fbpx
Jul 18, 2016
#Copthatkicks : Adidas Originals EQT Support 93/16 Boost

วันนี้เราจะไปทุกคนไปพบกับรองเท้าโมเดลคลาสสิครุ่นหนึ่งจากทาง Adidas อย่าง EQT Support 93 ที่รอบนี้ถูกนำมาแปลงโฉมปัดฝุ่นใหม่ ด้วยการปรับปรุงวัสดุต่างๆให้ดูมีความพรีเมียมมากขึ้นพร้อมทั้งเปลี่ยนพื้นให้กลายเป็น Boost ทำให้มีความสบายมากขึ้นขณะสวมใส่ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรเราไปอ่านจากรีวิวกันได้เลย

ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับแบรนด์เจ้าของโลโก้สามแถบอย่าง Adidas ที่ในช่วงหลังมานี่ไม่ว่าจะออกรองเท้ารุ่นอะไรก็สามารถสร้างกระแสให้คนสนใจได้แถบทุกครั้ง โดยเฉพาะโมเดลเจ้าตลาดอย่าง NMD หรือแม้แต่รองเท้าที่เน้นด้าน Performance แต่สามารถไปอยู่ในใจเหล่า sneakerheand ทั่วโลกได้อย่าง Ultraboost ซึ่งทั้งหมดนี้คงต้องยกเครดิตให้กับทีมออกแบบและการตลาดของ Adidas ที่ปลุกกระแสของแบรนด์ที่เคยซบเซาในช่วง 3-4 ปีที่แล้วกลับมาได้อย่างสง่างามและยังทิ้งห่างคู่แข่งเจ้าอื่นในตลาดอย่างชัดเจนในขณะนี้

วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงรองเท้ายอดนิยมอย่าง NMD หรือ Ultraboost แต่เราจะมาพูดถึงรองเท้าวิ่งโมเดลสุดคลาสสิคอย่าง EQT Support 93 หนึ่งในตำนานรองเท้าวิ่งของ

Adidas ที่ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1993 แต่สำหรับรองเท้ารุ่นที่เราจะนำมารีวิวนั้นแน่นอนว่าต้องไม่ใช่รุ่นธรรมดาทั่วไปเพราะนี่คือ Adidas Originals EQT Support 93/16 Boost ที่ได้นำเอาโมเดล EQT Support 93 มาปัดฝุ่นใหม่ด้วยการเปลี่ยนพื้น Sole เป็น Boost Technology อันเลื่องชื่อของ Adidas มาใส่ไว้ในรองเท้าคู่นี้ พร้อมกับเปลี่ยนวัสดุเป็น Mesh ที่เป็นผ้าตาข่ายที่สามารถระบายอากาศได้ดีและยังมีน้ำหนักเบา ทำให้เหมาะสมกับจะเป็นรองเท้าวิ่งมากขึ้น โดยรองเท้าใน Pack นี้จะมีด้วยกัน 2 สีคือดำ และขาว ซึ่งในส่วนของสีขาวนั้นได้ถูกวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนคู่ที่เราจะนำมารีวิวจะเป็นสีดำที่จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

L1006900

รองเท้าคู่นี้จะวางขายในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้เฉพาะที่ Seek Store ห้างสรรพสินค้า Central Embassy ในราคาคู่ละ 6,990 และมีจำนวนจำกัดเพียง 29 คู่เท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะได้รองเท้าคู่นี้มาครองครองแต่ยังตัดสินใจไม่ได้หรือยังลังเลใจอยู่ วันนี้เราจะนำรองเท้าคู่นี้มาให้คุณได้ชมกันอย่างชัดๆทุกซอกทุกมุมแบบละเอียดเป็นที่แรกก่อนใคร ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย

L1006860
L1006863

แกะกล่อง

ตัวกล่องรองเท้านั้นจะมาในสีดำสนิทพร้อมกับโลโก้สามแถบสีเขียวพาดอยู่บนกล่องด้านบนของกล่อง ส่วนด้านอื่นจะไม่มีลวดลายอะไรอยู่เลย มีเพียงข้างกล่องที่จะเป็น sticker บอกรายละเอียดของไซส์รองเท้ารวมถึงและชื่อรุ่นเอาไว้ โดยชื่อรุ่นที่ระบุไว้ข้างกล่องคือ Equipment Support 93/16 ซึ่ง เลข 93 ด้านหน้าหมายถึงปีที่รองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายครั้งแรกนั่นคือปี 1993 ส่วนเลข 16 คือปีที่ทาง Adidas นำรองเท้ารุ่นนี้กลับมาพัฒนาใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปนั่นคือปี 2016 นี้นี่เอง

เมื่อเปิดกล่องรองเท้าออกเราจะพบกับตัวรองเท้าที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยกระดาษที่มีการพิมพ์โลโก้ของ Adidas EQT อยู่บนกระดาษ โดยในกล่องรองเท้าจะมีแค่ตัวรองเท้ากับป้าย tag ห้อยของรองเท้าเหมือนรุ่นทั่วๆไปของ Adidas และไม่ได้มีเชือกสำรองหรืออุปกรณ์อื่นๆแถมมาให้

L1006885
L1006879

ตัวรองเท้า

มาถึงส่วนของตัวรองเท้ากันบ้างซึ่งรองเท้าคู่นี้จะมาในโมเดล EQT 93 ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยหรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง โดยตัวรองเท้าในส่วน upper จะเป็นสีดำล้วนให้ความรู้สึกเรียบง่ายตัดกับสีของพื้นที่เป็นพื้น Boost ซึ่งเป็นโฟมสีขาวซึ่งทำให้ตัวรองเท้าดูโดดเด่นขึ้นมา ในส่วน upper นี้จะใช้วัสดุหลักเป็นหนังกลับหรือ suede ที่ค่อนข้างมีคุณภาพ ผสมกับผ้า mesh เช่นเดียวกับโมเดล NMD รุ่นใหม่ๆที่จะมีน้ำหนักเบาและสามารถระบายอากาศได้ดี ในส่วนของลิ้นรองเท้าจะมีป้ายโลโก้ Adidas ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้วัสดุสะท้อนแสง (Reflective) เช่นเดียวกับส่วนของส้นรองเท้า ที่สามารถสะท้อนแสงได้เวลาเจอแสงแฟลชซึ่งลูกเล่นนี้ยังทำให้รองเท้าคู่นี้ไม่ดูเรียบจนเกินไปอีกด้วย และอีกหนึ่งความพิเศษของโมเดล EQT คือการตัดเย็บส่วน Upper ที่จะเป็นส่วนเดียวกันทั้งหมดคล้ายๆกับ Ultra Boost หรือ Yeezy Boost 350 แต่จะเว้นพื้นที่ระหว่างลิ้นรองเท้ากับ ตัวรองเท้าฝั่งหนึ่งไว้ไม่ได้เป็นชิ้นเดียวกันเหมือนกับรุ่น Ultra Boost ซึ่งข้อดีของการเย็บแบบนี้คือจะทำให้มีความกระชับขณะสวมใส่ และลิ้นรองเท้าจะไปเลื่อนขณะเดินหรือวิ่งอีกด้วย

ในส่วนของพื้นรองเท้าหรือ sole ที่รองเท้าคู่นี้จะใช้พื้นโฟมที่เรารู้จักกันในชื่อ Boost Tecnology ที่ทาง Adidas ได้คิดค้นขึ้น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการซัพพอร์ตเท้าและยังให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่ โดยพื้นของรองเท้าคู่นี้จะใช้ Boost ทั้งแผ่นเช่นเดียวกับในรุ่น Ultra Boost ในส่วนของ outsole หรือพื้นด้านล่างสุดจะใช้ยาง Continental ที่ช่วย

L1006876

ด้านงานประกอบของรองเท้าคู่นี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีทั้งรอยเย็บและกาวที่เชื่อมต่อกันระหว่างส่วนประกอบต่างๆที่ค่อนข้างมีความปราณีตและเรียบร้อย อีกทั้งวัสดุที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้นพวกกับเทคโนโลยีของพื้น Boost และการเปลี่ยนวัสดุเป็นผ้า Mesh นี่จะทำให้รองเท้าคู่นี้เหมาะกับการใส่วิ่งมากขึ้นในปัจจุบัน รวมถึงด้วยดีไซน์ดีมีความเรียบง่ายและลงตัวของรองเท้าที่คุณสามารถนำไปมิกซ์กับเสื้อผ้าของคุณได้ง่ายเช่นกัน

ทั้งหมดนี้คือรองเท้า Adidas Originals EQT Support 93/16 Boost ซึ่งมีความน่าสนใจด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและมีประวัติอันยาวนานกว่า 20 ปี ของโมเดล EQT รวมถึงการปรับเปลี่ยนวัสดุและพื้นรองเท้าที่ได้มีการใช้ Boost Technology มาช่วยให้รองเท้าคู่นี้ใส่สบายมากขึ้นไม่แพ้รองเท้ารุ่นใหม่ๆอย่าง Ultra boost หรือ NMD เลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมาในสีเรียบง่ายอย่างดำที่สามารถมิกซ์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่อยู่ลองเก็บรองเท้าคู่นี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพราะตอบโจทย์ทั้งความเรียบร้อยและสวมใส่สบายในคู่เดียว

L1006891

Text : Farfar  |  Photography :  Ballisticone

Category : Uncategorized
featured on Sneak
#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

#SneakOut : มุมมองและความรู้สึกที่มีต่อวงการฮิปฮอปในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของ Khan Thaitanium

#SneakOut วันนี้จะพาคุณมาพูดคุยถึงความรู้สึกและมุมมองต่อวงการฮิปฮอปของบ้านเราในปัจจุบัน กับหนึ่งในแร็ปเปอร์มากฝีมือลำดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ขันเงิน เนื้อนวล” แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Thaitanium ผู้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฮิปฮอปไทยนับตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนถึงทุกวันนี้

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter