Jul 24, 2019
#Copthatkicks : BAPE Mix Camo Ape Sta

วันนี้ #Copthaikicks จึงขอหยิบยกรองเท้ารุ่นหนึ่งของแบรนด์เสื้อผ้า Street ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1993 ในประเทศญี่ปุ่นอย่าง A Bathing Ape หรือ BAPE โดยรุ่นที่เราจะนำมารีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า BAPE Mix Camo Ape Sta โดยรองเท้ารุ่นนี้ออกมาพร้อมกับ กับ collection ของ “Bape Mix Camo” ที่จะมีสินค้าที่เป็นสินค้าหลักอย่างเสื้อยืด เสื้อ sweatshirt เสื้อ hoodie zip up และรวมถึงกระเป๋าที่ collab กับ PORTER ด้วย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราเห็นคนมากมายเข้ามาสนใจใน Sneaker Culture กันมากขึ้น นั่นเป็นเรื่องที่น่าดีใจ พอมีคนสนใจเยอะนั่นหมายความว่าในประเทศไทยก็จะมีโอกาสที่จะได้รองเท้าดีๆเข้ามาขายมากขึ้น รวมถึงมีตัวเลือกจากแบรนด์ใหม่ๆมาให้เลือกใส่กันมากขึ้น แต่ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว คนก็ยังเลือกที่จะใส่อะไรตามๆกระแสหรือใส่เหมือนๆกัน ทั้งที่จริงๆแล้วรองเท้าผ้าใบนั้นมีให้เลือกสวมใส่ให้เข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ และได้อย่างไม่มีกฏข้อบังคับ
วันนี้เราจึงขอหยิบยกรองเท้ารุ่นหนึ่งของแบรนด์เสื้อผ้า Street ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1993 ในประเทศญี่ปุ่นอย่าง A Bathing Ape หรือ BAPE โดยรุ่นที่เราจะนำมารีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า BAPE Mix Camo Ape Sta โดยรองเท้ารุ่นนี้ออกมาพร้อมกับ กับ collection ของ “Bape Mix Camo” ที่จะมีสินค้าที่เป็นสินค้าหลักอย่างเสื้อยืด เสื้อ sweatshirt เสื้อ hoodie zip up และรวมถึงกระเป๋าที่ collab กับ PORTER ด้วย
https___hypebeast.com_image_2018_07_bape-mix-camo-collection-001
ด้วยสีสันอันสดใสของการนำเอา pattern ลายทหารหลากหลายสีมาเย็บต่อกันด้วยเทคนิคของการทำ patchwork ทำให้รองเท้าคู่นี้ดูโดดเด่น จนเราอยากเข้าไปสัมผัส
SV Aro (1 of 17)
แกะกล่อง

 

กล่องของรองเท้าทำขึ้นจากกระดาษ ที่ถูกพิมพ์ลายเหมือนลายสก็อตที่เป็น pattern ที่ BAPE ออกแบบขึ้นมาใช้อย่างยาวนาน เคยมีเสื้อผ้าลาย camo นี้ออกมา และครั้งหนึ่งก็เคยนำไปใช้เป็นถุง shopping bag ด้วย นอกจากลายสก็อตแล้วยังมีคำว่า Fresh Kicks ซึ่งเป็นวลีที่หมายถึงรองเท้าคู่นี้สดใหม่ออกจากกล่องพร้อมเสริฟแล้ว
SV Aro (2 of 17)
SV Aro (6 of 17)
SV Aro (8 of 17)
SV Aro (16 of 17)
ตัวรองเท้า
 
เปิดกล่องขึ้นมาก็จะพบกับรองเท้าถูกวางอย่างเป็นระเบียบตามสไตล์สินค้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านการคิดและวางแผนไว้อย่างดี ถึงตัวรองเท้าถึงจะหน้าตาดูเหมือนรองเท้า Converse All Star ต้นแบบที่ BAPE ได้นำมาใช้ แต่ก็มีดีเทลที่แตกต่างกันหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น Logo Bapesta ตรงหัวรองเท้า การตัดต่อ patchwork ของลายทหารหลากสี นั้นทำได้อย่างละเอียดและละเมียดละไม แต่ที่เห็นได้ชัดก็จะเป็นเรื่องของการใช้วัสดุ การตัดเย็บ รองเท้าคู่นี้จะมีดีเทลการปั๊ม ซ่อนป้ายไว้ได้อย่างลงตัว วัสดุที่ใช้ในการทำพื้นยางนั้นหลังจากที่ลองสวมใส่ จะรู้สึกได้ว่านุ่มและนิ่มกว่า Converse อยู่พอสมควร คงไม่แปลกใจในความใส่ใจ ถ้าจะบอกว่ารองเท้าคู่นี้ปั๊มในรองเท้าว่า Made in Japan
SV Aro (9 of 17)
SV Aro (11 of 17)
SV Aro (15 of 17)
SV Aro (14 of 17)
SV Aro (12 of 17)
SV Aro (13 of 17)

สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

อัพเดทข่าวสารในแวดวงสตรีทแฟชั่น พร้อมทั้งอ่านบทความที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนีกเกอร์ แฟชั่น ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณล้ำนำเทรนด์กว่าใคร คลิกที่นี่ 

You may also like
featured on Sneak
#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

บรรยากาศงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett ที่ร้าน Upperground เมื่อคืนวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ผ่านไปแล้วกับงานปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ Blackbarrett by Neil Barrett แบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นผลงงานการออกแบบของ Neil Barrett ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Prada และ Gucci มาแล้ว เมื่อช่วงเย็นของวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

10 สุดยอดสนีกเกอร์ที่เราคิดว่าคือที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

ตลอดช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการสนีกเกอร์ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าแบรนด์เล็กหรือใหญ่ต่างพากันสร้างสรรค์รองเท้าสุดพิเศษเพื่อออกมาเอาใจเหล่าสนีกเกอร์เฮดด้วยจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมามีรองเท้ารุ่นเด็ดออกมาสู่ท้องตลาดแทบนับไม่ถ้วน แต่ในบรรดาสนีกเกอร์หลายร้อยคู่ที่ออกวางจำหน่ายในปีที่แล้ว นี่คือรองเท้าที่ SneakTheStreet คัดมาแล้วว่าน่าสนใจมากที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

#SneakOut : “Pok Mindset” กับบทพิสูจน์ตัวเองในฐานะศิลปินและชีวิตที่ต้องเลือกระหว่างความฝันหรือธุรกิจของครอบครัว

#SneakOut วันนี้จะขอนำคุณไปพูดคุยกับ “ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันดีภายใต้ชื่อ “ป๊อก Mindset” แร็ปเปอร์หนุ่มผู้เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์จากรายการ SHOW ME THE MONEY THAILAND และยังมีดีกรีเป็นถึงทายาทตระกูลอภิมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งเขาจะมาเปิดเผยเบื้องลึกและเบื้องหลังความสำเร็จบนเส้นทางสายดนตรีที่ไม่เคยพูดถึงที่ไหนมาก่อน

Creative Space : “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ TAKARA WONG และอีกหนึ่งบทบาทกับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่อย่าง TKW

Creative Space : วันนี้เราจะนำคุณไปบุกออฟฟิศของหนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ “แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์” ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TAKARA WONG แบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านของคอนเซ็ปต์และการออกแบบ ที่จะมาบอกเล่าให้พวกเราฟังถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์รวมไปถึงอีกบทบาทใหม่กับการปลุกปั้นแบรนด์สตรีทน้องใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง TKW

สัมผัสกลิ่นอายความวินเทจที่ผสมผสานกับแฟชั่นยุคใหม่อย่างลงตัวในคอลเลคชั่นพิเศษจาก Union LA x Jordan Brand

ชมภาพ Lookbook และสินค้าจากคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ Uninon LA ร่วมกับ Jordan Brand สร้างสรรค์ขึ้น ซึ่งจะนำคุณไปพบกับกลิ่นอายของความวินเทจจากแฟชั่นสปอร์ตแวร์ยุค 90s ที่ถูกผสมผสานเข้ากับเทรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter