fbpx
Jul 27, 2017
AIR MAX DAY 2017 การเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของรองเท้าวิ่งระดับตำนาน

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับภาพบรรยากาศงาน AIR MAX DAY 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ Acmen เอกมัย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองการครอบรอบ 30 ปี ของรองเท้าวิ่งที่ขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง AIR MAX

จบลงไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สำหรับงาน Air Max Day 2017 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นงานที่ทางไนกี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองให้กับรองเท้าวิ่งที่พลิกโฉมและปฏิวัติวงการรองเท้ากีฬาไปตลอดกาล อย่าง ไนกี้ แอร์ แม็กซ์ ที่มีอายุครบ 30 ปี ในปี 2017 นี้

สำหรับไฮไลท์ของงานในปีนี้คือการเปิดตัวไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทางไนกี้ที่จะเปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ในงานแอร์แม็กซ์เดย์ทุกปี ความพิเศษของรองเท้า คือ เป็นรองเท้ารุ่นแรกที่นำนวัตกรรมแอร์มาใส่ไว้บริเวณพื้นรองเท้าทั้งหมด แต่ยังคงน้ำหนักที่เบาสบายเพื่อการสวมใส่ที่คล่องตัวและรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ต่างจากรุ่นปกติที่ใช้โฟมเป็นส่วนประกอบทำให้ตัวรองเท้ามีรูปทรงที่เทอะทะ การคำนวณและออกแบบพื้นรองเท้าแบบแอร์ในไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ ทำให้รองเท้าคู่นี้ทนต่อแรงกระแทกและสปริงตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้ผสมผสานเทคโนโลยีฟลายนิตที่มีความยืดหยุ่นสูงไว้ในส่วน upper ให้การระบายอากาศได้ดี ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นบวกเข้าด้วยกันทำให้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ คู่นี้คือรองเท้าที่ล้ำสมัยที่สุดจากทางไนกี้อย่างแท้จริง

 

airmaxday-3593
airmaxday-3708
airmaxday-3762
airmaxday-3753
airmaxday-3891
airmaxday-3836

ภายในงานมีกิจกรรมฉลองครบรอบ 30 ปี ของไนกี้แอร์แม็กซ์ ด้วยการเปิดตัวผลงานจากเหล่าคนดังและศิลปินที่ได้รับแรงบันดาลใจการสร้างสรรค์ชิ้นงานจากไนกี้ แอร์แม็กซ์ เริ่มที่ “ปู จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์” เจ้าของนิตยสาร Cheeze ได้ตีพิมพ์นิตยสารฉบับพิเศษ ที่นำแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอซารี่ มาบอกเล่าในสไตล์สุดฮิป  ด้วยรูปแบบนิตยสารที่มาในตีมของแฟชั่นในยุค 90s ตามมาด้วยการเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ของวงไทยเทเนี่ยม ซึ่งพวกเขาได้นำ “เพลงสบายดีหรือเปล่า” ของ XYZ มารีมิกซ์ใหม่ให้กลายเป็นแนวฮิปฮอป เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความคิดถึงเพื่อนและคนรักที่จากกันไป ซึ่งการทำซิงเกิ้ลพิเศษนี้ไทยเทเนี่ยมได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความเป็นมาของไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ และถูกบันทึกลงบนแผ่นไวนิล อีกทั้งได้ “รักกิจ ควรหาเวช” เป็นผู้ออกแบบปกแผ่นสุดพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียงแค่ 30 ชุดเท่านั้น และผลงานชิ้นพิเศษอีกชิ้นที่ได้เปิดตัวในงานนี้ก็คือ คอลเลคชั่นเครื่องประดับ จาก “โอ๋ จรรยาพร ทองไทย” ซึ่งได้นำเอาเอกลักษณ์ลวดลายหนังช้างจาก ไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอทมอส แอลเลเฟ้น สร้างสรรค์ออกมาเป็นจี้ห้อยคอสุดเก๋และคลาสสิคในสไตล์ของโอ๋ ทองไทย ที่เป็นการผสมผสานแฟชั่นแบบเรียบหรูแต่ดูทะมัดทะแมงเข้าด้วยกัน

AMD 15
AMD 14
AMD 10

นอกจากนี้ไนกี้ยังได้นำเอากิจกรรมสุดพิเศษมากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุกกัน พร้อมลุ้นรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมุมตัดผมสุดเท่จากเนเวอร์เซย์ คัท บริการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ บริการเพ้นท์สีรองเท้า บริเวณออกแบบรองเท้า NikeiD ในแบบเฉพาะของแต่ละคน มุมถ่ายรูปกับฉาก Kiss My Air สุดคูล และซุ้มอาหารที่ให้เลือกทานกันตลอดทั้งงาน ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย คือ ห้องทดสอบประสบการณ์เวเปอร์แม็กซ์ (VaporMax Experience) โดยให้ทุกคนนั้นสามารถทดสอบความรู้สึกที่เสมือนกำลังเดินบนอากาศ และมุมกิจกรรมที่น่าจับตามองอีกมุมหนึ่ง คือ Vote Forward ที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถลงชื่อโหวตให้กับรองเท้าไนกี้ 1 ใน 12 แบบที่ได้เหล่าดีไซเนอร์ และศิลปินทั่วโลกร่วมออกแบบสร้างสรรค์ในสไตล์ต่างๆ ให้กับแอร์แม็กซ์

ปิดท้ายงานด้วยคอนเสิร์ตแบบต่อเนื่อง ซึ่งทางไนกี้ประเทศไทยได้นำเอาศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศ เริ่มต้นการแสดงโชว์จาก DJ Buddha และต่อด้วยความมันส์จาก วง Potato, Lomosonic, Thaitanium และวงร็อคอันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง Bodyslam ที่ได้มาร่วมสร้างความประทับใจในค่ำคืนสุดพิเศษให้กับแฟนไนกี้แอร์แม็กซ์ทุกคน

airmaxday-4044
airmaxday-4327
AMD 18
airmaxday-4337
AMD 17
airmaxday-4547
airmaxday-4447
airmaxday-4454
AMD 20
Category : Featured, Sneakers
featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter