Jul 12, 2016
#Copthatkicks : Adidas Consortium NMD R1 PK x NICE KICKS

#Copthatkicks ครั้งนี้จะพาทุกท่านไปพบกับรองเท้าโมเดลยอดฮิตอย่าง Adidas NMD ที่ได้ร่วมมือกับร้าน NICE KICKS ร้านขาย sneaker ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา แน่นอนว่านี่เป็นรองเท้าอีกหนึ่งคู่ที่ใครหลายคนอยากเป็นเจ้าของ เราจึงขอมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันทุกซอกทุกมุมถึงความพิเศษของรองเท้าคู่นี้ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

หลังจากที่กลายเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของ Adidas NMD
ทำให้ช่วงหลังทาง Adidas ได้ปล่อยโมเดล NMD มาอีกหลายรุ่นรวมถึงวัสดุที่ถูกเปลี่ยนไปใช้ผ้า mesh หรือ suede ในรุ่น chukka ซึ่งทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีปริมาณในท้องตลาดมากขึ้นและสามารถซื้อหากันได้ง่ายกว่าเดิม และแน่นอนว่าเมื่อหาซื้อได้ง่ายราคาจึงไม่ได้แพงจนยากจะซื้อได้ หรือมีคุณค่าจนน่าสะสมอยู่เหมือนเช่นเคย แต่นั่นก็เป็นเหตุผลให้รองเท้า Adidas NMD ในยุคแรกที่ยังใช้วัสดุ primknit หรือตัว Collaboration อื่นๆกลายเป็นที่ต้องการของนักสะสมทำให้ราคาถีบตัวเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว

รองเท้าที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้คือ  Adidas Consortium NMD R1 PK x NICE KICKS ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Adidas กับร้าน NICE KICKS  เพื่อฉลองการเปิดร้านสาขาใหม่ที่ San Francisco เมื่อวันที่ และนี่ยังถือเป็นครั้งแรกที่โมเดล NMD ถูกนำมา collaboration กับแบรนด์อื่นอีกด้วย และแน่นอนว่าจะต้องเป็นที่ต้องการของตลาดเพราะทั้งเหล่า sneakerhead และ reseller ต่างอยากได้มาครอบครองเพื่อสะสมหรือเก็งกำไรกันทั้งนั้น และถือเป็นโชคดีที่เราได้รองเท้าคู่นี้มาครอบครองอยู่คู่นึง แน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะนำมารีวิวให้คุณได้ชมกันเช่นเคย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านพร้อมกับชมรูปสวยๆจากเรากันได้เลย

แกะกล่อง

ตัวกล่องรองเท้ามาในสีน้ำเงินเข้มตามแบบฉบับของ Adidas consortium ที่ให้ความรู้สึกหรูหรามากกว่ากล่อง Adidas original ทั่วไป บนกล่องสกรีนตัวอักษรสีเงินว่า adidas consortium series พร้อมโลโก้ของ adidas original และคำว่า NICE KICKS อยู่ด้านล่าง ข้างกล่องจะมีสติ๊กเกอร์บอกไซส์และรายละเอียดต่างๆเหมือนรุ่นปกติ แต่มีจุดที่น่าสังเกตคือจะไม่มีรูปรองเท้าบนสติ๊กเกอร์เหมือน NMD รุ่นอื่นๆ เป็นเพียงรูปรองเท้าธรรมดาเท่านั้น ไม่ได้ลงรายละเอียดเหมือน NMD รุ่นทั่วไป เมื่อเปิดกล่องออกก็จะพบกับรองเท้าอยู่ภายในซึ่งจะถูกห่อหุ้มด้วยกระดาษสีสันสดใสคล้ายลายพิมพ์ของธนบัตร และเนื้อกระดาษที่คุณภาพดีกว่าทั่วไปจนรู้สึกได้ และมีเชือกสำรองมาให้สองเส้นนั่นคือสี ขาว และ ดำ ให้เลือกใช้กันตามความชอบอีกด้วย

ตัวรองเท้า

ในส่วนของตัวรองเท้านั้นไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากรุ่น NMD ทั่วไป ในส่วน upper ยังคงใช้ primeknit technology เช่นเคย แต่ที่น่าสนใจ คือการใช้เทคนิคสกรีนลายสีดำลงไปบนเนื้อผ้าสีแดงที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรองเท้าได้มาก และยังถือเป็น NMD รุ่นแรกที่มีการสกรีนลายบนตัวรองเท้าซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นลวดลายที่เกิดจากการทักถอด้วย primeknit technology เท่านั้น ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยอย่าง heel strap ด้านหลังก็เปลี่ยนเป็นสกรีนคำว่า NICE KICKS แทนแบบปกติ และพื้น insole ที่ทำออกมาได้สวยงามน่าเก็บสะสม

มาถึงพื้นรองเท้าหรือ sole นั่นยังคงใช้ boost technology ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเบาสบายขณะสวมใส่เช่นเคย โดยรองเท้าคู่นี้จะใช้ plug หรือแผ่นยางสีดำยึดระหว่างตัวรองเท้ากับพื้นรองเท้าไว้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่เมื่อเห็นก็ต้องรู้ว่าเป็นรุ่น NMD แน่นอน ปิดท้ายด้วย outsole หรือพื้นด้านล่างสุดที่ใช้วัสดุคล้ายกับยางดิบหรือ gum ที่ให้ความรู้สึกเหนียวกว่ารุ่นปกติเล็กน้อยเวลาสัมผัส และน่าจะยึดเกาะพื้นถนนได้ดีกว่าด้วยเช่นกัน

ด้านงานประกอบนั้นทำได้ดีสมกับเป็นคู่ collaboration เพราะไม่ว่าจะเป็นรอยเย็บต่างๆก็ทำออกมาได้เรียบร้อย รวมถึงจุดที่ใช้กาวเชื่อมต่างๆก็ทำออกมาได้ดี ถึงจะมีรอยกาวที่ล้นเกินออกมาบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้เมื่อเทียบกับราคา retial 170$

หากใครสนใจอยากมี NMD สักคู่แต่ยังเลือกสีที่ถูกใจไม่ได้เราของเสนอให้ลองเก็บ Adidas Consortium NMD R1 PK x NICE KICKS สีนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะด้วยความสวยงามและสีสันที่โดดเด่นยากที่จะหาใครเหมือน แถมยังเป็นหนึ่งในรุ่นที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของโมเดลนี้อีกด้วย เพียงแต่คุณอาจจะต้องยอมจ่ายเงินมากขึ้นอีกสักนิดเพื่อให้ได้รองเท้าคู่นี้มาครอบครอง

Text : Farfar  |  Photography :  sesan

Category : Uncategorized
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter