Jun 7, 2018
Sneak The Street ขอพาคุณไปพบกับ 10 ศิลปินไทยมากฝีมือที่คนรักศิลปะอย่างคุณควรรู้จัก

“10 Thai Artist You Should Know” บทความที่จะนำคุณมาทำความรู้จักกับศิลปินไทยมากฝีมือทั้ง 10 ท่าน จากแวดวงศิลปะหลากหลายแขนงไม่ว่าจะเป็น Graffiti ,Illustration หรือ Painting ที่พวกเราคัดสรรค์มาแล้วว่าผลงานและฝีไม้ลายมือของพวกเขามีความน่าสนใจและถูกยอมรับทั้งในไทยรวมถึงต่างประเทศ และเราเชื่อว่าคนรักงานศิลปะอย่างคุณไม่ควรพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวง

ศิลปะคือสิ่งที่ช่วยจรรโลงจิตใจมนุษย์มายาวนานนับร้อยนับพันปี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมนุษย์เรารู้จักการใช้ศิลปะเป็นเครื่องมือในการสื่อสารและถ่ายทอดความรู้สึกของศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานออกไปให้แก่ผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามหรือจะสะท้อนภาพของสังคมที่เสื่อมโทรมในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งผลงานหลายชิ้นก็กลายเป็นบันทึกทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญให้แก่คนรุ่นถัดไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้พวกเรามีโอกาสเห็นผลงานศิลปะที่หลากหลายขึ้นกว่าเดิม และไม่จำเป็นต้องไปเสพงานเหล่านั้นในแกลอรี่ชื่อดังอีกต่อไป เพราะเพียงแค่เดินออกไปบนท้องถนนคุณก็จะพบผลงานที่แอบซ่อนอยู่ตามกำแพงหรือตึกรามบ้านช่องหรือที่ใครเรียกงานเหล่านั้นว่า สตรีทอาร์ต หรือถ้าหากคุณไม่ได้ออกไปไหนและเลื่อนจอโทรศัพท์อยู่ที่บ้านคุณก็อาจจะได้พบกับงานออกแบบกราฟิกดีไซน์หรือภาพประกอบ illustation ซึ่งศิลปะเหล่านี้นับวันยิ่งกลายเป็นที่ยอมรับในระดับสากลมากขึ้นตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และต่อจากนี้เราจะขอนำคุณไปทำความรู้จักกับผลงานของศิลปินไทยจากหลากหลายแขนงที่มีผลงานอันโดดเด่นและน่าสนใจทั้งหมด 10 ท่าน ที่คนรักงานศิลปะอย่างคุณควรรู้จัก

เริ่มต้นกันด้วยศิลปินสตรีทอาร์ตสาย Graffiti อย่าง Mue Bon (มือบอน) ศิลปินผู้มาพร้อมกับความลึกลับเพราะน้อยคนนักที่จะเคยเห็นตัวตนที่แท้จริงของเขา แต่ถ้าหากเป็นเรื่องผลงานแล้วละก็เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยเห็นฝีมือของเขาผ่านสายตามาบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์ลายหัวกะโหลกที่มีหูเหมือนตัวการ์ตูนมิกกี้เม้าส์ซึ่งเปรียบเหมือนกับลายเซ็นของเขาตามผนังตึกต่างๆ  รวมไปถึงลายเส้นและคาแรคเตอร์ของเจ้านกตัวน้อยที่ดูน่ารักสดใสที่เขามักจะใช้อยู่บ่อยครั้ง แต่สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจากศิลปินทั่วไปนอกจากเรื่องของลายเส้นแล้ว Mue Bon ยังเป็นศิลปินที่พยายามถ่ายทอดเรื่องราวด้านลบของสังคมที่หลายคนมองข้ามออกมาผ่านตัวละครที่ดูน่ารักและไม่มีพิษภัย ส่งผลให้คนทั่วไปที่เห็นผลงานสามารถเข้าถึงงานของเขาได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่นกรณีของการล่าเสือดำที่ศิลปินผู้นี้ได้สร้างผลงานขนาดยักษ์ขนาดกว่า 60 เมตร บนดาดฟ้าของตึกแห่งหนึ่งในเมืองเมลเบิร์นประเทศอออสเตรเลีย เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่สัตว์ที่ตายไป ซึ่งกลายเป็นผลงานที่ถูกส่งต่อกันมากที่สุดในช่วงหนึ่งบนโลกโซเชี่ยล

ติดตามผลงานของ Mue Bon เพิ่มเติมได้ที่นี่

2. Jitsing

จิตต์สิงห์ สมบุญ หรือ Jitsing ศิลปินที่หลายคนจดจำเขาได้ดีในฐานะของการเป็นอดีตดีไซน์เนอร์ให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง Greyhound ซึ่งเขารับหน้าที่นี้มายาวนานกว่า 10 ปี แต่นอกเหนือจากงานทางด้านแฟชั่นที่เขาสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว เขายังเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถที่หลากหลายชนิดที่เรียกว่าตัวหาจับยากคนหนึ่งของเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวาดภาพที่เขาทำได้อย่างดีเยี่ยมไม่แพ้งานด้านแฟชั่นเลยทีเดียว ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวยากที่ใครจะสามารถจะเลียนแบบได้ โดยผลงานที่หลายคนจดจำมากที่สุดคือภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ชุดมี่ชื่อว่า The Master (NYC) ซึ่งเป็นภาพสะท้อนในหลวงรัชกาลที่ 9 ในความทรงจำของเขาออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

ติดตามผลงานของ Jitsing เพิ่มเติมได้ที่นี่

2. Pomme Chan

หากคุณเป็นคนที่สนใจหรือคลุกคลีอยู่ในวงการศิลปะคุณคงเคยได้ยินชื่อของ Pomme Chan (ปอม ชาน) ผ่านหูมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะศิลปินสาวผู้นี้นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินร่วมสมัยที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในยุค ด้วยลายเส้นพลิ้วไหวอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้แบรนด์ชั้นนำอย่าง Marc Jacobs, Kiehl’s, Topshop, Nike, Adidas, Sony, BMW, Baby-G, MTV, The New York Times, Selfridges ต่างต้องการให้ลายเส้นของเธอไปปรากฎอยู่บนสินค้าของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็น 1 ใน 15 นักออกแบบที่ได้รับเลือกให้ออกแบบโปสเตอร์งานประกาศรางวัลออสการ์ประจำปี 2015 จากนักเรียนกราฟิกดีไซน์จากประเทศอังกฤษที่ผันชีวิตตัวเองมาเป็นศิลปินสร้างสรรค์ผลงานจนเป็นที่รู้จัก ซึ่งความฝันสูงสุดของเธอคือการเป็นศิลปินไฟน์อาร์ตอย่างเต็มตัวในอนาคต ซึ่งถ้าหากดูจากผลงานที่เธอทำอยู่ตอนนี้ความฝันนี้ของเธอคงอยู่อีกไม่ไกล

ติดตามผลงานของ Pomme Chan เพิ่มเติมได้ที่นี่

4. Clubpopp

Clubpopp หรือ แม็ก-พีระ สุขอาษา ศิลปินและนักออกแบบผู้หลงใหลในเสียงดนตรีแนวอิเล็กโทรนิก ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอาร์ตเวิร์คหน้าปกอัลบั้มของศิลปินชื่อดังชื่อดังมากมาย ชนิดที่เมื่อใครได้เห็นเป็นต้องร้องอ๋อในทันที ด้วยเอกลักษณ์ของงานออกแบบที่ใช้สีสันฉูดฉาด ผสมผสานกับลายเส้นที่น่ารักและฟอนต์ตัวหนังสือที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำเอาความชื่นชอบในดนตรีและการออกแบบจากวัฒนธรรม pop culture ช่วงยุค 80s ซึ่งเขาได้นำมาผสมผสานความเป็นตัวเองเข้าไปและขัดเกลาจนเกิดความลงตัวในแบบฉบับของ Clubpopp จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะเห็นผลงานออกแบบของเขาอยู่บนครั้งตามสื่อกระแสหลักมากมาย และสิ่งที่น่าจดจำที่สุดคงหนีไม่พ้นการร่วมงานกับ G-Shock แบรนด์นาฬิการะดับโลกในโปรเจ็ค SIAM MANUD STREET

ติดตามผลงานของ Clubpopp เพิ่มเติมได้ที่นี่

5. Tikkywow

 

ศิลปินอีกหนึ่งคนที่เคยฝากผลงานไว้กับโปรเจ็ค SIAM MAMUD STREET เช่นเดียวกันอย่าง Tikkywow พิเชฐ รุจิวรารัตน์ ศิลปินผู้มาพร้อมกับงานออกแบบที่แนวทางชัดเจนกับการใช้สีสันอันฉูดฉาดบาดตาแบบไม่เกรงใจใคร ซึ่งชื่อเสียงของ Tikkywow กลายเป็นที่รู้จักกันดีในวงการศิลปะมาได้สักพักใหญ่แล้วด้วยผลงานที่มีลายเซ็นเฉพาะตัวชนิดที่เลียนแบบได้อย่าง นอกจากนี้ตัวเขาเองยังมีประวัติการจัดแสดงผลงานทั้งในไทยและต่างประเทศอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน ซึ่งเหตุนี้เองทำให้ Tikkywow มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Nike, Camel รวมถึงโรงแรม และโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีผลงานตีพิมพ์ลงในสื่อทั้งในประเทศและต่างประเทศให้แฟนๆ ชื่นชมกันอย่างสม่ำเสมอ

ติดตามผลงานของ Tikkywow  เพิ่มเติมได้ที่นี่

6. BigDel

BigDel หรือ เดล หนึ่งในศิลปินสตรีทอาร์ตรุ่นบุกเบิกของเมืองไทยที่สร้างสรรค์ผลงานในวงการนี้ยาวนานเกือบ 20 ปี ด้วยจุดเริ่มต้นที่เกิดจากการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดทำให้ชีวิตของเขาโคจรไปพบกับศิลปะสตรีทอาร์ตแขนงหนึ่งที่เรียกกันว่า Graffiti ซึ่งหลังจากซึมซับวัฒนธรรมดังกล่าว BigDel ก็เริ่มออกพ่นตามกำแพงต่างๆ ทั่วเมืองไทยตั้งแต่ช่วงปี 90s ซึ่งในยุคสมัยก่อนศิลปะประเภทนี้เป็นสิ่งที่สังคมต่อต้านและไม่ยอมรับ แต่เมื่อก้าวมาสู่จุดที่ทุกคนหันมาสนใจศิลปะแขนงนี้ BigDel จึงเป็นอีกหนึ่งศิลปินยุคเริ่มต้นที่มีส่วนช่วยผลักดันวงการ Graffiti ไทยมากที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่สนใขงานพ่น Graffiti ประเภท Old School แบบที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Wild Style รวมไปถึงชื่นชอบการวาดคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนแบบอเมริกันในยุค 90s รับรอบว่าจะต้องชื่นชอบผลงานของเขาอย่างแน่นอน

ติดตามผลงานของ BigDel  เพิ่มเติมได้ที่นี่

7. Pakorn

Pakorn ศิลปินสตรีทอาร์ตจากกลุ่ม BNA Crew อีกหนึ่งตำนานของวงการ Graffiti ยุคบุกเบิกของไทย ที่เริ่มต้นการทำงานมาตั้งแต่ช่วงกลางยุค 90s เช่นเดียวกับศิลปินอย่าง BigDel และตัวเขาเองนั้นก็มีจุดเริ่มต้นความสนใจศิลปะประเภทนี้จากการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดเช่นเดียวกันอีกด้วย หลังจากที่เขารู้ตัวเองว่าตกหลุมรักศิลปะแขนงนี้เข้าให้แล้ว เขาก็หยิบกระป๋องสีออกพ่นตามสถานที่ต่างๆ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเอกลักษณ์ของผลงานจากศิลปินหนุ่มผู้นี้คือลายเส้นและเทคนิคในการพ่นที่ทำให้ชวนนึกถึง Graffiti ในช่วงยุค 90s บวกกับคาแรคเตอร์ของสุนัขพิทบูล 3 ตา ที่ปกรณ์ได้ไอเดียในการสร้างคาแรคเตอร์นี้มาจากสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้นั่นเอง

ติดตามผลงานของ Pakorn  เพิ่มเติมได้ที่นี่

8. Bloody Hell Big Head

Bloody Hell Big Head หรือ เบนซ์ นักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ไฟแรงที่พันตัวจากอาชีพกราฟิกดีไซน์มาเอาดีทางด้านการวาดภาพประกอบอย่างเต็มตัว ด้วยเอกลักษณ์ของงานที่มองผ่านเพียงแวบเดียวก็ทราบได้ทันทีว่านี่คือผลงานของ Bloody Hell Big Head ด้วยเทคนิคการสร้างผลงานที่ตีกรอบของภาพให้เปรียบเหมือนกับห้องห้องหนึ่งซึ่งมีข้าวของวางกระจัดกระจาย โดยตัวของเขาเองเลือกที่จะใช้สิ่งของเหล่านั้นเป็นตัวแทนของการเล่าเรื่อง ด้วยลายเส้นที่ใช้รูปทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่สามารถส่งต่อความรู้สึกให้แก่ผู้ชมได้อย่างง่ายดาย จึงไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นภาพของเขาปรากฎอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย

ติดตามผลงานของ Bloody Hell Big Head  เพิ่มเติมได้ที่นี่

8. juli baker and summer

ศิลปินสาวอีกหนึ่งคนที่อยู่ในลิสต์ของเราในวันนี้กับ juli baker and summer หรือ ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา ศิลปินสาวรุ่นใหม่ที่กำลังมีผลงานน่าจับตาอยู่ในตอนนี้ ด้วยการที่เติบโตมาในครอบครัวที่คุณพ่อเป็นแฟนของ The Beatles และข้าวของวินเทจในยุคแฮปปี้ทำให้ตัวของเธอซึบซับสิ่งเหล่านั้นเข้ามาอย่างไม่รู้ตัว และเป็นเหตุที่ทำให้คุณแม่ตัดสินใจส่งเธอไปเรียนศิลปะตั้งแต่วัยเด็กด้วยความที่เห็นแววของลูกสาวคนนี้ ซึ่งตัวของเธอเองเรียกสไตล์งานของตัวเองว่า เป็นแนวกึ่งๆ Naive Art เหมือนภาพวาดของเด็กที่ดูเหมือนการลากเส้นไปมั่วๆ โดยที่ไม่ต้องคิดมาก และการละเลงสีโยไม่นึกถึงทฤษฎีและความจริงมใดๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้กลับสร้างเอกลักษณ์ให้กับงานของเธอจนแตกต่างกว่าใครๆ

ติดตามผลงานของ juli baker and summer  เพิ่มเติมได้ที่นี่

10. NEV3R

NEV3R

 

NEV3R หรือ ยอร์ช-มงคล รัตนภักดี ศิลปินสตรีทอาร์ตที่มีชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงหรือกลุ่มคนที่คลุกคลีอยู่กับศิลปะแนวสตรีทอาร์ต แต่สำหรับคนทั่วไปนั้นชื่อของเขานั้นอาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูสักเท่าไรนัก แต่เราขอให้คุณลองเอาชื่อของ NEV3R ไปลองเสิร์จดูบนเว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้นแล้วคุณจะพบว่าผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ตผู้นี้ปรากฎขึ้นมายาวเหยียด จนนับแถบไม่ไหวในจำนวนผลงานเหล่านั้นมีผลงานจำนวนมากที่เป็นการร่วมงานกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกไม่ว่าจะเป็น REDBULL รวมไปถึงการร่วมงานกับแบรนด์อย่าง Johny Walker ในโปรเจค #WEWILLKEEPWALKING  ที่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ DaBoyWay ศิลปินฮิปฮอประดับแถวหน้าของเมืองไทยจาก Thaitanium ในโปรเจคดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้คงเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดี

ติดตามผลงานของ NEV3R เพิ่มเติมได้ที่นี่

และทั้งหมดนี้คือศิลปินทั้ง 10 ท่าน ที่เรารวบรวมมานำเสนอให้แก่คุณในวันนี้ เชื่อว่าศิลปินบางท่านในลิสต์นี้อาจจะเป็นคนที่คุณรู้จักหรือคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และบางคนอาจจะเป็นศิลปินที่คุณอาจเพิ่งเคยได้ยินชื่อและเห็นผลงานของพวกเขาครั้งแรกจากบทความนี้ แต่ศิลปินทุกท่านที่กล่าวมาล้วนมีบางสิ่งที่เหมือนกันนั่นคือความหลงใหลในงานศิลปะและทุ่มเทในศาสตร์ที่ตนเองถนัดอย่างไม่ลดละจนประสบความสำเร็จและกลายเป็นที่ยอมรับเช่นทุกวันนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติในวงการนี้ที่ศิลปินบางคนอาจจะใช้เวลานับสิบปีเพื่อพิสูจน์ตนเองจนกลายมาเป็นที่ยอมรับของผู้เสพงานศิลป์ทั่วไป เพราะรางวัลของความสำเร็จทุกอย่างบนโลกนี้ย่อมเป็นสิ่งที่จะมอบให้แก่ผู้ที่มีความตั้งใจแน่วแน่เท่านั้น แล้วคุณละเริ่มลงมือทำสิ่งที่ตัวเองรักแบบพวกเขาแล้วหรือยัง ?

You may also like
featured on Sneak
ประวัติวง “Daft Punk” จากคำดูถูก สู่คำว่าสำเร็จ

อยู่ ๆ ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกอยู่ในอาการช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อวงอิเล็กทรอนิกส์ดูโอ้ระดับตำนานอย่าง Daft Punk ประกาศแยกทางกัน หลังร่วมสร้างตำนานทางดนตรีมาเนิ่นนานกว่า 28 ปี

The Process : 15 ปีที่อุทิศให้กับดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ของ KINGKONG / MARMOSETS

อะไรในดนตรี อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้ปอนด์ (กฤษฎา วดีศิริศักดิ์) หรือ ที่เรารู้จักกันในนามว่าดีเจ Kingkong / Marmosets หลงใหล และใช้ชีวิตอยู่กับดนตรีแขนงนี้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี? นอกจากจะเป็นดีเจที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Heineken Dj Spin ปี 2006 แล้วเขายังเป็น Producer เจ้าของค่าย Zoo Studio รวมถึงล่าสุดกับตำแหน่ง A&R ของ Warner Music

BAPE THAILAND เปิดตัวเว็บไซต์นำสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 40%

ถ้าใครเคยไป BAPE Pirate Store ที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่น คงพอจะนึกถึงบรรยากาศที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสินค้าของ BAPE ในราคาพิเศษ (ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้แทบจะไม่ลดราคาเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม ไม่ต่างกับแบรนด์เนม)

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey

#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey
พบกับอีกหนึ่งมิติใหม่ของ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ

A BATHING APE POP UP STORE @SIAMDISCOVERY

ครั้งแรกกับที่แบรนด์สตรีทระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น A Bathing Ape หรือว่า BAPE® ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบของ Pop Up Store ใจกลางกรุงเทพฯ

#COPTHATKICKS : Stella McCartney X Adidas Stan Smith Sneakers รองเท้าผ้าใบที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เมื่อ Stella McCartney ร่วมมือกับ Adidas หยิบรองเท้ารุ่น Iconic ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใส่เทคโนโลยีในการตัดเย็บด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของแบรนด์ Stella McCartney ที่ปราศจากการใช้หนังสัตว์อย่างสิ้นเชิงในรองเท้ารุ่นนี้

#SneakOut : Benjamin Joeseph Varney หนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์กับ fashion set หน้าหนาว

พบกับบทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี พร้อมชม Fashion Set ต้อนรับอากาศเย็น กับหนุ่ม เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ครั้งแรกในไทยกับงานเปิดตัว Installation Art สุดล้ำ SORAYAMA Space Park by AMKK AT Central Embassy

ครั้งแรกในเมืองไทยและเป็นที่แรกของโลก กับการคอลแลปส์ของสองศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน แต่สร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

#SneakOut: ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ สาวลุคเท่ห์ที่โด่งดังจากโลกออนไลน์มาสู่นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับเธอใน #SneakOut บทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกพร้อมแฟชั่นเซ็ทมันส์ๆจาก BAPE THAILAND

#SneakOut : แชมป์​ นครินทร์ จรูญวิทยา หรือ Maiyarap เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการ The Rapper Season 2

บทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังพยายามค้นหาตัวเอง

About

เว็บไซต์ SneakTheStreet ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป้าหมายในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, ดนตรี และบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการอัพเดตข่าวสารและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับแฟชั่น และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมสตีทมากขึ้น ดังนั้น SneakTheStreet จึงเป็นแหล่งรวมเนื้อหาที่เป็นทั้งบทความและข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นทั่วโลก

Subscribe our newsletter