8 สารคดีและซีรี่ย์ดังจาก Netflix ที่คัดสรรมาเพื่อชาวสตรีทอย่างคุณ

เชื่อว่าหลายคนคงมีแพลนที่จะออกไปเที่ยวและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงในช่วงวันหยุดยาวนี้ แต่น่าจะมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องนอนเบื่ออยู่บ้านในช่วงดังกล่าวด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำ 8 สารคดีและซีรี่ย์เด็ดจากทาง Netflix ที่เราคัดสรรมาเพื่อชาวสตรีทอย่างคุณ เพราะนอกจากจะช่วยฆ่าเวลาแล้ว ทั้ง 8 เรื่องนี้ยังจะช่วยเปิดมุมมองของคุณให้รู้จักและเข้าใจกับวัฒนธรรมสตรีทมากยิ่งขึ้น

การชมภาพยนต์และดูซีรี่ย์คงเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของใครหลายคน ที่ใช้เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากหน้าที่การงานอันแสนเบื่อหน่ายในแต่ละวัน ซึ่งการชมภาพยตร์นั้นมักจะพาเราเดินทางเข้าไปสู่โลกอีกใบหนึ่งที่ไม่คุ้นเคย แถมการเดินทางในแต่ละครั้งมักจะมอบแรงบันดาลใจหรือแง่มุมใหม่ๆ กลับมาใช้ในโลกแห่งความจริงได้เสมอ ยิ่งในปัจจุบันที่เราสามารถหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อหาหนังคุณภาพดีสักเรื่องชมได้ทันทีผ่านทางบริการสตรีมมิ่งซึ่งมีอยู่ด้วยกันมากมาย แต่ที่นิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเจ้าดังจากสหรัฐอเมริกาที่มาพร้อมกับคลังภาพยนตร์รวมไปถึงซีรี่ย์เรื่องดังมากมายที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ชมทุกเพศทุกวัย

แน่นอนว่าสำหรับพวกเราชาวสตรีทที่หลงใหลในเสียงดนตรีและแฟชั่น บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ไอเดียในการแต่งตัวมาจากตัวละครสักตัวในภาพยตร์เรื่องโปรด ไม่น้อยไปกว่าการได้แรงบันดาลใจจากนักร้องหรือศิลปินที่ชื่นชอบ ซึ่งอย่างที่บอกในข้างต้นว่าทุกวันนี้เราสามารถเสพย์สื่อบันเทิงเหล่านั้นได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส แต่ความง่ายนี้อาจนำมาซึ่งความยากลำบากในการเลือกชมภาพยนตร์หรือสารคดีที่ถูกใจสักเรื่องด้วยปริมาณของสื่อที่มีอยู่มากล้นบนโลกออนไลน์ เราจึงขอถือโอกาสนี้มาแนะนำ 8 เรื่องเด็ดจากผู้ให้บริการสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อย่าง Netflix ที่สายสตรีทอย่างคุณไม่ควรพลาด

หากจะให้ผู้เขียนแนะนำภาพยนตร์สารคดีสักเรื่องสำหรับคนที่เพิ่งก้าวขาเข้ามาสู่โลกของสตรีทแฟชั่น  เราคงอยากให้คุณเริ่มต้นด้วยด้วยการชม Fresh Dressed สารคดีที่จะพาคุณไปขุดคุ้ยถึงต้นกำเนิดการแต่งกายของกลุ่มคนผิวสีในประเทศสหรัฐอเมริกา นับตั้งแต่วิวัฒนาการของการแต่งกายจากสมัยของคนผิวสีในยุคของการค้าทาส จนเปลี่ยนผ่านเข้ามาสู่ช่วงยุคดนตรีดิสโก้ครองเมือง ก่อนจะส่งต่อให้กับกลุ่มนักร้องฮิปฮอปและพัฒนามาเป็นแฟชั่นสตรีทอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

สารคดีเรื่องนี้ใช้การเล่าเรื่องแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังอธิบายอย่างเข้าใจง่ายด้วยการนำเอาภาพฟุตเทจจากยุคต่างๆ มาร้อยเรียงเข้ากับเนื้อหาที่ถูกบอกเล่าผ่านปากศิลปินที่เป็นแฟชั่นไอคอนตัวพ่ออย่าง Pharrell Williams, Kanye West รวมไปถึงผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการสตรีทตั้งแต่ยุคเริ่มต้นอย่าง Dame Dash, Daymond John และ Karl Kani ซึ่งพวกเขาจะมาบอกเล่าเหตุการณ์ระหว่างการเติบโตของวัฒนธรรมสตรีทรวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเมื่อดูจบคุณจะเข้าใจมากขึ้นทันทีว่าสตรีทแฟชั่นคืออะไรและมีความเชื่อมโยงกับคนผิวสีอย่างไร

2. UNSOLVED

Unsolved ภาพยนต์ชุดใหม่ล่าสุดจากทาง Netflix ที่นำเอาคดีปริศนาการฆาตกรรมของ The Notorious B.I.G และ Tupac สองแร็ปเปอร์ชื่อดังซึ่งเสียชีวิตจากสาเหตุความขัดแย้งระหว่างฝั่ง East cost และ West Cost ที่ปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถจับตัวผู้กระทำความผิดหรือหาข้อสรุปเกี่ยวกับคดีนี้ได้ โดยที่ Unsolved ดำเนินเรื่องผ่านตัวเอกอย่าง Greg Kading นักสืบหนุ่มซึ่งถูกมอบหมายให้รื้อแฟ้มคดีประวัติศาสตร์นี้กลับขึ้นมาทำใหม่ เพื่อตามหาว่าใครเป็นคนฆ่า The Notorious B.I.G

ซี่รี่ย์ชุดนี้ใช้วิธีการเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างการทำคดีในช่วงปี 2006 ของนักสืบ Greg Kading และการสืบสวนคดีครั้งเก่าในปี 1996 รวมถึงยังมีการแทรกด้วยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสองแร็ปเปอร์ผู้ล่วงลับอย่าง Biggie และ Tupac ที่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนสนิทก่อนจะเกิดเหตุที่ทำให้ทั้งสองผิดใจกัน และบานปลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตซึ่งนำมาสู่โศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยภาพยนตร์ชุด Unsolved สามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่ซับซ้อนให้ออกมาเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายและชวนให้เราติดตามไปกับเนื้อหาที่นำเสนอได้ ถึงแม้คุณอาจจะไม่เคยมีความรู้เกี่ยวกับความขัดแย้งของแร็ปเปอร์ทั้งสองกลุ่มนี้มาก่อนเลยก็ตาม

3. HIP HOP EVOLUTION

เห็นแค่ชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่าเนื้อหาที่เราจะได้ชมจากสารคดีชุด Hip Hop Evolution คือเรื่องราวจุดกำเนิดและวิวัฒนาการของวัฒนธรรมฮิปฮอปที่เริ่มต้นขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะแผ่ขยายมาครองพื้นที่ตลาดดนตรีกระแสหลักอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน ผ่านปากคำบอกเล่าของเหล่าดีเจและโปรดิวซ์เซอร์ชื่อดังอย่าง DJ Kool Herc, Coke La Rock, Grandmaster Flash และ The Furious Five, Fab Five Freddy รวมถึงคนอื่น อีกมากมายที่ผลัดกันมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ในแต่ละช่วงเวลาที่ตนเองมีส่วนร่วมในการเติบโตของวัฒนธรรมฮิปฮอป

Hiphop Evolution เป็นสารคดีชุดที่มีความยาวทั้งสิ้น 4 ตอน โดยเริ่มจากตอนแรกที่ว่าด้วยเรื่องของจุดกำเนิดของดนตรีแนวฮิปฮอปในยุค 70s จากกลุ่มคนผิวสีก่อนจะส่งต่อความเข้มข้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มาให้ผู้ชมได้ติดตามต่อในอีก 3 ตอนที่เหลือ ว่าจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ และถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นดนดตรีกระแสหลักของโลกได้อย่างไร ซึ่งในตอนสุดท้ายของสารคดีได้นำคุณมาพบกับยุคทองของวงการฮิปฮอปในช่วงปี 90s ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงระหว่างแก๊งและบทเพลงอันน่าจดจำมากมายก่อนจะตัดจบและให้เราปะติดปะต่อข้อมูลเหล่านั้นกับเหตุการณ์ในปัจจุบันด้วยตัวเอง ซึ่งสารคดีเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำให้กับคนที่เพิ่งหันมาสนใจดนตรีแนวนี้ รวมไปถึงมีความใฝ่ฝันในเส้นทางการเป็นแร็ปเปอร์ เพราะคุณจะหลงรักฮิปฮอปมากขึ้นหลังจากที่ชมสารคดีชุดนี้

4. ABSTRACT : THE ART OF DESIGN

หนึ่งในซีรี่ย์สารคดีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบน Netflix ที่จะพาคุณท่องไปสู่โลกของการออกแบบผ่านเหล่านักคิดและนักออกแบบทั้ง 8 คน ซึ่งถูกแบ่งย่อยเป็น 8 ตอน ด้วยกันประกอบด้วย Bjarke Ingels สถาปนิก, Christoph Niemann นักวาดภาพประกอบ, Es Devlin นักออกแบบเวที, Ilse Crawford มัณฑนากร, Paula Scher กราฟิกดีไซเนอร์, Platon ช่างภาพ, Ralph Gilles นักออกแบบรถยนต์​ และ Tinker Hatfield นักออกแบบรองเท้าคนดังจาก Nike ที่เคยรังสรรค์สนีกเกอร์รุ่นดังมาแล้วมากมาย ซึ่งแต่ละคนที่อยู่ในสารคดีชุดนี้ล้วนเป็นระดับแถวหน้าของวงการตัวเองทั้งสิ้น

สิ่งที่ผู้เขียนชอบในการนำเสนอของสารคดีชุดนี้คือการเล่าเรื่องของศิลปินในแต่ละตอน ผ่านตัวผลงานและกระบวนการคิดในการาสร้างสรรค์งานแต่ละชิ้นว่าระหว่างนั้นศิลปินรู้สึกหรือนึกถึงอะไรอยู่ มากกว่าจะนำเสนอแบบอัตชีวประวัติของแต่ละคนเหมือนทั่วไป ซึ่งจุดนี้ทำให้เมื่อชมสารคดีในแต่ละตอนจบ เราจะเกิดความอยากรู้และต้องไปหาข้อมูลเองว่าศิลปินแต่ละคนนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรและมีผลงานเด่นชิ้นไหนที่เคยทำมาบ้าง ถึงแม้ Abstract : The Art of Design จะมีเพียงแค่ตอนของ Tinker Hatfield ที่พูดถึงรองเท้าสนีกเกอร์แต่เราก็อยากให้คุณลองหาเวลาว่างชมให้ครบทุกตอน เพราะเมื่อดูจบคุณจะได้รับแรงบันดาลใจแห่งการสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

5. RAPTURE

สารคดีชุดใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกฉายในปี 2018 ที่รวบรวมที่มาที่ไปของแร็ปเปอร์ชื่อดังทั้ง 9 คน ได้แก่ Logic, Nas, Deve East, T.I., G-Eazy, 2 Chainz, Rapsody, Just Blaze และ A Boogie wit da Hoodie ซึ่งแต่ละคนนั้นต่างมีเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นถิ่นกำเนิด สถานะทางการศึกษา สภาพการเลี้ยงดูในวัยเด็ก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้พวกเขาแต่ละคนมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่สิ่งที่พวกเขาทุกคนมีเหมือนกันคือความหลงใหลในดนตรีฮิปฮอป  

สิ่งที่ทำให้ Rapture แตกต่างกว่าสารคดีอัตชีวประวัติคนดังทั่วไปคือการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินคนนั้นออกมาผ่านการบอกเล่าของคนใกล้ชิด เพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัว ที่ทำให้เรามองเห็นในอีกแง่มุมของชีวิตแร็ปเปอร์แต่ละคนมากกว่าจะเป็นการสัมภาษณ์และเล่าเรื่องผ่านตัวศิลปินเองเพียงคนเดียว นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกเหตุการณ์ในช่วงต่างๆ ของชีวิตที่หล่อหลอมแร็ปเปอร์แต่ละคนให้สร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเองขึ้นมาจากภูมิหลังในอดีต และถ้ายิ่งแร็ปเปอร์ในตอนนั้นเป็นศิลปินคนโปรดของคุณด้วยแล้ว คุณจะอยากเปิดเพลงของพวกและตั้งใจฟังมันอีกครั้งทันทีหลังจากดูจบ

6. THE GET DOWN

The Get Down คือซีรีย์แนวดราม่ามิวสิคัลซึ่งเป็นออริจินัลคอนเทนต์จากทาง Netflix ที่นำเสนอเรื่องราวของวัฒนธรรมดนตรีดิสโก้ รวมไปถึงเพลงแร็ปและดนตรีแนว R&B นอกจากนี้ยังมีเรื่องศิลปะสตรีทอาร์ตอย่างกราฟิกตี้ในยุค 70s เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งทุกอย่างถูกนำมาผสมผสานเข้ากันไว้อย่างลงตัว หรือให้อธิบายสั้นๆ คือคุณจะได้เห็นทุกสิ่งที่เป็นรากเหง้าของวัฒนธรรมสตรีทในปัจจุบันจากการชมซีรี่ย์ชุดนี้

สิ่งที่ทำให้เราต้องพูดถึงและชื่นชม The Get Down คือการออกแบบตัวละครทุกตัวที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาอย่างมีมิติ และสะท้อนถึงสภาพชีวิตของหนุ่มสาวในย่าน Bronx ของมหานคร New York ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงยังสอดแทรกเรื่องการเมืองและความเสื่อมโทรมของสังคมที่คนผิวสีในยุคนั้นต้องเผชิญออกมาได้อย่างแนบเนียน ทำให้เราแทบจะลุ้นไปกับทุกเหตุการณ์ที่ตัวละครแต่ละคนต้องพบเจอ นอกจากนี้ทางทีมงานผู้สร้างยังใส่ใจในรายละเอียดของสภาพบ้านเมืองและเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดงทุกคนจนสามารถทำให้คนดูอย่างเราเชื่อโดยสนิทใจว่าพวกเขามาจากยุค 70s จริงๆ ยิ่งเมื่อนำมาผนวกเข้ากับฉากมิสิคัลสุดอลังการณ์แล้วคงต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้เราอยากติดตามไปทุกวินาทีจริงๆ

7. SNEAKERHEADZ

Sneakerheadz สารคดีขนาดสั้นจากทีมงาน Complex เว็บไซต์ชื่อดังที่ชาวสตรีททุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยสารคดีเรื่องนี้จะนำคุณเข้าไปสู่โลกของการสะสมรองเท้าสนีกเกอร์ ด้วยการดำเนินเรื่องผ่านคำบอกเล่าของกลุ่มคนที่คลั่งไคล้ในเรื่องของรองเท้า และผู้คว่ำหวอดในวงการนักสะสมอย่างเช่น Jeff Staple, DJ Clark Kent  และ Ben Baller โดยเนื้อเรื่องจะถูกแบ่งออกเป็นพาร์ท พาร์ทละประมาณสิบนาทีเพื่ออธิบายถึงเหตุการณ์ต่างๆ แบบกระชับและเข้าใจง่าย ด้วยเวลาเพียงชั่วโมงเศษที่อัดแน่นไปด้วยสาระรวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในช่วงเวลาที่วัฒนธรรมสตรีทเริ่มก่อตัวขึ้นในสหรัฐอเมริกา

สารคดีเรื่องนี้เริ่มจากการอธิบายจุดกำเนิดของความนิยมในรองเท้าสนีกเกอร์ในสหรัฐอเมริกา และเหตุผลที่ทำให้ผู้คนหันมานิยมใส่รองเท้ากีฬากันในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น จากนั้นสารคดีก็จะพาคุณไปเจาะลึกถึงความหลงใหลในรองเท้าสนีกเกอร์จนอาจเรียกได้ว่าบ้าคลั่งของกลุ่มคนที่เรียกตนเองว่าสนีกเกอร์เฮด ทั้งในแง่ของนักสะสมและเรื่องราวในทางลบของวงการสนีกเกอร์ซึ่งต้นเหตุของความรุนแรงมาก ไปจนถึงเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดในเวลานี้อย่างตลาดของการรีเซลรองเท้าสนีกเกอร์ ยิ่งถ้าหากคุณเป็นชาวสตรีทที่สนใจเรื่องสนีกเกอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว Sneakerheadz คือสารคดีที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

8. SAVING BANKSY

สำหรับชาวสตรีทแล้วนอกจากแฟชั่นเครื่องแต่งกายและรองเท้าสนีกเกอร์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พวกเราหลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กันนั่นคือเรื่องราวของศิลปะ โดยเฉพาะงานศิลปะกราฟิตี้หรือสตรีทอาร์ต ซึ่งสารคดี Saving Banksy จะนำคุณไปพบกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนนักสะสมงานศิลปะนามว่า Brian Greif ที่ต้องการจะอนุรักษณ์ผลงานของ Banksy ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวอังกฤษ บนอาคารเก่าแก่หลังหนึ่งในเมือง San Francisco ซึ่งความต้องการของ Brian Greif นั้นต้องทำให้เขาต้องพบกับปัญหามากมายในการขนย้ายงานศิลปะบนกำแพงชิ้นนี้

สารคดีเรื่องนี้ค่อยๆ เล่าถึงที่มาที่ไปของศิลปะประเภทนี้ผ่านเรื่องราวในการขนย้ายงาน Banksy ของนักสะสมหนึ่งอย่างแนบเนียน จนทำให้ผู้ชมเริ่มซึบซับไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ปรากฎขึ้นในเรื่อง หลังจากนั้นสารคดีก็ได้ทำการสร้างข้อโต้เถียงระหว่างงานศิลปะกับความถูกต้องผ่านแง่มุมของเจ้าหน้าที่รัฐที่ต้องการจะลบภาพดังกล่าวเพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย กับอีกมุมหนึ่งของคนรักงานศิลปะที่มองว่าผลงานชิ้นนี้ควรจะถูกอนุรักษ์ให้แก่คนรุ่นหลัง ซึ่งสารคดีนี้ไม่ได้มอบคำตอบที่ชัดเจนให้กับเราหลังดูจบ แต่ทิ้งคำถามปลายเปิดนี้เอาไว้ว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องในการกระทำครั้งนี้

และทั้งหมดนี้คือ 8 เรื่องเด็ด จากทาง Netflix ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณหาโอกาสดูสักครั้ง รับรองว่าหลังจากดูจบแล้วนอกจากความบันเทิงที่ได้รับ คุณจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในชีวิตเพิ่มขึ้น รวมถึงรู้จักกับคำว่าวัฒนธรรมสตรีทมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter