้าที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันวันนี้คือ BAPE Roadsta หนึ่งในรองเท้ายอดนิยมของแบรนด์ ที่ถูกผลิตต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน และเป็นที่รู้กันดีว่ารูปทรงของรองเท้าจาก BAPE ส่วนใหญ่มักจะได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้ารุ่นต่างๆของ Brand ชื่อดังอย่าง Nike และ Adidas ซึ่งทาง BAPE จะนำมาเปลี่ยนรายละเอียดเรื่องการตัดเย็บและวัสดุ รวมถึงสีสันต่างๆให้ดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นตามแบบฉบับของแบรนด์ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าสนใจและมีความเฉพาะตัวสูงมาก หากคุณอยากรู้ว่ารองเท้าคู่นี้ดีอย่างไร ไปติดตามอ่านและรับชมรูปภาพสวยๆกันได้เลย

DD0171
DD0151

แกะกล่อง

เริ่มจากตัวกล่องสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า BAPE ทุกรุ่น ซึ่งออกแบบมาได้อย่างสวยงามด้วยลายกราฟฟิคสีเทาให้ความรู้สึกเรียบหรู ด้านบนกล่องมีโลโก้ของ BAPE STA ขนาดใหญ่ ส่วนของด้านข้างมีสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียดต่างๆรวมถึงไซส์ของรองเท้า ตัวกล่องเป็นแบบฝาพับเมื่อเปิดออกมาจะพบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่ออยู่ด้วยกระดาษสีขาวเรียบๆ พร้อมกับเชือกสำรองสีดำอีกหนึ่งชุด

DD0156
DD0186
DD0177
DD01691111
DD0124

ตัวรองเท้า

รองเท้ารุ่นนี้จะเป็นโมเดลที่มีความคล้ายคลึงกับรองเท้ารุ่นคลาสสิคอย่าง Nike Air Max แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของการตัดเย็บและวัสดุต่างๆตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ทำให้ไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว เริ่มจากส่วน upper ที่ใช้วัสดุเป็นหนังแท้ทั้งหมดให้ความรู้สึกหรูหราและแข็งแรงทนทาน ดูมีความเป็นแฟชั่นมากกว่ารองเท้าที่จะใส่เพื่อออกกำลังกายทั่วไป โดยรองเท้าคู่นี้จะใช้สีขาวเป็นสีหลัก ตัดกับสีเทาและเขียวสะท้อนแสงที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น ด้านข้างรองเท้าจะเป็นโลโก้ของ BAPE STA และมีการปักโลโก้ไว้ที่บริเวณลิ้นรวมถึงส้นรองเท้าอีกด้วย

ในส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole นั้นเป็นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความน่าสนใจด้วยการเลือกใช้สีเขียวพร้อมกับลูกเล่นด้วยลายจุดสีดำที่กระจายอยู่ ตัดกับสีขาวของตัวรองเท้า ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น บริเวณส้นรองเท้าจะมีแผ่น air เพื่อรับแรงกระแทกอยู่ และส่วนของ outsole จะเป็นสีดำพร้อมกับลวดลายที่เป็นโลโก้ของ BAPE STA

DD0139
DD0173
DD0201

ด้านคุณภาพของการผลิตต้องยอมรับว่า BAPE มีความใส่ใจทั้งการเลือกวัสดุ และการตัดเย็บที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะเรียบร้อยสวยงาม ตามรอยต่อต่างๆแทบจะไม่มีรอยของกาวที่ล้นออกมา ถือว่าเป็นรองเท้าอีกคู่หนึ่งที่คุณภาพคู่ควรกับราคาและชื่อเสียงของแบรนด์

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลให้รองเท้า BAPE Roadsta คู่นี้มีความน่าสนใจอีกคู่หนึ่ง และยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนแต่งตัวแนวสตรีทอยู่แล้วควรมีไว้ในครอบครองสักคู่ เพราะด้วยชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่จัดว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการ แม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของวัสดุและการตัดเย็บแล้วถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป และเมื่อเทียบกับกระแสของรองเท้า Sneaker ทุกวันนี้ที่เน้นความเป็นสปอร์ตและเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ การมีรองเท้าแนวนี้ไว้สักคู่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะต้องใส่ซ้ำกับใครอีกด้วย

หากใครสนใจรองเท้าคู่นี้หรือรุ่นอื่นๆของ BAPE สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าหรือทดลองใส่จริงๆก่อนซื้อได้ที่ BAPE Store Bangkok ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier

DD0196

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter