fbpx
#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

Bape-1195

เรายังเห็นผู้ชายคนนี้ในวงการบันเทิงเรื่อยมาตั้งแต่ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ซีซั่นที่ 7 มีแฟนคลับติดตามมากมาย หลายคนเริ่มจะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มลูกครึ่งไทย อังกฤษคนนี้จากบทบาทหลายรูปแบบทั้งโฆษณาและมิวสิกวิดีโอ เขาคือพระเอกใน MV ซิ่ง ของวง polycat, , นักมายากลหน้าตาฟกช้ำใน MV ปลิดปลิว ของ Bodyslam, และชายหนุ่มผู้ไม่รู้จักเบอร์รองเท้าแฟนตัวเองใน 39 หนังโฆษณา Rompboy ฝีมือเต๋อ นวพล 

ในช่วงหลังๆ ที่เราจะเห็นวัยรุ่นหันมาดูซีรีส์ไทยกันมากและแน่นอนว่า มันทำให้เบนมีแฟนคลับจากการแสดงของเขาเพิ่มขึ้นและทำให้เขาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เราจึงคุ้นหน้าหนุ่มคนนี้อยู่เรื่อยๆ เช่น ละครซีรีส์ Wake Up ชะนี The Series, Hipster or Loser, Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์  และอีกหลายเรื่องให้ไปติดตามกัน #SneakOut  วันนี้ได้เชิญเบนมาถ่าย​ Fashion Shoot เซ็ทสุดท้ายของปี 2019 ที่ออกจะสนุกๆเหมือนกับนิสัยของเบนเองพร้อมกับอัพเดทสไตล์การแต่งตัวและชีวิตกันแบบสบายๆ

แนะนำตัวเองแบบสั้นๆ

ผม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี  อายุ 28 ปี เด็กๆผมเรียนอยู่ที่ Monford วิทยาลัยแล้วก็มาเรียนโฮมสคูลก่อนที่จะไปเรียนต่อโรงเรียนนานาชาติเชียงใหม่ พอจบ High School  ผมเข้ากรุงเทพมาเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิตครับ 

 

Bape-1076
Bape-1061

เส้นทางของเบนกับวงการบันเทิง

ตอนนั้นไม่ได้วางแผนไว้เลยครับเรื่องนี้ เพราะผมมีเป้าหมายไว้เพราะเราอยากเป็นหมอ การเรียนแต่ก่อนค่อนข้างดีเลยคิดว่าน่าจะพอไปได้ บังเอิญว่าเพื่อนผมชวนไปประกวด AF ด้วยกันแล้วผมดันได้เข้ารอบไปแบบงงๆอยู่ จำได้ว่าไม่ได้มีเวลาเตรียมตัวเท่าไหร่ แต่พอจะมีเพลงในหัวที่ผมเคยร้องเวลาไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนๆ แต่รอดมาได้จนถึงการเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย เป็นประสบการณ์ของเรียลลิตี้ โชว์ครั้งแรกในชีวิต และทำให้ผมเริ่มได้เป็นที่รู้จัก เป็นจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงเลยครับ หลังจากเข้ามาที่บ้าน AF แล้ว ที่บ้านดูแลเราดีมาก มีอาหารดีๆตลอดเพราะสปอนเซอร์ส่งมาให้เสมอ เราไม่เคยอยู่กรุงเทพมาก่อน เรามาจากโรงเรียนนานาชาติ มาจากเชียงใหม่เลยมีการปรับตัวหลายอย่างครับ แต่รวมๆแล้วมันคือประสบการณ์ที่ตื่นเต้นดี ณ​ ตอนนั้น เป็นช่วงเวลาที่เราได้เจออะไรใหม่ๆให้ทำตลอด แล้วเราก็เริ่มมีแฟนคลับจริงจัง ได้พบปะ ได้รู้จักกับชีวิตตรงนี้ว่าแฟนคลับเขาทำอะไร และให้แต่ส่ิงดีๆครับ ได้รู้จักกับครูเงาะ พี่โย๊งและอีกหลายๆคน นอกเหนือจากนั้น เราได้มีโอกาสฝึกฝนการร้องเพลงของเราให้เป็นมืออาชีพมากขึ้นเพราะรายการของ True ให้เราขึ้นเวทีใหญ่ๆเลยอย่างเช่นที่ Impact Arena เมืองทองธานี 

 

Bape-1175
Bape-1138

เราจะเห็นเบนจากซีรีส์ โฆษณาและเอ็มวีต่างๆ ที่ผ่านมา บทบาทไหนที่ทำให้เบนเป็นที่รู้จักที่สุด 

ตอนนี้ที่อยู่ AF เราไม่สามารถรับงานอื่นได้ จนใกล้ๆจะหมดสัญญา มีพี่โทรมาชวนไปถ่ายโฆษณา Mountain Dew ก่อน และเล่นมิวสิควีดีโอของ Bodyslam  นั่นคือจุดเริ่มต้นจริงๆที่คนดูเริ่มจะรู้จักผมและเริ่มสนใจในการแสดงของผม ผมเองก็เริ่มสนใจในการแสดงของตัวเองด้วย ว่าเราชอบอะไร ในบทของเอ็มวีนี้ เราเป็นนักมายากล เราเริ่มอินกับการถ่ายมิวสิควีดีโอ เพราะมีเรื่องดนตรีเข้ามาด้วย มันคือการแสดงบวกกับดนตรี  บทพูดไม่เยอะด้วย เราชอบดนตรีอยู่แล้วด้วยครับ ถ้ามีวงที่เราชอบ เรายอมเล่นให้ฟรีเลย 

 

 

เบนมีสไตล์การแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง อยากให้บอกเล่าถึงสไตล์การแต่งตัว

ตอนนี้ผมมีพัฒนาการมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ผมพึ่งมาสนใจการแต่งตัวมาไม่นานมาก สไตล์ผมออกไปทาง Street Minimal ครับ ผมชอบใส่รองเท้า  Nike Air, Nike Jordan, มาแมตช์กับกางเกงขาใหญ่ๆ ส่วนเสื้อจะเต่อๆ พอดีตัวครับ เรียบๆเลย 

Bape-1120

การอัพเดทเทรนด์หรือแฟชั่นใหม่ๆสำหรับเบน 

ไอดอลด้านแฟชั่นจริงๆมาจากดนตรี ผมชอบ Psychedelic Rock, Dr. Dre, Tupac, และ Eminem ผมชอบดูศิลปินฮิบฮอปแต่งตัว ดังนั้นวิธีการอัพเดทแฟชั่นของผมมาจากเพลงเป็นจุดเริ่มต้นแล้วก็ศิลปินต่างๆ ที่ผมชอบอยู่แล้วครับ 

Bape-1261
Bape-1198
Bape-1095
Bape-1218

พูดถึง Fashion Set ในครั้งนี้

 ผมชอบ Hoodie ที่นำมาแมตซ์ได้หลายแบบ ส่วนตัวแล้วผมชอบเซ็ทที่รูดปิดหน้าได้ ทำให้เราได้คิดการถ่ายแบบให้สนุกขึ้นด้วยไอเท็มนี้ มันมีความเป็น BAPE คือความสนุกซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมชอบชิ้นนี้มากเป็นพิเศษ ผมสามารถใส่ไปงานที่ออกจะ festive หน่อย น่าจะเหมาะมากครับ ส่วนอีกไอเท็มหนึ่งที่ชอบมากคือรองเท้าแตะ ผมว่ารองเท้าแตะที่สวยๆ เหมาะกับการแต่งตัวที่เมืองไทยและยังเท่ห์ได้ ต้องคู่นี้เลย 

Passion ของเบนคืออะไร 

แพชชั่นของผมคือการที่ได้มุมมองดีๆ เพื่อที่จะอยู่บนโลกนี้แบบมีความสุข เครียดให้น้อยที่สุด มันก็จะลงลึกต่อไปว่า เราจะทำอะไรเพื่อให้เรามีชีวิตที่มีความสุข ไม่เครียด ดีกว่าอยู่แล้วรู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลย ผมเลยค้นหาว่าตัวเองชอบอะไร จนเจอว่าเราชอบดนตรีครับ ผมจะมีช่วงเวลาที่ผมเขียนเพลงว่าผมเจออะไรบ้าง เพื่อว่าคนที่ฟังที่อาจจะกำลังเผชิญกับเรื่องราวหรือปัญหาคล้ายๆผม เพลงของผมก็น่าจะให้เขาได้เตรียมตัวหรือว่ารู้สีกดีขึ้นครับ 

นิยามดนตรีในแบบตัวเอง

ดนตรีมันคือสิ่งที่สร้างสีสรรค์ให้กับโลกนี้ ถ้าไม่มีดนตรี โลกนี้ก็คงจะเป็นขาว ดำ ถ้าโลกเราไม่มีคนเต้นตามเพลง โลกเราก็คงจะจืดมาก ผมรู้สีกว่าดนตรีมันขับเคลื่อนคน เปลี่ยนความคิดคน โดยที่ไม่ต้องยัดเยียดเพราะการเขียนเพลง การเรียบเรียงดนตรีคือศิลปะอย่างหนึ่งที่ทำให้เราสนุกและมีความสุขขึ้นครับ  

วิธีการ Balance ชีวิต

การ balance จริงๆผมว่ามันการการกินนะ ผมค่อนข้างเชื่อว่าการดูแลสุขภาพเราเริ่มจากการทานอาหารให้มีประโยชน์ หรือมี awareness ในการกิน เพราะมันคือร่างกายของเรา รวมไปถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ ผมเห็นความหลายคนหมดเวลาไปกับงานจนไม่นึกถึงเรื่องอื่นๆในชีวิต ทำให้เราละเลยวิธีการทานอาหารที่ดี การพักผ่อนให้เพียงพอ เราควรจะมีสติเพื่อให้เราเดินทางสายกลางครับ 

ในอีก 3 ปีข้างหน้า คิดว่าเราจะให้เบนในบทบาทไหน หรือว่ามองตัวเองในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง 

ผมมองไว้หลายแบบมากเลยนะ แต่หลักๆคือ เบนน่าจะเปิดแผ่นเสียงเป็นดีเจตามงาน festival หรือตามร้านเหมือนเป็นงานอดิเรกผม และผมก็อยากทำ remix เพลงไทยให้คนไทยได้ฟังกัน ส่วนผลงานการแสดง ผมอาจจะได้แสดงอะไรดีๆ หรือมีบทบาทดีๆเข้ามา ผมก็จะเปิดรับ บวกกับว่าผมมีความคิดอยากทำธุรกิจในอนาคตครับครับ

อัพเดทงานล่าสุด 

มีซีรี่ย์ใหม่ ขอเก็บชื่อไว้ก่อน ฝากให้รอติดตามกัน ฝาก Wake Up ชะนี Season 2 

แล้วก็มีเพลงล่าสุดที่ทำเสร็จแล้วกำลังจะปล่อยเร็วๆนี้ ฝากให้ติดตามเช่นกันครับ 

 

 

Bape-1298
Bape-1273
Bape-1208
Bape-1188

ฝากช่องทางการติดตาม

IG: Chipmunkben

 

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก BAPE Store Bangkok
สอบถามรายละเอียดสินค้าหรือเป็นเจ้าของได้ที่

BAPE Store Bangkok
ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier, Unit MC07, M Floor.
FB: BAPE Thailand
IG : bapethailand
Tel. +662-033-6640

Photo by Ballisticone

Text by Sneakthestreet Team

You may also like
featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter