Jul 24, 2019
#Copthatkicks : BAPE Mix Camo Ape Sta

วันนี้ #Copthaikicks จึงขอหยิบยกรองเท้ารุ่นหนึ่งของแบรนด์เสื้อผ้า Street ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1993 ในประเทศญี่ปุ่นอย่าง A Bathing Ape หรือ BAPE โดยรุ่นที่เราจะนำมารีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า BAPE Mix Camo Ape Sta โดยรองเท้ารุ่นนี้ออกมาพร้อมกับ กับ collection ของ “Bape Mix Camo” ที่จะมีสินค้าที่เป็นสินค้าหลักอย่างเสื้อยืด เสื้อ sweatshirt เสื้อ hoodie zip up และรวมถึงกระเป๋าที่ collab กับ PORTER ด้วย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราเห็นคนมากมายเข้ามาสนใจใน Sneaker Culture กันมากขึ้น นั่นเป็นเรื่องที่น่าดีใจ พอมีคนสนใจเยอะนั่นหมายความว่าในประเทศไทยก็จะมีโอกาสที่จะได้รองเท้าดีๆเข้ามาขายมากขึ้น รวมถึงมีตัวเลือกจากแบรนด์ใหม่ๆมาให้เลือกใส่กันมากขึ้น แต่ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว คนก็ยังเลือกที่จะใส่อะไรตามๆกระแสหรือใส่เหมือนๆกัน ทั้งที่จริงๆแล้วรองเท้าผ้าใบนั้นมีให้เลือกสวมใส่ให้เข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ และได้อย่างไม่มีกฏข้อบังคับ
วันนี้เราจึงขอหยิบยกรองเท้ารุ่นหนึ่งของแบรนด์เสื้อผ้า Street ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1993 ในประเทศญี่ปุ่นอย่าง A Bathing Ape หรือ BAPE โดยรุ่นที่เราจะนำมารีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า BAPE Mix Camo Ape Sta โดยรองเท้ารุ่นนี้ออกมาพร้อมกับ กับ collection ของ “Bape Mix Camo” ที่จะมีสินค้าที่เป็นสินค้าหลักอย่างเสื้อยืด เสื้อ sweatshirt เสื้อ hoodie zip up และรวมถึงกระเป๋าที่ collab กับ PORTER ด้วย
ด้วยสีสันอันสดใสของการนำเอา pattern ลายทหารหลากหลายสีมาเย็บต่อกันด้วยเทคนิคของการทำ patchwork ทำให้รองเท้าคู่นี้ดูโดดเด่น จนเราอยากเข้าไปสัมผัส
แกะกล่อง

 

กล่องของรองเท้าทำขึ้นจากกระดาษ ที่ถูกพิมพ์ลายเหมือนลายสก็อตที่เป็น pattern ที่ BAPE ออกแบบขึ้นมาใช้อย่างยาวนาน เคยมีเสื้อผ้าลาย camo นี้ออกมา และครั้งหนึ่งก็เคยนำไปใช้เป็นถุง shopping bag ด้วย นอกจากลายสก็อตแล้วยังมีคำว่า Fresh Kicks ซึ่งเป็นวลีที่หมายถึงรองเท้าคู่นี้สดใหม่ออกจากกล่องพร้อมเสริฟแล้ว
ตัวรองเท้า
 
เปิดกล่องขึ้นมาก็จะพบกับรองเท้าถูกวางอย่างเป็นระเบียบตามสไตล์สินค้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านการคิดและวางแผนไว้อย่างดี ถึงตัวรองเท้าถึงจะหน้าตาดูเหมือนรองเท้า Converse All Star ต้นแบบที่ BAPE ได้นำมาใช้ แต่ก็มีดีเทลที่แตกต่างกันหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น Logo Bapesta ตรงหัวรองเท้า การตัดต่อ patchwork ของลายทหารหลากสี นั้นทำได้อย่างละเอียดและละเมียดละไม แต่ที่เห็นได้ชัดก็จะเป็นเรื่องของการใช้วัสดุ การตัดเย็บ รองเท้าคู่นี้จะมีดีเทลการปั๊ม ซ่อนป้ายไว้ได้อย่างลงตัว วัสดุที่ใช้ในการทำพื้นยางนั้นหลังจากที่ลองสวมใส่ จะรู้สึกได้ว่านุ่มและนิ่มกว่า Converse อยู่พอสมควร คงไม่แปลกใจในความใส่ใจ ถ้าจะบอกว่ารองเท้าคู่นี้ปั๊มในรองเท้าว่า Made in Japan

สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

อัพเดทข่าวสารในแวดวงสตรีทแฟชั่น พร้อมทั้งอ่านบทความที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนีกเกอร์ แฟชั่น ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณล้ำนำเทรนด์กว่าใคร คลิกที่นี่ 

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter