Jul 18, 2016
#Copthatkicks : Adidas Originals EQT Support 93/16 Boost

วันนี้เราจะไปทุกคนไปพบกับรองเท้าโมเดลคลาสสิครุ่นหนึ่งจากทาง Adidas อย่าง EQT Support 93 ที่รอบนี้ถูกนำมาแปลงโฉมปัดฝุ่นใหม่ ด้วยการปรับปรุงวัสดุต่างๆให้ดูมีความพรีเมียมมากขึ้นพร้อมทั้งเปลี่ยนพื้นให้กลายเป็น Boost ทำให้มีความสบายมากขึ้นขณะสวมใส่ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรเราไปอ่านจากรีวิวกันได้เลย

ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับแบรนด์เจ้าของโลโก้สามแถบอย่าง Adidas ที่ในช่วงหลังมานี่ไม่ว่าจะออกรองเท้ารุ่นอะไรก็สามารถสร้างกระแสให้คนสนใจได้แถบทุกครั้ง โดยเฉพาะโมเดลเจ้าตลาดอย่าง NMD หรือแม้แต่รองเท้าที่เน้นด้าน Performance แต่สามารถไปอยู่ในใจเหล่า sneakerheand ทั่วโลกได้อย่าง Ultraboost ซึ่งทั้งหมดนี้คงต้องยกเครดิตให้กับทีมออกแบบและการตลาดของ Adidas ที่ปลุกกระแสของแบรนด์ที่เคยซบเซาในช่วง 3-4 ปีที่แล้วกลับมาได้อย่างสง่างามและยังทิ้งห่างคู่แข่งเจ้าอื่นในตลาดอย่างชัดเจนในขณะนี้

วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงรองเท้ายอดนิยมอย่าง NMD หรือ Ultraboost แต่เราจะมาพูดถึงรองเท้าวิ่งโมเดลสุดคลาสสิคอย่าง EQT Support 93 หนึ่งในตำนานรองเท้าวิ่งของ

Adidas ที่ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1993 แต่สำหรับรองเท้ารุ่นที่เราจะนำมารีวิวนั้นแน่นอนว่าต้องไม่ใช่รุ่นธรรมดาทั่วไปเพราะนี่คือ Adidas Originals EQT Support 93/16 Boost ที่ได้นำเอาโมเดล EQT Support 93 มาปัดฝุ่นใหม่ด้วยการเปลี่ยนพื้น Sole เป็น Boost Technology อันเลื่องชื่อของ Adidas มาใส่ไว้ในรองเท้าคู่นี้ พร้อมกับเปลี่ยนวัสดุเป็น Mesh ที่เป็นผ้าตาข่ายที่สามารถระบายอากาศได้ดีและยังมีน้ำหนักเบา ทำให้เหมาะสมกับจะเป็นรองเท้าวิ่งมากขึ้น โดยรองเท้าใน Pack นี้จะมีด้วยกัน 2 สีคือดำ และขาว ซึ่งในส่วนของสีขาวนั้นได้ถูกวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนคู่ที่เราจะนำมารีวิวจะเป็นสีดำที่จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

รองเท้าคู่นี้จะวางขายในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้เฉพาะที่ Seek Store ห้างสรรพสินค้า Central Embassy ในราคาคู่ละ 6,990 และมีจำนวนจำกัดเพียง 29 คู่เท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะได้รองเท้าคู่นี้มาครองครองแต่ยังตัดสินใจไม่ได้หรือยังลังเลใจอยู่ วันนี้เราจะนำรองเท้าคู่นี้มาให้คุณได้ชมกันอย่างชัดๆทุกซอกทุกมุมแบบละเอียดเป็นที่แรกก่อนใคร ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย

แกะกล่อง

ตัวกล่องรองเท้านั้นจะมาในสีดำสนิทพร้อมกับโลโก้สามแถบสีเขียวพาดอยู่บนกล่องด้านบนของกล่อง ส่วนด้านอื่นจะไม่มีลวดลายอะไรอยู่เลย มีเพียงข้างกล่องที่จะเป็น sticker บอกรายละเอียดของไซส์รองเท้ารวมถึงและชื่อรุ่นเอาไว้ โดยชื่อรุ่นที่ระบุไว้ข้างกล่องคือ Equipment Support 93/16 ซึ่ง เลข 93 ด้านหน้าหมายถึงปีที่รองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายครั้งแรกนั่นคือปี 1993 ส่วนเลข 16 คือปีที่ทาง Adidas นำรองเท้ารุ่นนี้กลับมาพัฒนาใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปนั่นคือปี 2016 นี้นี่เอง

เมื่อเปิดกล่องรองเท้าออกเราจะพบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยกระดาษที่มีการพิมพ์โลโก้ของ Adidas EQT อยู่บนกระดาษ โดยในกล่องรองเท้าจะมีแค่ตัวรองเท้ากับป้าย tag ห้อยของรองเท้าเหมือนรุ่นทั่วๆไปของ Adidas และไม่ได้มีเชือกสำรองหรืออุปกรณ์อื่นๆแถมมาให้

ตัวรองเท้า

มาถึงส่วนของตัวรองเท้ากันบ้างซึ่งรองเท้าคู่นี้จะมาในโมเดล EQT 93 ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยหรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง โดยตัวรองเท้าในส่วน upper จะเป็นสีดำล้วนให้ความรู้สึกเรียบง่ายตัดกับสีของพื้นที่เป็นพื้น Boost ซึ่งเป็นโฟมสีขาวซึ่งทำให้ตัวรองเท้าดูโดดเด่นขึ้นมา ในส่วน upper นี้จะใช้วัสดุหลักเป็นหนังกลับหรือ suede ที่ค่อนข้างมีคุณภาพ ผสมกับผ้า mesh เช่นเดียวกับโมเดล NMD รุ่นใหม่ๆที่จะมีน้ำหนักเบาและสามารถระบายอากาศได้ดี ในส่วนของลิ้นรองเท้าจะมีป้ายโลโก้ Adidas ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้วัสดุสะท้อนแสง (Reflective) เช่นเดียวกับส่วนของส้นรองเท้า ที่สามารถสะท้อนแสงได้เวลาเจอแสงแฟลชซึ่งลูกเล่นนี้ยังทำให้รองเท้าคู่นี้ไม่ดูเรียบจนเกินไปอีกด้วย และอีกหนึ่งความพิเศษของโมเดล EQT คือการตัดเย็บส่วน Upper ที่จะเป็นส่วนเดียวกันทั้งหมดคล้ายๆกับ Ultra Boost หรือ Yeezy Boost 350 แต่จะเว้นพื้นที่ระหว่างลิ้นรองเท้ากับ ตัวรองเท้าฝั่งหนึ่งไว้ไม่ได้เป็นชิ้นเดียวกันเหมือนกับรุ่น Ultra Boost ซึ่งข้อดีของการเย็บแบบนี้คือจะทำให้มีความกระชับขณะสวมใส่ และลิ้นรองเท้าจะไปเลื่อนขณะเดินหรือวิ่งอีกด้วย

ในส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole ที่รองเท้าคู่นี้จะใช้พื้นโฟมที่เรารู้จักกันในชื่อ Boost Tecnology ที่ทาง Adidas ได้คิดค้นขึ้น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการซัพพอร์ตเท้าและยังให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่ โดยพื้นของรองเท้าคู่นี้จะใช้ Boost ทั้งแผ่นเช่นเดียวกับในรุ่น Ultra Boost ในส่วนของ outsole หรือพื้นด้านล่างสุดจะใช้ยาง Continental ที่ช่วย

ด้านงานประกอบของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีทั้งรอยเย็บและกาวที่เชื่อมต่อกันระหว่างส่วนประกอบต่างๆที่ค่อนข้างมีความปราณีตและเรียบร้อย อีกทั้งวัสดุที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้นพวกกับเทคโนโลยีของพื้น Boost และการเปลี่ยนวัสดุเป็นผ้า Mesh นี่จะทำให้รองเท้าคู่นี้เหมาะกับการใส่วิ่งมากขึ้นในปัจจุบัน รวมถึงด้วยดีไซน์ดีมีความเรียบง่ายและลงตัวของรองเท้าที่คุณสามารถนำไปมิกซ์กับเสื้อผ้าของคุณได้ง่ายเช่นกัน

ทั้งหมดนี้คือรองเท้า Adidas Originals EQT Support 93/16 Boost ซึ่งมีความน่าสนใจด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและมีประวัติอันยาวนานกว่า 20 ปี ของโมเดล EQT รวมถึงการปรับเปลี่ยนวัสดุและพื้นรองเท้าที่ได้มีการใช้ Boost Technology มาช่วยให้รองเท้าคู่นี้ใส่สบายมากขึ้นไม่แพ้รองเท้ารุ่นใหม่ๆอย่าง Ultra boost หรือ NMD เลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมาในสีเรียบง่ายอย่างดำที่สามารถมิกซ์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่อยู่ลองเก็บรองเท้าคู่นี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพราะตอบโจทย์ทั้งความเรียบร้อยและสวมใส่สบายในคู่เดียว

Text : Farfar  |  Photography :  Ballisticone

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter