fbpx
#Copthatkicks : ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT

#Copthatkicks วันนี้จะพาคุณพบกับหนึ่งในรองเท้าที่เป็นสัญลักษณ์จากยุค 90s ของแบรนด์ดังอย่าง ASICS Tiger ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ ด้วยการนำความคลาสสิคมาผสมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยใน ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT

นับเป็นยุคทองสำหรับคนรักรองเท้า sneaker อย่างแท้จริงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยกระแสสตรีทแฟชั่นที่กลับมาเป็นเทรนด์หลักของโลกแฟชั่นในปัจจุบันนี้ ส่งผลให้วงการรองเท้า sneaker กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะพบคนใส่รองเท้า sneaker อยู่ทั่วไปเต็มท้องถนนทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือแม้แต่พนักงานออฟฟิศที่ต่างพากันหยิบ sneaker คู่เก่งออกมา mix & match กับชุดทำงานกันอย่างแพร่หลาย แต่เมื่อเราลองมองดูกันแบบจริงจังกลับพบว่ามีเพียงรองเท้าไม่กี่โมเดลเท่านั้นที่ถูกเลือกนำมาสวมใส่ 

และส่วนใหญ่มักจะเป็นรองเท้าที่กำลังเป็นกระแสและกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนั้น ทั้งที่ยังมีรองเท้าดีๆ อีกนับไม่ถ้วนที่ยังไม่ถูกพูดถึง และในวันนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าอีกรุ่นหนึ่งที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักสำหรับชาวไทย แต่กลับมีกระแสตอบรับอย่างดีจากประเทศแถบยุโรปรวมไปถึงญี่ปุ่นซึ่งเป็นศูนย์กลางของเทรนด์แฟชั่นโลก กับรองเท้าจากแบรนด์เก่าแก่อย่าง ASICS Tiger

008

แม้ว่าชื่อของ ASICS Tiger อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากนักในกลุ่ม sneakerhead ประเทศไทย แต่กลับได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่คนรักรองเท้าแถบยุโรป ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความ casual สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มสบายจนทำให้รองเท้าแบรนด์นี้สามารถครองใจใครหลายคนได้สำเร็จ ซึ่งรองเท้าที่เราจะหยิบยกมารีวิวในครั้งนี้คือหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมสูงสุดจาก ASICS Tiger และถูกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ยุค 90s มาพร้อมกับการแปลงโฉมครั้งใหญ่กับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย บนรูปลักษณ์ที่คงความคลาสสิคไว้เช่นเดิมอย่าง ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT

017

แกะกล่อง

เริ่มจากตัวกล่องรองเท้าที่มาพร้อมกับสีน้ำเงินเข้มพิมพ์คำว่า ASICS สีขาวพาดกลางกล่อง ตามแบบฉบับของแบรนด์ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้านข้างมีสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียดของรองเท้าอย่างละเอียดพร้อมด้วยภาพประกอบชัดเจน เมื่อเปิดฝากล่องออกจะพบกับกระดาษสีขาวบางห่อหุ้มรองเท้าไว้หนึ่งชั้น และหลังจากที่คลี่กระดาษออกแล้ว เราก็จะพบกับตัวรองเท้าบรรจุอยู่ ซึ่งภายในจะมีเฉพาะรองเท้าอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีเชือกสำรองหรืออุปกรณ์เสริมอื่นใดแถมมาทั้งสิ้น

001
002
109
110
111
101

ตัวรองเท้า

มาต่อกันที่ตัวรองเท้าซึ่งมาในโมเดล GEL-KAYANO ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ ASICS Tiger มาตั้งแต่ช่วงปี 90s และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยในปี 2017 นี้ ASICS Tiger ได้ตัดสินใจแปลงโฉมรองเท้ารุ่นนี้ ด้วยการใช้วัสดุล้ำสมัยอย่าง Trainer Knit ซึ่งผ้าชนิดพิเศษซึ่งถูกถักทอขึ้นมาให้มีความเบาและสามารถยืดหยุ่นได้ดี คล้ายกับเทคโนโลยี Flyknit และ Primeknit ของสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่ เพียงแต่ให้ความรู้สึกยามสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป โดยรองเท้าใน pack นี้ถูกผลิตขึ้นมาสองสีด้วยกัน นั่นคือ ดำ และ ขาว ซึ่งนับว่าตอบโจทย์สำหรับเทรนด์แฟชั่นในยุคสมัยนี้ ที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์ minimal

ซึ่งข้อดีของเจ้า Trainer Knit นี้คือน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา อีกทั้งยังมีช่องเล็กๆ ที่เกิดจากการถอผ้าชนิดนี้ ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีช่วยให้ไม่รู้สึกอับยามสวมใส่อีกด้วย บริเวณข้อเท้านั้นถูกออกแบบมาให้มีความกระชับเป็นพิเศษด้วยยางยืดให้ความรู้สึกคล้ายกับการใส่ถุงเท้า และนอกเหนือจากส่วน Trainer Knit แล้ว ในส่วนอื่นยังคงใช้วัสดุเป็นยางเช่นเดียวกับ GEL-KAYANO รุ่นคลาสสิค ช่วยให้รองเท้ามีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น และทำให้รองเท้าคู่นี้ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคของโมเดลนี้ได้เป็นอย่างดี

039
034
038

ส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole นั้นยังคงใช้รูปแบบเดิมของโมเดล GEL-KAYANO ซึ่งมีความสวยงามอยู่แล้วแต่อาจจะมีน้ำหนักมากไปสักนิดเมื่อเทียบกับรองเท้าในยุคปัจจุบัน แต่นั่นเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้สำหรับโมเดลที่มีอายุกว่า 20 ปีแบบนี้ และที่หลายคนอาจยังไม่ทราบคือภายใต้พื้นรองเท้าที่ดูหนาและเทอะทะนั้นได้แอบซ่อน GEL inovation ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ทาง ASICS Tiger คิดค้นขึ้นบรรจุไว้เพื่อช่วยซัพพอร์ตเท้าของผู้สวมใส่อีกด้วย

ด้านงานประกอบและวัสดุของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาค่อนข้างน่าพอใจ กับราคาจำหน่ายที่ 6500 บาท ทุกอย่างค่อนข้างเรียบร้อยและแน่นหนาดี แต่อาจจะมีจุดที่ขัดใจเล็กน้อยอย่างร่องรอยที่เชื่อมระหว่างส่วน upper และ sole ซึ่งจะมีรอยกาวที่เกินออกมาค่อนข้างชัดเจนโดยเฉพาะตัวสีดำ แต่จะมองเห็นได้ไม่ค่อยชัดนักสำหรับตัวสีขาว

โดยภาพรวมของรองเท้าคู่นี้จัดได้ว่าน่าประทับใจ และคิดว่าทาง ASICS Tiger น่าจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดีสำหรับรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดคู่นี้ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคปัจจุบันที่พยายามมองหารองเท้า sneaker ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน และยังซัพพอร์ตในเรื่องความสบายยามสวมใส่ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวไว้คุณสามารถพบได้ในรองเท้า ASICS Tiger GEL-KAYANO คู่นี้

103

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter