fbpx
8 สารคดีและซีรี่ย์ดังจาก Netflix ที่คัดสรรมาเพื่อชาวสตรีทอย่างคุณ

เชื่อว่าหลายคนคงมีแพลนที่จะออกไปเที่ยวและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงในช่วงวันหยุดยาวนี้ แต่น่าจะมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องนอนเบื่ออยู่บ้านในช่วงดังกล่าวด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำ 8 สารคดีและซีรี่ย์เด็ดจากทาง Netflix ที่เราคัดสรรมาเพื่อชาวสตรีทอย่างคุณ เพราะนอกจากจะช่วยฆ่าเวลาแล้ว ทั้ง 8 เรื่องนี้ยังจะช่วยเปิดมุมมองของคุณให้รู้จักและเข้าใจกับวัฒนธรรมสตรีทมากยิ่งขึ้น

การชมภาพยนต์และดูซีรี่ย์คงเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของใครหลายคน ที่ใช้เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากหน้าที่การงานอันแสนเบื่อหน่ายในแต่ละวัน ซึ่งการชมภาพยตร์นั้นมักจะพาเราเดินทางเข้าไปสู่โลกอีกใบหนึ่งที่ไม่คุ้นเคย แถมการเดินทางในแต่ละครั้งมักจะมอบแรงบันดาลใจหรือแง่มุมใหม่ๆ กลับมาใช้ในโลกแห่งความจริงได้เสมอ ยิ่งในปัจจุบันที่เราสามารถหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อหาหนังคุณภาพดีสักเรื่องชมได้ทันทีผ่านทางบริการสตรีมมิ่งซึ่งมีอยู่ด้วยกันมากมาย แต่ที่นิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเจ้าดังจากสหรัฐอเมริกาที่มาพร้อมกับคลังภาพยนตร์รวมไปถึงซีรี่ย์เรื่องดังมากมายที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ชมทุกเพศทุกวัย

แน่นอนว่าสำหรับพวกเราชาวสตรีทที่หลงใหลในเสียงดนตรีและแฟชั่น บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ไอเดียในการแต่งตัวมาจากตัวละครสักตัวในภาพยตร์เรื่องโปรด ไม่น้อยไปกว่าการได้แรงบันดาลใจจากนักร้องหรือศิลปินที่ชื่นชอบ ซึ่งอย่างที่บอกในข้างต้นว่าทุกวันนี้เราสามารถเสพย์สื่อบันเทิงเหล่านั้นได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส แต่ความง่ายนี้อาจนำมาซึ่งความยากลำบากในการเลือกชมภาพยนตร์หรือสารคดีที่ถูกใจสักเรื่องด้วยปริมาณของสื่อที่มีอยู่มากล้นบนโลกออนไลน์ เราจึงขอถือโอกาสนี้มาแนะนำ 8 เรื่องเด็ดจากผู้ให้บริการสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อย่าง Netflix ที่สายสตรีทอย่างคุณไม่ควรพลาด

1. FRESH DRESSED

freshdressed

หากจะให้ผู้เขียนแนะนำภาพยนตร์สารคดีสักเรื่องสำหรับคนที่เพิ่งก้าวขาเข้ามาสู่โลกของสตรีทแฟชั่น  เราคงอยากให้คุณเริ่มต้นด้วยด้วยการชม Fresh Dressed สารคดีที่จะพาคุณไปขุดคุ้ยถึงต้นกำเนิดการแต่งกายของกลุ่มคนผิวสีในประเทศสหรัฐอเมริกา นับตั้งแต่วิวัฒนาการของการแต่งกายจากสมัยของคนผิวสีในยุคของการค้าทาส จนเปลี่ยนผ่านเข้ามาสู่ช่วงยุคดนตรีดิสโก้ครองเมือง ก่อนจะส่งต่อให้กับกลุ่มนักร้องฮิปฮอปและพัฒนามาเป็นแฟชั่นสตรีทอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

สารคดีเรื่องนี้ใช้การเล่าเรื่องแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังอธิบายอย่างเข้าใจง่ายด้วยการนำเอาภาพฟุตเทจจากยุคต่างๆ มาร้อยเรียงเข้ากับเนื้อหาที่ถูกบอกเล่าผ่านปากศิลปินที่เป็นแฟชั่นไอคอนตัวพ่ออย่าง Pharrell Williams, Kanye West รวมไปถึงผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการสตรีทตั้งแต่ยุคเริ่มต้นอย่าง Dame Dash, Daymond John และ Karl Kani ซึ่งพวกเขาจะมาบอกเล่าเหตุการณ์ระหว่างการเติบโตของวัฒนธรรมสตรีทรวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเมื่อดูจบคุณจะเข้าใจมากขึ้นทันทีว่าสตรีทแฟชั่นคืออะไรและมีความเชื่อมโยงกับคนผิวสีอย่างไร

2. UNSOLVED

4221396001_5800232647001_5800228645001-vs

Unsolved ภาพยนต์ชุดใหม่ล่าสุดจากทาง Netflix ที่นำเอาคดีปริศนาการฆาตกรรมของ The Notorious B.I.G และ Tupac สองแร็ปเปอร์ชื่อดังซึ่งเสียชีวิตจากสาเหตุความขัดแย้งระหว่างฝั่ง East cost และ West Cost ที่ปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถจับตัวผู้กระทำความผิดหรือหาข้อสรุปเกี่ยวกับคดีนี้ได้ โดยที่ Unsolved ดำเนินเรื่องผ่านตัวเอกอย่าง Greg Kading นักสืบหนุ่มซึ่งถูกมอบหมายให้รื้อแฟ้มคดีประวัติศาสตร์นี้กลับขึ้นมาทำใหม่ เพื่อตามหาว่าใครเป็นคนฆ่า The Notorious B.I.G

ซี่รี่ย์ชุดนี้ใช้วิธีการเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างการทำคดีในช่วงปี 2006 ของนักสืบ Greg Kading และการสืบสวนคดีครั้งเก่าในปี 1996 รวมถึงยังมีการแทรกด้วยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสองแร็ปเปอร์ผู้ล่วงลับอย่าง Biggie และ Tupac ที่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนสนิทก่อนจะเกิดเหตุที่ทำให้ทั้งสองผิดใจกัน และบานปลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตซึ่งนำมาสู่โศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยภาพยนตร์ชุด Unsolved สามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่ซับซ้อนให้ออกมาเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายและชวนให้เราติดตามไปกับเนื้อหาที่นำเสนอได้ ถึงแม้คุณอาจจะไม่เคยมีความรู้เกี่ยวกับความขัดแย้งของแร็ปเปอร์ทั้งสองกลุ่มนี้มาก่อนเลยก็ตาม

3. HIP HOP EVOLUTION

Netflix10

เห็นแค่ชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่าเนื้อหาที่เราจะได้ชมจากสารคดีชุด Hip Hop Evolution คือเรื่องราวจุดกำเนิดและวิวัฒนาการของวัฒนธรรมฮิปฮอปที่เริ่มต้นขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะแผ่ขยายมาครองพื้นที่ตลาดดนตรีกระแสหลักอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน ผ่านปากคำบอกเล่าของเหล่าดีเจและโปรดิวซ์เซอร์ชื่อดังอย่าง DJ Kool Herc, Coke La Rock, Grandmaster Flash และ The Furious Five, Fab Five Freddy รวมถึงคนอื่น อีกมากมายที่ผลัดกันมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ในแต่ละช่วงเวลาที่ตนเองมีส่วนร่วมในการเติบโตของวัฒนธรรมฮิปฮอป

Hiphop Evolution เป็นสารคดีชุดที่มีความยาวทั้งสิ้น 4 ตอน โดยเริ่มจากตอนแรกที่ว่าด้วยเรื่องของจุดกำเนิดของดนตรีแนวฮิปฮอปในยุค 70s จากกลุ่มคนผิวสีก่อนจะส่งต่อความเข้มข้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มาให้ผู้ชมได้ติดตามต่อในอีก 3 ตอนที่เหลือ ว่าจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ และถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นดนดตรีกระแสหลักของโลกได้อย่างไร ซึ่งในตอนสุดท้ายของสารคดีได้นำคุณมาพบกับยุคทองของวงการฮิปฮอปในช่วงปี 90s ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงระหว่างแก๊งและบทเพลงอันน่าจดจำมากมายก่อนจะตัดจบและให้เราปะติดปะต่อข้อมูลเหล่านั้นกับเหตุการณ์ในปัจจุบันด้วยตัวเอง ซึ่งสารคดีเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำให้กับคนที่เพิ่งหันมาสนใจดนตรีแนวนี้ รวมไปถึงมีความใฝ่ฝันในเส้นทางการเป็นแร็ปเปอร์ เพราะคุณจะหลงรักฮิปฮอปมากขึ้นหลังจากที่ชมสารคดีชุดนี้

4. ABSTRACT : THE ART OF DESIGN

netflix-original-abstract-the-art-of-design

หนึ่งในซีรี่ย์สารคดีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบน Netflix ที่จะพาคุณท่องไปสู่โลกของการออกแบบผ่านเหล่านักคิดและนักออกแบบทั้ง 8 คน ซึ่งถูกแบ่งย่อยเป็น 8 ตอน ด้วยกันประกอบด้วย Bjarke Ingels สถาปนิก, Christoph Niemann นักวาดภาพประกอบ, Es Devlin นักออกแบบเวที, Ilse Crawford มัณฑนากร, Paula Scher กราฟิกดีไซเนอร์, Platon ช่างภาพ, Ralph Gilles นักออกแบบรถยนต์​ และ Tinker Hatfield นักออกแบบรองเท้าคนดังจาก Nike ที่เคยรังสรรค์สนีกเกอร์รุ่นดังมาแล้วมากมาย ซึ่งแต่ละคนที่อยู่ในสารคดีชุดนี้ล้วนเป็นระดับแถวหน้าของวงการตัวเองทั้งสิ้น

สิ่งที่ผู้เขียนชอบในการนำเสนอของสารคดีชุดนี้คือการเล่าเรื่องของศิลปินในแต่ละตอน ผ่านตัวผลงานและกระบวนการคิดในการาสร้างสรรค์งานแต่ละชิ้นว่าระหว่างนั้นศิลปินรู้สึกหรือนึกถึงอะไรอยู่ มากกว่าจะนำเสนอแบบอัตชีวประวัติของแต่ละคนเหมือนทั่วไป ซึ่งจุดนี้ทำให้เมื่อชมสารคดีในแต่ละตอนจบ เราจะเกิดความอยากรู้และต้องไปหาข้อมูลเองว่าศิลปินแต่ละคนนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรและมีผลงานเด่นชิ้นไหนที่เคยทำมาบ้าง ถึงแม้ Abstract : The Art of Design จะมีเพียงแค่ตอนของ Tinker Hatfield ที่พูดถึงรองเท้าสนีกเกอร์แต่เราก็อยากให้คุณลองหาเวลาว่างชมให้ครบทุกตอน เพราะเมื่อดูจบคุณจะได้รับแรงบันดาลใจแห่งการสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

5. RAPTURE

rapture

สารคดีชุดใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกฉายในปี 2018 ที่รวบรวมที่มาที่ไปของแร็ปเปอร์ชื่อดังทั้ง 9 คน ได้แก่ Logic, Nas, Deve East, T.I., G-Eazy, 2 Chainz, Rapsody, Just Blaze และ A Boogie wit da Hoodie ซึ่งแต่ละคนนั้นต่างมีเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นถิ่นกำเนิด สถานะทางการศึกษา สภาพการเลี้ยงดูในวัยเด็ก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้พวกเขาแต่ละคนมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่สิ่งที่พวกเขาทุกคนมีเหมือนกันคือความหลงใหลในดนตรีฮิปฮอป  

สิ่งที่ทำให้ Rapture แตกต่างกว่าสารคดีอัตชีวประวัติคนดังทั่วไปคือการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินคนนั้นออกมาผ่านการบอกเล่าของคนใกล้ชิด เพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัว ที่ทำให้เรามองเห็นในอีกแง่มุมของชีวิตแร็ปเปอร์แต่ละคนมากกว่าจะเป็นการสัมภาษณ์และเล่าเรื่องผ่านตัวศิลปินเองเพียงคนเดียว นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกเหตุการณ์ในช่วงต่างๆ ของชีวิตที่หล่อหลอมแร็ปเปอร์แต่ละคนให้สร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเองขึ้นมาจากภูมิหลังในอดีต และถ้ายิ่งแร็ปเปอร์ในตอนนั้นเป็นศิลปินคนโปรดของคุณด้วยแล้ว คุณจะอยากเปิดเพลงของพวกและตั้งใจฟังมันอีกครั้งทันทีหลังจากดูจบ

6. THE GET DOWN

get-down

The Get Down คือซีรีย์แนวดราม่ามิวสิคัลซึ่งเป็นออริจินัลคอนเทนต์จากทาง Netflix ที่นำเสนอเรื่องราวของวัฒนธรรมดนตรีดิสโก้ รวมไปถึงเพลงแร็ปและดนตรีแนว R&B นอกจากนี้ยังมีเรื่องศิลปะสตรีทอาร์ตอย่างกราฟิกตี้ในยุค 70s เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งทุกอย่างถูกนำมาผสมผสานเข้ากันไว้อย่างลงตัว หรือให้อธิบายสั้นๆ คือคุณจะได้เห็นทุกสิ่งที่เป็นรากเหง้าของวัฒนธรรมสตรีทในปัจจุบันจากการชมซีรี่ย์ชุดนี้

สิ่งที่ทำให้เราต้องพูดถึงและชื่นชม The Get Down คือการออกแบบตัวละครทุกตัวที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาอย่างมีมิติ และสะท้อนถึงสภาพชีวิตของหนุ่มสาวในย่าน Bronx ของมหานคร New York ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงยังสอดแทรกเรื่องการเมืองและความเสื่อมโทรมของสังคมที่คนผิวสีในยุคนั้นต้องเผชิญออกมาได้อย่างแนบเนียน ทำให้เราแทบจะลุ้นไปกับทุกเหตุการณ์ที่ตัวละครแต่ละคนต้องพบเจอ นอกจากนี้ทางทีมงานผู้สร้างยังใส่ใจในรายละเอียดของสภาพบ้านเมืองและเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดงทุกคนจนสามารถทำให้คนดูอย่างเราเชื่อโดยสนิทใจว่าพวกเขามาจากยุค 70s จริงๆ ยิ่งเมื่อนำมาผนวกเข้ากับฉากมิสิคัลสุดอลังการณ์แล้วคงต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้เราอยากติดตามไปทุกวินาทีจริงๆ

7. SNEAKERHEADZ

528195973_1280x720

Sneakerheadz สารคดีขนาดสั้นจากทีมงาน Complex เว็บไซต์ชื่อดังที่ชาวสตรีททุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยสารคดีเรื่องนี้จะนำคุณเข้าไปสู่โลกของการสะสมรองเท้าสนีกเกอร์ ด้วยการดำเนินเรื่องผ่านคำบอกเล่าของกลุ่มคนที่คลั่งไคล้ในเรื่องของรองเท้า และผู้คว่ำหวอดในวงการนักสะสมอย่างเช่น Jeff Staple, DJ Clark Kent  และ Ben Baller โดยเนื้อเรื่องจะถูกแบ่งออกเป็นพาร์ท พาร์ทละประมาณสิบนาทีเพื่ออธิบายถึงเหตุการณ์ต่างๆ แบบกระชับและเข้าใจง่าย ด้วยเวลาเพียงชั่วโมงเศษที่อัดแน่นไปด้วยสาระรวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในช่วงเวลาที่วัฒนธรรมสตรีทเริ่มก่อตัวขึ้นในสหรัฐอเมริกา

สารคดีเรื่องนี้เริ่มจากการอธิบายจุดกำเนิดของความนิยมในรองเท้าสนีกเกอร์ในสหรัฐอเมริกา และเหตุผลที่ทำให้ผู้คนหันมานิยมใส่รองเท้ากีฬากันในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น จากนั้นสารคดีก็จะพาคุณไปเจาะลึกถึงความหลงใหลในรองเท้าสนีกเกอร์จนอาจเรียกได้ว่าบ้าคลั่งของกลุ่มคนที่เรียกตนเองว่าสนีกเกอร์เฮด ทั้งในแง่ของนักสะสมและเรื่องราวในทางลบของวงการสนีกเกอร์ซึ่งต้นเหตุของความรุนแรงมาก ไปจนถึงเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดในเวลานี้อย่างตลาดของการรีเซลรองเท้าสนีกเกอร์ ยิ่งถ้าหากคุณเป็นชาวสตรีทที่สนใจเรื่องสนีกเกอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว Sneakerheadz คือสารคดีที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

8. SAVING BANKSY

SV SSMD TEMP-64

สำหรับชาวสตรีทแล้วนอกจากแฟชั่นเครื่องแต่งกายและรองเท้าสนีกเกอร์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พวกเราหลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กันนั่นคือเรื่องราวของศิลปะ โดยเฉพาะงานศิลปะกราฟิตี้หรือสตรีทอาร์ต ซึ่งสารคดี Saving Banksy จะนำคุณไปพบกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนนักสะสมงานศิลปะนามว่า Brian Greif ที่ต้องการจะอนุรักษณ์ผลงานของ Banksy ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวอังกฤษ บนอาคารเก่าแก่หลังหนึ่งในเมือง San Francisco ซึ่งความต้องการของ Brian Greif นั้นต้องทำให้เขาต้องพบกับปัญหามากมายในการขนย้ายงานศิลปะบนกำแพงชิ้นนี้

สารคดีเรื่องนี้ค่อยๆ เล่าถึงที่มาที่ไปของศิลปะประเภทนี้ผ่านเรื่องราวในการขนย้ายงาน Banksy ของนักสะสมหนึ่งอย่างแนบเนียน จนทำให้ผู้ชมเริ่มซึบซับไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ปรากฎขึ้นในเรื่อง หลังจากนั้นสารคดีก็ได้ทำการสร้างข้อโต้เถียงระหว่างงานศิลปะกับความถูกต้องผ่านแง่มุมของเจ้าหน้าที่รัฐที่ต้องการจะลบภาพดังกล่าวเพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย กับอีกมุมหนึ่งของคนรักงานศิลปะที่มองว่าผลงานชิ้นนี้ควรจะถูกอนุรักษ์ให้แก่คนรุ่นหลัง ซึ่งสารคดีนี้ไม่ได้มอบคำตอบที่ชัดเจนให้กับเราหลังดูจบ แต่ทิ้งคำถามปลายเปิดนี้เอาไว้ว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องในการกระทำครั้งนี้

และทั้งหมดนี้คือ 8 เรื่องเด็ด จากทาง Netflix ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณหาโอกาสดูสักครั้ง รับรองว่าหลังจากดูจบแล้วนอกจากความบันเทิงที่ได้รับ คุณจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในชีวิตเพิ่มขึ้น รวมถึงรู้จักกับคำว่าวัฒนธรรมสตรีทมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

You may also like
featured on Sneak
BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

#SneakOut : Junior กรวิชญ์​ หนุ่มไซส์เล็กผู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นและน่าติดตามที่สุดคนหนึ่ง

กรวิชญ์​ สูงกิจบูลย์ หรือจูเนียร์ หนุ่มหล่อเสียงดีผู้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วจากเวทีระดับประเทศอย่าง The Star วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาในมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังเขาเล่าที่ไหนและอัตเดทผลงานที่บ่งบอกตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

Interview : สัมภาษณ์ Daboyway ถึงเพลงใหม่ล่าสุด และความคืบหน้าของ Album เดี่ยวแรกของเขา ภายใต้สังกัด Def Jam Thailand

Daboyway หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปสุดเก๋าอย่าง Thaitanium กำลังจะมี Album เดี่ยวแรกของตัวเองภายใต้สังกัด Def Jam Thailand แห่ง Universal Music Group ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่เบื้องหลังและมีศิลปิน hip hop ร่วมสังกัดอยู่มากมาย อาทิเช่น Kanye West, Nas, YG, Pusha T, Fabolous วันนึงเราจึงขอนัดคุยกับ Daboyway เพื่อพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงบทบาทอื่นๆในวงการ hip hop ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเขา

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter