#Copthatkicks : ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT

#Copthatkicks วันนี้จะพาคุณพบกับหนึ่งในรองเท้าที่เป็นสัญลักษณ์จากยุค 90s ของแบรนด์ดังอย่าง ASICS Tiger ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ ด้วยการนำความคลาสสิคมาผสมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยใน ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT

นับเป็นยุคทองสำหรับคนรักรองเท้า sneaker อย่างแท้จริงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยกระแสสตรีทแฟชั่นที่กลับมาเป็นเทรนด์หลักของโลกแฟชั่นในปัจจุบันนี้ ส่งผลให้วงการรองเท้า sneaker กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะพบคนใส่รองเท้า sneaker อยู่ทั่วไปเต็มท้องถนนทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือแม้แต่พนักงานออฟฟิศที่ต่างพากันหยิบ sneaker คู่เก่งออกมา mix & match กับชุดทำงานกันอย่างแพร่หลาย แต่เมื่อเราลองมองดูกันแบบจริงจังกลับพบว่ามีเพียงรองเท้าไม่กี่โมเดลเท่านั้นที่ถูกเลือกนำมาสวมใส่ 

และส่วนใหญ่มักจะเป็นรองเท้าที่กำลังเป็นกระแสและกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนั้น ทั้งที่ยังมีรองเท้าดีๆ อีกนับไม่ถ้วนที่ยังไม่ถูกพูดถึง และในวันนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าอีกรุ่นหนึ่งที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักสำหรับชาวไทย แต่กลับมีกระแสตอบรับอย่างดีจากประเทศแถบยุโรปรวมไปถึงญี่ปุ่นซึ่งเป็นศูนย์กลางของเทรนด์แฟชั่นโลก กับรองเท้าจากแบรนด์เก่าแก่อย่าง ASICS Tiger

แม้ว่าชื่อของ ASICS Tiger อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากนักในกลุ่ม sneakerhead ประเทศไทย แต่กลับได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่คนรักรองเท้าแถบยุโรป ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความ casual สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มสบายจนทำให้รองเท้าแบรนด์นี้สามารถครองใจใครหลายคนได้สำเร็จ ซึ่งรองเท้าที่เราจะหยิบยกมารีวิวในครั้งนี้คือหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมสูงสุดจาก ASICS Tiger และถูกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ยุค 90s มาพร้อมกับการแปลงโฉมครั้งใหญ่กับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย บนรูปลักษณ์ที่คงความคลาสสิคไว้เช่นเดิมอย่าง ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT

แกะกล่อง

เริ่มจากตัวกล่องรองเท้าที่มาพร้อมกับสีน้ำเงินเข้มพิมพ์คำว่า ASICS สีขาวพาดกลางกล่อง ตามแบบฉบับของแบรนด์ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้านข้างมีสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียดของรองเท้าอย่างละเอียดพร้อมด้วยภาพประกอบชัดเจน เมื่อเปิดฝากล่องออกจะพบกับกระดาษสีขาวบางห่อหุ้มรองเท้าไว้หนึ่งชั้น และหลังจากที่คลี่กระดาษออกแล้ว เราก็จะพบกับตัวรองเท้าบรรจุอยู่ ซึ่งภายในจะมีเฉพาะรองเท้าอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีเชือกสำรองหรืออุปกรณ์เสริมอื่นใดแถมมาทั้งสิ้น

ตัวรองเท้า

มาต่อกันที่ตัวรองเท้าซึ่งมาในโมเดล GEL-KAYANO ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ ASICS Tiger มาตั้งแต่ช่วงปี 90s และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยในปี 2017 นี้ ASICS Tiger ได้ตัดสินใจแปลงโฉมรองเท้ารุ่นนี้ ด้วยการใช้วัสดุล้ำสมัยอย่าง Trainer Knit ซึ่งผ้าชนิดพิเศษซึ่งถูกถักทอขึ้นมาให้มีความเบาและสามารถยืดหยุ่นได้ดี คล้ายกับเทคโนโลยี Flyknit และ Primeknit ของสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่ เพียงแต่ให้ความรู้สึกยามสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป โดยรองเท้าใน pack นี้ถูกผลิตขึ้นมาสองสีด้วยกัน นั่นคือ ดำ และ ขาว ซึ่งนับว่าตอบโจทย์สำหรับเทรนด์แฟชั่นในยุคสมัยนี้ ที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์ minimal

ซึ่งข้อดีของเจ้า Trainer Knit นี้คือน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา อีกทั้งยังมีช่องเล็กๆ ที่เกิดจากการถอผ้าชนิดนี้ ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีช่วยให้ไม่รู้สึกอับยามสวมใส่อีกด้วย บริเวณข้อเท้านั้นถูกออกแบบมาให้มีความกระชับเป็นพิเศษด้วยยางยืดให้ความรู้สึกคล้ายกับการใส่ถุงเท้า และนอกเหนือจากส่วน Trainer Knit แล้ว ในส่วนอื่นยังคงใช้วัสดุเป็นยางเช่นเดียวกับ GEL-KAYANO รุ่นคลาสสิค ช่วยให้รองเท้ามีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น และทำให้รองเท้าคู่นี้ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคของโมเดลนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole นั้นยังคงใช้รูปแบบเดิมของโมเดล GEL-KAYANO ซึ่งมีความสวยงามอยู่แล้วแต่อาจจะมีน้ำหนักมากไปสักนิดเมื่อเทียบกับรองเท้าในยุคปัจจุบัน แต่นั่นเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้สำหรับโมเดลที่มีอายุกว่า 20 ปีแบบนี้ และที่หลายคนอาจยังไม่ทราบคือภายใต้พื้นรองเท้าที่ดูหนาและเทอะทะนั้นได้แอบซ่อน GEL inovation ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ทาง ASICS Tiger คิดค้นขึ้นบรรจุไว้เพื่อช่วยซัพพอร์ตเท้าของผู้สวมใส่อีกด้วย

ด้านงานประกอบและวัสดุของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาค่อนข้างน่าพอใจ กับราคาจำหน่ายที่ 6500 บาท ทุกอย่างค่อนข้างเรียบร้อยและแน่นหนาดี แต่อาจจะมีจุดที่ขัดใจเล็กน้อยอย่างร่องรอยที่เชื่อมระหว่างส่วน upper และ sole ซึ่งจะมีรอยกาวที่เกินออกมาค่อนข้างชัดเจนโดยเฉพาะตัวสีดำ แต่จะมองเห็นได้ไม่ค่อยชัดนักสำหรับตัวสีขาว

โดยภาพรวมของรองเท้าคู่นี้จัดได้ว่าน่าประทับใจ และคิดว่าทาง ASICS Tiger น่าจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดีสำหรับรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดคู่นี้ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคปัจจุบันที่พยายามมองหารองเท้า sneaker ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน และยังซัพพอร์ตในเรื่องความสบายยามสวมใส่ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวไว้คุณสามารถพบได้ในรองเท้า ASICS Tiger GEL-KAYANO คู่นี้

Text : Farfar  |  Photography :  Seesan

featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter